Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Hợi sinh năm 1983 hợp màu gì năm 2024 để mua xe, sơn nhà, đeo đá?

15:50 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Ứng theo mối quan hệ sinh khắc ngũ hành theo màu sắc, quý bạn sẽ biết được tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 hợp màu gì? tuổi quý hợi 1983 nên mua xe màu gì? sinh năm 1983 sơn nhà màu gì?.... Ví dụ: Người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy mà Kim sinh Thủy nên những màu thuộc ngũ hành Kim mang lại may mắn cho nam nữ tuổi này. Cùng simphongthuy.vn khám phá chi tiết nội dung màu hợp tuổi 1983 trong bài viết dưới đây

I. Một vài thông tin về người tuổi Quý Hợi

Mệnh chủ Quý Hợi có ngày sinh dương lịch từ ngày 13/02/1983 đến ngày 01/02/1984 dương lịch. Thuộc bản mệnh Thủy (nạp âm Đại Hải Thủy, tức nước biển lớn); cầm tinh Lâm Hạ Tri Trư, nam cung Cấn, nữ cung Đoài. Người này có một số đặc điểm về tính cách, vận mệnh,...như sau:

 • Tính cách: Người sinh năm 1983 có tính cách hiền lành, thiện lương, dễ cảm thông với người khác, biết thân biết phận, thích được tự do, tầm vóc, ghét phải làm những công việc nhỏ nhặt, tủn mủn. Nhìn chung người này có chí lớn, có tính sáng tạo, đổi mới trong công việc.

 • Tử vi trọn đời: Người này có số mệnh trải qua nhiều đau thương từ nhỏ, bước qua năm 30 tuổi sẽ giảm bớt, qua 40 tuổi cuộc sống càng bền vững, sung sướng. Tuy nhiên người này luôn phải lo nghĩ, suy tư. Phương diện công danh tuy không được như ý nhưng cũng tạm để cuộc sống được vui vẻ hơn; phương diện gia đình nảy sinh nhiều mâu thuẫn nhưng sẽ vượt qua được

 • Hợp mệnh: Kim, Thủy

 • Hợp hướng nào: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

 • Vật phẩm hợp tuổi: số điện thoại hợp tuổi 1983; cây ngọc bích, bạch mã hoàng tử, tài lộc, ngũ gia bì,...

 • Số may mắn: 1, 6, 7

II. Giải đáp nam nữ sinh năm 1983 hợp màu gì? khắc màu nào?

Để xem tuổi quý hợi hợp màu gì khắc màu nào thì quý bạn nên áp dụng mối quan hệ sinh - khắc trong ngũ hành. Màu hợp sẽ là màu có hành tương sinh (hành Kim); hành tương hỗ (hành Thủy). Ngược lại màu kỵ sẽ là màu thuộc hành Hỏa. Vậy gam màu tương ứng với các hành trên như sau:

1. Nam nữ tuổi quý hợi hợp màu gì?

Màu trắng là màu gam màu hợp tuổi Quý Hợi. Gam màu đó kết hợp với màu đen - màu tương hợp với bản mệnh của người tuổi can chi thì càng may mắn tài lộc. Màu đen cũng đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt. Do đó người tuổi này có nhiều sự lựa chọn màu hợp tuổi 1983 khi phối hợp những gam màu đó để phối đồ trong nhà, trong ăn mặc hàng ngày hay cả trong mua sắm: xe cộ, điện thoại, màu tóc,..

Tuổi Quý Hợi nên dùng số điện thoại MAY MẮN nào? Xem ngay cách chọn dùng sim hiệu quả tại:  Sim Phong Thủy Hợp Tuổi 1983

2. Nam nữ tuổi quý hợi kỵ màu gì?

Bên cạnh xem nam nữ tuổi 1983 hợp màu gì nhiều người quan tâm đến con số không may mắn cho người sinh năm 1983. Theo đó, người tuổi 1983 can chi cần tránh xa màu đỏ, màu cam, màu tím- màu của mệnh Hỏa. Bởi trong luật ngũ hành, Hỏa và Thủy tương khắc khiến cho người mệnh Kim sẽ bị suy yếu về sức khỏe, sa sút về tài chính.

3. Nam nữ tuổi quý hợi hợp màu gì năm 2024?

Khác với màu hợp chung thì màu hợp tuổi 1983 năm 2024 sẽ phụ thuộc vào sao chiếu mệnh tương ứng với nam nữ mạng trong năm. Theo chuyên gia, màu hợp tuổi Quý Hợi năm 2024 là:

+ Nam mạng tuổi 1983 gặp hung tinh Vân Hớn (thuộc Hỏa) chiếu mệnh nên hợp màu đen, xanh dương.

+ Nữ mạng cũng gặp hung tinh La Hầu (thuộc Mộc) chiếu nên hợp với màu trắng, xám, bạc, ghi năm 2024. 

III. Xem nam nữ tuổi Quý Hợi hợp màu gì theo mục đích công việc?

1. Tuổi quý hợi 1983 nên mua xe màu gì?

Việc chọn màu xe hợp tuổi 1983 vô cùng quan trọng bởi màu xe hợp mệnh sẽ giúp người lái đi lại an toàn, ăn nên làm ra, xe cộ ít hư hỏng và thể hiện được phong cách của chủ nhân. Theo đó chọn xe màu trắng, màu xanh dương chính là câu trả cho câu hỏi tuổi quý hợi 1983 nên mua xe màu gì. Nữ Quý Hợi chọn xe màu này sẽ vừa thể hiện sự nữ tính của mình cũng như đem lại nhiều may mắn, an toàn trên đường đi. Ngược lại, với nam 1983 thì màu xe hợp tuổi Quý Hợi chính là gam màu đen: gam màu này sẽ thể hiện sự mạnh mẽ, nam tính, đẳng cấp của đàn ông khi đi chiếc xe máy hoặc ô tô màu đen.

⇒ Xem thêm: Chọn ngày tốt mua xe theo tuổi mang may mắn, kích tài vượng!

2.  Tuổi hợi 1983 hợp màu gì khi sơn nhà

Một nơi sum họp, để ai đó đi xa nhớ về, đó chính là ngôi nhà, là mái ấm, một ngôi nhà hạnh phúc sẽ không thể thiếu đi không gian thoải mái với màu sơn hợp mệnh gia chủ. Vậy sinh năm 1983 sơn nhà màu gì? Đó là một câu hỏi mà bất kỳ ai cũng quan tâm. Một ngôi nhà thường có 3 phòng chính: phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp.
+ Với phòng khách thì sinh năm 1983 sơn nhà màu gì: tường màu trắng và màu ánh kim sẽ mang vẻ đẹp sang trọng, ngôi nhà trở nên sáng sủa cho người tuổi Quý Hợi. Bạn cũng có thể trang trí phòng khách với rèm cửa màu xanh dương mang đến sự tươi mát cho ngôi nhà.
+ Với phòng ngủ thì màu sơn nhà hợp tuổi Quý Hợi là xanh dương hoặc màu trắng sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho gia chủ sau một ngày làm việc căng thẳng.
+ Với là căn hộ chung cư thì phòng khách và phòng bếp luôn gần kề, do đó người sinh năm 1983 hợp màu gì để sơn nhà thì theo chuyên gia bạn có thể sơn cùng tông màu trắng để màu bếp hợp tuổi 1983 và màu phòng khách tạo nên sự hài hòa, thống nhất với bàn ăn màu trắng thêm chiếc tủ đựng gia dụng màu đen sẽ tạo nên điểm nhấn cho gian bếp.

⇒ Xem hướng nhà hợp tuổi 1983 ngay tại: Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi

3. Tuổi Quý Hợi đeo đá màu gì?

Ngoài những ứng dụng như mua xe, sơn nhà, đeo đá thì người tuổi 1983 có thể sử dụng màu hợp tuổi Quý Hợi vào một số công việc khác như: chọn nội thất, mua điện thoại, ví, trang phục quần áo, phụ kiện (nhẫn, vòng,..); ga giường, gối, rèm cửa...

V.  Cách giảm trừ hung xấu của những màu khắc tuổi Quý Hợi

Nếu trong cuộc sống nếu không may bạn chọn phải màu khắc tuổi 1983 trong một số công việc quan trọng như mua xe (màu xe là cố định theo quy định của pháp luật là không đổi được) hoặc sơn nhà (nếu gia chủ thích vẻ đẹp của màu sắc khắc tuổi hoặc không có đủ kinh tế để sơn lại) thì quý bạn có áp dụng một số cách hóa giải như sau:

+ Chọn ngày tốt để lấy xe, cúng xe mới mua về: Đó là những ngày hoàng đạo, chứa cát tinh may mắn dành cho việc mua xe, có ngũ hành Kim, Thủy và không phải là ngày hắc đạo như tam nương, nguyệt kỵ,....

>>>Xem chi tiết tại: Ngày tốt cho tuổi Quý Hợi năm 2024

+ Trang trí nội thất xe, nhà ở bằng gam màu hành Kim, Thủy: nhằm mục đích cân bằng lại với màu xung khắc tuổi 1983. Trong xe, nhà ở xuất hiện càng nhiều gam màu may mắn của mệnh chủ thì càng tốt.

Như vậy với bài luận này, quý bạn dễ dàng biết được tuổi Quý Hợi hợp màu gì: đó là các màu đen, màu trắng, màu xanh dương,... và kỵ màu cam, màu tím, màu đỏ. Sau cùng, simphongthuy.vn hy vọng với những thông trên giúp quý bạn trả lời được câu hỏi tuổi Quý Hợi 1983 hợp với màu gì để mua xe, tuổi 1983 hợp màu gì để sơn nhà và màu hợp tuổi Quý Hợi để phối hợp quần áo.

Bài luận còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • sinh năm 1983 mua xe máy màu gì

 • nữ sinh năm 1983 mua xe máy màu gì

 • nam sinh năm 1983 hợp xe màu gì

 • nam sinh năm 1983 mua xe hợp màu gì

 • nam sinh năm 1983 mua xe máy màu gì

 • tuổi Quý Hợi nên mua xe màu gì

 • tuổi hợi 1983 hợp màu gì năm 2024

 • tuổi 83 hợp màu gì

 • tuổi quý hợi hợp màu gì năm 2024

 • tuổi hợi 1983 hợp màu gì

 • tuổi quý hợi năm 2024 hợp màu gì

 • màu hợp tuổi quý hợi

 • tuổi quý hợi hợp với màu gì

 • tuổi quý hợi 1983 hợp màu gì

 • quý hợi hợp với màu gì

THAM KHẢO: Hãy xem dãy sim bạn đang dùng hung hay cát, tốt cho CÔNG DANH - TÀI LỘC - LÀM ĂN hay không tại phần mềm [XEM BÓI SIM SỐ ĐIỆN THOẠI THEO PHONG THỦY] của simphongthuy.vn:

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)


#mauhoptuoi1983; simphongthuy.vn; #tuoiquyhoihopmaugi

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close