Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Canh Thân hợp màu gì năm 2024 chính xác theo phong thủy?

14:42 03/02/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Nam nữ mạng tuổi Canh Thân hợp màu gì? Tuổi Canh Thân hợp xe màu gì, sơn nhà và mặc quần áo màu gì theo phong thủy màu sắc là câu hỏi của rất nhiều người sinh năm 1980. Qua đó, Theo như quan niệm của phong thủy, thì màu sắc có ảnh hưởng tới công việc, sức khỏe và cuộc sống nên khi xem màu xe hợp tuổi 1980, màu sơn nhà hợp tuổi Canh Thân hay là trang phục và các vật dụng, phụ kiện trang sức dùng trên cơ thể cũng cần hết sức kỹ lưỡng. Vậy nam nữ sinh năm 1980 hợp màu gì năm 2024? Xin mời quý bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

I. Xem tuổi Canh Thân hợp màu gì rất quan trọng? 

 • Năm sinh dương lịch: 1980; sinh từ ngày 16/2/1980 đến 14/2/1981

 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân

 • Ngũ hành bản mệnh: Mộc (nạp âm Thạch Lựu Mộc; cây gỗ lựu đá)

 • Cung: nam cung Khôn, nữ cung Tốn

 • Tính cách: nhanh nhẹn, kiên định, hoạt bát, dễ tiếp thu, được trời ban cho đầu óc mẫn tiệp, biết được nhiều tài lẻ. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của họ đó là không bao giờ chịu thua ai, có lòng đố kỵ rất lớn, nói năng dễ tùy tiện, không suy nghĩ. 

 • Vận số cả đời: Người này không sống trong giàu sang phú quý nhưng cũng nhận được nhiều may mắn trong công việc lẫn đường tài lộc. Nếu ăn ở đúng đạo, không trái ngược đạo trời thì sẽ có ngày hưởng được vinh hoa, con cháu được nhờ đức ở cha mẹ mà sẽ đạt được nhiều thành công trong cuộc đời. 

Nhìn chung để gia tăng may mắn trong công việc lẫn cuộc sống thì người sinh năm 1980 thường áp dụng màu hợp với tuổi Canh Thân. Đây là những gam màu ẩn chứa nguồn năng lượng phong thủy giúp con đường công danh sự nghiệp, tài vận của mệnh chủ ngày càng tăng cao, thăng tiến, đạt được kết quả như ước nguyện. Vậy tuổi Canh Thân hợp màu gì? không nên dùng màu gì thì mời quý bạn đọc cùng chuyên gia simphongthuy.vn tìm hiểu chi tiết dưới đây.

II. Giải đáp người sinh năm 1980 hợp màu gì, kỵ màu nào?

Để xác định được tuổi thân 1980 hợp màu gì thì quý bạn cần dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương hỗ trong ngũ hành. Ngược lại những gam màu mang đến vận xui, không may sẽ là những gam màu có ngũ hành tương khắc với bản mệnh Mộc của người tuổi 1980. 

1. Nam nữ tuổi canh thân hợp màu gì?

Người sinh năm 1980 mệnh Mộc nên câu trả lời của câu hỏi “sinh năm 1980 hợp màu gì” là: màu đen, màu xanh dương (thuộc mệnh Thủy mà Thủy sinh Mộc) sẽ luôn mang đến may mắn tài lộc cho họ. Lý do màu đen chính là màu hợp tuổi Canh Thân vì màu này đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang, màu xanh dương là màu của trời và biển vì thế mà vô cùng thích hợp với những người mệnh Mộc, trong đó có người tuổi Canh Thân, màu này đem tới cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động, là tượng trưng của lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan.

⇒ Bạn đã biết tuổi Canh Thân hợp với số điện thoại nào chưa? Số sim may mắn cho tuổi Canh Thân là số nào. Mời xem ngay [SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI 1980] kích tài sinh lộc!

2. Người sinh năm 1980 kỵ màu gì?

Bên cạnh xem nam nữ tuổi Canh Thân hợp màu gì nhất thì nhiều người lại quan tâm đến màu sắc không hợp với tuổi Canh Thân. Theo đó, người mệnh Mộc kỵ nhất là vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vì màu trắng bạc là màu của mệnh Kim, Kim khắc Mộc dễ khiến người mệnh tuổi 1980 dễ bị suy yếu về sức khỏe, kinh doanh làm ăn sa sút khó thành công, màu vàng sậm, nâu đất là màu của mệnh Thổ mà Mộc sinh Thổ dễ khiến người mệnh Mộc suy yếu cả về sức khỏe và về tài chính. 

 III. Xem tuổi Canh Thân hợp màu gì theo từng mục đích công việc?

Nắm được câu trả lời cho câu hỏi tuổi 1980 hợp màu gì sẽ giúp người sinh năm 1980 biết được màu sắc phong thủy mang may mắn cho cuộc sống của mình. Cụ thể bạn có thể ứng dụng tìm màu hợp với tuổi 1980 trong nhiều trường hợp như: xem tuổi Canh Thân 1980 hợp xe màu gì, mặc quần áo, sơn nhà, sơn phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,...

1.  Năm tuổi Canh Thân 1980 hợp xe màu gì?

Việc chọn màu xe theo tuổi 1980 vô cùng quan trọng bởi màu xe hợp mệnh giúp chủ nhân đi lại an toàn, làm ăn thuận lợi, xe cộ ít hư hỏng và thể hiện được cá tính chủ nhân. Nhưng đâu là lời giải đáp tuổi Canh Thân hợp với màu gì để mua xe? Với nữ Canh Thân thì nữ sinh năm 1980 hợp màu gì khi chọn xe máy thì bạn nên chọn màu xanh dương... vừa thể hiện sự nữ tính của mình cũng như đem lại nhiều may mắn. Với nam 1980 thì nam sinh 1980 nên mua xe máy màu gì thì bạn nên sở hữu xe có gang màu đen sẽ thể hiện sự mạnh mẽ quyền lực của đàn ông khi đi chiếc xe máy hoặc ô tô màu đỏ.

⇒ Xem thêm: Chọn ngày tốt mua xe theo tuổi mang may mắn, kích tài vượng!

2. Giải đáp tuổi Canh Thân sơn nhà màu gì cho hợp?

Xây dựng nhà cửa là việc quan trọng của đời người nên cần được xem xét kỹ lưỡng cả về vị trí, trang trí ngôi nhà. Một trong những công đoạn hoàn thành trong việc xây dựng đó là chọn màu sơn hợp tuổi 1980. Với màu sơn phòng khách cho tuổi Canh Thân thì tường màu xanh dương sẽ mang tới sự tươi mát và hạn chế màu trắng hoặc màu ánh kim.

Tuổi Canh Thân hợp màu gì để sơn bếp?, quý bạn có thể chọn màu đen bóng cho tủ đựng đồ và tránh màu nâu đất, vàng sậm  vì đó là màu tương khắc của mệnh Mộc.

Màu sơn phòng ngủ hợp với tuổi Canh Thân nữ và nam là màu xanh dương sẽ mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho gia chủ sau một ngày làm căng thẳng.  

3. Sinh năm 1980 hợp đá màu gì?

Đá phong thủy là một vật phẩm có giá trị và ẩn chứa trong đó là nguồn năng lượng phong thủy giúp mang đến cát khí, mọi sự đều tiến hành thuận lợi, như ý. Tuy nhiên để nhận được thì quý bạn cần chọn đá có gam màu hợp tuổi Canh Thân. Cụ thể người sinh năm 1980 nên chọn đá phong thủy có màu đen, xanh lá cây, xanh nước biển như: Topaz, Sapphire, Peridot, Emerald, Cẩm Thạch,...

>>> Với câu hỏi tuổi Canh Thân mặc áo màu gì thì câu trả lời đó chính là màu xanh dương, màu đen. Hãy lựa chọn cho mình những bộ quần áo có màu sắc này để mặc, hứa hẹn ngày hôm đó sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngoài ra màu hợp tuổi 1980 còn được ứng dụng nhiều trong trường hợp trong cuộc sống như: trang trí nội thất, mua điện thoại, ví thần tài, phụ kiện hay ga giường,....

IV. Nam nữ tuổi Canh Thân hợp màu gì năm 2024?

Để biết sinh năm 1980 hợp màu gì nhất trong năm 2024, các chuyên gia phong thủy cần căn cứ vào sao chiếu mệnh tương ứng của nam và nữ mạng. Như vậy, trong năm Giáp Thìn thì nam mạng Canh Thân gặp Phúc tinh Mộc Đức (thuộc Mộc) chiếu mệnh, còn nữ mạng cũng được phước tinh Thủy Diệu (thuộc Thủy) chiếu mệnh. Chi tiết màu hợp năm 2024 của nam nữ mạng sinh năm 1980 chính là:

Đối với nam mạng tuổi Canh Thân, màu hợp năm 2024 phải là màu thuộc hành tương sinh/tương trợ với ngũ hành bản mệnh và với ngũ hành của sao tốt Mộc Đức để gia tăng thêm nguồn năng lượng tích cực, từ đó cuộc sống thêm phần thuận lợi. Theo đó màu đen và màu xanh dương chính là màu hợp với nam mạng tuổi 1980 năm Giáp Thìn 2024.

+ Đối với nữ mạng sinh năm 1980, quý nữ cũng gặp sao tốt chiếu mệnh nên nguyên lý chọn màu hợp cũng sẽ tương tự như nam mạng. Từ đó qua phân tích thì màu đen và xanh dương là hai gam màu hợp của nữ mạng tuổi Canh Thân trong năm 2024.

V. Cách giảm trừ hung xấu của màu khắc tuổi Canh Thân 1980

Nếu không may trong cuộc sống quý bạn áp dụng màu khắc với tuổi 1980 mà không thể thay đổi màu khác như mua xe theo quy định hay không có đủ tài chính để sơn lại màu thì để giảm trừ hung xấu thì có nhiều cách để hóa giải như: 

- Chọn ngày tốt làm việc đại sự: Đây là những ngày hoàng đạo, chứa cát tinh may mắn cho các công việc lớn, có ngũ hành Thủy, Mộc và không phạm ngày xấu như tam nương, nguyệt kỵ. Khởi sự công việc vào những ngày này hứa hẹn giúp xua đi xui xẻo, mang lại may mắn. Vậy trong năm tới thì ngày nào tốt cho việc mưu sự công việc, mời quý bạn chuyển hướng về bài: Ngày tốt cho tuổi Canh Thân 1980 năm 2024

- Trang trí nội thất bằng gam màu may mắn: Nhằm mục đích cân bằng với màu khắc thì quý bạn có thể trang trí nội thất có gam màu hợp tuổi Canh Thân. Trang trí càng nhiều thì càng tốt, giúp đẩy lùi hung khí, đem lại vượng khí.

- Dùng vật phẩm phong thủy: Gia chủ có thể trang trí nội thất bằng các linh vật, đá phong thủy hoặc dùng sim số điện thoại phong thủy. Những vật phẩm này sẽ mang đến trường khí giúp gia tăng may mắn, giảm trừ hung xấu, gặp hung hóa cát, mọi việc đều may. 

THAM KHẢO: Hãy xem dãy sim bạn đang dùng hung hay cát, tốt cho CÔNG DANH - TÀI LỘC - LÀM ĂN hay không tại phần mềm [XEM SỐ ĐIỆN THOẠI THEO PHONG THỦY] của simphongthuy.vn:

V. Phong thủy hợp tuổi Canh Thân 1980

Trong phong thủy, tuổi Canh Thân hợp mệnh Thủy và Mộc. Những người mệnh Thủy, Mộc khi kết hợp làm ăn, hôn nhân với người sinh năm 1980 hứa hẹn sẽ đem đến may mắn, tài lộc, tình cảm viên mãn, gắn bó, hạnh phúc. Cụ thể đó là những người tuổi Canh Thân, Tân Dậu, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ,...

Còn xét về phong thủy hướng thì người tuổi Canh Thân 1980 hợp với các hướng có sao tốt theo bát biến du niên. Đó là các hướng chứa cát tinh như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Theo cung mệnh thì hướng hợp cho nam sinh năm 1980 là Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc; hướng dành cho nữ tuổi này là Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

>>>Xem chi tiết: Tuổi Canh Thân hợp hướng nào?

Nếu xét về phong thủy số học thì người sinh năm 1980 hợp số hành Thủy (1); số hành Mộc (3,4). Người này có thể ứng dụng con số 1, 3, 4 vào việc chọn số nhà, số tầng, số ngõ,...hứa hẹn sẽ đem tới nhiều vận may, giúp cuộc sống, sức khỏe gia chủ ngày càng tốt đẹp.

>>> Xem chi tiết: Tuổi Canh Thân hợp với số nào?

Hy vọng với nội dung hữu ích giải đáp tuổi Canh Thân hợp màu gì phía trên sẽ giúp quý bạn nắm được nguyên lý chọn, cách ứng dụng những gam màu hợp tuổi Canh Thân 1980 chính xác. Sau cùng hãy áp dụng những gam màu hành Thủy và Mộc trong việc mua xe, sơn nhà, mua đá phong thủy,...Nguồn năng lượng cát khí từ các màu sắc phong thủy dành cho tuổi 1980 hứa hẹn sẽ giúp người ứng dụng nhận được nhiều may mắn, tài lộc nhất. 

 • tuổi thân 1980 hợp màu gì năm 2024
 • tuổi canh thân năm 2024 hợp màu gì

 • nam sinh năm 1980 hợp màu gì

 • tuổi canh thân mua xe màu gì

 • tuổi canh thân hợp với màu gì

 • màu hợp tuổi canh thân

 • 1980 mệnh mộc hợp màu gì

 • mạng mộc 1980 hợp màu gì

XEM MÀU HỢP CÁC TUỔI KHÁC:
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)


#mauhoptuoi1980, #simphongthuy.vn #tuoicanhthanhopmaugi!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall