Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Màu đỏ hợp mệnh gì màu gì?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Sẽ cực kỳ may mắn nếu bạn có thể trả lời chính xác các câu hỏi sau: màu đỏ hợp với màu gì? hợp mệnh gì trong 5 ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa? Chính vì thế hãy xem ngay chi tiết về màu đỏ trong bài viết dưới đây.

I. Màu đỏ mệnh gì? Ý nghĩa màu đỏ?

Trong 5 mệnh của ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì màu đỏ chính là gam màu thuộc mệnh Hỏa. 

Màu đỏ trong phong thuỷ tượng trưng cho sức mạnh mang nguồn năng lượng mới, nguồn sức mạnh tuyệt vời của lửa soi sáng màn đêm u tối. Màu đỏ thể hiện sự sáng tạo mới mẻ, là nguồn năng lượng của sức sống, mặt trời, tạo cảm giác vô cùng vô tận đánh thức đam mê, thành công. Màu đỏ còn có ý nghĩa về tinh thần say mê nhiệt huyết, tình yêu nồng cháy, khao khát. Dựa vào thuyết ngũ hành sinh khắc có thể dễ dàng biết được màu đỏ hợp mệnh nào do màu đỏ thuộc hành Hoả.

II. Màu đỏ hợp mệnh gì? Khắc với mệnh gì?

1. Giải đáp màu đỏ hợp với mệnh gì?

Trong ngũ hành quy luật tương sinh tạo nên sự thúc đẩy, hỗ trợ cho sự phát triển thịnh vượng. Do Hoả sinh Thổ nên người mệnh Thổ dùng màu đỏ là rất phù hợp để tăng thêm nguồn năng lượng may mắn cho bản thân, tạo ra những cơ hội mới thu hút vận may, vượng khí cho chủ nhân. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa cũng là câu trả lời cho cây hỏi màu đỏ hợp mệnh gì: cụ thể người mệnh Hoả cũng có thể dùng màu đỏ do quan hệ tương hỗ giúp cho chủ nhân bình an, may mắn, gặp nhiều điều tốt lành. Ngoài ra, người mệnh Thổ và Hoả khi dùng màu đỏ còn có thể trừ tà, ngăn cản hung khí tác động tiêu cực tới chủ nhân.

mau do hop menh gi

Bạn đã biết:

2. Màu đỏ khắc với mệnh gì?

Bên cạnh xem màu đỏ hợp với mệnh gì theo quy luật tương sinh thì màu đỏ kỵ với mệnh gì cũng được nhiều người quan tâm. Theo đó quy luật tương sinh tương khắc luôn đồng hành đi kèm với nhau, nếu biết bản thân mình thuộc mệnh gì tránh dùng màu đỏ sẽ giúp con người không mắc phải thị phi, rắc rối, khó khăn. Do Hoả khắc Kim cho nên người mệnh Kim không nên dùng màu đỏ để bản thân tránh nguy hiểm, trắc trở thậm chí tổn hại về cơ nghiệp, tài chính, sức khoẻ, thân thể.

III. Màu đỏ hợp với màu gì?

Trong cuộc sống, chúng ta có thể thấy màu đỏ tươi, đỏ đô ở bất cứ đâu xung quanh, nếu nó được dùng đúng mục đích, kết hợp với các màu phù hợp thì sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực. Vậy màu đỏ đô là màu gì? màu đỏ phối với màu gì thì câu trả lời là màu đỏ đô là màu đỏ đậm hơn có thể dùng cùng màu đỏ gồm nâu, cam đất và vàng đất, hãy thử phối chúng bên cạnh nhau sẽ có cảm giác thuận mắt, tạo nên cá tính phong cách riêng. Người mệnh Thổ và Hoả sau khi hiểu màu đỏ hợp mệnh gì rồi thì cũng nên biết cách dùng màu đỏ sao cho tạo ra những may mắn, thuận lợi cho công việc, làm ăn, kinh doanh, học tập nhất. Có thể dùng màu đỏ đô cùng các màu nâu, vàng đất, cam đất trong nhiều lĩnh vực, ở mọi góc cạnh như trang phục, phụ kiện, xe cộ, đồ dùng hàng ngày từ to lớn giá trị đến những thứ nhỏ bé cũng sẽ tạo được sự thoải mái, vui vẻ về tinh thần, cung cấp năng lượng dồi dào cho sự bứt phá vượt trội.

mau do hop menh gi

Vận dụng các yếu tố phong thuỷ như màu đỏ đô kết hợp với màu gì? màu đỏ hợp mệnh gì?là điều không quá phức tạp nếu mỗi người chịu khó bỏ chút thời gian tìm hiểu. Màu đỏ với sức mạnh bùng cháy, khao khát sẽ giúp người mệnh Thổ và Hoả phát huy khả năng tiềm ẩn bên trong bản thân, sớm gặt hái những thành công trong cuộc sống.\

Kết luận: Như vậy màu đỏ hợp với màu gì thì câu trả lời chính xác là màu đỏ kết hợp với màu nâu, nâu đất.

IV. Mệnh Kim, Mộc, Thủy có có hợp màu đỏ không?

Với những phân tích ở trên chắc hẳn quý bạn đã biết được màu đỏ có hợp mệnh Thổ không? Vậy mệnh Kim, Mộc, Thủy có hợp màu đỏ không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây:

1. Mệnh Mộc hợp màu đỏ không?

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy, mặc dù Mộc sinh Hỏa nhưng mệnh Mộc khi sử dụng màu đỏ sẽ bị hút hết nguồn năng lượng tốt lành vốn có của mình khiến cho công việc, cuộc sống và sức khỏe dần suy yếu. Chẳng hạn như mệnh Mộc sở hữu chiếc xe màu đỏ thì chiếc xe sẽ thu hút hết vượng khí, tài lộc của mệnh Mộc. Như vậy xem mệnh Mộc hợp màu đỏ không thì câu trả lời chính xác là KHÔNG.

Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? Người mệnh Mộc tốt nhất sử dụng các gam màu tương sinh hoặc tương hỗ với bản mệnh của mình. Cụ thể Thủy sinh Mộc nên mệnh Mộc hợp màu đen, xanh nước biển (Thủy) hoặc màu xanh lá cây/xanh lục (Mộc).

Chi tiết: Giải đáp nam nữ mệnh Mộc hợp màu gì và cách ứng dụng trong cuộc sống

2. Mệnh Kim hợp màu đỏ không?

Màu đỏ là màu khắc với mệnh Kim hay nói cách khác thì mệnh Kim kỵ màu đỏ. Bởi Hỏa khắc Kim mà màu đỏ là màu đại diện của hành Hỏa nên kỵ với mệnh Kim. Mệnh Kim nên hạn chế tối đa việc sử dụng màu đỏ nhằm tránh gặp những điều không mong muốn xảy ra.

Mệnh Kim hợp nhất với các gam màu như vàng sậm, nâu đất thuộc Thổ (Thổ sinh Kim). Hoặc mệnh Kim cũng có thể sử dụng màu trắng, xám, bạc, ghi thuộc Kim (tương trợ). 

Tham khảo thêm: Nam nữ mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì?

3. Mệnh Thủy hợp màu đỏ không?

Mệnh Thủy không hợp với màu đỏ. Trong mối quan hệ sinh khắc của ngũ hành thì Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc cho nên mệnh Thủy không hợp với màu đỏ. Sử dụng màu đỏ sẽ khiến mệnh Thủy luôn có cảm giác bất an, gặp nhiều điều không may mắn.

Mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì? Theo phân tích của các chuyên gia phong thủy thì mệnh Thủy hợp với màu thuộc mệnh Kim (trắng, xám, bạc, ánh kim) và màu thuộc mệnh Thủy (đen, xanh nước biển).

Xem chi tiết:  Người mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì?

V. Màu đỏ hợp với tuổi nào? Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Như vậy màu đỏ hợp với những người thuộc hành Thổ và Hỏa bao gồm những tuổi sau:

 • Tuổi thuộc hành Thổ: Mậu Dần (1998); Kỷ Mão (1999); Bính Tuất (2006); Đinh Hợi (2007); Canh Tý (1960); Tân Sửu (1961); Mậu thân (1968); Kỷ Dậu (1969); Bính Thìn (1976); Đinh Tỵ (1977); Canh Ngọ (1990); Tân Mùi (1991).

 • Tuổi thuộc hành Hỏa: Giáp Tuất (1994); Ất Hợi (1995); Đinh Dậu (1957,2017); Bính Thân (1956,2016); Bính Dần (1986); Đinh Mão (1987); Giáp Thìn (1964); Ất Tỵ (1965); Mậu Tý (2008); Kỷ Sửu (2009); Mậu Ngọ (1978); Kỷ Mùi (1979).

Ứng dụng màu đỏ khi mua xe: chắc hẳn mỗi người khi mua xe đều mong muốn sở hữu một chiếc xe phù hợp với mình để đem lại bình an trên mọi quãng đường di chuyển, nhận được nhiều điều may mắn trong công danh sự nghiệp, tài lộc. Vì thế ngoài việc lựa chọn loại xe, biển số xe,... thì người mệnh Thổ và Hỏa nên chú ý chọn xe màu đỏ là gam màu hợp với mệnh của mình.

Ứng dụng màu đỏ khi chọn màu sơn nhà: khi chọn màu sơn nhà thì những tuổi hợp với màu đỏ nên chọn gam màu này. Tuy nhiên, để tạo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà đồng thời không làm ảnh hưởng đến phong thủy của các thành viên khác thì quý bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để phối màu sơn cho phù hợp.

Ứng dụng màu đỏ khi mua đá phong thủy: đá phong thủy hay vòng phong thủy từ lâu đã được xem là một trong những vật phẩm phong thủy có giá trị cao và được rất nhiều người săn đón. Để phát huy tối đa công năng của loại vật phẩm phong thủy này thì người mệnh Thủy và Hỏa nên chọn đá màu đỏ là tốt nhất. 

Tham khảo thêm: Số điện thoại phong thủy hợp tuổi mang tới cát khí cho chủ sở hữu

Màu sắc không đơn giản chỉ tạo nên sự đa dạng cho cuộc sống mà nó còn ẩn chứa những điều bí ẩn mà khi đã có lời giải sẽ rất có lợi cho con người. Màu đỏ hợp màu gì và cách dùng màu đỏ ra sao để kích cầu công danh, tài vận, phú quý, may mắn là những thông tin bạn được giải đáp trong bài viết trên. Chúc bạn sử dụng màu đỏ hợp lý để sớm giành được thành công trong thời gian sắp tới.

 Ngoài ra chúng tôi còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • mệnh mộc hợp màu đỏ ko

 • màu đỏ hợp mệnh mộc không

 • màu đỏ có hợp với mệnh mộc

 • màu đỏ có hợp mệnh mộc

 • màu đỏ có hợp mệnh kim không

 • màu đỏ có hợp mệnh thổ không

 • màu đỏ có hợp mệnh mộc không

 • màu đỏ có hợp với mệnh thủy không

 • màu đỏ có hợp với mệnh thổ không

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close