Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Màu đen hợp mệnh gì màu gì?

16:12 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Màu đen hợp mệnh gì hợp với màu gì? Màu đen là màu sắc thuộc ngũ hành Thủy do đó hợp với người mệnh Kim hoặc Thủy do tương hợp với 2 mạng này. Bên cạnh đó màu đen sẽ không hợp với người mệnh Hỏa do Thủy khắc hỏa. Để hiểu chi tiết hơn về màu đen mời quý độc giả theo dõi tại nội dung dưới đây.

I. Màu đen mệnh gì? Ý nghĩa của màu đen?

Màu đen theo phong thuỷ thuộc hành Thuỷ là biểu tượng của nước đem đến cho người dùng nguồn năng lượng mạnh mẽ để công danh tiền tài nảy sinh, vận may gõ cửa. 

Vậy màu đen có ý nghĩa gì? Trong phong thuỷ, mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng, màu đen thể hiện sự tinh tế, quyền lực, địa vị sang trọng và huyền bí. Màu đen gắn liền với sự bí ẩn, tạo nên cảm giác tĩnh lặng, có sức hấp dẫn lôi cuốn khó cưỡng. Nó là màu của màn đêm, của vùng nước rộng lớn mênh mông sâu thẳm và mặt đất bao la, nó mang đến khả năng che lấp mọi điều xấu xa, những cái không tốt của con người. 

Dựa vào ngũ hành của màu đen, bạn sẽ biết được chính xác các mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ hợp màu đen không? màu đen hợp với màu gì?

 

 

Bạn đã biết: Màu trắng hợp mệnh gì màu gì?

II. Màu đen hợp mệnh gì? Màu đen khắc với mệnh gì?

1. Màu đen hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh thì màu đen hợp với người mệnh Mộc vì Thuỷ sinh Mộc, nó sẽ mang đến sự cát lợi, tài vận, may mắn, góp phần phát huy những khả năng tiềm tàng của gia chủ để gặt hái nhiều thành công, phú quý, giàu sang. Ngoài ra, màu đen cũng hợp với người mạng Thuỷ do quan hệ tương hỗ tạo nên sự thuận lợi, suôn sẻ, bình an, như ý.

Người mệnh Mộc và Thuỷ hãy dùng màu đen thường xuyên trong những việc quan trọng và có sự phối hợp hài hoà với các màu khác hợp tuổi tạo nên tổng thể đa dạng bắt mắt nhưng vẫn hỗ trợ tối đa cho sự phát triển. Không chỉ có những vật dụng quan trọng như đồ trang sức, xe cộ, nhà cửa mà các đồ khác như túi xách, quần áo, phụ kiện nhỏ... cũng có thể dùng màu đen cho mệnh Mộc và Thuỷ.

2. Màu đen khắc với mệnh gì?

Trái ngược xem màu đen hợp mạng gì theo thuyết tương sinh thì trong ngũ hành, có tương sinh thì cũng có tương khắc, mối quan hệ giữa chúng khăng khít tồn tại song hành, tương tác lẫn nhau và màu đen khắc mệnh gì cũng là điều quan tâm của nhiều người. Do Thuỷ khắc Hoả cho nên màu đen khắc mệnh Hoả, người mệnh Hoả tránh dùng màu đen để không gặp rắc rối, phiền toái trong cuộc sống. Nếu sử dụng màu đen nhiều trong những việc quan trọng sẽ khiến nguồn năng lượng tốt lành bị thất thoát, kéo theo những điều kém may mắn, vận rủi khiến chủ nhân mệnh Hoả sức khoẻ đi xuống, làm ăn lao đao, kinh doanh sa sút, công danh sụt giảm làm gì cũng vất vả, khó khăn.
 

 

III. Màu đen hợp với màu gì?

Bên cạnh xem màu đen hợp mạng gì thì xem màu đen hợp màu gì? phối hợp với màu nào để may mắn nhất cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Trong sử dụng màu sắc nên tạo được sự đa dạng nhiều chiều bằng cách phối kết hợp các màu lại với nhau sao cho tổng thể đẹp mắt hài hoà giúp mọi người nhìn vào đều thấy thoải mái, dễ chịu, vui vẻ. Màu đen hợp với các màu như trắng, bạch kim, tím, đen và xanh đậm, khi sử dụng hãy lưu ý kết hợp các màu này một cách khéo léo nhất.

Màu sắc tác động tới cảm xúc, tâm tính của con người giúp quá trình học tập, làm việc tập trung, thư thái tăng hiệu quả lao động. Màu sắc cũng là một trong các yếu tố phong thuỷ thu hút vận khí để chủ nhân sống khoẻ mạnh, yêu đời, của cải đầy nhà. Màu đen khi sử dụng trong các khía cạnh của cuộc sống cần dùng đúng lúc, đúng chỗ, hợp mệnh hợp tuổi để tăng thêm sự may mắn, kích cầu tài lộc, công danh hạnh phúc của gia chủ.

IV. Mệnh Kim, Mộc, Hỏa, Thổ có hợp màu đen không?

1. Mệnh Thổ hợp màu đen không?

Xét theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy thì màu đen thuộc hành Thủy mà Thổ khắc Thủy tức là khi Thổ gặp Thủy sẽ bị ngăn chặn sự phát triển, hao tán tài sản. Vì thế mệnh Thổ không hợp với màu đen. 

Để cuộc sống và công việc luôn được suôn sẻ, bình an thì mệnh Thổ nên kết hợp sử dụng màu tương sinh với Thổ là màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc Hỏa. 

Tham khảo thêm: Người mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì theo phong thủy

2. Mệnh Kim có hợp màu đen không?

Mặc dù theo vòng tròn tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Tuy nhiên điều này chỉ tốt khi người mệnh Thủy dùng màu thuộc mệnh Kim. Trong khi đó, màu đen thuộc hành Thủy nếu người mệnh Kim sử dụng quá nhiều sẽ dần dần bị hao tổn năng lượng, không tốt. Vì vậy, mệnh Kim không hợp màu đen.

Màu hợp nhất với người mệnh Kim là màu vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim).

Chi tiết: Mệnh Kim hợp màu gì và cách dùng màu hợp mệnh Kim

3. Mệnh Hỏa hợp màu đen không?

Màu đen là gam màu đại diện của hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên màu đen không hợp với người mệnh Hỏa. Hơn nữa đây còn là gam màu kỵ với mệnh Hỏa. Sử dụng màu đen sẽ khiến người mệnh Hỏa gặp nhiều điều xui xẻo, ảnh hưởng không tốt đến công việc và sức khỏe.

Theo phong thủy, mệnh Hỏa hợp nhất với màu xanh lá cây/ xanh lục thuộc hành Mộc. Hoặc mệnh Hỏa có thể sử dụng màu đỏ, cam, hồng, tím là màu bản mệnh có khả năng tương trợ cho mệnh chủ khá tốt

4. Mệnh Mộc hợp màu đen không?

Mệnh mệnh hợp màu đen không: Câu trả lời chính xác là mệnh Mộc hợp nhất với màu đen. Ngoài ra, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy cũng là màu hợp với người mệnh Mộc. Sử dụng màu đen hay xanh dương người mệnh Mộc sẽ gặp được nhiều điều may mắn, tài lộc dồi dào, sự nghiệp hưng thịnh. 

Tham khảo thêm: Số điện thoại phong thủy hợp tuổi mang tới cát khí cho chủ sở hữu

V. Ai nên sử dụng màu đen & cách ứng dụng trong cuộc sống?

Những người mệnh Kim và mệnh Thủy nên sử dụng màu đen. Cụ thể là các những người sinh năm sau:

 

Năm sinh

Nạp âm

Năm sinh

Nạp âm

2001, 2002

Bạch Lạp Kim

1996, 1997

Giản Hạ Thủy

1992, 1993

Kiếm Phong Kim

2004, 2005

Tuyền Trung Thủy

1984, 1985

Hải Trung Kim

1952, 1953

Trường Lưu Thủy

1970, 1971

Thoa Xuyến Kim

1966, 1967

Thiên Hà Thủy

1962, 1963

Kim Bạch Kim

1974, 1975

Đại Khê Thủy

1954, 1955

Sa Trung Kim

1982, 1983

Đại Hải Thủy

 

- Những người tuổi này nên ứng dụng màu đen vào cuộc sống để nhận được những điều tốt lành nhất. Cụ thể 

  • Khi xem xe màu đen hợp mệnh gì thì chắc hẳn quý bạn đã có câu trả lời chính xác. Xe màu đen hợp với mệnh Kim và Thủy. 

  • Tương tự đá màu đen hợp mệnh gì? vòng phong thủy màu đen hợp mệnh gì? vòng tỳ hưu màu đen hợp mệnh gì? cũng vậy. Người mệnh Kim và Thủy khi mua đá hay vòng phong thủy chú ý nên chọn màu đen để nhận được nguồn năng lượng phong thủy tối đa từ vật phẩm phong thủy này.

Màu sắc luôn ẩn chứa những bí ẩn cần giải đáp, những thông tin cần thiết về màu đen hợp mệnh gì? màu đen hợp với màu gì và màu đen kết hợp với màu gì thì đẹp trên đây sẽ giúp quý vị biết cách dùng sao cho chuẩn xác. Nhờ đó, gặt hái bội thu những điều tốt lành đến với bản thân, gia đình.

  • màu đen hợp mệnh kim không

  • màu đen có hợp mệnh kim

  • màu đen có hợp mệnh thổ

  • màu đen hợp mệnh thổ không

  • màu đen có hợp mệnh kim không

  • màu đen có hợp với mệnh hỏa không

  • màu đen phối màu gì

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall