Lễ giỗ tổ Hùng Vương 2017 có gì đặc biệt?

Bạn đã biết tin gì về giỗ tổ Hùng Vương 2017 chưa, giỗ tổ Hùng Vương ngày mấy hay giỗ tổ Hùng Vương ở đâu luôn là chủ đề được mọi người tìm hiểu và săn đón. Nếu như bạn còn chưa biết tin tức về ngày lễ 10/3- ngày giỗ tổ Hùng Vương thì hãy cùng Simphongthuy.vn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

 

TIN HOT:

 

du-bao-thoi-tiet-gio-to-hung-vuong-nang-nong-toi-40-do-c.jpg

 

  1. Ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương

Vào năm 2007, UNESCO đã chính thức công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”- một trong nHùng biểu tượng của truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” , tinh thần đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Không nHùng vậy, ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương mang tính giáo dục cao, đây là dịp để giáo dục người Việt truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn của con dân Việt Nam đối với các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, và ngày giỗ tổ Hùng Vương cũng trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước cũng như các kiều bào ta ở nước ngoài, rằng Ngày 10/3- ngày Giỗ tổ Hùng Vương là ngày để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng nguyện khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đạo lý :Các Vua Hùng đã có công dựng nước- Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước. Được ca tụng và lưu truyền mãi mai sau.

 

Người ta chọn ngày 10/3 là ngày tổ chức lễ hội 10/3 bởi lẽ, trong phong thủy:

- Con số 3 là số của Địa chi

- Con số 10 là số của Thiên can (can KỶ; đi hết 1 vòng trở về khởi đầu là Kỷ, nên ngày KỶ cũng là Kỵ, ngày KỴ tức ngày Giỗ).

Số 10 và số 3 căn cứ trên 2 hệ Can - Chi theo Dịch học họ Hùng giải mã ra là: KỴ LONG ý tứ rất rõ ràng nghĩa là ngày GIỖ VUA.

Ngoài ra, tháng 3 âm lịch là tháng Thìn theo lịch nhà Hạ, Thìn là con rồng, trong hoa ngữ đọc là LUNG, âm Hán Việt là LONG, Lung và Long được định nghĩa là đồng âm của LANG, vì thế con Rồng được dùng tượng trưng cho Vua chúa.

 

  1. Giỗ tổ Hùng Vương 2017 ngày mấy?

Theo lịch công bố chính thức, Lễ giỗ tổ Hùng Vương 2017 (10/3 âm lịch): nghỉ 1 ngày tức thứ 5 ngày 6 tháng 4 năm 2017 dương lịch.

Sáng 4/2/2017, ông Hà Tất Thắng- Cục trưởng An toàn Lao động, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2017 sẽ nghỉ một ngày chứ không phải 4 ngày như đề xuất trước đã thông qua trước đó.

 

gio-to-hung-vuong.png

 

3. Giỗ tổ Hùng Vương ở đâu?

Sau khi được UNESCO đã chính thức công nhận địa điểm “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là một trong nHùng di tích phi vật thể nhân loại, nhà nước chính thức chọn đền Hùng ở xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là điểm chính tổ chức lễ giỗ tổ Hùng Vương hàng năm.

Lịch trình đến Đền Hùng tại tỉnh Phú Thọ xuất phát từ Hà Nội như sau: Từ trung tâm Hà Nội đi theo quốc lộ 32 đến huyện Ba Vì - Hà Nội (55 km). Bạn đi tiếp hơn 30 km nữa sẽ qua cầu Trung Hà, đến huyện Thanh Thủy - tỉnh Phú Thọ rồi đi vào tỉnh lộ 316 sau đó rẽ trái vào quốc lộ 32, qua cầu Phong Châu, rồi đi khoảng 25 km nữa sẽ tới đền Hùng ở xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

 

duong_den_hung_2.jpg

 

Trên đây là một trong nHùng thông tin cHùng về ý nghĩa ngày giỗ tổ Hùng Vương, lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương 2017, giỗ tổ Hùng Vương ngày mấy trong năm 2017. Mong rằng với nHùng thông tin trên, bạn đã có được nHùng thông tin hữu ích về ngày giỗ tổ Hùng Vương 2017.

 

THAM KHẢO THÊM:

CHỌN SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH

/ /

Danh sách số đã xem

Mời nhập ngày tháng năm sinh để chọn sim hợp tuổi với bạn!

 LUẬN NGŨ HÀNH BẢN MỆNH THÂN CHỦ VÀ DÃY SỐ

 

 Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

 Xem chi tiết

 LÝ THUYẾT TAM NGUYÊN CỬU VẬN VÀ NGUYÊN LÝ DỰ BÁO CỔ

 

 Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

 Xem chi tiết

 LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH

 

 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm.

 Xem chi tiết

 GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

 

 Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

 Xem chi tiết
Simphongthuy.vn
scroll icon