Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

Tin tức phong thủy

Kiếp sau là gì? Lý giải câu hỏi kiếp sau có thật không

Thứ 7, 5/6/2021 - 0:52

Kiếp sau là gì? Kiếp sau có thật hay không hay chết đi là hết? Đây là một nội dung có nhiều quan điểm trái chiều. Vậy chuyên gia phong thủy nhìn nhận như thế nào về vấn đề này. Cùng theo dõi nội dung ngay sau đây

Quan điểm chết là hết không có kiếp sau có đúng hay không? Theo phật giáo, kỳ thực con người chết đi không phải giống như đèn tắt, cũng không nhất định là được đầu thai làm người mà sẽ thuận theo nhân duyên nghiệp báo mà chuyển sinh sang kiếp sau. Vì vậy kiếp trước và kiếp sau là có thật.

Bên nhà Phật có thuyết pháp rằng, con người chết đi sẽ phải trải qua “ngũ thú luân chuyển”, “lục đạo luân  hồi” từ kiếp này đến kiếp sau. Kiếp trước bạn là ai? bạn sống như thế nào sẽ quyết định số phận trong kiếp sau.
Theo đó, người làm việc tốt sẽ được lên thiên thượng, người làm việc ác sẽ bị đọa xuống địa ngục chịu tội. Không thể một người luôn làm điều ác mà lại có kết cục giống như người cả đời làm việc thiện giúp người, đó là Thiên lý.
Khi một hạt giống được gieo vào trong đất, gặp ánh mặt trời, không khí, nước, các loại nhân duyên đầy đủ thì sẽ sinh trưởng, ra hoa và kết trái.
Đương nhiên, từ nhân đến quả thì duyên phận trong đó là yếu tố rất quan trọng. Nếu chỉ nói “nhân” mà không nói “duyên” thì sẽ là một thiếu sót rất lớn.

THAM KHẢO: Năm 2021 tuổi bạn sao nào chiếu mệnh, chiếu hạn, tác động và cách hóa giải như thế nào để cuộc sống năm tới gặp hung hóa cát thì mời xem tại [XEM BÓI 2021 THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH]

Mỗi một hành vi đều có thể ảnh hưởng đến họa và phúc của một người, đây người ta cũng gọi là nhân quả. Vũ trụ và sinh mệnh, thậm chí hết thảy vạn vật đều trải qua vòng tuần hoàn luân chuyển, giống như kim đồng hồ chạy vậy!
Đời người, sinh không phải là bắt đầu mà không phải chết là hết, đi về phía trước cũng sẽ trở lại, không phải mãi là một con đường thẳng. Những thuyết pháp như, mặt trời lặn rồi mặt trời lại mọc, đi rồi lại đến, đều là nói rõ rằng con người là có kiếp sau.
Phật gia giảng, muốn biết quả của kiếp sau thì hãy nhìn vào những việc mà mình đã làm ở kiếp này. Nhân quả tuần hoàn, con người có thể “nhìn cổ mà biết kim”, cũng có thể từ hiện tại mà suy đoán tương lai.
Có thể nói kiếp này kiếp sau từ “Nghiệp” và “Đức” mà ra. 2 yếu tố này giúp gắn bó chặt chẽ với quá khứ, hiện tại và tương lai của một sinh mệnh. Làm việc thiện được thiện báo, làm việc ác gặp ác báo, thiện ác không phải không có báo mà là chưa đến thời điểm.
Sở dĩ người ta cho rằng không có kiếp sau là bởi vì không tận mắt nhìn thấy kiếp sau cho nên không tin. Nhưng, trong cuộc sống thường ngày của chúng ta chẳng phải cũng có rất nhiều điều mà chúng ta không nhìn thấy nhưng nó vẫn tồn tại sao? Ví dụ như không khí, sóng điện, tia phóng xạ, thậm chí cả tình yêu thương …
Shakespeare đã từng nói rằng “đừng phỉ báng những điều bạn không biết sự thật, nếu không tính mạng của bạn sẽ gặp trùng trùng điệp điệp những nguy hiểm.” Vâng, nếu khi bạn chết đi bạn thực sự thấy rằng chuyển sinh luân hồi là có thật, khi ấy  những người lương thiện thì thật đáng quý, còn người không tin rằng có quả báo, có kiếp sau mà tùy tiện hành ác sẽ ra sao?
Tóm lại, theo phật giáo giảng dạy: Chết không phải là hết, kiếp sau là có thật và thiện ác, nhân duyên có thể cải biến được kiếp sau, cho nên sống trên đời phải thời khắc tu chỉnh bản thân để có tương lai tốt đẹp hơn !
Những bài viết liên quan trong chuyên mục Phong thủy- Tâm linh:
Phật dạy về duyên nợ kiếp trước- Simphongthuy.vn
Nghiệp duyên là gì? Nghiệp duyên vợ chồng là gì
Tiền duyên kiếp trước là gì? Vì sao phải có trả nợ tiền duyên?
Nhân duyên tiền kiếp? Ý nghĩa trả nợ tiền kiếp
duyên nợ từ kiếp trước đến kiếp sau là gì?


 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Chọn sim phong thủy hợp tuổi theo ngày tháng năm sinh

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi