Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu 1997 theo phong thủy

16:10 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Mặc dù rất nhiều người sinh năm 1997 biết rằng hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc và sự thăng tiến nhưng chưa biết làm thế nào để chọn được hướng bàn làm việc hợp tuổi với mình nhất. Bài viết này sẽ giúp các bạn chọn được hướng phù hợp nhất.

1. Thông tin tuổi Đinh Sửu 1997

 • Năm sinh dương lịch: từ ngày 07/02/1997 đến ngày 27/01/1998

 • Năm sinh âm lịch: Đinh Sửu

 • Ngũ hành bản mệnh: Thủy - Giản Hạ Thủy (nước cuối nguồn)
  Tương sinh với Kim
  Tương khắc với Thổ

 • Cung mệnh (Quẻ mệnh): thông thường việc xác định cung mệnh sẽ dựa vào giới tính. Theo đó giới tính khác nhau sẽ có cung mệnh khác nhau. Tuy nhiên, riêng ở người sinh năm 1997 thì cả nam và nữ đều có cùng cung mệnh là cung Chấn hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Trên đây là những thông tin cơ bản để luận giải chính xác hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu 1997 và cách lựa chọn và bài trí phòng làm việc hợp phong thủy giúp đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ sinh năm 1997 Đinh Sửu

>>> Xem người sinh năm 1997 cung gì, nên kết hợp làm ăn với người tuổi nào để công việc được suôn sẻ thuận lợi: Nam nữ 1997 cung gì nên làm ăn với tuổi nào?

2. Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc theo tuổi 1997 Đinh Sửu

Nam nữ tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 thuộc quẻ mệnh: Chấn (Mộc) và ngũ hành: Giản hạ thủy (Nước dưới khe) nên khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu hợp phong thủy cần tuân theo một số nguyên tắc sau:

2.1. Đối với Nam 1997 nên chọn hướng bàn làm việc như sau:

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi đinh sửu là ở phía Tây của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi đinh sửu thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)

 • Hướng Nam (Sinh khí): giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

 • Hướng Đông Nam (Diên niên):  Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.  

 • Hướng Bắc (Thiên y): Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

 • Hướng Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

2.2. Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu 1997 nữ mạng như sau:

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi đinh sửu là ở phía Tây của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi đinh sửu thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị)

 • Hướng Nam (Sinh khí):  giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

 • Hướng Đông Nam (Diên niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

 • Hướng Bắc (Thiên y):  Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

 • Hướng  Đông (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

3. Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu nên tránh các hướng nào?

Nam nữ sinh năm 1997 sau khi nắm được thông tin về hướng bàn làm việc tuổi thì quý bạn cũng lưu ý không nên chọn các hướng sau để đặt bàn làm việc, tránh gặp những điều không mong muốn xảy đến:

 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): ảnh hưởng không tốt đến công danh sự nghiệp, tiền đồ thất bát.

 • Hướng Tây (Tuyệt Mạng): hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu 1997 đặt hướng này là điềm báo không tốt về tinh thần và sức khỏe của người tuổi Đinh Sửu. 

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): thường xuyên xảy ra tranh cãi, gặp nhiều chuyện thị phi, tai tiếng

 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): các mối quan hệ xung quanh bị xáo trộn.

4. Phong thủy phòng làm việc tuổi Đinh Sửu

Khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu 1997 thì trên bàn làm việc của quý bạn cũng nên:

- Có một bức tranh vui có ý nghĩa, trường hợp này dùng khi các bạn làm việc quá căng thẳng, sẽ nhìn vào bức tranh đó tạo cảm giác nhẹ nhàng sẽ giảm bớt áp lực trong công việc.

- Bố trí giấy tờ cũng như máy vi tính gọn gàng. Các bạn cần lưu ý máy vi tính cũng xếp cho đúng hướng.

- Trên bàn làm việc phải có những vật khí phong thủy mang biểu tượng sự quyền lực: Một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy logic hay đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

>>> Để tránh hư hao tài sản người Đinh Sửu nên sử dụng số điện thoại hợp tuổi 1997 giúp chiêu tài, kích lộc: SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI 1997 

- Bạn sinh năm đinh sửu có niên mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì màu đen là màu của bản mệnh, còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh Thủy rất tốt cho người tuổi Đinh Sửu.

>>>> Xem chi tiết: Tuổi Sửu 1997 hợp màu gì và cách ứng dụng màu hợp trong cuộc sống?

5. Một số điều cần tránh khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu

Tránh bàn làm việc đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Không để bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách không được đặt đâm thẳng trực xung với bàn làm việc.

Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa toilet. Rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, có cảm giác lúc nào cũng muốn đi toilet. Nên đặt toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi cho phép.

Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.

Phía trên không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức.


Chắc hẳn với những thông tin chi tiết trên đây, quý bạn sinh năm 1997 đã có câu trả lời chính xác về hướng bàn làm việc tuổi Đinh Sửu hợp phong thủy. Hy vọng rằng bạn có thể bài trí phòng làm việc của mình một cách hợp lý nhằm gia tăng may mắn, tài lộc trong sự nghiệp và cuộc sống. Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa!!!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall