Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hướng bàn làm việc tuổi 1993 Quý Dậu phát tài, phát lộc!

16:09 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Các chuyên gia cùng các tỷ phú: Jack Ma, Donald Trump đã khẳng định phong thủy giúp phong thủy giúp con người hòa hợp với môi trường sống ( không khí, nguồn sống, ánh nắng, điện trường, từ trường trái đất,...), tác động trực tiếp đến sức khỏe, trí tuệ, công danh sự nghiệp,... của con người. Vậy hãy ứng dụng phong thủy vào ngay cuộc sống của bạn như đặt hướng bàn làm việc để đường công danh sự nghiệp của bạn càng ngày bứt phá, phát triển không ngừng.  

1. Những thông tin cần biết khi chọn hướng bàn làm việc tuổi 1993

Nam nữ sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu có ngũ hành bản mệnh thuộc Kim - Kiếm Phong Kim tức vàng mũi kiếm. 

 • Tương sinh: mệnh Thổ

 • Tương khắc: mệnh Hỏa

Cung mệnh của nam tuổi Quý Dậu: cung Đoài hành Kim thuộc Tây tứ mệnh

Cung mệnh của nữ tuổi Quý Dậu: cung Cấn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh 

Nhìn chung, những người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu có tính cách mạnh mẽ, kiên định và sắc sảo. Đây là những yếu tố quan trọng để làm lên sự thành công trong sự nghiệp của người tuổi Quý Dậu. Tuy nhiên, người tuổi này đôi khi trở nên độc đoán, cứng đầu, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công cuộc phát triển sự nghiệp của bản thân. Vì vậy, ngoài việc bản thân luôn cố gắng thì quý bạn tuổi 1993 nên tham khảo phong thủy hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu giúp mọi việc luôn được suôn sẻ, thuận lợi. 

>>> Xem người sinh năm 1993 cung gì, nên kết hợp làm ăn với người tuổi nào để công việc được suôn sẻ thuận lợi: Nam nữ 1993 cung gì nên làm ăn với tuổi nào?

2. Nguyên tắc chọn hướng bàn làm việc theo tuổi 1993 Quý Dậu

Theo phong thủy, hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu có ảnh hưởng đến cả công danh, sự nghiệp, sức khỏe, tài vận,... của gia chủ sinh năm 1993. Vì vậy, việc chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu thường được rất nhiều người quan tâm. Nhưng chắc hẳn việc làm thế nào để lựa chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi 1993 thì không phải ai cũng nắm rõ. 

Để lựa chọn được hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu chuẩn xác nhất chúng ta cần xác định được cung mệnh của người sinh năm 1993. Theo phong thủy, mỗi người sinh ra đều gắn với một quẻ mệnh trong Bát quái đồ. Bát quái đồ bao gồm 8 quẻ mệnh được chia làm 2 nhóm là Đông Tứ mệnh và Tây Tứ mệnh:

 • Đông Tứ mệnh gồm các quẻ Khảm, Ly, Chấn, Tốn

 • Tây Tứ mệnh gồm các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài

Ứng với những quẻ này chính là 8 hướng được gọi là Bát Bạch. Bát Bạch được chia thành 2 nhóm gồm Đông Tứ trạch và Tây Tứ trạch:

 • Đông Tứ trạch gồm các hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

 • Tây Tứ trạch gồm các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

Theo đó quẻ Khảm ứng với hướng Bắc, quẻ Ly ứng với Nam, quẻ Chấn ứng với hướng Đông, quẻ Tốn ứng với hướng Đông Nam, quẻ Càn ứng với hướng Tây Bắc, quẻ Khôn ứng với hướng Tây Nam, quẻ Cấn ứng với hướng Đông Bắc và quẻ Đoài ứng với hướng Tây.

Như vậy, người thuộc Đông Tứ mệnh sẽ hợp với những hướng thuộc Đông Tứ trạch. Tương tự người thuộc Tây Tứ mệnh sẽ hợp với các hướng thuộc Tây Tứ mệnh. Ứng với các hướng hợp chính là các sao tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Và ngược lại người thuộc Đông Tứ mệnh mà chọn hướng thuộc Tây Tứ trạch thì là các hướng kỵ. Tương tự như người thuộc Tây Tứ mệnh mà chọn hướng thuộc Đông Tứ trạch là hướng kỵ. Các hướng kỵ sẽ ứng với các sao xấu là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục Sát, Họa Hại. 

Căn cứ vào đây chúng ta sẽ luận giải chi tiết hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu là hướng nào? 

3. Hướng bàn làm việc theo tuổi 1993 Quý Dậu

3.1. Sinh năm 1993 hợp hướng bàn làm việc:

a. Nam tuổi Quý Dậu 1993

Vì tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 nam mạng có quẻ mệnh Đoài và theo ngũ hành là Kiếm phong Kim nên khi chọn hướng bàn làm việc, bạn cần tuân theo một số nguyên tắc sau đây:

Phương vị đặt bàn làm việc của nam 1993 là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Quý dậu thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau:

 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên) sẽ giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu là chỗ dựa vững chắc cho bạn toàn tâm, toàn ý phát triển công danh sự nghiệp

 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí) tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài cho Quý Dậu Nam 1993

 • Hướng Tây (Phục Vị) giúp cho nam 1993 củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp càng làm cho sự nghiệp tiến xa hơn nữa

 • Hướng Tây Nam (Thiên Y) là hướng cải thiện sức khỏe, tăng trường thọ vì sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc.

b. Nữ tuổi Quý Dậu 1993

Phương vị đặt bàn làm việc của nữ 1993 là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Quý dậu thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí)  tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y) là hướng cải thiện sức khỏe, tăng trường thọ vì sức khỏe ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc.

 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị) củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp càng làm cho sự nghiệp tiến xa hơn nữa

 • Hướng Tây (Diên Niên) củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu là chỗ dựa vững chắc cho bạn toàn tâm, toàn ý phát triển công danh sự nghiệp;

3.2. Tuổi Quý Dậu 1993 không hợp hướng nào:

Sau khi nắm được hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi 1993 thì quý bạn tuổi này cũng cần phải nắm được nhưng hướng bàn làm việc kỵ với tuổi của mình là hướng nào? Đồng thời tuyệt đối không đặt bàn làm việc các hướng kỵ tuổi Quý Dậu 1993. Cụ thể nam nữ sinh năm 1993 thuộc Tây tứ mệnh nên tránh 4 hướng thuộc Đông tứ trạch là hướng Bắc - Nam - Đông Nam - Đông. 

 • Hướng Bắc - Họa Hại: hướng này sẽ gây tác động không tốt về mặt sức khỏe và tinh thần của người sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu

 • Hướng Nam - Ngũ Quỷ: hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu đặt hướng Nam sẽ ảnh hưởng xấu đến tài chính và sự nghiệp của gia chủ tuổi 1993. 

 • Hướng Đông Nam - Lục Sát: hướng Đông Nam sẽ khiến gia chủ tuổi 1993 gặp nhiều chuyện muộn phiền trong các mối quan hệ xung quanh mình. Mọi việc đều không như ý muốn, hay gặp chuyện thị phi, tai tiếng

 • Hướng Đông - Tuyệt Mệnh: hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu nếu đặt tại hướng này sẽ khiến công danh sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều khó khăn, trở ngại, gia đình bất hòa, tinh thần luôn căng thẳng

4. Những lưu ý về phong thủy phòng làm việc tuổi Quý Dậu

Chọn được hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu ưng ý nhất thì nam nữ sinh năm 1993 cũng nên chú ý đến cách bài trí phòng làm việc của mình:

 • Quý bạn sinh năm 1993 nên sở hữu một bức tranh mang ý nghĩa vui tươi mà mình yêu thích nhất đặt trong phòng làm việc. Điều này sẽ góp phần giúp gia chủ cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái hơn mỗi khi làm việc căng thẳng

 • Những đồ dùng cá nhân như giấy tờ, máy vi tính nên được sắp xếp gọn gàng. Bạn cũng đừng quên để máy vi tính đúng hướng hợp với mình.

 • Người sinh năm 1993 khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu thì cũng nên lưu tâm đến màu sắc của chiếc bàn. Nam nữ tuổi Quý Dậu mệnh Kim nên lựa chọn bàn làm việc có các gam màu tương sinh là màu vàng, màu nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim). Ngoài ra, gia chủ tuổi này có thể lựa chọn bàn màu trắng, xám, bạc, ghi là màu thuộc bản mệnh của mình. Để tăng thêm may mắn, hạn chế vận xui thì tuổi 1993 nên tránh những màu không hợp như màu xanh lá cây/ xanh lục thuộc hành Mộc.

>>>> Khám phá ý nghĩa của màu hợp tuổi 1993 tại: Tuổi Quý Dậu hợp màu gì?

Một số điều cần tránh khi chọn hướng bàn làm việc:

 • Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Điều này sẽ khiến tâm trạng, tư tưởng làm việc bị phân tán, mất tập trung và hiệu quả công việc không tốt.

 • Không để bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách đặt đâm thẳng trực xung với bàn làm việc.

 • Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa toilet. Rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, có cảm giác lúc nào cũng muốn đi toilet. Nên đặt toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi cho phép.

 • Không nên đặt bàn hướng ra vào cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

 • Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.

 • Phía trên không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức.

5. Kết hợp sử dụng vật phẩm phong thủy hợp tuổi 1993

Để trang trí cho bàn làm việc thêm sinh động và thêm phần may mắn thì bạn nên sở hữu những vật phẩm phong thủy mang biểu tượng sự quyền lực như: tỳ hưu phong thủy; thiềm thừ phong thủy hay quả cầu thạch anh;... Đây là những vật phẩm có khả năng thu hút và ngưng tụ năng lượng tốt lành trong không gian. Đồng thời giúp người tuổi Quý Dậu làm ăn luôn được suôn sẻ, cầu được ước thấy.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Quý Dậu có thể sử dụng cây phong thủy hợp tuổi 1993. Đây là vật phẩm phong thủy không chỉ bổ trợ về mặt sức khỏe, tinh thần mà còn giúp người tuổi Quý Dậu chiêu tài kích lộc. Một trong những loài cây phong thủy hợp tuổi 1993 mà quý bạn có thể lựa chọn như: cây ngũ gia bì da xanh; cây lưỡi hổ viền vàng; cây trầu bà đế vương vàng;.... Để biết chi tiết về hình dáng, đặc điểm và tác dụng cụ thể của những loài cây này bạn có thể tham khảo tại: Cây hợp mệnh Kim 1993

Một trong những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa tốt lành và sử dụng rất tiện lợi đó chính là sim phong thủy hợp tuổi 1993. Đây là một trong những vật phẩm được nhiều người tuổi Quý Dậu săn lùng nhất hiện nay. Một dãy số điện thoại hợp tuổi 1993 đảm bảo các yếu tố phong thủy sẽ có khả năng kích tài vận tốt, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào, gia đình hòa thuận. Để chọn được dãy sim hợp tuổi 1993 cần đảm bảo 5 yếu tố phong thủy bao gồm: âm dương cân bằng; ngũ hành bản mệnh; cửu tinh đồ pháp; hành quẻ bát quái và quan niệm dân gian. Tuy nhiên, lựa chọn một dãy sim hội tụ đầy đủ các yếu tố trên không hề đơn giản đối với những người không am hiểu và chưa có kiến thức chuyên môn. Vì thế các chuyên gia tại simphongthuy.vn đã phân tích, đánh giá và đưa ra [BẢNG SIM HỢP TUỔI 1993] giúp quý bạn có thể dễ dàng chọn lựa.
 

Với những thông tin trên, chúng tôi rất mong có thể giúp bạn chọn được hướng bàn làm việc tuổi Quý Dậu ưng ý nhất và bài trí phòng làm việc phù hợp với tuổi mệnh của bạn. Chúc bạn ngày càng thành công hơn nữa!!!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall