Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991?

15:18 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Nam nữ sinh năm 1991 đã bao giờ tự hỏi rằng phong thủy phòng làm việc hay hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi là hướng nào? Việc đặt bàn làm việc tại các hướng tốt sẽ mang lại lợi ích gì đối với người tuổi Tân Mùi. Cùng tìm hiểu chi tiết các hướng bàn làm việc và những lưu ý về phong thủy phòng làm việc tuổi 1991 sau đây!

1. Thông tin về người sinh năm 1991

 • Năm sinh dương lịch: từ ngày 4/2/1991 đến ngày 3/2/1992

 • Năm sinh âm lịch: Tân Mùi

 • Ngũ hành bản mệnh: Thổ - Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)
  Tương sinh: Hỏa
  Tương khắc: Mộc

 • Cung mệnh:
  Nam tuổi Tân Mùi 1991 cung Ly hành Hỏa thuộc Đông Tứ mệnh
  Nữ tuổi Tân Mùi 1991 cung Càn hành Kim thuộc Tây Tứ mệnh

Nam nữ tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 đa số đều là những người mạnh mẽ, cứng cáp và sống nội tâm. Những người tuổi Tân Mùi ưa thích cuộc sống bình ổn, không ồn ào. Để công danh sự nghiệp được phát triển hơn thì người sinh năm 1991 nên xem hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi. 

>>> Sinh năm 1991 cung gì và ứng dụng cung để chọn tuổi hợp quý bạn vui lòng tham khảo thêm tại: 1991 cung gì để xác định phong thủy hợp?

2. Hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi 1991.

Xem hướng ngồi làm việc tuổi tân mùi chuẩn xác nhất cần phải dựa vào phong thủy bát bạch. Trong đó có 8 phi cung bao gồm: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. 

 • Những người cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh thì hợp với các hướng thuộc Đông tứ trạch là hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. 

 • Những người cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh thì hợp với các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

2.1. Hướng bàn làm việc tuổi tân mùi nam mạng:

Phương vị đặt bàn làm việc của nam 1991 là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Tân Mùi thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng sau: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Nam (Phục Vị); Đông Nam (Thiên Y).

 • Hướng Bắc giúp bạn củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu là nơi tiếp thêm sức mạnh giúp bạn vững tin phát triển sự nghiệp.

 • Hướng Nam để bạn củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

 • Hướng Đông Nam tốt cho sức khỏe, tăng hiệu quả làm việc tràn đầy năng lượng.

 • Hướng Đông mang tới tài lộc, vượng khí cho gia chủ tuổi Tân Mùi nam mạng

2.2. Hướng bàn làm việc tuổi tân mùi nữ:

Phương vị đặt bàn làm việc của nữ 1991 là ở Chính Nam của văn phòng làm việc. Do nữ giới tuổi Tân mùi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt sau: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).

 • Hướng Tây Nam: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.

 • Hướng Tây: giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

 • Hướng Tây Bắc: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.

 • Hướng Đông Bắc: Cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

Bên cạnh hướng bàn làm việc còn có hướng phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,.... nếu quý bạn đang có nhu cầu xem hướng chi tiết hay truy cập tại: Hướng hợp tuổi Tân Mùi

3. Tuổi Tân Mùi kỵ với hướng nào khi chọn hướng làm việc tuổi tân mùi

Nam tuổi Tân Mùi 1991

Nữ tuổi Tân Mùi 1991

Tây Bắc (Tuyệt Mạng)

Nam (Tuyệt Mạng)

Tây Nam (Lục Sát)

Bắc (Lục Sát)

Tây (Ngũ Quỷ)

Đông (Ngũ Quỷ)

Đông Bắc (Họa Hại)

Đông Nam (Họa Hại)

 

Nam nữ tuổi Tân Mùi 1991 chú ý tránh chọn các hướng trên để đặt bàn làm việc. Trong đó hướng xấu nhất là hướng Tuyệt Mạng, tiếp theo lần lượt là các hướng Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. Nếu đặt bàn làm việc tại các hướng này, gia chủ tuổi Tân Mùi sẽ gặp nhiều rủi ro, trong công việc cũng như cuộc sống. Công danh sự nghiệp sa sút, tài lộc hao tổn, gặp nhiều chuyện thị phi, tai tiếng. Ngoài ra, hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi nếu đặt các hướng này sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe của người tuổi 1991. 

4. Những lưu ý về phong thủy phòng làm việc tuổi Tân Mùi

4.1. Những điều nên làm:

 • Màu sắc bàn làm việc tuổi Tân Mùi: khi biết tuổi tân mùi bàn làm việc hợp hướng nào, nam nữ tuổi này cũng cần quan tâm đến màu sắc của bàn. Xét theo quy luật ngũ hành thì nam nữ tuổi Tân Mùi 1991 thuộc ngũ hành Lộ Bàng Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng với các gam màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Tân Mùi. Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Tân Mùi cũng chú ý không chọn bàn làm việc có các gam màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây/xanh lục bởi Mộc khắc Thổ.

>>> Xem chi tiết: Nam nữ sinh năm 1991 hợp màu gì năm 2024 xua xui đổi vận may mắn

 • Trong không gian phòng làm việc của mình, người tuổi Tân Mùi nên treo một bức tranh mang ý nghĩa vui vẻ, tạo cảm giác nhẹ nhàng để khi gia chủ tuổi này làm việc căng thẳng có thể nhìn vào đó giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

 • Trên bàn làm việc tuổi tân mùi nên sắp xếp giấy tờ, đồ đạc cũng như máy tính gọn gàng, ngăn nắp. 

 • Người tuổi Tân Mùi nên sở hữu các vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa biểu tượng cho quyền lực và sự may mắn như: một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy logic hay đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, gia chủ sinh năm 1991 có thể sở hữu một chiếc sim phong thủy hợp tuổi 1991 cũng là một trong những vật phẩm tiện dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Có thể bạn quan tâm:

4.2. Những điều nên tránh:

 • Hướng bàn làm việc tuổi tân mùi nên tránh đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

 • Không để bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách không được đặt đâm thẳng trực xung với bàn làm việc.

 • Không đặt bàn làm việc đối diện với cửa toilet. Rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, có cảm giác lúc nào cũng muốn đi toilet. Nên đặt toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi cho phép.

 • Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

 • Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.

 • Phía trên bàn làm việc tuổi tân mùi không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức.

Hy vọng rằng những thông tin trên đã giúp người sinh năm 1991 lựa chọn được hướng bàn làm việc tuổi Tân Mùi ưng ý nhất. Bên cạnh đó, bài viết còn giải đáp chi tiết về cách bài trí phòng làm việc hợp tuổi Tân Mùi giúp đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close