Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nam nữ Chuẩn Phong Thủy

10:08 20/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ là hướng nào? Nếu bạn cũng đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi này thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết hướng ngồi làm việc tuổi Canh Ngọ giúp chiêu kích tài lộc, vượng khí tốt nhất cho nam nữ sinh năm 1990.

1. Tổng quan về người tuổi Canh Ngọ

Nam nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 vốn là những người thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Người tuổi Canh Ngọ là những chú ngựa tiếp thu rất nhanh, thích nghi với hoàn cảnh sống một cách dễ dàng, tự tin vào bản thân và không thích bị áp đặt. Vì vậy, những người sinh năm 1990 thường sống tự lập rất sớm, thích đi đây đi đó, khám phá những điều mới lạ. Nam nữ tuổi Canh Ngọ tính tình ngay thẳng, đôi khi hơi nóng vội, làm việc theo cảm xúc nên hiệu quả công việc không được cao. Đây là một trong những điểm yếu mà người tuổi Canh Ngọ cần cải thiện để mọi thứ được tốt lành hơn. Bên cạnh việc bản thân cần rèn luyện tính cách thì yếu tố phong thủy hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ cũng phần nào giúp gia tăng may mắn cho quý bạn. Vậy tuổi Canh Ngọ bàn làm việc hợp hướng nào? Trước tiên hãy tìm hiểu sơ qua về cung mệnh của tuổi này:

 • Năm sinh dương lịch: từ ngày 4/2/1990 đến ngày 3/2/1991
 • Ngũ hành bản mệnh: Thổ - Lộ Bàng Thổ tức Đất giữa đường
  + Tương sinh: Hỏa
  + Tương khắc: Mộc
 • Cung mệnh:
  + Nam tuổi 1990 cung Khảm hành Thủy thuộc Đông tứ mệnh
  + Nữ tuổi 1990 cung Cấn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh

>>> Xem người sinh năm 1990 mệnh gì, nên kết hợp làm ăn với người tuổi nào để công việc được suôn sẻ thuận lợi: Nam nữ 1990 mệnh gì nên làm ăn với tuổi nào?

2. Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nam mạng Kích tài chiêu vận

Vì tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 nam mạng có quẻ mệnh là Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh và ngũ hành: Lộ bàng thổ (Đất giữa đường) nên cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

hướng bàn làm việc hợp tuổi 1990

a. Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ nam mạng

Phương vị đặt bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990 là ở phía chính Đông của văn phòng làm việc.  Vì Nam giới tuổi Canh ngọ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng tốt: Nam; Đông Nam; Bắc ; Đông:

 • Hướng Nam (Diên Niên) - củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí) - giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Bắc (Phục Vị) - củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
 • Hướng Đông (Thiên Y) - cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

b. Hướng bàn làm việc kỵ tuổi Canh Ngọ nam mạng

Để công việc và cuộc sống luôn được suôn sẻ, bình an thì người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ nam mạng tuyệt đối tránh 4 hướng sau để đặt bàn làm việc:

 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mạng) - cuộc sống vợ chồng thường xuyên xảy ra xích mích
 • Hướng Tây (Họa Hại) - vợ chồng con cái không hòa hợp
 • Hướng Tây Bắc (Lục Sát) - tâm trạng luôn cảm thấy bất an
 • Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ) - công danh sự nghiệp không phát triển

>>> Xem ngay người tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào để xây nhà, xây bếp, xuất hành,...tại: Sinh năm 1990 hợp hướng nào?

3. Hướng bàn làm việc tuổi canh ngọ nữ mạng Sự nghiệp hanh thuận

a. Hướng ngồi làm việc tuổi canh ngọ nữ mạng

Phương vị đặt bàn làm việc của nữ 1991 là ở Chính Đông của văn phòng làm việc. Do Nữ giới tuổi Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc cần quay về một trong các hướng tốt: Tây; Tây Nam; Đông Bắc; Tây Bắc:

hướng bàn làm việc hợp tuổi 1990

 • Hướng Tây (Diên Niên) - củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu để bạn có chỗ dựa vững chắc hoàn toàn yên tâm khi phát triển sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí) - giúp bạn tăng cường thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị) - Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y) - cải thiện sức khỏe để làm việc năng suất, hiệu quả.

b. Hướng bàn làm việc kỵ tuổi Canh Ngọ nữ mạng

Trái ngược với hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990 nữ mạng mang lại may mắn tài lộc thì quý bạn tuổi này nên tránh chọn 4 hướng sau để đặt bàn làm việc:

 • Hướng Nam (Họa Hại) - ảnh hưởng không tốt đến danh tiếng địa vị, gặp những chuyện thị phi, tai tiếng
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mạng) - tài lộc hao tổn, sa sút
 • Hướng Đông (Lục Sát) - sức khỏe và tinh thần không được thoải mái, sáng suốt
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ) - sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, trở ngại

>>> Sử dụng ngay công cụ XEM HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC để tra cứu hướng bàn làm việc cho tuổi khác

4. Phong thủy phòng làm việc tuổi Canh Ngọ

Khi chọn hướng bàn làm việc cả nam và nữ giới tuổi 1990 Canh Ngọ cũng nên chú ý đến phong thủy phòng làm việc của mình: 

a. Màu sắc bàn làm việc hợp tuổi 1990

khi chọn hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990 thì quý bạn tuổi này cũng cần quan tâm đến màu sắc của bàn. Do người tuổi Canh ngọ có niên mệnh thuộc Thổ, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật với các màu vàng, vàng đất, nâu đỏ, xám hoặc màu đỏ vì màu vàng, màu vàng đất là màu bản mệnh của bạn, còn màu nâu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho hành Hỏa, Theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ. 

Ngoài ra, nam nữ sinh năm 1990 chú ý nên tránh việc sử dụng bàn có các gam màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây/xanh lục bởi Mộc khắc Thổ nên sử dụng bàn làm việc với những gam màu thuộc hành Thổ sẽ gây cản trở nguồn năng lượng tốt lành dẫn đến những việc xui xẻo xảy ra.

>>>> Khám phá ý nghĩa của màu hợp tuổi 1990 tại: Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

b. Bày trí bàn làm việc cho tuổi Ngọ 1990 thu hút tài lộc

 • Trong phòng làm việc của người tuổi Canh Ngọ 1990 nên có một bức tranh vui có ý nghĩa. Khi các bạn làm việc quá căng thẳng, sẽ nhìn vào bức tranh đó tạo cảm giác nhẹ nhàng sẽ giảm bớt áp lực trong công việc.
 • Bố trí giấy tờ cũng như máy vi tính gọn gàng. Các bạn cần lưu ý máy vi tính cũng xếp cho đúng hướng.
 • Trên bàn làm việc tuổi canh ngọ phải có những vật khí phong thủy mang biểu tượng sự quyền lực: Một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy logic hay đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

Có thể bạn quan tâm:

5. Một số điều cần tránh khi chọn hướng bàn làm việc:

 • Phía trước bàn làm việc

Tránh bàn làm việc đối diện với cửa ra vào khiến tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.

Không để bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách không được đặt đâm thẳng trực xung với bàn làm việc.

Hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ tránh đặt đối diện với cửa toilet. Rất ảnh hưởng trí tuệ và sự minh mẫn, có cảm giác lúc nào cũng muốn đi toilet. Nên đặt toilet ở phía ngoài công ty trong phạm vi cho phép.

Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

 • Phía sau bàn làm việc:

Phía sau chỗ ngồi làm việc không nên có cửa sổ. Cảm giác bị bất an, được ví như có kẻ trộm đang rình rập. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.

 • Phía trên bàn làm việc:

Phía trên không được có xà ngang hay đèn trang trí treo, sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng quan tiến chức.


Trên đây là những thông tin chi tiết về hướng bàn làm việc tuổi Canh Ngọ 1990 và những lưu ý khi đặt bàn làm việc. Hy vọng rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho quý bạn! Sau cùng chúc bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

TRA CỨU HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TỐT CHO TUỔI KHÁC TẠI

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close