Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cách chọn Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão hút tài lộc tốt nhất

15:17 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Đinh Mão là hướng nào? Nam mạng Đinh mão thuộc thuộc Đông Tứ Mệnh và người nữ thuộc Tây Tứ Mệnh. Theo du niên bát trạch thì hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão nên chọn hướng Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Diên niên. Vậy ứng với các hướng tốt nam, nữ tuổi Đinh Mão nên kê bàn làm việc theo phương vị nào mời quý bạn theo dõi!

I. ĐÔI NÉT VỀ GIA CHỦ TUỔI ĐINH MÃO 1987

Trước khi tìm hiểu hướng bàn làm việc tuổi 1987 chuẩn phong thủy thì quý bạn cần phải hiểu rõ thông tin về tuổi Đinh Mão. Trong đó:

- Năm sinh dương lịch: 4/2/1987 đến 3/2/1988

- Năm sinh âm lịch: Đinh Mão 1987

- Ngũ hành Hỏa, nạp âm Lư Trung Hỏa

- Trạch Mệnh: nam thuộc Đông Tứ Mệnh, nữ thuộc Tây Tứ Mệnh. 

Trong cuộc sống những người này có đặc điểm nổi bật là vui vẻ, cởi mở, nhiệt tình. Họ được trời phú cho khả năng cầm quyền, lãnh đạo nên cùng với những điểm nổi bật trên họ sẽ được đồng nghiệp, cấp dưới yêu quý, tin tưởng. Ngoài ra với họ rất giỏi trong việc ứng phó, giải quyết thấu tình đạt lý nên trong con đường sự nghiệp sẽ gặt hái nhiều thành công, mang về nhiều kết quả như ý.

Nhưng để gia tăng may mắn, giảm trừ vận xấu trong làm ăn, công việc thì quý bạn nên lưu tâm đến phong thủy bàn làm việc, trong đó hướng kê bàn làm việc là yếu tố quan trọng giúp bạn nhận được cát lợi hay hung xấu, phát triển hay tụt lùi.

>>> Xem thêm luận giải chi tiết về người tuổi Đinh Mão tại: 1987 mệnh gì?

II. LUẬN GIẢI HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI ĐINH MÃO NAM NỮ MẠNG

Theo học thuyết du niên bát biến, một hướng sẽ có một trạch quái khác nhau. Bởi vậy khi xét mối quan hệ giữa trạch quái và cung mệnh của tuổi sẽ tương ứng với 8 sao. Trong đó hướng tốt sẽ tương ứng với các sao tốt và ngược lại hướng xấu sẽ tương ứng với các sao xấu. Hoặc xét theo trạch mệnh thì người Đông Tứ Mệnh nên kê bàn làm việc hướng Đông Tứ Trạch và người Tây Tứ Mệnh nên kê bàn làm việc hướng Tây Tứ Trạch. Trong đó: 

+ Sao tốt: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị

+ Sao xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Lục Sát, Họa Hại.
  

hướng bàn làm việc tuổi đinh mão

1. Hướng ngồi làm việc tuổi Đinh Mão nam mạng

Nam cung Tốn, thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão nam mạng là hướng thuộc Đông Tứ Trạch (Nam, Đông Nam, Đông, Bắc). Trong đó mối quan hệ giữa cung mệnh và trạch quái kèm sao tương ứng như sau:

 

Hướng

Trạch Quái

Sao

Ý nghĩa

Nam

Ly

Thiên y

tốt cho danh tiếng địa vị

Đông Nam

Tốn

Phục vị

tốt cho phú quý, tài lộc

Đông

Chấn

Diên niên

tốt cho công việc, gia đình, sức khỏe

Bắc

Khảm

Sinh khí 

tốt cho sự nghiệp

 

Trái ngược với những hướng tốt thì nam tuổi Đinh Mão nên tránh kê bàn làm việc hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Trong đó hướng Đông Bắc là hướng xấu nhất vì có sao Tuyệt Mạng, đây là sao rất xấu, nếu kê bàn làm việc hướng này sẽ khiến tinh thần kém minh mẫn, tập trung sẽ khiến việc đánh giá, đưa ra quyết định sai lầm, ảnh hưởng quan trọng đến công việc làm ăn.

 

Hướng

Trạch Quái

Sao

Ý nghĩa

Tây Nam

Khôn

Ngũ Quỷ

Tiền bạc tiêu tán, sức khỏe suy yếu

Tây

Đoài

Lục Sát

Sự nghiệp lận đận, khó thành công

Tây Bắc

Càn

Họa Hại

Dễ bị kiện thưa bất lợi, thị phi tai tiếng

Đông Bắc

Cấn

Tuyệt mệnh

Sức khỏe kém, nhiều buồn phiền, khổ đau

2. Nữ mạng tuổi đinh mão hợp hướng làm việc nào?

Nữ cung Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão nữ mạng sẽ hợp các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc). Theo đó ý nghĩa của từng hướng như sau: 

Hướng

Trạch Quái

Sao

Ý nghĩa

Tây Nam

Khôn

Phục vị

Công việc thăng tiến, hôn nhân viên mãn

Tây

Đoài

Thiên y

Sự nghiệp hanh thông, con cái tài giỏi

Tây Bắc

Càn

Diên niên

Quý nhân phù trợ, gặp hung hóa cát

Đông Bắc

Cấn

sinh khí

Tinh thần minh mẫn, sáng suốt

 

Ngoài những hướng tốt trên thì nữ tuổi Đinh Mão không nên đặt bàn làm việc ở các hướng thuộc Đông Tứ Trạch như Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Trong đó, hướng Bắc là hướng xấu nhất vì có hung tinh Tuyệt Mạng chủ quản, đem đến nguồn năng lượng không tốt khiến sự nghiệp ngày càng đi lùi, địa vị dễ lung lay, làm ăn thất bát.

 

Hướng

Trạch Quái

Sao

Ý nghĩa

Nam

Ly

Lục Sát

Chú ý mâu thuẫn trong các mối quan hệ

Đông Nam

Tốn

Ngũ Quỷ

Tai tiếng, nhiều điều bất lợi ảnh hưởng danh tiếng

Đông

Chấn

Họa Hại

Sức khỏe kém, tác động xấu đến sức khỏe

Bắc

Khảm 

Tuyệt Mệnh

Tài sản tiêu tán, mưu cầu bất thành, thua lỗ.

 

>>> Xem ngay người tuổi Đinh Mão hợp hướng nào để xây nhà, xây bếp, xuất hành,...tại: Sinh năm 1987 hợp hướng nào?

III. CÁCH GIẢM TRỪ HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC XẤU CHO TUỔI ĐINH MÃO

Để hóa giải hướng bàn làm việc xấu nếu trong trường hợp không thể đổi vị trí khác thì gia chủ sinh năm 1987 có thể đặt trên bàn làm việc những loại đá phong thủy có ngũ hành màu sắc khắc chế ngũ hành của quái trạch các sao xấu. Cụ thể:

1. Hướng hóa giải bàn làm việc xấu cho người nam sinh năm 1987

 • Hướng Tây Nam: thuộc cung Khôn hành Thổ nên hãy đặt trên bàn làm việc đá phong thủy có màu sắc ngũ hành Kim (trắng, xám, bạc) vì Thổ sinh Kim.
 • Hướng Tây: thuộc cung Đoài hành Kim nên nam tuổi Đinh Mão hãy đặt bàn làm việc đá phong thủy có màu sắc ngũ hành Thủy (đen, xanh dương,..) vì Kim sẽ bị Thủy khắc chế.
 • Hướng Tây Bắc: thuộc cung Càn hành Kim nên hướng hóa giải giống như hướng Tây
 • Hướng Đông Bắc: thuộc cung Cấn hành Thổ nên hướng hóa giải sẽ giống hướng Tây Nam

2. Hướng hóa giải bàn làm việc xấu cho người nữ sinh năm 1987

 • Hướng Nam: thuộc cung Ly hành Hỏa nên nữ tuổi Đinh Mão hãy đặt trên bàn làm việc đá phong thủy có màu sắc ngũ hành Thổ (vàng, nâu) vì Hỏa sẽ bị Thổ khắc chế.
 • Hướng Đông Nam: thuộc cung Tốn hành Mộc nên đá phong thủy có màu sắc thuộc ngũ hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) vì Mộc sinh Hỏa, Mộc sẽ bị Hỏa áp chế.
 • Hướng Đông: thuộc cung Chấn hành Mộc nên hướng hóa giải sẽ như hướng Đông Nam
 • Hướng Bắc: thuộc cung Khảm hành Thủy nên nữ tuổi Đinh Mão hãy đặt trên bàn làm việc đá phong thủy có màu hành Mộc (xanh lá, xanh rêu) vì Mộc sẽ áp chế Thủy.

>>> Sử dụng ngay công cụ XEM HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC để tra cứu hướng bàn làm việc cho tuổi khác

IV. CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT BÀN LÀM VIỆC TUỔI 1987 SỰ NGHIỆP THÔNG THUẬN

1. Trước mặt thoáng đãng, tiền đồ rộng mở

Phía trước bàn làm việc cần được bố trí một không gian thoáng đãng, rộng rãi để tạo điều kiện cho sự lưu thông của năng lượng tích cực. Việc có một không gian mở rộng trước bàn làm việc không chỉ giúp cải thiện tinh thần làm việc mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự tiến triển trong sự nghiệp. 

Khi không gian trước mặt bàn làm việc bị hạn chế bởi bức tường, điều này có thể tương đương với việc gặp phải sự cản trở trong con đường thăng tiến. Do đó, khi bố trí không gian làm việc, đặc biệt là bàn làm việc, cần chú ý đến việc tạo ra một không gian trước mặt thoáng đãng, tiền đồ rộng mở để tối ưu hóa năng lượng tích cực và thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp.

2. Bên cạnh không có lối đi - Đường thăng chức hanh thông

Bên trái và bên phải bàn làm việc không nên có lối đi, vì điều này có thể gây ra sự gián đoạn trong luồng năng lượng tích cực xung quanh bạn. Nếu có lối đi ở hai bên, năng lượng tích cực có thể bị phá vỡ và dẫn đến khó khăn trong công việc và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

3. Sau lưng có điểm tựa vững chắc - Sự nghiệp ổn định

Đối với phần sau lưng của bàn làm việc, cần có một điểm tựa vững chắc để tăng cường sự ổn định và sự tự tin trong công việc. Ngồi với lưng tựa vào tường hoặc tủ gỗ sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và tập trung hơn vào công việc. Nếu không có tường hoặc tủ gỗ phía sau, bạn có thể sử dụng bàn hoặc tủ để tạo ra một điểm tựa đáng tin cậy. Điều này giúp giảm bớt sự lo lắng và lo ngại, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp.

➤➤➤ Xem màu bàn làm việc hợp tuổi 1987 năm 2024 nhất tại tuổi Đinh Mão hợp màu gì

V. MỘT SỐ ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI ĐẶT BÀN LÀM VIỆC TUỔI ĐINH MÃO

1. Tránh đặt phía trước hướng bàn làm việc

Phía trước bàn làm việc hay là hướng trước mặt người ngồi, để tránh nhận nhiều điều hung xấu, không may thì nam nữ tuổi Đinh Mão nên chú ý:

- Tránh nhìn thẳng ra cửa ra vào vì sẽ khiến tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, sao nhãng, kém tập trung, hiệu quả công việc bị giảm sút.

- Không nên để bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách đối diện với bàn làm việc

- Tuyệt đối không nên đặt bàn làm việc nhìn ra cửa nhà vệ sinh vì trong phong thủy đây là nơi chứa nhiều uế khí, ảnh hưởng rất lớn đến trí tuệ và sự minh mẫn của người làm việc.

- Cầu thang được đánh giá là nơi khá chênh vênh, tạo cảm giác bất an cho người làm việc nên cần tránh đặt bàn làm việc hướng nhìn ra cầu thang. 

2. Tránh đặt phía sau bàn làm việc

Phía sau bàn làm việc hay là hướng lưng người làm việc, phía sau bàn làm việc tuổi Đinh Mão không nên có cửa sổ vì sẽ tạo cảm giác luôn bị rình rập, nhòm ngó. 

3. Tránh đặt phía trên bàn làm việc

Phía trên bàn làm việc hay còn là hướng trên đầu người làm việc. Tránh đặt bàn làm việc phía trên có xà ngang hoặc đèn trang trí vì trong phong thủy xà ngang, đèn trang trí là những vật sẽ cản trở, kìm hãm sự thăng quan tiến chức của người tuổi Đinh Mão.

VI. CÁCH BÀI TRÍ PHÒNG LÀM VIỆC GIA TĂNG MAY MẮN CHO TUỔI ĐINH MÃO

1. Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc tuổi Đinh Mão

Để gia tăng may mắn, cát lợi thì trên bàn làm việc gia chủ sinh năm 1987 có thể đặt trên bàn làm việc những vật phẩm phong thủy như tượng phong thủy, cây phong thủy. Trong đó:

- Tượng phong thủy: Phật hộ mệnh của người tuổi Đinh Mão là Văn Thù Bồ Tát nên để ngài trợ mệnh, chỉ đường dẫn lối giúp sự nghiệp sáng tỏ, gặp hạn hóa cát thì trên bàn làm việc hãy đặt bức tượng nhỏ của ngài. Ngoài ra để cầu may mắn, tài lộc, tình duyên thuận lợi, gia đạo yên ấm thì hãy đặt trên bàn làm việc Quả Cầu Phong Thủy Xanh, Trắng. Còn nếu để tài lộc dồi dào, may mắn, sức khỏe cát lợi thì có thể đặt trên bàn Hồ Lô Bát Tiên.  

- Cây phong thủy để bàn làm việc tuổi 1987: Để nhận được cát khí thì trên bàn làm việc người tuổi Đinh Mão nên đặt một chậu cây phong thủy có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh. Tức người sinh năm 1987 mệnh Hỏa nên dùng cây phong thủy có ngũ hành Mộc, Hỏa vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương hỗ với Hỏa. Trong đó:

+ Cây phong thủy hành Mộc: cây Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, cây Dương Xỉ, cây Trúc Mây.

+ Cây phong thủy hành Hỏa: Cây xương rồng, cây nha đam

>>> Xem chi tiết những cây cho tuổi 1987 tại: Sinh năm 1987 hợp cây gì?
  

hướng bàn làm việc tuổi đinh mão

 

2. Treo tranh phong thủy hợp tuổi Đinh Mão

Để tô đẹp cho văn phòng cũng như mang lại nguồn năng lượng cát khí cho công việc thì người sinh năm 1987 có thể treo hoặc đặt trên bàn bức tranh phong thủy mang ý nghĩa mong cầu công việc phát triển, hanh thông, điển hình như: bức tranh mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, cá chép hóa rồng,.....

>>> Ngoài vật phẩm phong thủy thì quý bạn hãy sử dụng dãy sim kích công danh tài lộc tại kho sim phong thủy hợp tuổi 1987

 Tóm lại hướng bàn làm việc của nam nữ tuổi Đinh Mão khác nhau vì trạch mệnh giữa nam và nữ không giống nhau. Hy vọng với nội dung này quý bạn sẽ chọn được hướng bàn làm việc tuổi Đinh Mão phù hợp nhất. Bên cạnh đó, hãy bố trí phòng làm việc, bàn làm việc để nhận được may mắn tài lộc cát lợi giúp đường công danh sự nghiệp gặp nhiều may mắn, hanh thông, thuận buồm xuôi gió. 

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • hướng bàn làm việc tuổi đinh mão nữ
 • hướng đặt bàn làm việc nữ tuổi đinh mão
 • tuổi đinh mão bàn làm việc hợp hướng nào
 • tuổi đinh mão ngồi làm việc hướng nào
 • phong thủy bàn làm việc tuổi đinh mão
 • hướng bàn làm việc tuổi đinh mão 1987
 • hướng đặt bàn làm việc tuổi đinh mão

 

TRA CỨU HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TỐT CHO TUỔI KHÁC TẠI

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall