Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần chuẩn phong thủy tài lộc

15:18 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong phong thủy hướng bàn làm việc tuổi bính dần, bàn làm việc nếu đặt ở phương vị tốt cho cung mệnh sẽ giúp đường công danh sự nghiệp của người sinh năm 1986 gặp nhiều may mắn, thăng quan tiến chức, thuận buồm xuôi gió. Vậy tuổi bính dần hợp hướng làm việc nào? Cách bố trí bàn làm việc để gia tăng cát khí cho người làm việc sẽ được chúng tôi phân tích dưới đây. Mời quý bạn cùng theo dõi.

I. ĐÔI NÉT VỀ NGƯỜI TUỔI BÍNH DẦN 1986

Trước khi xem hướng bàn làm việc tuổi bính dần, trước tiên quý bạn cần nắm một số thông tin cơ bản về người sinh năm 1986:

- Sinh ngày 9/2/1986 đến 28/1/1987 Dương Lịch

- Thuộc bản mệnh Hỏa, nạp âm Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) 

- Nam cung Khôn (thuộc Tây Tứ Mệnh), nữ cung Khảm (thuộc Đông Tứ Mệnh)

Theo tử vi, người này có tính cách và sự nghiệp như sau:

- Tính cách: Người có nạp âm Lư Trung Hỏa có nội tâm vô cùng mãnh liệt với nguồn nội lực dồi dào, những người này có tâm tuệ tài giỏi, nhiệt tình. Nhưng họ khá nóng nảy, khó tính. Họ được trời phú cho nhiều thứ nhưng lại không cho họ thiếu cái đầu lạnh, làm việc dựa theo cảm xúc nên sẽ khiến người này đưa ra những quyết định sai lầm, dễ gây xung đột, hiềm khích nên đường công danh sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

- Sự nghiệp: Chỉ ở mức độ bình thường, đường công danh sự nghiệp có chút gập ghềnh, không thể đạt đến đỉnh cao của danh vọng. Tiền bạc tụ tán bất thường. Phải bước qua năm 40 tuổi thì mới có thể tiết kiệm được tiền cũng như nên nắm bắt được những cơ hội vàng để sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển hơn.

=> Để gia tăng may mắn, giảm trừ vận hạn trong công việc thì người tuổi Bính Dần nên kê bàn làm việc theo hướng cát lợi, phù hợp với tuổi.

>>> Xem thêm cung mệnh tuổi Bính Dần và cách ứng dụng tại: 1986 cung gì?

II. LUẬN HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC HỢP TUỔI BÍNH DẦN NAM NỮ MẠNG

Cung mệnh của tuổi Bính Dần được xác định theo năm sinh và giới tính. Theo đó cung mệnh giữa nam và nữ sinh năm 1986 khác nhau. Để chọn được hướng kê bàn làm việc tuổi Bính Dần quý bạn cần áp dụng học thuyết Du Niên bát biến theo cung mệnh của tuổi. Trong đó:

+ Hướng tốt sẽ có các sao tốt như: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị

+ Hướng xấu sẽ có các sao xấu như: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Lục Sát, Họa Hại
  

hướng bàn làm việc tuổi bính dần

1. Nam tuổi bính dần hợp hướng làm việc nào?

Nam sinh năm 1986 cung Khôn thuộc Tây Tứ Mệnh nên sẽ hợp với các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc). Trong đó:

- Hướng Tây: thuộc Đoài, Đoài - Khôn tạo sao Thiên Y. Mang may mắn cho công việc và con cái sẽ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. 

- Hướng Tây Nam: thuộc Khôn, Khôn - Khôn tạo sao Phục Vị. Đường công danh sự nghiệp sẽ ngày càng thăng tiến, hôn nhân cũng ngày càng bền chặt, hạnh phúc.

- Hướng Tây Bắc: thuộc Càn, Càn - Khôn tạo sao Diên Niên. Chiêm đoán công việc gặp khó khăn, trắc trở sẽ được quý nhân giúp đỡ.

- Hướng Đông Bắc: thuộc Cấn, Cấn - Khôn tạo sao Sinh Khí. Đặt bàn làm việc hướng này người tuổi 1986 sẽ có tinh thần minh mẫn, sáng suốt. Từ đó có những đánh giá, quyết định kịp thời và chính xác trong công việc.

2. Hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần nữ mạng

Nữ sinh năm 1986 cung Khảm thuộc Đông Tứ Mệnh nên sẽ hợp với các hướng thuộc Đông Tứ Trạch (Nam, Đông Nam, Đông, Bắc). Trong đó:

- Hướng Nam: thuộc Ly, Ly - Khảm được sao Diên Niên. Đặt bàn làm việc hướng Nam nữ tuổi Bính Dần sẽ củng cố được địa vị, danh tiếng ngày càng vang xa. Tạo tiền đề cho những cuộc làm ăn buôn bán sau này. 

- Hướng Đông Nam: thuộc Tốn, Tốn - Khảm được sao Sinh Khí. Người làm việc ở hướng này sẽ nhận được cát khí về tài lộc, làm ăn phát tài phát đạt, buôn may bán đắt. 

- Hướng Đông: thuộc Chấn, Chấn - Khảm được sao Thiên Y. Hướng bàn làm việc ở hướng Đông nữ tuổi 1986 sẽ nhận được cát khí để sức khỏe ổn định, gia đình yên ấm, hạnh phúc. 

- Hướng Bắc: thuộc Khảm, Khảm - Khảm được sao Phục Vị. Hướng bàn làm việc này sẽ đem đến nhiều cơ hội để công việc, sự nghiệp của nữ sinh năm 1986 gặp nhiều may mắn. 

>>> Xem ngay người tuổi Bính Dần hợp hướng nào để xây nhà, xây bếp, xuất hành,...tại: Sinh năm 1986 hợp hướng nào?

III. HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC XẤU CẦN TRÁNH CỦA TUỔI BÍNH DẦN

Nếu không gian làm việc không thể kê lại bàn thì nam nữ tuổi Bính Dần có thể đặt đá phong thủy trên bàn làm việc. Đó là những loại đá có ngũ hành màu sắc áp chế ngũ hành của trạch quái hướng xấu. Cụ thể:

1. Hướng ngồi làm việc xấu cho tuổi Bính Dần nam mạng

Bên cạnh hướng tốt, nam tuổi Bính Dần cần tránh kê bàn làm việc các hướng thuộc Đông Tứ Trạch (Nam, Đông Nam, Đông, Bắc). 

 • Hướng Nam - Lục Sát: Đây là hướng mang lại ảnh hưởng tiêu cực, có thể xuất hiện xích mích, mâu thuẫn, và khó khăn trong giao tiếp với người khác.
 • Hướng Đông Nam - Ngũ Quỷ: Đây là hướng xấu gây ra nhiều tai tiếng và thị phi, cần chú ý lời ăn tiếng nói cẩn thận
 • Hướng Đông - Họa Hại: Đây là hướng có thể gây ra sức khỏe xấu đi và ảnh hưởng tiêu cực đến con đường công danh sự nghiệp.
 • Hướng Bắc - Tuyệt Mệnh: Đây là hướng xấu nhất trong các hướng vì hướng này có sao Tuyệt Mạng, ảnh hưởng rất xấu đến đường công danh sự nghiệp, công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, địa vị dễ bị lung lay, không ổn định.

Hóa giải hướng làm việc xấu cho nam mạng tuổi Bính Dần:

 • Hướng Nam: thuộc Ly hành Hỏa nên đặt đá phong thủy có màu thuộc hành Thổ vì Thổ sẽ áp chế Hỏa.
 • Hướng Đông Nam: thuộc Tốn hành Mộc nên đặt đá phong thủy có màu thuộc hành Hỏa vì Mộc sẽ bị Hỏa áp chế, cây cối sẽ bị lửa đốt cháy.
 • Hướng Đông: thuộc Chấn hành Mộc nên hướng hóa giải tương tự như với hướng Đông Nam.
 • Hướng Bắc: thuộc Khảm hành Thủy nên đặt đá phong thủy có màu thuộc ngũ hành Mộc vì mộc sẽ áp chế thủy

2. Hướng bàn làm việc xấu cho tuổi Bính Dần nữ mạng

Trái ngược với các hướng tốt thì nữ Bính Dần nên tránh đặt bàn làm việc về các hướng thuộc Tây Tứ Trạch (Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc).

 • Hướng Đông Bắc – Ngũ Quỷ: Hướng Đông Bắc được cho là mang lại sự hao tiền tốn của. Những người đặt bàn làm việc ở hướng này có thể phải đối mặt với việc chi tiêu không kiểm soát và mất mát tài chính không mong muốn. 
 • Hướng Tây – Hoạ Hại: Hướng Tây được coi là hướng mang lại bất ổn và rủi ro. Người đặt bàn làm việc ở hướng này có thể phải đối mặt với nguy cơ bị vu oan, gặp phải giả họa hoặc tai họa đột ngột ập đến. 
 • Hướng Tây Bắc – Lục Sát: Hướng Tây Bắc được xem là hướng gây ra điều tiếng thị phi và rắc rối. Người đặt bàn làm việc ở hướng này có thể phải đối mặt với những lời nói xấu và những tin đồn không hay từ phía người khác. 
 • Hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh: Người đặt bàn làm việc ở hướng này có thể gặp phải những vấn đề không may và thất bại đáng tiếc trong công việc và cuộc sống. 

Hóa giải hướng làm việc xấu cho nữ mạng sinh năm 1985:

 • Hướng Tây: thuộc Đoài hành Kim nên trên bàn làm việc những người này nên đặt đá phong thủy có màu thuộc hành Thủy vì Kim sinh cho Thủy (Thủy sẽ áp chế Kim)
 • Hướng Tây Nam: thuộc Khôn hành Thổ nên đá phong thủy dành cho những người này sẽ có màu thuộc hành Kim vì thổ sinh kim.
 • Hướng Tây Bắc: thuộc Càn Kim nên áp dụng hướng hóa giải tương tự hướng Tây
 • Hướng Đông Bắc: thuộc Cấn Thổ nên hướng hóa giải sẽ tương tự với hướng Tây Nam

>>> Sử dụng ngay công cụ XEM HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC để tra cứu hướng bàn làm việc cho tuổi khác

IV. ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI ĐẶT HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI BÍNH DẦN

1. Phía trước bàn làm việc cho người tuổi 1985

Hướng bàn làm việc là hướng mặt của người làm việc, bởi vậy trước mặt người làm việc cần tránh những vấn đề sau: 

 • Tránh nhìn ra cửa vì sẽ khiến người làm việc bị phân tán tư tưởng, làm việc mất tập trung, khiến công việc bị trì trệ, hiệu quả làm việc thấp.
 • Tránh nhìn thẳng bàn hội họp và bàn tiếp khách
 • Tránh nhìn thẳng ra cửa toilet vì đây là nơi tập trung nhiều hung khí, ảnh hưởng đến tinh thần, trí tuệ người làm việc. Nên đặt toilet ở phía ngoài cửa công ty.
 • Tránh nhìn ra cầu thang vì đây là nơi được đánh giá chênh vênh, nhiều người qua lại nên sẽ khiến người làm việc sao nhãng, bất an.

2. Phía sau bàn làm việc cho người tuổi 1985

Phía sau bàn làm việc hay phía sau lưng người làm việc, người tuổi Bính Dần không nên có cửa sổ vì sẽ bị cảm giác bất an, có người rình rập. Tốt nhất là nên kê bàn làm việc có cửa sổ bên hông và phía sau lưng người làm việc nên điểm tựa như tủ giấy tờ hoặc bức tường. 

3. Phía trên bàn làm việc cho người tuổi 1985

Phía trên bàn làm việc hay trên đầu người làm việc không nên có xà ngang, đèn treo trang trí vì trong phong thủy sẽ khiến đường công danh sự nghiệp gặp nhiều cản trở, kìm hãm sự phát triển.  

V. CÁCH BÀI TRÍ PHÒNG LÀM VIỆC GIÚP GIA TĂNG MAY MẮN CHO TUỔI BÍNH DẦN

1. Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc tuổi Bính Dần

Muốn cát khí gia tăng, may mắn dồi dào thì trên bàn làm việc hãy đặt vật phẩm phong thủy như tượng phong thủy, cây phong thủy. Trong đó:

- Tượng phong thủy: 

+ Phật Hư Không Bồ Tát: người tuổi Bính Dần có phật chủ mệnh là Phật Hư Không Địa Tạng Bồ Tát nên trên bàn làm việc hãy đặt bức tượng nhỏ của ngài. Hứa hẹn gia chủ sẽ được ngài che chở, chỉ đường dẫn lối, công danh sự nghiệp ngày càng thành công, phát triển.

+ Vòng Đá Thạch Anh Tóc Vàng: đây là vật phẩm giúp người tuổi Bính Dần gặp nhiều may mắn về phương diện tài lộc, làm ăn tấn tới cũng như hôn nhân gia đạo cũng ngày càng yên ấm.

+ Tượng Tuần Lộc Kéo Xe: Đây là vật phẩm nếu đặt trên bàn làm việc của người sinh năm 1986 sẽ mang đến tiền bạc, danh tiếng, địa vị cũng như sức khỏe tốt nhất.

+ Tượng Tỳ Hưu: Chủ về mọi thứ hanh thông công danh như ý sức khỏe dồi dào có quý nhân giúp đỡ

>>> Xem chi tiết và cách sử dụng tại: Linh vật phong thủy hợp tuổi 1986
  

hướng bàn làm việc tuổi bính dần

 

- Cây phong thủy để bàn làm việc tuổi 1986:

Người tuổi Bính Dần thuộc Lư Trung Hỏa nên trên bàn làm việc hãy đặt các loại cây phong thủy có ngũ hành Mộc hoặc Hỏa vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương hỗ với Hỏa. Cụ thể những loại cây tương ứng có thể kể đến như:

+ Cây phong thủy hành Mộc: cây Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, cây Thiết Mộc Lan, cây Lưỡi Hổ.

+ Cây phong thủy hành Hỏa: Cây dương xỉ, cây nha đam, cây xương rồng.

>>> Xem chi tiết những cây cho tuổi 1986 tại: Sinh năm 1986 hợp cây gì?

2. Treo tranh phong thủy hợp tuổi Bính Dần

Trong phòng làm việc người sinh năm 1986 có thể treo một vài bức tranh phong thủy có ý nghĩa may mắn cho công việc như: mã đá thành công, thuận buồm xuôi gió, cá chép hóa rồng,....

>>> Ngoài vật phẩm phong thủy thì quý bạn hãy sử dụng dãy sim kích công danh tài lộc tại kho sim phong thủy hợp tuổi 1986

3. Sử dụng màu sắc bàn làm việc hợp tuổi Bính Dần

Bên cạnh hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần thì màu sắc bàn làm việc cũng cần được quan tâm. Người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa nên sử dụng bàn làm việc có màu thuộc hành Mộc và Hỏa, tức màu xanh lá cây, xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím. 

>>> Xem chi tiết: Sinh năm 1986 hợp màu gì?

Tóm lại hướng bàn làm việc tuổi Bính Dần cho người nam là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Hướng bàn làm việc cho người nữ là hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Với những hướng này quý bạn nên chọn hướng phù hợp nhất để kê bàn làm việc. Bên cạnh đó nên lưu ý một số điều cần tránh và cách bài trí phòng làm việc sao cho nhận được nhiều may mắn tài lộc nhất. Sau cùng, chúc quý bạn một năm công việc thuận lợi, hanh thông, phát triển như ước nguyện!

Ngoài ra nội dung này giải đáp những vấn đề sau:

 • hướng ngồi làm việc tuổi bính dần
 • hướng làm việc tuổi bính dần
 • bàn làm việc tuổi bính dần
 • hướng đặt bàn làm việc tuổi bính dần
 • hướng ngồi làm việc tuổi dần 1986

TRA CỨU HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TỐT CHO TUỔI KHÁC TẠI

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall