Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Xem hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý nam/nữ HÚT TÀI ĐÓN LỘC

15:52 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Trong phong thủy, hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đường công danh sự nghiệp của người tuổi Giáp Tý. Nếu kê bàn làm việc hướng tốt thì sẽ nhận được may mắn, hanh thông trong công việc và ngược lại nếu kê phải hướng xấu thì sẽ ảnh hưởng không tốt, công việc gặp nhiều trục trặc, không may mắn. Vì vậy tại bài viết này simphongthuy.vn sẽ giúp gia chủ tuổi Giáp Tý chọn được hướng kê bàn làm việc phù hợp. 

I. ĐÔI NÉT VỀ NGƯỜI TUỔI GIÁP TÝ

 • Gia chủ tuổi Giáp Tý có những thông tin cơ bản như sau:
 • Sanh từ (DL): 02/02/1984 - 19/01/1985
 • Ngày AL: 01/01/1984 - 19/01/1985
 • Mệnh Kim - Nạp âm Hải Trung Kim - Vàng trong biển

Trong cuộc sống những người tuổi Giáp Tý có những đặc điểm tính cách nổi bật như sau:

+ Ưu điểm: Thiên bẩm người sinh năm 1984 có tính cách nhanh nhạy, dễ thích nghi những thay đổi cuộc sống. Họ biết cách đánh giá, nhìn nhận chính xác các cơ hội đầu tư nên công việc sẽ có những thay đổi tích cực, tài vận dồi dào. 

+ Nhược điểm: Một số người có lười biếng, mau chóng chán nếu công việc gặp một vài trục trặc. Ngoài ra người này khá nóng tính, nhanh nhảu nên công việc và cuộc sống sẽ gặp nhiều điều không tốt.

Theo tử vi trọn đời phương diện công danh sự nghiệp của người tuổi Giáp Tý như sau:

 • Nam mạng: Công danh sự nghiệp chỉ ở mức trung bình, khó mà đạt được đỉnh cao của danh vọng. Tuy không được sáng tỏ nhưng trong đường quan lộ sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Qua năm 44 tuổi thì sự nghiệp ngày càng vững chắc hơn, tiền tài liên quan đến sự nghiệp, lúc thăng lúc trầm.
 • Nữ mạng: Theo tử vi nữ tuổi có sự nghiệp tương đối thuận lợi. Trong công việc họ được đánh giá là có năng lực, quyết đoán nên thường giữ chức vụ cao. Họ thành công khá sớm và bước qua năm 30 tuổi sẽ có chỗ đứng vững chắc trong công việc.

Tóm lại để gia tăng may mắn, tài lộc cho công việc thì hướng bàn làm việc là một biện pháp giúp được nhiều người tuổi Giáp Tý quan tâm. Vậy tuổi Giáp Tý hợp hướng làm việc nào?

>>> Xem thêm cung mệnh tuổi Giáp Tý và cách ứng dụng tại: 1984 cung gì?

II. GIẢI ĐÁP HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI GIÁP TÝ CHUẨN PHONG THỦY

Để chọn hướng bàn làm việc chính xác thì quý bạn cần áp dụng nguyên lý du niên bát biến. Tức xét mối quan hệ giữa quái trạch của các hướng với cung mệnh từng tuổi. 

Theo đó nếu mối quan hệ tạo thành các sao tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị thì đó là hướng tốt nên kê bàn làm việc. 

Ngược lại, nếu được các sao xấu như Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại thì những hướng đó là hướng xấu cần tránh kê bàn làm việc
  

hướng bàn làm việc tuổi giáp tý

1. Nam mạng tuổi Giáp Tý hợp hướng làm việc nào?

Dựa theo nguyên lý chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi 1984 ở trên thì đối với nam mạng cung Đoài, hành Kim thuộc Tây Tứ Mệnh thì sẽ tương ứng với các sao như sau:

Quái

Sao 

Hướng

Khôn

Thiên Y

Tây Nam

Đoài

Phục vị

Tây

Càn

Sinh Khí

Tây Bắc

Cấn

Diên niên

Đông Bắc

Ly

Ngũ quỷ

Nam

Tốn

Lục Sát

Đông Nam

Chấn

Tuyệt mạng

Đông

Khảm

Họa hại

Bắc

>>> Kết luận: Như vậy, hướng ngồi làm việc hợp tuổi Giáp Tý nam mạng sẽ là các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Trong đó, hướng Tây Bắc là hướng tốt nhất vì có cát tinh Sinh Khí, tốt cho cuộc sống, gặp nguy hóa an, được quý nhân giúp đỡ. Các hướng xấu cần tránh đặt bàn làm việc là hướng Nam, Đông Nam, Đông và hướng Bắc. Hướng xấu nhất là hướng Đông vì có hung tinh Tuyệt Mạng, sao xấu nhất trong du niên bát biến.

 >>> Xem ngay người tuổi Giáp Tý hợp hướng nào để xây nhà, xây bếp, xuất hành,...tại: Sinh năm 1984 hợp hướng nào?

2. Nữ mạng tuổi Giáp Tý ngồi làm việc hướng nào tốt?

Đối với nữ mạng sinh năm 1984 thuộc cung Cấn hành Thổ - Tây Tứ Mệnh sẽ có các hướng tương ứng trong bát trạch như sau:

Quái

Sao

Hướng

Khôn

Sinh khí

Tây Nam

Đoài

Diên niên

Tây

Càn

Thiên y

Tây Bắc

Cấn

Phục vị

Đông Bắc

Ly

Họa hại

Nam

Tốn

Tuyệt mạng

Đông Nam

Chấn

Lục sát

Đông

Khảm

Ngũ quỷ

Bắc

>>> Kết luận: Hướng ngồi làm việc hợp tuổi Giáp Tý nữ mạng là các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc tương ứng với các sao tốt, ngược lại nên tránh các hướng Nam, Đông Nam, Đông và hướng Bắc. Trong đó, hướng Tây Nam là hướng bàn làm việc tuổi 1984 nữ mạng tốt nhất, giúp công việc gặp nhiều may mắn và đặc biệt hôn nhân cũng gặp nhiều cát lợi và hướng Đông Nam là hướng xấu nhất cần tránh kê bàn làm việc.

>>> Sử dụng ngay công cụ XEM HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC để tra cứu hướng bàn làm việc cho tuổi khác

IV. ĐẶT BÀN LÀM VIỆC TUỔI GIÁP TÝ CẦN TRÁNH NHỮNG ĐIỀU GÌ?

1. Phía trước hướng bàn làm việc cho gia chủ 1984

 • Tránh hướng phòng làm việc tuổi Giáp Tý hoặc hướng bàn làm việc đối diện với cửa ra vào nguyên do sẽ khiến tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch.
 • Tránh đặt bàn làm việc trực xung với bàn hội họp hoặc bàn tiếp khách.
 • Không đặt bàn làm việc hoặc hướng phòng làm việc tuổi 1984 đối diện với cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi tập trung nhiều vận xui, hung khí. Nên sẽ ảnh hưởng đến công việc, tinh thần người tuổi Giáp Tý.
 • Tránh đặt bàn làm việc hướng ra cầu thang vì đây là nơi chênh vênh, sẽ tạo cảm giác bất an cho người làm việc

2. Phía sau bàn làm việc cho gia chủ 1984

Phía sau chỗ bàn làm việc không nên có cửa sổ vì quý bạn sẽ bị cảm giác bất an, nguy hiểm. Cửa sổ nên đặt bên hông văn phòng là tốt nhất.

3. Phía trên bàn làm việc cho gia chủ 1984

Phía trên đầu bàn làm việc không nên có xà ngang hoặc đèn trang trí vì sẽ ảnh hưởng đến đầu óc cũng như sự thăng tiến trong công việc.

V. BÀI TRÍ PHÒNG LÀM VIỆC CHO TUỔI GIÁP TÝ ĐỂ GIA TĂNG MAY MẮN

1. Chọn kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc hợp tuổi Tý 1984

Việc lựa chọn kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc phù hợp với người sinh năm 1984, tức là tuổi Tý theo lịch Trung Quốc, có thể được thực hiện như sau:

+ Chất liệu bàn làm việc hợp tuổi Giáp Tý: Những người có mệnh Kim như tuổi Giáp Tý thường rất thích hợp với các loại bàn làm từ kim loại. Nội thất Hoàn Mỹ cung cấp một loạt các mẫu bàn làm việc với đa dạng chất liệu, bao gồm cả kim loại, giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn phong phú.

+ Kiểu dáng bàn làm việc hợp tuổi 1984: Ngũ hành mệnh Kim, người tuổi Giáp Tý nên lựa chọn những mẫu bàn làm việc hình chữ nhật, tròn hoặc thậm chí là hình móng ngựa. Thiết kế bàn cần đủ rộng rãi và thoải mái, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

2. Chọn màu bàn làm việc hợp tuổi Giáp Tý mệnh Kim

Để chọn màu sắc phù hợp cho bàn làm việc của người tuổi Giáp Tý có mệnh Kim, nên ưu tiên hai tông màu chủ đạo là vàng và trắng cho bàn làm việc của mình.

+ Màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn, phản ánh khả năng sáng tạo và tinh thần lãnh đạo. 

+ Màu trắng biểu hiện sự trong sáng, tinh khiết và sự thanh lịch, giúp tạo ra không gian làm việc sáng sủa và tươi mới. 

Bạn cũng có thể điểm xuyết bàn làm việc với những màu sắc khác để tăng tính thẩm mỹ và sự hài hòa, nhưng vẫn nên ưu tiên màu sắc chủ đạo là vàng và trắng để phản ánh tốt nhất năng lượng và tính cách của chủ nhân.

➤➤➤ Xem màu hợp tuổi 1984 năm 2024 nhất tại tuổi Giáp Tý hợp màu gì

3. Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc tuổi Giáp Tý

Với mong muốn gia tăng may mắn thì trên bàn làm việc, gia chủ tuổi Giáp Tý nên đặt trên bàn làm việc những vật phẩm như sau:

+ Tượng phong thủy: Tốt nhất nên đặt bức tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn, hứa hẹn sẽ giúp trợ mệnh, giải hạn, công việc nếu gặp khó khăn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Ngoài ra, người kinh doanh làm ăn muốn cầu tài lộc có thể sử dụng  Nhẫn Vàng Bọc Hồ Ly, làm ăn buôn bán sẽ thăng tiến, phát tài phát đạt. Hoặc người này có thể sử dụng Tượng Chuột Ôm Tiền Bằng Đồng với ý nghĩa tiền bạc công danh hanh thông, sức khỏe dồi dào.

+ Cây phong thủy để bàn làm việc tuổi 1984: Bên cạnh tượng phong thủy thì gia chủ tuổi Giáp Tý có thể đặt trên bàn làm việc cây phong thủy, đây là những loại cây có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với mệnh tuổi 1984. Giáp Tý mệnh Kim nên chọn cây hành Thổ hoặc Kim vì Thổ sinh Kim, Kim tương hợp với Kim. Điển hình là những loại cây như cây sống đời, bạch mã hoàng tử, trầu bà đế vương, ngọc bích,...

>>> Xem chi tiết những cây cho tuổi 1984 tại: Sinh năm 1984 hợp cây gì?
  

hướng bàn làm việc tuổi giáp tý

4. Treo tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tý

Trong không gian nơi người sinh năm 1984 làm việc có thể treo một số bức tranh phong thủy với ý nghĩa cát lợi cho mục đích mong cầu là công danh thăng tiến, tài lộc hanh thông. Ví dụ như:

+ Mã đáo thành công: bức tranh này là hình ảnh 8 con ngựa phi hiên ngang và mạnh mẽ, mang đến điềm báo tích cực, phấn đấu cho sự giàu, công việc hanh thông, như ý. Bên cạnh đó số 8 trong phong thủy còn là con số phong thủy, trong hán việt đại diện cho từ Phát, hàm ý về phát triển, tài lộc, may mắn, thành công.

+ Thuận buồm xuôi gió: Hình ảnh con thuyền buồm đi hiên ngang trong gió ám chỉ mọi việc sẽ được như ý, đi lại bình an. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng đây là con thuyền chở nhiều châu báu nên sẽ mang đến nhiều tài lộc cho người sử dụng. Bởi vậy nhiều người ưa thích treo tranh này trong phòng làm việc.

+ Tranh cá chép: Bức tranh này là hình ảnh một con cá chép lội ngược dòng, hóa rồng. Đây là bức tranh có ý nghĩa vô cùng tốt, chỉ công việc thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng tiến, dù có gặp khó khăn cũng sẽ vượt qua.
>>> Ngoài vật phẩm phong thủy thì quý bạn hãy sử dụng dãy sim kích công danh tài lộc tại kho sim phong thủy hợp tuổi 1984

Vậy chọn được hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý cho nam nữ mạng sẽ giúp công việc ngày càng thuận lợi, hanh thông, dễ dàng gặp nhiều cơ hội phát triển tiền tài, danh tiếng, địa vị. Hy vọng với nội dung này, quý bạn sẽ áp dụng được cách kê bàn làm việc chính xác, hiệu quả theo phong thủy mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.  

Ngoài ra nội dung này còn giải đáp những vấn đề sau:

 • tuổi Giáp Tý ngồi làm việc hướng nào tốt
 • hướng làm việc tuổi Giáp Tý
 • hướng bàn làm việc tuổi Giáp Tý nữ mạng
 • tuổi Giáp Tý bàn làm việc hợp hướng nào

TRA CỨU HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TỐT CHO TUỔI KHÁC TẠI

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall