Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Xem hướng ngồi làm việc hợp tuổi Quý Hợi thăng quan tiến chức

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Nếu người sinh năm 1983 chọn được hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi chính xác thì trong quá trình làm việc, nguồn năng lượng cát khí sẽ bổ trợ tốt cho công danh sự nghiệp, tài lộc hanh thông, phát triển. Vậy dưới đây là bài viết thông tin về cách xem tuổi quý hợi hợp hướng làm việc nào một cách chi tiết, dễ áp dụng. 

I. VÀI NÉT VỀ GIA CHỦ TUỔI QUÝ HỢI

 • Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
 • Năm sinh dương lịch: 13/02/1983 đến ngày 01/02/1984
 • Ngũ hành bản mệnh: Thủy - Đại Hải Thủy
 • Tương sinh: mệnh Kim
 • Tương khắc: mệnh Hỏa
 • Cung mệnh:

+ Nữ mạng: Cung Đoài hành Kim thuộc Tây tứ mệnh.

+ Nam mạng: Cung Cấn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

 • Khái quát đường công danh sự nghiệp tuổi Quý Hợi năm 2024: 

- Nam mạng: Trong lĩnh vực kinh doanh, năm nay có thể là thời điểm quan trọng đánh dấu sự thay đổi hoặc mở rộng phạm vi hoạt động kinh doanh. Đối với chủ mệnh, đây là cơ hội để khám phá những tiềm năng mới và tận dụng những thời cơ tích cực để phát triển công việc.

- Nữ mạng: Trong năm nay, triển vọng về công việc kinh doanh dường như chưa thể hiện sự khởi sắc tích cực, mà thay vào đó, có những biểu hiện của khó khăn và thách thức. Việc mở rộng cơ hội mới có thể gặp phải những trở ngại và không thuận lợi. Có thể sẽ xuất hiện những thay đổi không được mong đợi, gây ra những khó khăn trong việc thực hiện các kế hoạch kinh doanh.

Như vậy để gia tăng may mắn, giảm trừ hung xấu cho công việc thì chọn hướng bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi chính là cách giúp gia chủ sinh năm 1983 hoàn thành ước nguyện, được nhiều người quan tâm. Vậy tuổi quý hợi đặt bàn làm việc hướng nào?

>>> Xem thêm cung mệnh tuổi Quý Hợi và cách ứng dụng tại: 1983 cung gì?

II. HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TUỔI QUÝ HỢI NAM NỮ MẠNG

Theo chuyên gia phong thủy, muốn xác định hướng kê bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi thì quý bạn phải sử dụng nguyên lý du niên bát biến, tức xét trạch quái của các hướng với cung mệnh của tuổi 1983. Nếu biến quẻ quái tạo thành các cát tinh như sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị thì hướng đó sẽ là hướng tốt. Và ngược lại, hướng xấu là hướng sau khi biến quẻ quái tạo thành các hung tinh như Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.
  

Ban lam viec


Theo đó, cung mệnh của tuổi 1983 được xác định dựa theo năm sinh và giới tính nên cung của nam và nữ cùng tuổi Quý Hợi sẽ khác nhau. Cụ thể nam cung Cấn - nữ cung Đoài. Áp dụng nguyên lý trên thì hướng bàn làm việc tuổi Quý Hợi như sau:

1. Nam mạng tuổi quý hợi hợp hướng làm việc nào?

- Hướng ngồi làm việc hợp tuổi 1983 nam mạng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. 

 • Hướng Tây Nam có sao Sinh Khí, tốt cho công việc và hôn nhân. Đặc biệt đây cũng là hướng tốt nhất để kê bàn làm việc.
 • Hướng Tây có sao Diên Niên, tốt cho công việc và con cái
 • Hướng Tây Bắc có sao Thiên Y, công việc sẽ được nhiều người giúp đỡ nên sẽ đạt được nhiều thành công.
 • Hướng Đông Bắc có sao Phục Vị, kê bàn làm việc hướng này thì tinh thần làm việc sẽ sáng suốt, có nhìn nhận chính xác, từ đó có quyết định đúng đắn, kịp thời trong công việc.

- Hướng bàn làm việc xấu cần tránh đối với nam mạng Quý Hợi: hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc:

 • Hướng Nam có sao Họa Hại, hung tinh ảnh hưởng đến danh tiếng địa vị. Dễ vướng vào tai bay vạ gió, điều tiếng không tốt, ảnh hưởng tới vị trí, địa vị.
 • Hướng Đông Nam có sao Tuyệt Mạng, tiền bạc hao tổn, tài vận suy giảm. Bên cạnh đó, hướng này là hướng xấu nhất trong các hướng, cần tránh kê bàn làm việc hướng này.
 • Hướng Đông có Lục Sát, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tuổi Quý Hợi.
 • Hướng Bắc có sao Ngũ Quỷ, mang đến nhiều điều không tốt cho đường sự nghiệp.

2. Nữ mạng tuổi quý hợi đặt bàn làm việc hướng nào?

- Hướng bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi nữ mạng: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc:

 • Hướng Tây Nam có sao Thiên Y, công việc thăng tiến, gặt hái nhiều thành công
 • Hướng Tây có sao Phục Vị, tốt cho công việc
 • Hướng Tây Bắc có sao Sinh Khí, gặp hung hóa cát, được người tốt giúp đỡ. Và đặc biệt hướng tây bắc còn là hướng tốt nhất nên kê hướng bàn làm việc cho nữ tuổi Quý Hợi.
 • Hướng Đông Bắc có sao Diên Niên, cát tinh này sẽ giúp nữ sinh năm 1983 khai thông trí tuệ, có nhìn nhận, đánh giá tốt, từ đó có quyết định chính xác trong công việc.

- Hướng ngồi làm việc xấu đối với nữ tuổi 1983: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông Bắc:

 • Hướng Nam có sao Ngũ Quỷ, ảnh hưởng đến danh tiếng địa vị của nữ tuổi Quý Hợi
 • Hướng Đông Nam có sao Lục Sát, ảnh hưởng đến tài vận
 • Hướng Đông có sao Tuyệt Mạng, nếu kê bàn làm việc hướng này nên cẩn trọng sức khỏe. Bên cạnh đó, đây còn là hướng xấu nhất cần tránh.
 • Hướng Bắc có sao Họa Hại, hung tinh này ảnh hưởng đến sự nghiệp cho nữ tuổi Quý Hợi

Kết luận: Như vậy có thể thấy hướng kê bàn làm việc hợp tuổi quý hợi cho nam nữ là hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Còn hướng xấu cần tránh để kê hướng bàn làm việc là hướng Nam, Đông Nam, Đông, Bắc.

>>> Xem ngay người tuổi Quý Hợi hợp hướng nào để xây nhà, xây bếp, xuất hành,...tại: Sinh năm 1983 hợp hướng nào?

III. BIỆN PHÁP HÓA GIẢI HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC XẤU CHO TUỔI 1983

Hướng xấu sẽ là hướng có các hung tinh như Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng. Nếu bạn ngồi phải bàn làm việc có hướng xấu mà không thể kê lại thì có thể ứng dụng cách hóa giải như sau: Đặt trên bàn làm việc đá phong thủy có màu sắc áp chế ngũ hành của trạch quái. Cụ thể:

- Hướng Nam quái Ly thuộc hành Hỏa nên đặt đá phong thủy có màu thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ, tức đá có màu vàng, nâu đất, gồm có loại đá có tên: đá thạch anh vàng, đá saphire vàng, đá Beryl vàng, đá Topaz vàng,....

- Hướng Đông Nam quái Tốn, hướng Đông quái Chấn đều hành Mộc nên đặt đá phong thủy có màu thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa, tức đá có màu đỏ, vàng cam, tím. Điển hình gồm các loại đá như đá thạch anh, Đá phong thủy Jasper, Đá Garnet, Đá Ruby;....

- Hướng Bắc quái Cấn hành Thổ, nên đặt đá phong thủy có màu thuộc ngũ hành Kim (Thổ sinh Kim), tức đá có màu trắng, xám,....Gồm các loại đá như Đá Agate trắng, Đá Jade, Thạch anh trắng, Topaz Trắng,....

>>> Sử dụng ngay công cụ XEM HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC để tra cứu hướng bàn làm việc cho tuổi khác

IV. Bày trí bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi theo phong thủy

1. Chọn màu bàn làm việc hợp tuổi 1983 mệnh Thủy

Tốt nhất nên chọn những màu bàn làm việc thuộc ngũ hành tương sinh (hành Kim) hoặc tương hỗ (hành Thủy) với bản mệnh tuổi Quý Hợi. Theo chuyên gia có 2 màu bàn làm việc hợp nhất với người tuổi 1983 là:

 • Bàn làm việc màu trắng thuộc hành Kim mang lại không gian làm việc sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới cho người tuổi Quý Hợi. Màu trắng là biểu tượng của sự khởi đầu và kết thúc trọn vẹn. Tuy nhiên, để tạo ra một không gian hài hòa, không nên sử dụng quá nhiều màu trắng trong phòng giám đốc. Thay vào đó, chỉ cần sử dụng bàn làm việc màu trắng như một điểm nhấn cho không gian là đủ.
 • Bàn làm việc màu đen thuộc hành Thủy là biểu tượng của sức mạnh, nền tảng và ổn định, là lựa chọn phổ biến cho giám đốc tuổi Quý Hợi.

➤➤➤ Xem màu hợp tuổi 1983 năm 2024 nhất tại tuổi Quý Hợi hợp màu gì

2. Chọn hình dáng bàn làm việc hợp tuổi Quý Hợi

Người sinh năm 1983, niên mệnh thuộc Thủy, được khuyến khích sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn hoặc hình móng ngựa, bởi đây là loại bàn tượng trưng cho hành Kim. Theo quy luật tương sinh, Kim tương sinh Thủy, do đó việc sử dụng bàn làm việc có hình dạng này là rất tốt cho người tuổi 1983.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kích thước của bàn làm việc cần phải cân đối và phù hợp với các vật dụng trên bàn. Không nên chọn bàn quá chật chội, gây cảm giác bí bách và hạn chế sự linh hoạt trong làm việc. Tương tự, cũng không nên chọn bàn quá rộng lớn, vì điều này có thể tạo ra cảm giác không ổn định và mất tập trung trong công việc.

3. Một số kiêng kỵ khi đặt vị trí bàn làm việc cho tuổi Quý Hợi

Khi đặt bàn làm việc, nam nữ sinh năm 1983 cần chú ý những điều sau:

 • Mặt ngoài bàn làm việc luôn hướng ra phía cửa, nguyên nhân sẽ giúp người làm việc luôn tỉnh táo, tập trung và luôn làm chủ được công việc. Tuy nhiên trong được đối diện với cửa chính
 • Phía sau lưng ngồi bàn làm việc nên có một điểm tựa như tường, tủ. Không nên kê bàn làm việc mà phía sau trống không.
 • Khi kê bàn làm việc, không nên đặt bàn làm việc quay mặt vào tường, tủ hoặc ngồi quay lưng với cửa ra vào.
 • Không đặt bàn làm việc ở chính giữa trung cung căn phòng vì nguồn năng lượng phong thủy không tập trung ở đây, dễ bị cô lập.
 • Không nên đặt bàn làm việc ở những vị trí khuất, ít nhìn thấy hoặc cuối hành lang.
 • Tránh kê bàn làm việc quay ra cửa toilet do nguồn năng lượng xấu từ toilet sẽ ảnh hưởng đến người làm việc. Bên cạnh đó tránh đặt bàn làm việc hướng ra cầu thang.

V. BÍ KÍP GIA TĂNG MAY MẮN KHI BÀI TRÍ BÀN LÀM VIỆC TUỔI 1983

1. Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc tuổi Quý Hợi

Để gia tăng may mắn, cát lợi cho người sinh năm 1983 thì có thể đặt trên bàn làm việc tượng phong thủy và cây phong thủy. Cụ thể:

- Tượng phong thủy: Vật phẩm tốt nhất cho người tuổi này là tượng phật A Di Đà, đây là vật phẩm giúp trợ mệnh, công việc từ hung sẽ hóa tốt, mọi thứ đều suôn sẻ. Ngoài ra trên bàn làm việc, những người này có thể đặt tượng thác nước phong thủy giúp cầu tài lộc cũng như tình cảm hôn nhân ngày càng bền chặt. Hoặc tiền bạc, công danh cũng như sức khỏe đều tốt thì người tuổi Quý Hợi có thể đặt tượng ba ông tam đa.

- Cây phong thủy để bàn làm việc tuổi Quý Hợi: Ngoài tượng A Di Đà, Thác Nước Phong Thủy, Ba Ông Tam Đa thì những người này có thể đặt cây phong thủy hợp tuổi 1983. Những cái cây này có đặc điểm ngũ hành tương sinh, tương hỗ với bản mệnh của tuổi. Tức người tuổi Quý Hợi mệnh Thủy nên đặt cây phong thủy có ngũ hành Kim hoặc Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy tương hỗ với Thủy. 

>>> Xem chi tiết những cây cho tuổi 1983 tại: Sinh năm 1983 hợp cây gì?

  

Ban lam viec hop tuoi 1983

2. Treo tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi trong không gian phòng làm việc

Trên tường, không gian làm việc người sinh năm 1983 có thể treo một số bức tranh phong thủy có mục đích mong cầu cho công việc thăng tiến, phát triển như: 

- Mã đáo thành công: bức tranh với 8 con ngựa dũng mãnh, khỏe mạnh chiêm đoán công việc phát triển, tốc chiến tốc thắng, mọi sự như ý, thành công. Bên cạnh đó số 8 là con số may mắn, tượng trưng cho sao Bát Bạch chủ quản thời vận hiện nay nên được xem là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc, thành công, thăng tiến. 

- Thuận buồm xuôi gió: Bức tranh này có hình ảnh con thuyền đi trong gió, có ý nghĩa chúc cho mọi sự đều thuận lợi, diễn ra như ước nguyện. Nếu người làm ăn xa thì có ý nghĩa đường đi không gặp bất trắc, bình an. 

- Tranh cá chép: bức tranh này còn có tên gọi khác là tranh cá chép vượt vũ môn để hóa rồng - một con vật linh thiêng cao quý. Có ý nghĩa công việc thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp thăng tiến. Bởi vậy bức tranh này được nhiều người săn tìm nhằm kích hoạt tài vận cho người kinh doanh làm ăn. 

>>> Ngoài vật phẩm phong thủy thì quý bạn hãy sử dụng dãy sim kích công danh tài lộc tại kho sim phong thủy hợp tuổi 1983

Tóm lại, hướng kê bàn làm việc cho tuổi Quý Hợi phía trên chắc chắn sẽ giúp nam nữ tuổi 1983 gặp nhiều thuận lợi, hanh thông trong công việc. Hãy vận dụng ngay những hướng bàn làm việc tốt cũng như ứng dụng các biện pháp hóa giải phù hợp nếu không may bạn ngồi bàn làm việc vào hướng xấu mà không thể kê lại.  

TRA CỨU HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TỐT CHO TUỔI KHÁC TẠI

 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close