Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Xem Hướng ngồi bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất nam nữ theo phong thủy

15:34 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Với những người sinh năm 1982 thì hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất sẽ tác động đến hiệu quả, sự thăng tiến trong con đường công danh sự nghiệp. Do vậy quý bạn đừng bỏ lỡ cơ hội xem hướng kê bàn làm việc hợp tuổi Nhâm Tuất tại nội dung phong thủy dưới đây. 

I. Tổng quan về người tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi Nhâm Tuất có năm sinh âm lịch 1982, từ ngày 25/1/1982 đến 13/2/1983 DL. Thuộc mệnh Thủy (ngũ hành nạp âm Đại Hải Thủy). Trong cuộc sống, những người này có tính cách như sau:

- Ưu điểm: Nhâm Tuất là tuổi được đánh giá có tính cách thẳng thắn, chính trực, giàu lòng diệt ác quên thân, chính nghĩa, sống hướng ngoại. Do vậy những người này được rất nhiều người yêu quý, nể trọng, giúp đỡ nhiều trong công việc cuộc sống 

- Nhược điểm: Người này sống quy củ, có trách nhiệm nên đôi khi trong cuộc sống họ khá cứng nhắc trong tình cảm, công việc. Bên cạnh đó, họ có số đào hoa vì vậy dễ bị tình cảm chi phối trong con đường sự nghiệp. 

Bên cạnh đó, theo tử vi con đường công danh sự nghiệp của người tuổi Nhâm Tuất được đánh giá như sau:

- Nam mạng: Phải nỗ lực bằng chính thực lực mới tạo dựng được sự nghiệp, công việc chỉ dừng lại ở mức khá, gặp nhiều gian nan, trắc trở. Những sẽ được đồng nghiệp, đối tác, quý nhân giúp đỡ vượt qua. Đặc biệt những người này nên hết sức cẩn trọng vào các năm 25, 27, 31, 33, 42 tuổi vì sẽ gặp nhiều bất lợi, tài vận, công danh không được hanh thông.

- Nữ mạng: Những người này gặp khá nhiều khó khăn, trắc trở trong con đường công danh sự nghiệp, kết quả sẽ không đạt được như ý muốn. Nếu bước vào thời trung vận thì sẽ tốt hơn, có quý nhân phù trợ nên công danh sự nghiệp sẽ thay đổi tích cực.

Như vậy, muốn công việc thăng tiến, tài lộc hanh thông thì người 1982 nên xem hướng ngồi làm việc tuổi Nhâm Tuất cát lợi, may mắn. Vậy làm thế nào để xem tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào.

>>> Xem thêm cung mệnh tuổi Nhâm Tuất và cách ứng dụng tại: 1982 cung gì?

II. Nguyên lý chọn hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất chuẩn xác

Hướng bàn làm việc là hướng mặt người ngồi làm việc, theo đó để xác hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất thì quý bạn phải áp dụng nguyên lý du niên bát biến ứng theo cung mệnh của tuổi. Cung mệnh được xác định theo năm sinh và giới tính nên nam nữ tuổi Nhâm Tuất sẽ có cung mệnh khác nhau.

Theo đó, hướng bàn làm việc hợp tuổi Nhâm Tuất là hướng có quái trạch sau khi kết hợp cung mệnh của tuổi ứng với các cung tốt như Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Và ngược lại, hướng xấu sẽ là hướng ứng với các cung xấu như Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.
  

hướng bàn làm việc tuổi nhâm tuất

Như vậy áp dụng với gia chủ tuổi Nhâm Tuất thì nam nữ sinh năm 1982 sẽ có những hướng bàn làm việc cát lợi như sau:

III.  Hướng ngồi làm việc tuổi Nhâm Tuất nam mạng

Nam sinh năm 1982 thuộc cung Ly nên sẽ có hướng tốt, hướng xấu cho việc kê bàn làm việc như sau:

1. Hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất nam mạng:

- Hướng Đông: thuộc cung Sinh Khí, mang đến nhiều cát lợi cho công việc, sức khỏe

- Hướng Đông Nam: thuộc cung Thiên Y, đem đến nhiều tài lộc phú quý, hứa hẹn việc kinh doanh gặt hái nhiều lợi nhuận, doanh thu

- Hướng Nam: thuộc cung Phục Vị, đặt hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất vào hướng này hứa hẹn con đường công danh sự nghiệp gặt hái nhiều thành công

- Hướng Bắc: thuộc cung Diên Niên, tốt cho sự nghiệp, thăng tiến phát triển, được quý nhân phù trợ.

2. Hướng xấu nên tránh kế bàn làm việc cho nam mạng

- Hướng Tây Nam: thuộc cung Lục Sát, ảnh hưởng đến công việc và đặc biệt là hôn nhân của mệnh chủ

- Hướng Tây: thuộc cung Ngũ Quỷ, đem đến nhiều điều không may và đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến con cái của nam tuổi Nhâm Tuất

- Hướng Tây Bắc: thuộc cung Tuyệt Mạng, con đường sự nghiệp khó thành do sẽ bị kẻ gian hãm hại, không gặp được quý nhân giúp đỡ.

- Hướng Đông Bắc: thuộc cung Họa Hại, kế bàn làm việc hướng này sẽ ảnh hưởng đến đường tri thức, tinh thần không được thông suốt, từ đó ảnh hưởng đến sự nghiệp.

3.  Hướng hóa giải bàn làm việc xấu cho nam tuổi 1982

- Hướng ứng với cung Tuyệt Mệnh, cung Ngũ Quỷ: hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) quái Càn , hướng Tây (Ngũ Quỷ) quái Đoài đều hành Kim, nên nam Nhâm Tuất nên đặt đá phong thủy có màu hành Thủy, có màu xanh nước biển, màu đen
- Hướng ứng với cung Lục Sát, Họa Hại: hướng Tây Nam (Lục Sát) quái Khôn,, hướng Đông Bắc (Họa Hại) quái Cấn đều thuộc hành Thổ nên nam sinh năm 1982 nên đặt đá phong thủy có màu thuộc hành Kim như màu trắng, màu xám, màu bạc.

IV. Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất nữ 1982

Nữ tuổi Nhâm Tuất có cung mệnh là Càn nên áp dụng nguyên lý xem tuổi Nhâm Tuất ngồi làm việc hợp hướng nào thì những hướng tốt, hướng xấu có thể kể đến như:

1. Nữ 1982 hợp hướng bàn làm việc nào?

- Hướng Tây Nam: thuộc cung Diên Niên, đem đến vượng khí giúp sự nghiệp và đặc biệt là hôn nhân gia chủ gặp nhiều may mắn

- Hướng Tây: thuộc cung Sinh Khí, giúp đường kinh doanh, làm ăn thuận lợi cũng như con cái của nữ tuổi Nhâm Tuất gặp nhiều may mắn

- Hướng Tây Bắc: thuộc cung Phục vị, cát khí sẽ khiến làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, được quý nhân giúp đỡ trong sự nghiệp

- Hướng Đông Bắc: thuộc cung Thiên Y, kê bàn làm việc hướng này sẽ giúp việc nghiên cứu trong công việc được thông suốt, chính xác.                                                                                                               

2. Nữ 1982 nên tránh ngồi hướng bàn làm việc sau:

- Hướng Đông: thuộc cung Ngũ Quỷ, ảnh hưởng đến công việc, gia đình, sức khỏe của mệnh chủ

- Hướng Đông Nam: thuộc cung Họa Hại, chiêm đoán tài vận kém, làm ăn thất bát

- Hướng Nam: thuộc cung Tuyệt Mạng, mang đến hung khí ảnh hưởng đến danh tiếng, địa vị. 

- Hướng Bắc: Thuộc cung Lục Sát, ảnh hưởng đến sự nghiệp, khó thành công.

>>> Xem ngay người tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào để xây nhà, xây bếp, xuất hành,...tại: Sinh năm 1982 hợp hướng nào?

3. Hướng hóa giải bàn làm việc xấu cho nữ tuổi 1982

- Hướng ứng với cung Họa Hại, Ngũ Quỷ: hướng Đông Nam (Họa Hại) quái Tốn; hướng Đông (Ngũ Quỷ) quái Chấn đều thuộc hành Mộc nên người nữ tuổi Nhâm Tuất hãy đặt trên bàn làm việc đá phong thủy có màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím.
- Hướng ứng với cung Lục Sát: hướng Bắc thuộc quái Khảm hành Thủy nên đặt đá phong thủy có màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh rêu,...
- Hướng ứng với cung Tuyệt Mạng: hướng Nam thuộc quái Ly hành Hỏa nên đặt đá phong thủy có màu thuộc hành Thổ như màu vàng, nâu.

V. Những điều tối kỵ khi đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất

Dưới đây mà một số điều cần tránh khi đặt bàn làm việc mà nam nữ sinh năm 1982 cần chú ý. 

  • Luôn hướng ra cửa vì sẽ giúp bạn luôn tập trung, tỉnh táo và luôn làm chủ được mọi vấn đề nhưng tuyệt đối không được đối diện với cửa chính
  • Sau lưng phải luôn có điểm tựa như bức tường, tủ tài liệu
  • Không nên đặt bàn làm việc ở hướng mặt quay vào tường hoặc hướng lưng quay ra cửa
  • Không đặt bàn làm việc ở chính giữa căn phòng vì theo phong thủy vị trí này dễ bị cô lập, nguồn năng lượng không tập trung.
  • Không đặt bàn làm việc nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang
  • Không đặt bàn làm việc hướng ra toilet hoặc cầu thang

VI. Thiết kế hình dáng và màu sắc bàn làm việc hợp tuổi 1982

1. Thiết kế dáng bàn làm việc hợp tuổi Nhâm Tuất

Người sinh năm 1982 có ngũ hành thuộc Thủy, sẽ được lợi ích từ việc sử dụng bàn làm việc có hình dạng đặc biệt như hình tròn hoặc hình móng ngựa. Những kiểu bàn này thường được xem là tượng trưng cho hành Kim, và theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Kim sinh Thủy. 

Bàn làm việc dạng hình tròn thường được coi là biểu tượng của sự liên kết và sự thống nhất. Nó tạo ra một không gian làm việc hòa nhã và ấm áp, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và tập trung vào công việc một cách hiệu quả. Đặc biệt, hình dạng tròn cũng thường được liên kết với sự hoàn thiện và toàn vẹn, tương ứng với niên mệnh Thủy mang lại sự bình yên và ổn định.

2. Chọn màu sắc bàn làm việc hợp mệnh tuổi Tuất 1982

  • Bàn làm việc màu trắng hợp người tuổi Nhâm Tuất

Bàn làm việc màu trắng là sự lựa chọn lý tưởng cho những người tuổi Nhâm Tuất. Theo quan niệm phong thủy, màu trắng hành Kim tương sinh bản mệnh, tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh lịch và sự khởi đầu mới. Nó cũng đại diện cho sự kết thúc hoàn hảo và trọn vẹn, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và tiến bộ.

  • Bàn làm việc màu đen hợp tuổi 1982:

Bàn làm việc màu đen là một lựa chọn lý tưởng cho những người sinh năm 1982,  bởi đây là màu sắc thuộc hành Thủy tương hỗ với bản mệnh. Không chỉ vậy, màu đen còn đại diện cho sự mạnh mẽ và quyền lực, tượng trưng cho sự ổn định và chắc chắn. Nó mang lại cảm giác nghiêm túc và chín chắn, giúp tăng cường sự tự tin và quyết đoán trong công việc. Đối với người tuổi Nhâm Tuất, màu đen càng thêm phần phù hợp bởi tính cách mạnh mẽ, kiên định và quyết đoán của họ.

➤➤➤ Xem màu hợp tuổi 1982 năm 2024 nhất tại tuổi Nhâm Tuất hợp màu gì

VII. Các bài trí phòng làm việc gia tăng may mắn cho tuổi Nhâm Tuất

Để gia tăng may mắn thì nam nữ sinh năm 1982 có thể ứng dụng một số cách bài trí như đặt vật phẩm phong thủy, treo tranh phong thủy. Cụ thể:

1. Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất

+ Tượng phong thủy: Người này nên đặt bức Phật A Di Đà nếu muốn trợ mệnh, cải vận hoán số. Hoặc Cầu Phong Thủy Trắng nếu muốn cầu tài vận, gia đạo. Cuối cùng là Hồ Lô Bát Tiên nếu muốn công danh thăng tiến, sức khỏe dồi dào

+ Cây phong thủy để bàn hợp tuổi 1982: Tuổi Nhâm Tuất nên chọn những loại cây có ngũ hành tương sinh, tương hỗ với mệnh tuổi 1982. Nhâm Tuất mệnh Thủy nên chọn cây hành Kim hoặc Thủy, điển hình là các cây như: Cây Hồng Phát Tài, Cây nhất mạt hương, Cây phát tài - kim tiền, Cây vạn lộc (hành Kim) hoặc cây kim ngân thủy sinh, lan ý thủy sinh;... (hành Thủy)

>>> Xem chi tiết: Sinh năm 1982 hợp cây gì?
  

hướng bàn làm việc tuổi nhâm tuất

2. Treo tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất

Trên tường hoặc không gian nơi người sinh năm 1982 làm việc có thể treo một số bức tranh phong thủy cho mục đích mong cầu công việc thăng tiến, phát triển như:

+ Mã đáo thành công: mang ý nghĩa lời chúc may mắn, thành công mà đặc biệt bức tranh này có ý nghĩa tốc chiến tốc thắng, mọi việc đều hanh thông thuận lợi.

+ Thuận buồm xuôi gió: bức tranh này mang ý nghĩa người tuổi 1982 sẽ nhận được nguồn tác động thuận lợi từ bên ngoài, may mắn, mọi sự đều được diễn ra như ước nguyện.

+ Tranh cá chép: hay còn được gọi là tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng. Bức tranh này tượng trưng cho thuận buồm xuôi gió, thăng tiến trong công danh sự nghiệp, tài lộc hanh thông, luôn sẵn sàng chiến đấu với khó khăn để vươn tới ước mơ

>>> Ngoài vật phẩm phong thủy thì quý bạn hãy sử dụng dãy sim kích công danh tài lộc tại kho sim phong thủy hợp tuổi 1982

Như vậy với những hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất phía trên thì chắc chắn quý bạn sẽ tìm ra được vị trí, hướng đặt bàn làm việc phù hợp với mình. Hãy vận dụng phong thủy hướng đặt bàn làm việc tuổi Nhâm Tuất để nguồn năng lượng phong thủy cát lợi sẽ giúp công danh thăng tiến, sự nghiệp sớm vươn tới thành công.

TRA CỨU HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TỐT CHO TUỔI KHÁC TẠI

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall