Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tìm hiểu hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi cho nam nữ tuổi 1979

17:21 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Việc tìm hiểu hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi thực sự là việc cần thiết với người sinh năm 1979 muốn phát triển đường công danh sự nghiệp hanh thông, thành công. Khi áp dụng phong thủy hướng bàn làm việc có thể giúp nguồn năng lượng tích cực luân chuyển, hoặc tối thiểu là giữ cho không gian làm việc không bị ảnh hưởng tiêu cực. Vì thế, là những người nghiên cứu phong thủy, simphongthuy.vn muốn chia sẻ với người tuổi Kỷ Mùi cách chọn đúng hướng đặt bàn làm việc. 

I. Tổng quan về người tuổi Kỷ Mùi

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi tính từ ngày 28/01/1979 đến 28/01/1980 dương lịch, ngũ hành nạp âm Thiên Thượng Hỏa, vận số Thảo Dã Chi Dương (dê nơi thôn dã). 

- Đặc trưng tính cách: Người tuổi Kỷ Mùi có tấm lòng nhân hậu, luôn sống vui vẻ, thể hiện nguồn năng lượng dồi dào, khả năng chịu đựng tốt. Phong cách của họ toát lên sự mềm mỏng nhưng cũng vô cùng ngoan cường, không lùi bước. Tuy nhiên, tuổi Mùi 1979 cũng có nhiều lúc nhạy cảm, bi quan, không dám bước ra khỏi vòng an toàn. 

- Công danh: Với nam mạng tuổi Kỷ Mùi công danh chỉ dừng ở mức bình thường, khó có bước ngoặt lớn. Còn người nữ tuổi 1979 thì công danh được ví như dòng thủy triều, lên xuống thất thường, phải nhờ vào tình thân với phát triển được. 

- Sự nghiệp: Cả nam và nữ tuổi Kỷ Mùi đều có sự nghiệp tốt đẹp và bền vững khi càng về cuối trung vận. Tiền tài dễ chịu hơn về hậu vận. 

Tóm lại, để gia tăng may mắn, tài lộc cho cả công danh lẫn sự nghiệp thì người tuổi Kỷ Mùi nên để ý đến phong thủy bàn làm việc, đặc biệt là hướng đặt bàn làm việc cho tuổi Kỷ Mùi. Đây là một tiêu chí để hỗ trợ tâm trí làm việc được minh mẫn, tập trung hơn, mang đến hiệu quả công việc tốt nhất. 

II. Chuyên gia giải đáp hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi 

1. Nguyên lý xác định tuổi Kỷ Mùi hợp hướng làm việc nào

Hướng bàn làm việc là hướng bàn quay về mặt người ngồi làm việc. Cho nên hướng bàn làm việc sẽ ngược với hướng ngồi làm việc. 

Trong phong thủy, hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi được xem theo bát trạch của hướng phối với cung phi của tuổi. Sau đó, xét xem mối quan hệ phối hợp đó là gì trong du niên để luận hướng tốt và hướng xấu khi đặt bàn làm việc cho tuổi 1979. 

- Nếu cung phi tuổi kết hợp quái trạch của hướng ra kết quả sao tốt là Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y thì sẽ tương ứng với hướng bàn làm việc hợp tuổi. 

- Nếu cung phi tuổi kết hợp trạch quái của hướng ra kết quả sao xấu là Tuyệt Mạng, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ thì sẽ tương ứng với hướng bàn làm việc kỵ tuổi. 

➤➤➤ Mời quý bạn xem chi tiết cách tính cung phi của tuổi Kỷ Mùi tại 1979 cung gì.

hướng bàn làm việc tuổi kỷ mùi

 

2. Giải đáp ý nghĩa từng hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi 

Theo như nguyên lý trên, cung phi của nam nữ tuổi Kỷ Mùi đều là Chấn thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng bàn làm việc tốt là hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Đây là 4 hướng mang lại may mắn trong công việc, hỗ trợ năng lượng tích cực để bản thân tuổi 1979 tiến bộ không ngừng. 

Ý nghĩa của từng hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi như sau:

- Hướng Bắc (quái trạch Khảm) kết hợp với cung phi Chấn tạo thành sao Thiên Y, có ý nghĩa tốt về tài lộc dài lâu, kinh doanh phát đạt.

- Hướng Nam (quái trạch Ly) kết hợp với cung phi Chấn tạo thành sao Sinh Khí, có ý nghĩa tốt về mọi mặt, công danh sự nghiệp đều thuận, gia đình an vui. 

- Hướng Đông (quái trạch Chấn) kết hợp với cung phi Chấn tạo thành sao Phục Vị, có ý nghĩa tốt về phú quý an khang, sức khỏe ổn định.

- Hướng Đông Nam (quái trạch Tốn) kết hợp với cung phi Chấn tạo thành sao Diên Niên, có ý nghĩa tốt về quý nhân giúp đỡ, thăng tiến thuận lợi. 

➤➤➤ Đây chỉ là hướng bàn làm việc tốt cho tuổi 1979 còn xây nhà, bếp, bàn thờ, xuất hành… sẽ có nguyên lý tọa và hướng khác nhau. Vì thế quý bạn có thể theo dõi nội dung tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào để nhận được câu trả lời tổng quát nhất. 

3. Cần tránh hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi xấu nào?

Xét theo du niên bát trạch thì hướng bàn làm việc không hợp với chủ mệnh tuổi Kỷ Mùi là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Chi tiết từng hướng này như sau:

- Hướng Tây (quái trạch Đoài) kết hợp với cung phi Chấn tạo thành sao Tuyệt Mạng, có ý nghĩa xấu về hôn nhân vợ chồng dang dở, gây mất tập trung khi làm việc.

- Hướng Tây Nam (quái trạch Khôn) kết hợp với cung phi Chấn tạo thành sao Họa Hại, có ý nghĩa xấu về đời sống dễ rơi vào tình trạng lầm than.

- Hướng Tây Bắc (quái trạch Càn) kết hợp với cung phi Chấn tạo thành sao Ngũ Quỷ, có ý nghĩa xấu về các mối quan hệ bất hòa, sự nghiệp đi vào ngõ cụt.

- Hướng Đông Bắc (quái trạch Cấn) kết hợp với cung phi Chấn tạo thành sao Lục Sát, có ý nghĩa xấu về gia duyên nợ sầu bi, công việc nhiều khó khăn, bất lợi. 

III. Cách hóa giải hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi ý nghĩa xấu

hướng bàn làm việc tuổi kỷ mùi


Để không bị ảnh hưởng xấu từ hướng bàn làm việc kỵ tuổi 1979 thì giải pháp hiệu quả nhất là xoay lại bàn về hướng tốt. Nhưng, trong trường hợp không thể thay đổi như vậy thì nam nữ tuổi Kỷ Mùi nên đặt những loại đá phong thủy màu sắc có ngũ hành khắc chế được ngũ hành của quái trạch hướng xấu. 

- Hướng Tây và Tây Bắc cùng thuộc ngũ hành Kim, nên để hóa giải hướng bàn làm việc xấu này thì nên dùng vật phẩm phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc ngũ hành Hỏa, vì Hỏa khắc chế được Kim.

- Hướng Tây Nam và Đông Bắc cùng thuộc ngũ hành Thổ, nên để hóa giải hướng bàn làm việc xấu này thì nên dùng vật phẩm phong thủy có gam màu xanh lá, xanh rêu thuộc ngũ hành Mộc, vì Mộc khắc chế được Thổ. 

➤➤➤ Mời quý bạn xem chi tiết những loại vật phẩm phong thủy dành riêng cho tuổi 1979 tại vật phẩm phong thủy cho tuổi Kỷ Mùi

IV. Một số điều cần tránh khi chọn đặt hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi

- Tránh quay lưng bàn làm việc thẳng ra cửa, điều này sẽ làm cho người ngồi làm việc luôn hướng mắt ra cửa, khó tập trung vào công việc. 

- Tránh đặt bàn làm việc hướng nhìn thẳng cửa sổ, người ngồi làm việc sẽ luôn có cảm giác ở cửa sổ (sau lưng mình) có người nhìn ngó, rập rình. 

- Tránh đặt bàn làm việc hướng vào cửa nhà vệ sinh, điều này sẽ làm cho không khí ô uế của nhà vệ sinh làm rối loạn tâm trí, sức khỏe làm việc. 

- Tránh đặt bàn làm việc phía dưới xà ngang vì có thể tạo cảm giác áp lực đè nén khi làm việc, lâu ngày làm căng thẳng, suy giảm sức khỏe. 

- Tránh quay lưng bàn làm việc hướng thẳng cầu thang, bởi cầu thang là không gian chông chênh, sẽ gay làm người làm việc có cảm giác lơ lửng, khó tập trung. 

V. Cách bài trí phong thủy phòng làm việc tuổi Kỷ Mùi đón thu may

1. Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi

Bên cạnh hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi cát lợi trong phong thủy thì còn có thể đặt thêm những vật phẩm phong thủy hợp tuổi 1979. Điều này sẽ giúp chủ mệnh gia tăng may mắn, xua đi tối đa năng lượng tiêu cực khi làm việc. Một số vật phẩm phong thủy tốt cho tuổi Kỷ Mùi bao gồm:

- Tượng Như Lai Đại Nhật: đây là tượng phật hộ mệnh cho tuổi Kỷ Mùi theo giáo lý nhà Phật, biểu tượng của sự từ bi, phổ chiếu tất thảy chúng sinh ánh sáng của trí tuệ, niềm tin, đẩy lùi bóng tối, mang đến bình an. Như Lai Đại Nhật còn đại diện cho 5 tính cách của con người, hay 5 con đường tu hành để thành chính quả. Đặt tượng phật này trên bàn làm việc sẽ giúp mệnh chủ tuổi Kỷ Mùi nhận được sự soi sáng, đi đúng đường đúng lối trong công việc, giảm thiểu rủi ro đi vào lối cụt. 

- Tượng tuần lộc kéo xe bằng đá màu xanh lá cây (hành Mộc) hoặc đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa). Đây là vật phẩm phong thủy chủ về tiền bạc, công danh sự nghiệp phát triển hanh thông cho tuổi Kỷ Mùi.

➤➤➤ Mời quý bạn xem ý nghĩa của từng màu sắc để chọn cho bản thân vật phẩm phong thủy phù hợp nhất tại tuổi Kỷ Mùi hợp màu gì

- Cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi là những loài cây ngũ hành Mộc hoặc Hỏa. Chẳng hạn như cây lưỡi hổ, thiết mộc lan, thanh lan, xương rồng, sen đá hàm cá mập,...

➤➤➤ Mời quý bạn xem ý nghĩa từng loài cây hợp tuổi 1979 tại tuổi Kỷ Mùi hợp cây gì.

2. Treo tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi

Tranh phong thủy vừa có tác dụng tô đẹp cho không gian làm việc, vừa mang năng lượng cát lợi hỗ trợ tinh thần làm việc giải tỏa, minh mẫn, công việc đạt hiệu quả tốt hơn. Theo đó, tuổi Kỷ Mùi có thể đặt ở bàn làm việc những loại tranh sơn thủy, tranh mã đáo thành công, tranh tượng tuần lộc kéo xe,... 

➤➤➤ Ngoài ra, quý bạn tuổi 1979 có thể sử dụng thêm sim phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi kích công danh sự nghiệp. Đây là dòng sim phong thủy dành riêng cho người sinh năm 1979 mang năng lượng cát khí, may mắn, hỗ trợ cho công việc hanh thông, thành công, phú quý.  

Hy vọng với những thông tin trên đây, quý bạn tuổi 1979 đã xác định được hướng bàn làm việc tuổi Kỷ Mùi đúng phong thủy. Đồng thời là những cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho tuổi Kỷ Mùi trong trường hợp không thể xoay chuyển vị trí bàn. Chúc quý bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió.

 

TRA CỨU HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TỐT CHO TUỔI KHÁC TẠI


 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall