Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ đúng cách cho nam & nữ 1978

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Chắc hẳn không ít người tuổi 1978 chưa từng quan tâm đến hướng bàn làm việc của mình, mà nghĩ ngồi ở vị trí nào cũng được. Thế nhưng, rất nhiều người khi chọn được điểm tọa và hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ phù hợp mà công việc cũng suôn sẻ, hiệu quả hơn. Vì thế, tại bài viết dưới đây, trung tâm Sim Phong Thủy muốn chỉ ra cách đặt bàn làm việc đúng hướng tốt cho tuổi Mậu Ngọ. 

I. Tổng quan về người tuổi Mậu Ngọ

Theo lịch dương, tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 tính từ ngày 07/02/1978 đến ngày 27/01/1979, thuộc ngũ hành nạp âm Thiên Thượng Hỏa, vận số Cứu Nội Chi Mã (ngựa trong chuồng).   

Tính cách đặc trưng của tuổi Mậu Ngọ: nhiệt huyết, tràn đầy sức sống, thẳng tính, nóng nảy nên dễ làm phật lòng người khác. Đây cũng là những người có tấm lòng độ lượng, đoan chính, khoan hậu, hào phóng, sẵn sàng giúp đỡ người khác. 

Công danh sự nghiệp của tuổi Mậu Ngọ: có nhiều thăng trầm, lúc lên cao như diều gặp gió, cũng có lúc trải qua khó khăn. Khi làm việc, người tuổi 1978 khá nóng vội, hấp tấp, vội vàng đưa ra quyết định theo trực giác. Điều này dẫn đến một số sai lầm không đáng có. Tuy nhiên, với vốn tài lộc sẵn có, tuổi Mậu Ngọ càng trưởng thành thì càng hoàn thiện hơn. 

Chính vì vậy, để gia tăng may mắn trong công việc, hoặc tối thiểu là hạn chế trở ngại trên đường công danh sự nghiệp thăng tiến, thì kê bàn làm việc đúng hướng tốt cho tuổi Mậu Ngọ là một trong số những giải pháp phong thủy hữu hiệu. 

➤➤➤ Mời quý bạn tham khảo thêm những ứng dụng từ mệnh tuổi Mậu Ngọ tại sinh năm 1978 mệnh gì.

II. Bật mí hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ nam mạng và nữ mạng

Nguyên lý xem hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ chính xác nhất là áp dụng nguyên lý du niên bát biến. Tức là xác định kết quả của việc phối 8 trạch quái của hướng với cung phi của tuổi 1978. Nếu kết quả tạo thành tương ứng với một trong bốn cung tốt Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị thì đó là hướng kê bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ. Ngược lại, hướng xấu với tuổi Mậu Ngọ khi kê bàn làm việc tương ứng với cung xấu như Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. 

hướng bàn làm việc tuổi mậu ngọ

1. Nam mạng tuổi Mậu Ngọ bàn làm việc hợp hướng nào?

Nam mạng tuổi Mậu Ngọ có cung phi Tốn, khi kết hợp với 8 trạch quái trong Du Niên sẽ có ý nghĩa tốt xấu như sau:

- Cung phi Tốn phối với quái trạch Khảm, hướng Bắc tạo thành cung Sinh Khí, tốt chủ về sự nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến. 

- Cung phi Tốn phối với quái trạch Chấn, hướng Đông tạo thành cung Diên Niên, tốt chủ về gia đình thuận hòa, sức khỏe dồi dào, cuộc đời an yên.

- Cung phi Tốn phối với quái trạch Tốn, hướng Đông Nam tạo thành cung Phục Vị, tốt chủ về tài lộc như ý, cuộc sống phú quý giàu sang. 

- Cung phi Tốn phối với quái trạch Ly, hướng Nam, tạo thành cung Thiên Y, tốt chủ về danh tiếng được nhiều người coi trọng, có địa vị xã hội vững chắc. 

- Cung phi Tốn phối với quái trạch Khôn, hướng Tây Nam, tạo thành cung Ngũ Quỷ, xấu chủ về hôn nhân vợ chồng dang dở, khó tránh những hiểu lầm không đáng. 

- Cung phi Tốn phối với quái trạch Càn, hướng Tây Bắc, tạo thành cung Họa Hại, xấu chủ về cuộc đời không có người chỉ hướng, dễ đi lầm đường. 

- Cung phi Tốn phối với quái trạch Đoài, hướng Tây, tạo thành cung Lục Sát, xấu chủ về con cái bất hòa, khó tìm được tiếng nói chung. 

- Cung phi Tốn phối với quái trạch Cấn, hướng Đông Bắc, tạo thành cung Tuyệt Mạng, xấu chủ về đường tri thức có nhiều cản trở, sự nghiệp cũng khó phát triển. 

Kết luận: Tuổi Mậu Ngọ 1978 nam mạng cung Tốn thuộc Đông Tứ Mệnh nên kê bàn làm việc quay ra hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. Trong đó, hướng Bắc là hướng bàn làm việc tốt nhất cho nam tuổi 1978 mà các chuyên gia khuyên áp dụng, vì tương ứng với cung Sinh Khí, chủ về công danh sự nghiệp. 

2. Hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ nữ mạng

Cung phi nữ mạng tuổi Mậu Ngọ là Khôn, khi kết hợp với 8 trạch quái sẽ có ý nghĩa tốt xấu như sau:

- Cung phi Khôn phối với quái trạch Càn, hướng Tây Bắc tạo thành cung Diên Niên, tốt chủ về phú quý an nhàn, có quý nhân phù trợ. 

- Cung phi Khôn phối với quái trạch Cấn, hướng Đông Bắc tạo thành cung Sinh Khí, tốt chủ về vạn sự an vui, gia đạo thuận hòa, công danh sự nghiệp hanh thông. 

- Cung phi Khôn phối với quái trạch Đoài, hướng Tây tạo thành cung Thiên Y, tốt chủ về tài lộc dồi dào, cuộc đời phú quý. 

- Cung phi Khôn phối với quái trạch Khôn, hướng Tây Nam tạo thành cung Phục Vị, tốt chủ về hôn nhân hanh phúc, vợ chồng tâm đầu ý hợp.

- Cung phi Khôn phối với quái trạch Khảm, hướng Bắc tạo thành cung Tuyệt Mạng, có ý nghĩa rất xấu về sự nghiệp vạn điều cản trở. 

- Cung phi Khôn phối với quái trạch Ly, hướng Nam tạo thành cung Lục Sát, xấu chủ về thị phi bủa vây, tai ương khó tránh.

- Cung phi Khôn phối với quái trạch Tốn, hướng Đông Nam tạo thành cung Ngũ Quỷ, xấu chủ về cuộc đời chật vật, khốn cùng. 

- Cung phi Khôn phối với quái trạch Chấn, hướng Đông tạo thành cung Họa Hại, xấu chủ về gia đình mâu thuẫn, dễ ốm đau bệnh tật. 

Kết luận: Nữ mạng tuổi Mậu Ngọ 1978 cung Khôn, nhóm Tây Tứ Mệnh nên hướng đặt bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ tốt là quay về hướng Đông Bắc (hướng tốt nhất), Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Đây là bốn hướng giúp tăng may mắn, đầu óc minh mẫn, cải thiện tâm lý và hiệu quả làm việc. 

➤➤➤ Đây chỉ là hướng bàn làm việc tốt cho tuổi Mậu Ngọ còn xây nhà, bếp, bàn thờ, xuất hành… sẽ có nguyên lý tọa và hướng khác nhau. Vì thế quý bạn có thể theo dõi nội dung tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào để nhận được câu trả lời tổng quát nhất

III. Cách hóa giải hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ xấu từ chuyên gia

Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho tuổi Mậu Ngọ hiệu quả nhất là đặt lại bàn làm việc quay về hướng tốt. Tuy nhiên trong trường hợp không thể đổi như vậy thì nam nữ tuổi 1978 có thể đặt những loại đá phong thủy có màu sắc thuộc ngũ hành khắc chế được ngũ hành của quái trạch xấu. Cụ thể như sau:

hướng bàn làm việc tuổi mậu ngọ

1. Hướng hóa giải bàn làm việc xấu cho nam tuổi 1978

- Hóa giải hướng bàn làm việc xấu tuổi Mậu Ngọ nam mạng là hướng Tây và Tây Bắc, cùng thuộc ngũ hành Kim, là dùng vật phẩm phong thủy có màu ngũ hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím), vì Hỏa khắc Kim. 

- Hóa giải hướng bàn làm việc xấu tuổi Mậu Ngọ nam mạng là hướng Đông bắc và Tây Nam, cùng thuộc ngũ hành Thổ, là dùng vật phẩm phong thủy có màu ngũ hành Mộc (xanh lá cây, xanh rêu), vì Mộc khắc Thổ. 

2. Hướng hóa giải bàn làm việc xấu cho nữ tuổi 1978

- Hóa giải hướng bàn làm việc xấu tuổi Mậu Ngọ nữ mạng là hướng Đông và Đông Nam, cùng thuộc ngũ hành Mộc, là dùng vật phẩm phong thủy có màu ngũ hành Kim (trắng, ghi, xám), vì Kim khắc Mộc. 

- Hóa giải hướng bàn làm việc xấu tuổi Mậu Ngọ nữ mạng là hướng Bắc, ngũ hành Thủy, là dùng vật phẩm phong thủy có màu ngũ hành Thổ (vàng, nâu), vì Thổ khắc Thủy. 

- Hóa giải hướng bàn làm việc xấu tuổi Mậu Ngọ nữ mạng là hướng Nam, ngũ hành Hỏa, là dùng vật phẩm phong thủy có màu ngũ hành Thủy (xanh dương, đen), vì Thủy khắc Hỏa. 

➤➤ Mời quý bạn xem chi tiết những loại vật phẩm phong thủy dành riêng cho tuổi Ngọ 1978 tại vật phẩm phong thủy cho tuổi Mậu Ngọ

IV. Điều nên tránh về hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ trong quan niệm dân gian

- Tuổi Mậu Ngọ nên tránh quay lưng bàn làm việc quay thẳng cửa ra vào, khi đó người ngồi làm việc sẽ quay mặt thẳng ra cửa, dễ gây mất tập trung khi làm việc, công việc không đạt được hiệu quả cao. 

- Tuổi 1978 nên tránh đặt bàn làm việc hướng nhìn thẳng ra cửa sổ, vì khi ngồi làm việc thì sẽ có cảm giác sau lưng luôn bị rình rập, theo dõi. 

- Tuyệt đối, người tuổi Mậu Ngọ không đặt bàn làm việc hướng vào nhà vệ sinh, vì đây là không gian nhiều uế khí, làm đầu óc làm việc rối loạn. 

- Người tuổi Ngọ 1978 cũng không nên đặt bàn làm việc ở dưới xà ngang, điều này dễ gây cảm giác đè nén, áp lực cao trong công việc. 

- Hạn chế tối đa hướng ngồi làm việc quay thẳng về cầu thang, vì sẽ gây cảm giác chênh vênh khi làm việc. 

V. Các bài trí phòng làm việc gia tăng may mắn cho tuổi Mậu Ngọ

1. Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ

Nếu mong muốn gia tăng may mắn, tài lộc thì khi bố trí bàn làm việc bên cạnh hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ, chủ mệnh nên đặt thêm những vật phẩm phong thủy như sau:

- Tượng phật hộ mệnh cho tuổi Mậu Ngọ trong giáo lý nhà Phật là tượng Đại Thế Chí Bồ Tát, một vị Đại Bồ Tát thể hiện ánh sáng trí tuệ trong Phật Giáo Đại Thừa. Đặt tượng phật Bồ Tát Đại Thế Chí trên bàn làm việc sẽ giúp tuổi 1978 nhận được sự soi sáng, chỉ đường dẫn lối đúng đắn trong việc phát triển công danh sự nghiệp. 

- Tượng ngựa đồng có cánh bằng đá có màu xanh lá cây (ngũ hành Mộc) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím (ngũ hành Hỏa) sẽ giúp người mệnh Hỏa tuổi 1978 tăng thêm may mắn, cơ hội thăng tiến tương lai. 

➤➤➤ Mời quý bạn xem ý nghĩa của từng màu sắc để chọn cho bản thân vật phẩm phong thủy phù hợp nhất tại tuổi Mậu Ngọ hợp màu gì

- Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa là những loài cây có dáng lá dài (thuộc ngũ hành Mộc) hoặc cây lá nhọn có gai (thuộc ngũ hành Hỏa). Ví dụ như cây lục trảo trổ, cây lưỡi hổ, cây thiết mộc lan, cây thanh lan, cây xương rồng, cây sen đá hàm cá mập, cây chanh nhỏ… 

➤➤➤ Mời quý bạn xem ý nghĩa từng loài cây hợp tuổi 1978 tại tuổi Mậu Ngọ hợp cây gì.

2. Treo tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ

Tranh phong thủy không chỉ đơn giản có tác dụng tạo điểm nhấn cho phòng làm việc, mà còn mang theo năng lượng cát lợi, kích thích năng lượng làm việc, hỗ trợ công việc hanh thông, phát triển. Theo đó, người tuổi Mậu Ngọ có thể treo hoặc đặt ở bàn làm việc những loại tranh như mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh ngũ phúc lâm môn. 

➤➤➤ Ngoài ra, quý bạn tuổi 1978 có thể sử dụng thêm sim phong thủy hợp tuổi Mậu Ngọ kích công danh sự nghiệp. Đây là dòng sim phong thủy dành riêng cho người sinh năm 1978 mang năng lượng cát khí, may mắn, hỗ trợ cho công việc hanh thông, thành công, phú quý.  

Với tổng hợp những thông tin trên đây, simphongthuy.vn hy vọng quý bạn tuổi 1978 đã xác định được hướng bàn làm việc tuổi Mậu Ngọ đúng phong thủy. Đồng thời là những cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho tuổi Mậu Ngọ trong trường hợp không thể xoay chuyển vị trí bàn. Chúc quý bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió.

 

TRA CỨU HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TỐT CHO TUỔI KHÁC TẠI


 
Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close