Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ hợp phong thủy nam nữ 1977

09:44 04/03/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Với nhiều người thì “sinh năm 1977 ngồi làm việc hướng nào” không phải là một vấn đề đáng để tâm. Tuy nhiên, hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đường công danh, sự nghiệp, tài lộc của người ngồi. Khi đặt bàn làm việc ở đúng phương vị tốt với phong thủy tuổi sẽ mang đến tinh thần tự tin, hưng phấn, tập trung trong công việc, công việc hiệu quả hơn rất nhiều. Theo đó, muốn kích cung quan lộc thì chủ mệnh tuổi 1977 nên biết bố trí bàn làm việc đúng hướng tốt trong phong thủy. 

I. Vài nét về người sinh năm 1977  tuổi Đinh Tỵ

Trong phong thủy, người sinh năm 1977 tuổi can chi Đinh Tỵ, tính từ ngày 18/02/1977 đến ngày 06/02/1978, ngũ hành nạp âm Sa Trung Thổ. 

Tính cách phần đông người tuổi Đinh Tỵ cương trường, sống cẩn trọng, không theo thói đời. Đây là những người có sức quan sát vô cùng nhạy bén, cư xử khéo léo nên rất có tố chất về kinh doanh và chú trọng vào sự nghiệp nhiều hơn tình cảm. Tuy nhiên, người sinh năm 1977 cũng có thể sẽ dựa vào những phi vụ kinh doanh có tính cách đầu cơ để trục lợi cá nhân. 

Tuổi Đinh Tỵ là người gần bậc quyền quý, có số lập nghiệp, nên công danh sự nghiệp hiển vinh. Tuy nhiên, có thể gặp may mắn, hanh thông hơn trong công việc thì người sinh năm 1977 nên lưu tâm đến phong thủy bàn làm việc, đặc biệt là hướng kê bàn hay hướng ngồi là tiêu chí quan trọng nhất. 

II. Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ 1977 kích hoạt cung quan lộc

Trong phong thủy hướng quy định hướng bàn làm việc là hướng phía trước bàn quay về người ngồi khi làm việc. Còn hướng ngồi làm việc là hướng mặt người quay về hướng bàn làm việc. Theo đó, hướng kê bàn làm việc hợp tuổi 1977 sẽ ngược với hướng ngồi làm việc tốt cho tuổi Đinh Tỵ. 

Nguyên lý xác định hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ đúng là cần dựa vào cung tốt xấu khi phối 8 phương vị trạch quái với cung mệnh của tuổi. Theo đó, có 2 kết quả phối cung mệnh với trạch quái như sau:

- Kết quả tương ứng với 4 cung cát là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị thì đó chính là hướng bàn làm việc tốt cho  tuổi 1977.

- Kết quả tương ứng với 4 cung hung là Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Lục Sát, Họa Hại thì đó chính là hướng bàn làm việc xấu cho tuổi Đinh Tỵ. 

hướng bàn làm việc tuổi đinh tỵ

Cung mệnh tuổi 1977 tính theo năm sinh và giới tính, cho nên hướng bàn làm việc tốt cho tuổi Đinh Tỵ nam mạng và nữ mạng sẽ có sự khác nhau. 

1. Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ nữ mạng

Cung mệnh nữ tuổi Đinh Tỵ là Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, khi kết hợp với 8 trạch quái sẽ có ý nghĩa tương ứng với các cung tốt xấu như sau:

Trạch quái phối với cung Khảm

Hướng tương ứng

Kết quả cung tốt - xấu

Tốt / Xấu

Phương diện

Ly

Nam

Diên Niên

Tốt

Danh tiếng

Tốn

Đông Nam

Sinh Khí

Tốt

Phú Quý

Chấn

Đông

Thiên Y

Tốt

Gia đạo

Khảm

Bắc

Phục Vị

Tốt

Sự nghiệp

Khôn

Tây Nam

Tuyệt Mạng

Xấu

Hôn nhân

Cấn

Đông Bắc

Ngũ Quỷ

Xấu

Tri thức

Đoài

Tây

Họa Hại

Xấu

Con cái

Càn

Tây Bắc

Lục Sát

Xấu

Quý nhân

Như vậy, nữ mạng tuổi Đinh Tỵ nên đặt bàn làm việc quay về một trong bốn hướng Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Bắc (Phục Vị). Trong đó, hướng Đông Nam là hướng tốt nhất khi ứng với cung Sinh Khí, giúp nữ chủ tuổi 1977 ngồi làm việc tinh thần minh mẫn, tập trung, đón tài lộc, phú quý. 

➤➤➤ Mời quý bạn tham khảo thêm những ứng dụng từ cung mệnh tuổi Đinh Tỵ tại 1977 cung gì.

2. Hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ nam mạng

Nam mạng tuổi Đinh Tỵ có cung mệnh Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, khi kết hợp với 8 trạch quái sẽ có ý nghĩa tốt xấu theo bảng sau đây:

Trạch quái phối với cung Khôn

Hướng tương ứng

Kết quả cung tốt - xấu

Tốt / Xấu

Phương diện

Càn

Tây Bắc

Diên Niên

Tốt

Quý nhân

Cấn

Đông Bắc

Sinh Khí

Tốt

Tri thức

Đoài

Tây

Thiên Y

Tốt

Con cái

Khôn

Tây Nam

Phục Vị

Tốt

Hôn nhân

Khảm

Bắc

Tuyệt Mạng

Xấu

Sự nghiệp

Tốn

Đông Nam

Ngũ Quỷ

Xấu

Phú quý

Chấn

Đông

Họa Hại

Xấu

Gia đạo sức khỏe

Ly

Nam

Lục Sát

Xấu

Danh tiếng

Theo bảng trên thì nam mạng tuổi 1977 thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ nên quay về một trong bốn hướng tốt Tây Bắc (Diên niên), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục vị)  hoặc Đông Bắc (Sinh khí). Trong đó, hướng Đông Bắc là lý tưởng nhất khi nam chủ tuổi 1977 đặt bàn làm việc, giúp trí tuệ thông suốt, tỉnh táo, công việc hiệu quả hơn, công danh sự nghiệp từ đó càng đi lên. 

➤➤➤ Đây chỉ là hướng bàn làm việc tốt cho tuổi Đinh Tỵ, còn xây nhà, bếp, bàn thờ, xuất hành… sẽ có nguyên lý tọa và hướng khác nhau. Vì thế quý bạn có thể theo dõi nội dung tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào để nhận được câu trả lời tổng quát nhất. 

III. Cách hóa giải hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ xấu hiệu quả

Trong những trường hợp không thể đổi hướng bàn làm việc quay về hướng tốt, thì nam nữ tuổi Đinh Tỵ có thể đặt những loại đá phong thủy hoặc tháp văn xương có màu sắc thuộc ngũ hành khắc chế được ngũ hành của quái trạch xấu. 

hướng bàn làm việc tuổi đinh tỵ

1. Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho nữ mạng tuổi Đinh Tỵ

- Hướng bàn làm việc xấu là Tây Nam, Đông Bắc lần lượt tương ứng với quái Khôn, quái Cấn, đều thuộc ngũ hành Thổ nên đặt đá phong thủy có màu sắc xanh lá cây thuộc hành Mộc, vì Mộc khắc Thổ. 

- Hướng bàn làm việc xấu là Tây, Tây Bắc lần lượt tương ứng quái Đoài, quái Càn, đều thuộc ngũ hành Kim nên đặt đá phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa, vì Hỏa khắc Kim. 

2. Cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho nam mạng tuổi Đinh Tỵ

- Hướng bàn làm việc xấu là Bắc tương ứng quái Khảm, ngũ hành Thủy nên đặt đá phong thủy có màu vàng, nâu thuộc hành Thổ, vì Thổ khắc Thủy. 

- Hướng bàn làm việc xấu là Nam tương ứng quái Ly, ngũ hành Hỏa nên đặt đá phong thủy có màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy, vì Thủy khắc Hỏa. 

- Hướng bàn làm việc xấu là Đông, Đông Nam lần lượt tương ứng quái Chấn, quái Tốn đều thuộc ngũ hành Mộc nên đặt đá phong thủy có màu trắng, xám thuộc hành Kim, vì Kim khắc Mộc. 

IV. Một số điều cần tránh khi chọn đặt hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ

- Tránh đặt bàn làm việc nhìn thẳng với cửa ra vào, vì có thể khiến cho tâm trí của người ngồi làm việc không tập trung, dễ bị phân tán, công việc không đạt hiệu quả mong muốn. 

- Tránh đặt bàn làm việc nhìn thẳng ra cửa sổ, tương ứng với hướng lưng của người ngồi làm việc, điều này có thể gây cảm giác luôn bị theo dõi, rình rập, bất an. 

- Tránh tuyệt đối đặt bàn làm việc hướng vào nhà vệ sinh, vì đây là không gian chủ nhiều uế khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tinh thần của người làm việc. 

- Tránh đặt bàn làm việc dưới xà ngang, vì sẽ cảm giác bị đè nén, gây áp lực cho người làm việc. 

- Tránh đặt bàn làm việc hướng thẳng cầu thang, vì cầu thang là một không gian chênh vênh có thể làm cho người làm việc bất an, chống chếnh. 

V. Các bài trí phòng làm việc gia tăng may mắn cho tuổi Đinh Tỵ

1. Vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ

Bên cạnh hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ đúng phong thủy thì trên bàn làm việc của chủ mệnh tuổi 1977 nên đặt thêm những vật phẩm phong thủy để gia tăng may mắn, cát lợi. Chẳng hạn như:

- Tượng phật hộ mệnh: dựa trên giáo lý nhà Phật kết hợp học thuyết âm dương ngũ hành thì phật hộ mệnh cho người tuổi Đinh Tỵ là Phổ Hiền Bồ Tát, đại diện cho lý, định, hạnh, nắm giữ lý đức, định đức và hạnh đức của chư Phật. Đặt tượng phật Bồ Tát Phổ Hiền trên bàn làm việc, người tuổi 1977 sẽ nhận được sự bảo vệ, che chở, soi sáng đi đúng hướng trên đường công danh sự nghiệp. 

- Tượng voi phú quý cát tường bằng đá phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc ngũ hành Hỏa), vàng, nâu (thuộc ngũ hành Thổ) sẽ giúp người tuổi 1977 làm việc giải tỏa tâm trạng, xua đuổi tà vận, cải thiện sự bế tắc trong công việc. Vì tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ được Hỏa tương sinh và Thổ tương trợ. 

➤➤➤ Mời quý bạn xem ý nghĩa của từng màu sắc để chọn cho bản thân tượng voi phú quý cát tường phù hợp nhất tại tuổi Đinh Tỵ hợp màu gì. 

- Cây phong thủy hợp tuổi 1977 mệnh Thổ là những loài cây thuộc ngũ hành Hỏa (lá nhọn có gai) và cây thuộc ngũ hành Thổ (lá bản to). Chẳng hạn như cây xương rồng, cây cà gai leo, cây vương miện gai, cây sen đá hàm cá mập, cây sen đá mặt nạ, cây chanh, cây quất, cây tre cảnh, cây dong táo lá tròn, cây đại phú gia, cây kè nhật, cây ráng ổ phụng, cây bàng singapore, cây vạn niên thanh, cây thiên niên kiện, cây lan ý, cây hồng hạc, cây đại thần tài… 

➤➤➤ Mời quý bạn xem ý nghĩa từng loài cây hợp tuổi 1977 tại tuổi Đinh Tỵ hợp cây gì.

2. Treo tranh phong thủy hợp tuổi Đinh Tỵ

Việc treo tranh phong thủy hợp tuổi 1977 không chỉ có tác dụng tô đẹp cho không gian làm việc, mà còn giúp tăng không khí văn phòng, kích thích năng lượng làm việc, công việc hanh thông, phát triển. Một số loại tranh mà quý bạn tuổi 1977 nên treo là tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh đại bàng tung cánh, tranh ngũ phúc lâm môn…. 

➤➤➤ Ngoài ra, quý bạn tuổi 1977 có thể sử dụng thêm sim phong thủy hợp tuổi Đinh Tỵ kích công danh sự nghiệp. Đây là dòng sim phong thủy dành riêng cho người sinh năm 1977 mang năng lượng cát khí, may mắn, hỗ trợ cho công việc hanh thông, thành công, phú quý.  

Hy vọng với những thông tin trên đây, quý bạn tuổi 1977 đã xác định được hướng bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ đúng phong thủy. Đồng thời là những cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu cho tuổi Đinh Tỵ trong trường hợp không thể xoay chuyển vị trí bàn. Chúc quý bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc, công việc thuận buồm xuôi gió. 

 

TRA CỨU HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC TỐT CHO TUỔI KHÁC TẠI

1975

1976

1977

1978

1979

1980

1981

1982

1983

1984

1985

1986

1987

1988

1989

1990

1991

1992

1993

1994

1995

1996

1997

1998

1999

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall