Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hạn phạm Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất

08:20 26/05/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Chúng ta ở đây chắc hẳn đều đã từng trải qua năm tuổi Kim Lâu, phải kiêng kỵ đủ mọi điều đặc biệt là những công việc quan trọng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số người còn khá bối rối khi đề cập tới khái niệm tuổi Kim Lâu là gì. Trong bài viết này, các chuyên gia tại simphongthuy.vn sẽ chia sẻ thông tin chi tiết giúp quý bạn hiểu rõ hơn về hạn Kim Lâu là gì? cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất cùng với cách hóa giải hạn kim lâu. 

I. Hạn Kim Lâu là gì?

Kim Lâu là khái niệm dùng để chỉ năm tuổi gặp nhiều xui xẻo, vận hạn, những điều không may mắn có thể xảy ra. Năm Kim Lâu là gì: năm tuổi này là năm bạn phạm vào hạn Kim Lâu nên hạn tránh dựng vợ, gả chồng, xây nhà,... 

Các hạn phạm Kim Lâu là gì:

+ Kim lâu tử - nếu phạm phải ngày này mọi vận đen, xui xẻo sẽ ảnh hưởng tới con cái trong nhà

+ Kim lâu thê - nếu tiến hành công việc cưới hỏi, xây nhà vào năm hạn này thì sẽ ảnh hưởng tới người vợ

+ Kim lâu súc - năm tuổi này nếu tiến hành việc gì sẽ tác động tiêu cực tới chăn nuôi, kinh tế của gia đình

+ Kim lâu thân - phạm vào năm này sẽ ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình.

Dù vô tình hay cố tình phạm phải năm tuổi Kim Lâu bản thân hoặc các thành viên trong gia đình có thể gặp hại: sức khỏe, hạnh phúc, thậm chí là cả tính mạng. 

II. Những thông tin về hạn tuổi phạm Kim Lâu bạn nên biết?

Trên thực tế có rất nhiều thông tin đề cập tới cách tính tuổi Kim Lâu. Tuy nhiên cách tính Kim Lâu chuẩn thì không phải ai cũng biết. Việc nắm được cách tính hạn Kim Lâu sẽ giúp mỗi chúng ta chủ động hơn trong việc tiến hành những công việc đại sự của bản thân mình.

a. Cách tính tuổi Kim Lâu

Thông thường tuổi Kim Lâu sẽ kị nhất với việc kết hôn và xây nhà. Đây là 2 việc làm đặc biệt quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy bạn cần nắm chắc cách tính các tuổi kim lâu, tuổi kim lâu là những tuổi nào để không bị vận hạn đeo bám. 

Cách tính tuổi Kim Lâu để cưới xin

Xem tuổi Kim Lâu kết hôn với mục đích tránh được năm hạn để cuộc sống hôn nhân sau này được vui vẻ, thuận hòa. Cách tính năm Kim Lâu không quá phức tạp, bạn chỉ cần xét xem nếu tuổi tính cả tuổi mụ của nữ giới có số cuối là 1, 3, 6 và 8 thì năm tuổi đó sẽ phạm hạn Kim Lâu. Vào năm này, không nên tổ chức cưới hỏi bởi nếu phạm cuộc sống vợ chồng sau này gặp lục đục nhiều rối bời.

 Vậy cưới năm kim lâu 28 tuổi có được không? thì chuyên gia thì việc cưới vào năm 28 tuổi là không nên. Tuy nhiên, để cưới được năm 28 tuổi bạn cần biết cách hóa giải hạn Kim Lâu. Để hiểu rõ thì hãy tiếp tục theo dõi dưới đây.

Cách tính tuổi kim lâu làm nhà

Cách tính tuổi Kim Lâu xây nhà: Tính tuổi Kim Lâu xây nhà giúp gia chủ cùng các thành viên trong gia đình tránh khỏi vận hạn, xui xẻo; mọi sự được hanh thông, hạnh phúc, làm ăn thuận lợi, phát đạt. Khi xem tuổi để xây nhà cần dựa vào cả tuổi mụ của nam giới, chia cho 9. Nếu khi chia ta được số dư là 1 trong những số: 1, 3, 6, 8 thì bạn đã phạm phải tuổi Kim Lâu, vậy phạm kim lâu có xây nhà được không không thì câu trả lời là không được tiến hành xây nhà.

Lưu ý: Khi tính tuổi Kim Lâu làm nhà nếu người chồng, người cha đã mất thì tính tuổi người con trai; còn nếu nhà không có con trai hoặc quý bạn sống độc thân thì tính hạn Kim Lâu theo tuổi của chủ sở hữu căn nhà, người vợ.

b. Trường hợp đặc biệt - 8 tuổi không phạm kim lâu là gì?

Tuy nhiên trong cách tính hạn Kim Lâu cũng có trường hợp đặc biệt. Tức là có 08 tuổi theo lục thập hoa giáp không phạm hạn kim lâu gồm: Canh Dần, Canh Thân, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu và Kỷ Mùi.

Đây là những tuổi đặc biệt không mắc phải hạn Kim Lâu. Chính vì điều này mà khi cưới hỏi, xây nhà người này không phải tính tuổi hạn Kim Lâu mà vẫn có thể thực hiện công việc bình thường. 

Chú ý: Ngoài hạn Kim Lâu, ông cha ta từ xưa cũng chú ý tính cả Hoang Ốc và hạn Tam Tai để tránh thực hiện những công việc quan trọng trong cuộc đời.

c. Cách hóa giải hạn Kim Lâu

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn vẫn phải tiến hành cưới hỏi, xây nhà vào năm tuổi Kim Lâu thì cần ghi nhớ về cách hóa giải vận hạn, để giảm bớt mức độ ảnh hưởng, cụ thể:

Nam giới muốn xây nhà, nhập trạch nhưng năm đó này phạm phải Hạn Kim Lâu thì cần mượn trạch tuổi của người được tuổi làm nhà. Còn trường hợp không thể tìm được người hợp thì tuyệt đối nên rời sang thời điểm của năm sau.

Nữ giới nếu muốn cưới trong năm hạn Kim Lâu đó thì nên để sang Đông Chí rồi mới tiến hành hôn lễ. Khi thời tiết qua Đông chí sẽ được coi là bước sang tuổi mới, năm mới. Có như vậy việc cưới hỏi mới không bị ảnh hưởng, cuộc sống vợ chồng sau này mới được hạnh phúc. 

Trên đây là những chia sẻ về thông tin liên quan tới khái niệm, cách tính kim lâu cũng như cách hóa giải hạn tuổi Kim Lâu.  Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có được nhiều thông tin hữu ích, tránh vận hạn cho mình.

 • 23 tuổi có phải kim lâu không

 • lấy chồng tuổi kim lâu có sao không

 • kim lâu có cưới được không

 • tuổi kim lâu của nữ

 • cách tính kim lâu chuẩn nhất

 • cách tính năm kim lâu

 • kim lâu thân

 • cưới tuổi kim lâu

 • cách hóa giải kim lâu

 • cách tính tuổi kết hôn

 • cách tính tuổi kim lâu cho nữ

 • kim lâu là những năm nào

 • kim lâu thê là gì

 • phạm kim lâu có xây nhà được không

 • cưới vào năm kim lâu

 • tính tuổi lấy chồng

 • cách tính tuổi kim lâu lấy chồng

 • xem kim lâu

 • cách xem tuổi kim lâu

 • tính tuổi kim lâu như thế nào

 • thế nào là kim lâu

 • lấy chồng tuổi kim lâu

 • tuổi kim lâu có cưới được không

 • kim lâu nghĩa là gì

 • tính tuổi kim lâu lấy chồng

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall