Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Hạn Hoang Ốc là gì? Cách tính tuổi phạm Hoang Ốc CHÍNH XÁC nhất

15:46 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xây dựng nhà cửa, sửa sang công trình nhà ở kỵ nhất hạn Hoang Ốc. Vậy, hạn Hoang Ốc là gì, tác động tiêu cực của việc làm nhà phạm hoang ốc như thế nào, khi nào thì phạm Hoang Ốc cùng với cách tính hoang ốc theo tuổi chính xác nhất. Mời quý bạn cùng tìm hiểu thông qua nội dung bài viết dưới đây của simphongthuy.vn.

I. Hạn Hoang Ốc là gì?

Phân tích theo chiết tự từ thì Hoang có nghĩa là trống vắng, hoang vu không người qua lại, Ốc có nghĩa là nhà. Hoang Ốc có nghĩa là một ngôi nhà hoang vắng, không có sinh khí. Hạn Hoang Ốc vì thế có thể hiểu là hạn xấu, kiêng kỵ cho việc xây nhà mà chúng ta cần phải tránh. 

Nếu tiến hành xây dựng vào năm gặp hạn Hoang Ốc cung xấu có thể khiến công việc gặp nhiều trắc trở, tiểu nhân quấy phá, dính phải rắc rối hành chính khiến công việc xây dựng bị trì trệ, tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Quan trọng hơn nữa là giá trị sử dụng của công trình về sau không được bền vững, người sống trong ngôi nhà đó cũng có thể bị sa sút về sức khỏe, gia đạo lục đục, công danh sự nghiệp không được như ý. Nhìn chung là mọi lĩnh vực sẽ đi theo hướng tiêu cực, không thể phát triển.

II. Các hạn Hoang Ốc trong phong thủy bạn nên biết

Ý nghĩa của Hoang Ốc có vẻ không được tốt đẹp nhưng quý bạn đừng vội vì vậy mà đánh giá toàn bộ hạn Hoang Ốc là xấu. Bởi hạn Hoang Ốc thường sẽ có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cụ thể như sau:

1. Hoang Ốc có cung tốt

a. Hoang Ốc cung Nhất Cát là gì?

Gặp hạn Hoang Ốc mà rơi vào cung Nhất Cát thì rất tốt cho công việc xây dựng, làm nhà, mọi việc trở nên suôn sẻ, tốt lành, như ý. Cung Nhất Cát đầu tiên được xác định ở 10 tuổi, sau đó 60 năm sẽ lặp lại một lần, tức là ở độ tuổi 70 sẽ là hạn Hoang Ốc cung Nhất Cát tiếp theo.

b. Hoang Ốc cung Nhì Nghi là gì?

Hoang Ốc cung Nhì Nghi rất tốt cho việc mang lại tài vận, lộc lá cho gia chủ, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, cuộc sống hưng thịnh phú quý. Theo cách tính hoang ốc thì cung Nhì Nghi sẽ rơi vào các tuổi là 20, 80...Cứ 60 năm lặp lại một lần.

c. Hoang Ốc cung Tứ Tấn Tài là gì?

Qua cái tên có lẽ các bạn cũng hình dung đôi phần về ý nghĩa của cung Tứ Tấn Tài. Theo đó, Hoang Ốc cung Tứ Tấn Tài rất tốt cho việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ, giúp công việc tấn tới, gặt hái được nhiều thành công. Cung Tứ Tấn Tài rơi vào các tuổi như 40, 100…

2. Hoang Ốc có cung xấu nào?

Ngoài ba cung tốt cho việc xây dựng nhà cửa, làm ăn kinh doanh nêu trên thì hạn Hoang Ốc có 3 cung xấu mà quý bạn cần tránh:

a. Hoang Ốc cung Tam Địa Sát

Đây là cung rất xấu đối với sức khỏe của gia chủ. Theo đó, vào năm hạn Hoang Ốc cung Tam Địa Sát, chủ nhân dễ bị bệnh tật, ốm đau, ốm triền miên lâu khỏi. Hoang Ốc cung Tam Địa Sát được xác định vào năm 30 tuổi, 90 tuổi.

b. Hoang Ốc cung Ngũ Thọ Tử là gì?

Cung Ngũ Thọ Tử rất xấu cho gia đạo, sự bình yên trong gia đình. Chính vì vậy, vào năm hạn Hoang Ốc cung Ngũ Thọ Tử nếu không cẩn thận thì gia đình có thể lục đục dẫn tới chia ly, thậm chí có thể có người mất trong nhà gây nên nhiều đau buồn. Cung Ngũ Thọ Tử được xác định vào năm 50 tuổi.

c. Lục Hoang Ốc nghĩa là gì?

Đây là cung xấu của hạn Hoang Ốc ảnh hưởng tới việc làm ăn kinh doanh cũng như bình yên gia đạo. Theo đó, gặp cung Lục Hoang Ốc có thể khiến chủ nhân sự nghiệp đi xuống, cố gắng nhiều cũng không thể phất lên, nhà xây xong nhưng gia đình lại lục đục bất hòa khiến không khí luôn lạnh lẽo, không có sự ấm cúng.

III. Các tuổi phạm Hoang Ốc bạn nên tránh? cách tính hoang ốc chính xác nhất? 

Trong cuộc đời mỗi người sẽ có rất nhiều năm chúng ta mắc phải hạn Hoang Ốc. Tuy nhiên, cũng như đã nói ở trên, nếu gặp hạn Hoang Ốc có cung tốt thì hầu như không ảnh hưởng gì, còn nếu gặp hạn Hoang Ốc cung xấu thì cần đặc biệt quan tâm. 

Theo đó, ở những tuổi dưới đây sẽ gặp hạn Hoang Ốc có cung xấu mà bạn cần tránh: 12 tuổi; 14 tuổi; 15 tuổi; 18 tuổi; 21 tuổi; 23 tuổi; 24 tuổi; 27 tuổi; 29 tuổi; 30 tuổi; 32 tuổi; 33 tuổi; 36 tuổi; 38 tuổi; 39 tuổi; 41 tuổi; 42 tuổi; 45 tuổi; 47 tuổi; 48 tuổi; 50 tuổi; 51 tuổi; 54 tuổi; 56 tuổi; 57 tuổi; 60 tuổi; 63 tuổi; 65 tuổi; 66 tuổi; 69 tuổi; 72 tuổi; 74 tuổi; 75 tuổi.

IV. Phạm hoang ốc có nên làm nhà xây nhà không?

Xây nhà là việc làm rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới sự bình yên gia đạo, sức khỏe, công danh sự nghiệp của chủ nhân. Khi nhắc tới hạn Hoang Ốc trong phong thủy - nghĩa là ngôi nhà trống vắng hoang vu - khiến nhiều người lo lắng không biết có nên xây nhà khi phạm hạn Hoang Ốc hay không.

Tuy nhiên, như đã phân tích vì hạn Hoang Ốc có sáu cung, trong đó có ba cung tốt và ba cung xấu. Nếu quý bạn phạm hạn Hoang Ốc nhưng rơi vào cung tốt thì nên làm nhà vì nó sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Ngược lại, nếu quý bạn phạm hạn Hoang Ốc có cung xấu như Tam Địa Sát, Lục hoang ốc hay Ngũ Thọ Tử thì tốt nhất không nên xây nhà. Nếu vẫn tiến hành thì có thể khiến công việc làm ăn bị sa sút, gia đình lục đục, ốm đau bệnh tật…

Như vậy có thể khẳng định gặp hạn Hoang ốc vẫn có thể xây nhà nếu rơi vào những cung tốt. Do đó, trước khi tiến hành quý bạn nên tính toán thật chính xác tuổi của mình. Khi áp dụng cách tính tuổi hoang ốc thì quý bạn cần tính cả tuổi mụ (dân gian còn gọi là tuổi đẻ) thì mới chính xác. 

Ví dụ, quý bạn sinh năm 1988 tính đến năm 2024 nếu không tính tuổi mụ sẽ là 36 tuổi tương ứng với hạn Hoang Ốc cung Tam Địa Sát rất xấu. Nhưng khi tính cả tuổi mụ sẽ là 37 tuổi tương ứng với hạn Hoang Ốc cung Tứ Tấn Tài lại rất thuận lợi cho việc xây nhà.

Trên đây là những phân tích về khái niệm Hạn Hoang Ốc là gì cũng như những tuổi gặp hạn Hoang Ốc cần tránh. Hy vọng sẽ giúp quý bạn có sự nhìn nhận toàn diện về hạn Hoang Ốc, cách hóa giải hạn hoang ốc, từ đó có kế hoạch cho việc xây dựng, sửa sang nhà cửa sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn tìm được năm tốt, tháng tốt để thực hiện những dự định của mình và gặp được thật nhiều may mắn!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall