Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Gieo quẻ hỏi việc

09:54 22/12/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Gieo Quẻ Hỏi Việc

Gieo quẻ hỏi việc được simphongthuy.vn phát triển đựa theo Kinh Dịch, có 64 quẻ, linh nghiệm vô cùng. Khi bản thân có việc khúc mắc, nghi vấn trong lòng thì Quý vị nên gieo quẻ để hỏi.

anhdaidien
Gieo quẻ hỏi việc được tuvikhoahoc.vn phát triển đựa theo Kinh Dịch, có 64 quẻ, linh nghiệm vô cùng. Khi bản thân có việc khúc mắc, nghi vấn trong lòng thì Quý vị nên gieo quẻ để hỏi. Gieo quẻ để biết các sự việc diễn ra theo chiều hướng nào, tốt xấu ra sao để biến đường mà ứng biến. Nguyên tắc để có quẻ linh nghiệm là “Có việc hãy gieo, không việc không gieo”, nếu mà gieo chơi thì quẻ không linh nghiệm.
Cách Gieo Quẻ: Qúy Vị hãy rửa tay rửa mặt thật sạch sẽ, tập trung tư tưởng, tinh thần thư giản thoải mái nhất, nghĩ về việc muốn hỏi trong khoảng một phút, hỏi càng đơn giản thì đáp án càng dễ minh bạch, rồi sau đó khấn vái như sau: "Kính lạy Phục Hy, Văn Vương, Chu Công, Khổng Tử, Thiệu Khang Tiết, Dã Hạc Lão Nhân... Nay tôi tên họ..., có việc... không tỏ tường, muốn hỏi về... Trời bảo sao thì xin thánh thần cho biết vậy". Sau đó hãy nhấn nút để bắt đầu gieo quẻ, Quý vị gieo 6 lần, mỗi lần có 3 hào.

Gieo quẻ hỏi việc là phương pháp cho người dùng lý giải được một phần vận trình cuộc sống. Hơn nữa còn giúp chủ mệnh tiên đoán được chuyển biến công việc trong tương lai công việc tốt xấu, hung cát, thành bại.

1. Nguồn gốc của gieo quẻ hỏi việc để dự đoán công việc
 

gieo-que-hoi-viec

 

Nguồn gốc của xin quẻ dịch được bắt nguồn cách đây khoảng 5000 năm, cụ thể từ thời Phục Hy (Trung Hoa). Ông quan sát về những thay đổi cũng như biến hóa của vạn vật trong gầm trời vũ trụ để đưa ra những đúc kết lại. Từ đó hình thành các vạch hào quẻ bao gồm cả nét liền và nét đứt. 

Vạch đầu tiên là vạch liền, hào lẻ mang khí Dương. Vạch nét đứt tương ứng với hào chẵn mang khí Âm. Các hào xếp lại thành 8 thẻ bát quái đơn là Chấn, Cấn, Đoài, Ly, Càn, Đoài, Khảm, Khôn. Khi ghép quẻ đơn tạo nên 64 quẻ kép. Mỗi quẻ kép đều mang những ý nghĩa riêng, chia thành 3 loại chính là cát - bình hòa - hung.

>>> Đọc thêm thông tin tại: xem kinh dịch

2. Vì sao cần xem giải quẻ dự đoán công việc?

Trong trời đất nhiều sự việc phát sinh, có lành, có dữ, thông qua xem quẻ có thể biết được nguyên nhân cũng như thay đổi của sự vật, sự việc. Tượng quẻ để hiểu rõ ý nghĩa, lý quẻ biết được cát hung. Dùng quẻ dịch dễ dàng xác định được công việc hiện tại đang ở mức độ như thế nào và tương lai sắp tới sẽ ra sao. 

Khi chưa chắc chắn những dự định của bản thân hoặc chưa tìm được hướng giải quyết thì có thể xin quẻ hỏi việc. Điều này giúp chủ nhân có thêm tham khảo trước khi đưa ra những quyết định cuối cùng. Theo đó âu lo cũng như muộn phiền được gạt bỏ, gia tăm thêm cát lành và đón được vận may. Chủ nhân hoàn toàn có thể tự tin vươn tới thành công sự nghiệp và hạnh phúc hôn nhân. 

Ngoài đoán vận cát, gieo quẻ hỏi việc còn đoán được vận hung để tránh. Phương diện mong muốn của chủ mệnh từ đó cũng hạn chế gặp phải những điều không như ý muốn, giảm trừ bất lợi. Để biết được cách gieo quẻ hỏi công việc chính xác nhất, mời quý bạn đọc mục dưới đây.

3. Cách thức xem quẻ dự đoán công việc
 

gieo-que-hoi-viec

 

Để xem quẻ dịch đoán việc người dùng có thể sử dụng nhiều phương pháp. Phổ biến là phương pháp sử dụng quái từ, Mai Hoa dịch số hay bói dịch Lục Hào. Cụ thể từng phương pháp sẽ được phân tích trong nội dung bên dưới.

- Phương pháp xem quẻ sử dụng quái từ, hào từ

Trong các cách thức xem quẻ đoán việc, sử dụng quái từ hào từ là phương pháp được đánh giá là lâu đời nhất. Bản chất của phương pháp này gieo quẻ dịch. Sau khi bốc quẻ hỏi việc thì bốc sư dựa vào lời của tượng quẻ, lời của hào quẻ làm ăn cứ để đưa ra những giải đoán về sự vật, sự việc về chủ nhân hoặc liên quan tới chủ nhân.

Lưu ý, việc gieo quẻ nên tiến hành trong không gian yên tính, bản thân chân tay sạch sẽ tâm tính thanh tịnh. Khi gieo quẻ chủ nhân phải luôn suy nghĩ về việc muốn hỏi để có thể nhận được kết quẻ rõ ràng và chuẩn xác hơn. 

- Phương pháp gieo quẻ hỏi việc bằng Mai Hoa Dịch Số

Đây là phương pháp xem quẻ dịch đoán việc được sáng lập bởi dòng họ Thiệu (Trung Quốc). Trong đó tác phẩm điển hình và tiêu biểu nhất của dòng họ này là Mai Hoa Dịch Số. Đông đảo người dùng đã biết tới tác phẩm này và đánh giá cao những giá trị của tác phẩm trong cuộc sống cũng như đoán việc. 

Phương pháp Mai Hoa Dịch Số sử dụng năm, tháng, ngày và giờ làm yếu tố chính để lấy quẻ. Chỉ cần 1 hào trong quẻ động thì có thể phân chia ra thể dụng và đoán được các công việc diễn ra. 

Bên cạnh cách thức lấy quẻ bằng yếu tố ngày tháng năm giờ, Mai Hoa Dịch Số cũng tồn tại nhiều phương pháp lấy quẻ khác dựa vào âm thanh hoặc phương hướng… để đoán việc cũng đem lại thông tin hữu ích.

- Phương pháp xem quẻ bằng bói dịch lục hào

Sử dụng bói dịch lục hào là cách thức xin quẻ xuất hiện trong thời gian muộn nhất so với với các phương pháp trên. Cách bói quẻ hỏi việc này có nguồn gốc từ mong muốn dùng quẻ dịch để đoán việc đảm bảo tối đa tính khách quan. Bởi đối với quan niệm của nhiều người thì gieo quẻ đôi khi phức tạp, rườm rà. Hơn nữa là thiếu đi tính khoa học.

Phương pháp này có đặc trưng là dùng lục thân của chủ mệnh như Tử Tôn, Phụ Mẫu, Thê Tài… để quy nạp lại thành 6 hào của quẻ, hay còn được gọi là lục hào để tiến hành chiêm đoán công việc. 

4. Nguyên lý hoạt động của gieo quẻ Kinh Dịch hỏi việc

Nguyên lý hoạt động quẻ Kinh Dịch dựa trên việc ghép lại của 8 quẻ đơn. Trong đó 8 quẻ đơn bao gồm Chấn, Cấn, Đoài, Ly, Càn, Đoài, Khảm, Khôn, tạo thành hệ thống 64 quẻ dịch kép cùng hệ thống luận giải ý nghĩa của từng quẻ. Sau khi biết được chính xác quẻ kép tương ứng với 6 hào thì sẽ tiến hành luận giải ý nghĩa hàm chứa bên trong của từng hào. Cuối cùng sẽ có một bài luận tổng thể với các thông tin về tổng quan cũng như ý nghĩa chi tiết của quẻ dịch và hào quẻ.

5. Cách sử dụng công cụ gieo quẻ hỏi việc online

Công cụ xem quẻ dịch dự đoán công việc online là một trong những phần mềm hữu ích giúp người dùng có thể giải đoán những băn khoăn về dự định công việc dễ dàng và độ chính xác cao. Cùng với đó, tiết kiệm tối đa về thời gian cũng như công sức trong việc luận việc theo quẻ dịch tương đối trừu tượng.

Sử dụng công cụ xem quẻ dịch, người dùng truy cập vào phần mềm. Sau đó chọn mục Xin quẻ dịch. Trong quá trình thực hiện bản thân nên tĩnh tâm, tập trung suy nghĩ về vấn đề quan tâm rồi bấm vào mục Gieo quẻ. Sau đó nhắm mắt, tâm trí hướng về một hướng trong khoảng vài giây, công cụ sẽ đưa ra quẻ lĩnh cùng thông tin luận giải đoán việc. 

Những vấn đề, công việc mà người dùng có thể xem được thông qua công cụ quẻ dịch bao gồm: 

- Hỏi về công việc sự nghiệp, làm ăn

- Hỏi về đối tác hùn hạp, liên kết làm ăn

- Hỏi về địa vị, công danh

- Hỏi về dự định tăng lương, thăng chức

- Hỏi về tài vận, tiền bạc

- Hỏi về công việc phù hợp với bản thân

- Hỏi về dự định khởi nghiệp, mở công ty

- Hỏi về việc thuê mướn hoặc mua bán nhà đất

- Hỏi về tài sản, bất động sản

- Hỏi về mua hay bán chứng khoán

- Hỏi về tình duyên, tình cảm gia đạo


Từ ngàn xưa thời Xuân Thu (Trung Quốc) cho tới ngày nay việc ứng dụng xem quẻ dịch được kiểm chứng theo thời gian. Bởi vậy dù xã hội có phát triển thì gieo quẻ hỏi việc vẫn được xem trọng. Quẻ gieo được cho là Thiên ý, vì thế thông qua quẻ dịch người dùng có thể chủ động trong các công việc. Đoán biết những chuyển vận cuộc sống, thay đổi công việc để có định hướng tốt nhất, đem lại thành tựu cho bản thân.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall