Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Sinh năm 1984 mệnh gì? Nên làm gì để cải biến vận mệnh?

15:50 01/04/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Sinh năm 1984 mệnh gì? Những người này có tính cách ra sao? Hợp hướng, màu sắc con số nào? Nên và không nên làm ăn, sinh con, kết hôn với tuổi nào?... là những câu hỏi thường xuyên được gửi tới chuyên gia tại simphongthuy.vn. Để thuận tiện cho việc tìm hiểu chúng tôi sẽ tóm tắt những nội dung này trong bài viết dưới đây

I. Sinh năm 1984 mệnh gì hợp khắc mệnh nào?

1.Giải đáp nam nữ sinh năm 1984 mạng gì

Người sinh năm 1984 là người sinh từ ngày 02/02/1984 đến 19/01/1985 dương lịch. Có tuổi can chi là Giáp Tý tức tuổi con Chuột. Người tuổi này thuộc mệnh Kim với nạp âm đầy đủ là Hải Trung Kim. Hải có nghĩa là biển khơi là đại dương. Trung có nghĩa là ở giữa, ở trong. Kim có nghĩa là vàng bạc, kim loại nói chung. Vì vậy Hải Trung Kim có ý nghĩa là vàng trong biển. Tuổi này có cung mệnh là Đoài đối với nam mạng, Cấn đối với nữ mạng

⭐️ Sinh năm 1984 cung gì? Ứng dụng thực tế vào cuộc sống như thế nào chuẩn xác. Xem chi tiết tại [Sinh năm 1984 cung gì?]

2.Tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 hợp khắc mệnh gì?

Xem nam nữ Giáp Tý 1984 mệnh gì và ngũ hành sinh khắc có thể thấy mệnh Kim tuổi Giáp Tý có quan hệ tương sinh với Thủy và Thổ; Có quan hệ tương khắc với Hỏa và Mộc. Trong đó mối quan hệ tương sinh với Thổ sẽ mang lại cát khí tốt lành và quan hệ tương khắc với Hỏa có thể ảnh hưởng tiêu trừ ngũ hành Kim của Giáp Tý. Bên cạnh đó người mệnh Kim cũng nhận được năng lượng tương hỗ từ ngũ hành Kim. 

Tuy nhiên, khi xem nam nữ tuổi Giáp Tý mạng gì và ngũ hành sinh khắc chi tiết cho nạp âm tuổi này chuyên gia lưu ý rằng: Với nét riêng của Hải Trung Kim thì quý bạn mệnh Kim sinh năm 1984 có một số trường hợp sinh khắc đặc biệt như sau:

 • Thông thường Hỏa sẽ khắc Kim. Tuy nhiên khi Hải Trung Kim và Sơn Hạ Hỏa thường không có mối liên hệ, tương tác với nhau. Nếu xét chi tiết tới can chi của những tuổi có các nạp âm này thì đều có can chi hợp và tương sinh với nhau, nên hai nạp âm này kết hợp sẽ đem đến may mắn và thuận lợi.

 • Mối quan hệ của Kim và Thủy thường Kim sẽ bị tổn hao năng lượng do chuyển hóa sinh Thủy. Tuy nhiên với nạp âm Đại Khê Thủy và Đại Hải Thủy thì ngược lại. Nếu Đại Khê Thủy kết hợp với các nạp âm Thủy này chủ về được bảo vệ và che chở mang đến những cát lợi vô cùng lớn.

II. Ứng dụng 1984 mệnh gì vào phong thủy hợp Giáp Tý

Thông tin nam nữ tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh Kim được ứng dụng rất rộng rãi trong phong thủy. Những phương diện nổi trội được biết đến chính là trong luận đoán vận số, tính cách, chọn tuổi hợp làm ăn, sinh con, kết hôn…Cụ thể:

1. Ứng dụng 1984 mệnh gì vào luận đoán vận số

Khi biết Giáp Tý mệnh gì quý bạn sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách, trong sự nghiệp, tài lộc, tình duyên gia đạo của mình. Nắm được những điều này sẽ giúp nam nữ sinh năm 1984 mệnh Kim hiểu rõ về bản thân, phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế từ đó cuộc sống may mắn, an yên và thịnh vượng hơn.

Trên phương diện tính cách: Nam nữ tuổi Giáp Tý mệnh Kim với nạp âm Hải Trung Kim thường là những người sống nội tâm, khép kín. Sẽ rất khó để đoán được 1984 đang nghĩ gì. Điều này có thể là lợi thế hoặc cũng có thể là hạn chế cho quý bạn. Bên cạnh đó tuổi Giáp Tý mệnh Kim thường có suy nghĩ thực tế, nghĩa khí nhưng thích sòng phẳng, công bằng cộng với không thích sự ồn ào và thị phi nên thường rất ít giao du kết thân nên bạn bè tri kỷ rất ít.

Trên phương diện tài lộc, sự nghiệp: Nam nữ Giáp Tý thường rất linh hoạt và nhạy bén trong việc kiếm tiền nên thường có cuộc sống khá giả và giàu sang. Tuy nhiên, xem sinh năm 1984 mệnh gì chuyên gia khuyên Giáp Tý mệnh Kim với nạp âm thuộc Hải Trung Kim nên khắc phục sự rụt rè khép kín của bản thân mình  để thành công hơn nữa. Bên cạnh đó nếu công tác trong các lĩnh vực đòi hỏi sự tư duy độc lập  như nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin hay buôn bán, kinh doanh hay du lịch….thì nam nữ tuổi này sẽ phát huy được tối đa những ưu điểm của bản thân.

Trên phương diện tình cảm: Họ khá rụt rè và thụ động nên tuổi 1984 mệnh Kim thường kết hôn muộn. Bên cạnh đó do nam nữ tuổi này thường sống nội tâm ít khi biểu đạt nên đôi khi bị đánh giá là kiêu căng. Tuy nhiên, nếu chinh phục được nam nữ tuổi này thì họ thường rất chung thủy, biết quan tâm, lo lắng và sẻ chia.

2. Ứng dụng thông tin nam nữ Giáp Tý mệnh gì vào chọn tuổi hợp

Nhìn chung trong làm ăn, sinh con hay kết hôn thì nam nữ Giáp Tý nên chọn người có mệnh tương sinh tương hỗ như Kim và Thổ. Nên kiêng kỵ hợp tác với các tuổi thuộc mệnh Hỏa. Những nội dung sau đây sẽ lý giải chi tiết cho điều này.

2.1 Giáp Tý hợp mệnh nào, tuổi nào trong làm ăn

Trong làm ăn, tuổi Giáp Tý với nạp âm mệnh là Đại Hải Thủy kết hợp cùng với những người mệnh Thổ gồm các tuổi Tân Mùi- 1979, Kỷ Dậu- 1969, Bính Thìn-1976, Canh Tý-1960, … Nếu làm ăn với những người thuộc mệnh Thổ thì công việc làm ăn thuận lợi và phát triển. Khi có khó khăn sẽ được nhiều người nâng đỡ.

Trái lại nam nữ tuổi Giáp Tý không nên kết hợp làm ăn với những người có mệnh Hỏa sinh các năm 1965, 1978, 1979, 1986, 1987 vì công việc kinh doanh, làm ăn thường bị thua thiệt.

Bên cạnh đó, khi xem nam nữ tuổi Giáp Tý mạng gì và ngũ hành sinh khắc tương ứng chuyên gia chỉ ra rằng: nếu nam nữ sinh năm 1984 mệnh Kim làm ăn với người mệnh Mộc gồm các tuổi sinh vào các năm như 1973, 1980, 1981, 1988, 1989…hoặc mệnh Thủy gồm các tuổi 1974, 1975, 1982, 1983…thì việc buôn bán làm ăn được lộc nhưng Giáp Tý thường thua thiệt. Nhưng nếu cộng tác theo hình thức cấp trên cấp dưới hoặc trợ lý thì tài lộc sự nghiệp hanh thông và phát triển.

Người thuộc mệnh Kim gồm các tuổi Canh Tuất, Tân Hợi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Mùi, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ… thì bình hòa, hai bên dựa vào nhau tương trợ nhau mà làm ăn.

Sinh năm 1984 nên hợp tác làm ăn với người tuổi nào mang lại may mắn, tài lộc? Truy cập phần mềm [XEM TUỔI LÀM ĂN] để xem chi tiết

2.2  Tuổi Giáp Tý mệnh gì nên kết hôn, sinh con tuổi nào

a) Nếu trong gia đình bố mẹ cùng mệnh Kim
 • Trên phương diện kết hôn: Vợ chồng sẽ dễ khắc khẩu, nếu ở xa nhau thì sẽ tốt hơn. Nhưng nếu vợ chồng cùng tuổi Giáp Tý thì vạn sự đều tốt, cuộc sống sẽ thuận lợi và vui vẻ. 

  Vợ chồng bạn có vui vẻ, hạnh phúc, hòa thuận không? Tham khảo tại [XEM TUỔI VỢ CHỒNG]

 • Trên phương diện sinh con: Bố mẹ cùng tuổi Giáp Tý hoặc cùng mệnh Kim thì nên sinh con năm có ngũ hành Thủy hoặc Thổ. Trong đó tốt nhất nên sinh con năm có ngũ hành thủy ứng với các năm 2005 - Ất Dậu, 2012- Nhâm Thìn, 2013- Quý Tỵ. Bởi mệnh Kim của  bố mẹ làm lợi cho mệnh Thủy của con - Đại Cát. Thiên thần nhỏ sinh ra nhận được cát khi nuôi dưỡng từ bố mẹ sẽ có cuộc sống may mắn, đầy đủ, ấm no và hạnh phúc. Còn nếu sinh con vào năm có ngũ hành Thổ ứng với năm 2006, 2007 thì mệnh con sẽ tương trợ cho bố mẹ - Tiểu Cát. Đứa trẻ sinh ra sẽ là nguồn sinh khí mang đến may mắn chủ về tài lộc nhưng con sinh ra có thể sẽ ốm vặt.

b) Nếu trong gia đình mệnh của bố mẹ là Kim và Mộc

Do ngũ hành bản mệnh giữa bố và mẹ tương khắc nên nhìn chung cuộc sống của những cặp đôi vợ chồng này cũng thường xuyên mâu thuẫn khắc khẩu. Nhưng nếu mẹ mệnh Kim, bố mệnh Mộc ( vợ khắc mệnh chồng) thì tính xung khắc sẽ nghiêm trọng hơn. 

Khi luận giải các vấn đề liên quan đến nam nữ sinh năm 1984 mệnh gì chuyên gia khuyên bố mẹ  có ngũ hành Mộc và kim nếu sinh con có ngũ hành Thủy tức năm 2005- Ất Dậu, 2012- Nhâm Thìn, 2013- Quý Tỵ thì sẽ hóa giải được xung khắc. Từ đó, gia đạo yên ấm và thịnh vượng. Bởi ngũ hành Thủy sẽ nhận sự tương sinh từ Kim làm giảm khả năng tương khắc của Kim tới Mộc. Bên cạnh đó Thủy nhận được năng lượng từ Kim nên đứa trẻ sinh ra sẽ gặp nhiều may mắn đồng thời mang lại nhiều điều tốt lành cho bố mẹ.

c) Nếu trong gia đình mệnh của bố mẹ là Kim và Thủy

Nhìn chung gia đạo của cặp vợ chồng có ngũ hành này thường êm ấm, con cái hiếu thuận, tài lộc sự nghiệp thịnh vượng.  Nếu lựa chọn năm sinh con thì chỉ cần tránh năm có ngũ hành Hỏa còn năm có ngũ hành khác đều mang lại may mắn cho bố mẹ mệnh này. 

Nhưng nếu bố mệnh Kim mẹ mệnh Thủy thì tốt nhất nên sinh con mênh Kim( tuổi 2014, 2015) hoặc Thổ( sinh năm 2006, 2007). Nếu bố mệnh Thủy mẹ mệnh Kim thì năm sinh con tốt nhất là năm có ngũ hành thuộc Kim.

d) Nếu trong gia đình mệnh của bố mẹ là Kim và Thổ

Cặp vợ chồng này sinh ra để dành cho nhau. Cuộc sống của họ thường khá hòa hợp, phú quý và bình an. Là những gì được chuyên gia luận đoán khi xem nam nữ sinh năm 1984 mệnh gì.

Khi chọn hoặc xem tuổi sinh con hợp thì tốt nhất nên chọn năm có ngũ hành Thổ( tức năm 2006, 2007). Bởi vì khi đó mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái sẽ chứa 1 quan hệ tương hỗ và 1 quan hệ tương sinh đem đến may mắn thuận lợi về tài lộc cho cả gia đình. Ngoài ra, nếu sinh con năm có ngũ hành Hỏa cũng rất tốt . Nhưng nếu bố mệnh Kim mẹ mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thổ sẽ là tốt nhất.

e) Nếu trong gia đình mệnh của bố mẹ là Kim và Hỏa

Luận giải các vấn đề liên quan đến nam nữ sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý mệnh gì chuyên gia khuyên nếu mệnh vợ và chồng là Kim và Hỏa thì không nên kết hôn. Nếu kết hôn thì thường sinh lục đục, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Không biết nhường nhịn cảm thông cho nhau thì rất dễ đứt gánh giữa đường. Đặc biệt nếu chồng mệnh Kim vợ mệnh Hỏa thì mức độ nghiêm trọng lại càng lớn. 

Việc chọn năm sinh con hợp sẽ quyết định sự cát hung trong mối quan hệ hôn nhân này. Năm sinh con hợp nhất đối với bố mẹ có các ngũ hành này là Thổ( năm 2006, 2007). Bởi Thổ sẽ cân bằng, tiết chế mối quan hệ xung khắc này bằng cách tiêu hao năng lượng của Hỏa và tiếp thêm năng lượng cho Kim

Tuổi Giáp Tý 1984 sinh con năm nào tốt, hợp tuổi bố mẹ? Tham khảo tại phần mềm [Xem tuổi sinh con]

3. Xác định hướng hợp Giáp Tý dựa vào thông tin 1984 mệnh gì

Theo ngũ hành sinh khắc, Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh Kim sẽ hợp khắc với các hướng sau:

 • Hướng tương sinh: Là các hướng thuộc ngũ hành Thổ bao gồm trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc.

 • Hướng tương hỗ: Là các hướng thuộc ngũ hành Kim gồm hướng Tây và Tây Bắc

 • Hướng tương khắc( hướng kỵ): là hướng thuộc ngũ hành Hỏa tức hướng Nam

Trên một khía cạnh khác, khi xem xét dựa trên cung phi thì hướng hợp giữa nam mạng và nữ mạng sẽ có sự khác biệt. Điều này có thể ảnh hưởng tới hướng làm nhà, hướng giường ngủ, hướng ban thờ…. Quý bạn nên xem 1984 hợp hướng nào?

4. Ứng dụng tuổi Giáp Tý mệnh gì để chọn vật phẩm phong thủy

Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy được đánh giá là có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của nam nữ tuổi Giáp Tý:

 • Sim phong thủy hợp tuổi 1984

 • Tượng chuột phong thủy

 • Tỳ Hưu

 • Cóc thiềm thừ

 • Trang sức hồ ly

 • …………..

Nhìn chung, các vật phẩm trên được lựa chọn trên nguyên lý màu sắc, ngũ hành tuổi chung vì vậy chỉ cần nắm vững màu hợp khắc sẽ lựa chọn được. Riêng sim phong thủy hợp tuổi thì cần dựa trên 5 tiêu chí phong thủy (Xem tại Sim phong thủy hợp tuổi Giáp Tý). Có chút phúc tạp hơn trong việc xác định phong thủy hợp nhưng vật phẩm này lại được ưa chuộng nhất bởi sự thuận tiện và mang lại hiệu quả cao nhờ được đánh giá xung hợp cho từng ngày tháng và giờ sinh của mỗi người.

5. Ứng dụng phong thủy hợp tuổi khác

Ngoài được ứng dụng để xác định và luận giải những vấn đề trên, thông tin nam nữ sinh năm 1984 mệnh gì được áp dụng phổ biến ở một số hình thức phong thủy hợp tuổi khác như màu hợp, số hợp, cây hợp. Cụ thể như sau:

 • Nam nữ mạng tuổi giáp tý hợp màu gì: Nam nữ 1984 mệnh Kim tương hợp với các màu như ghi, xám, trắng, vàng, nâu và tương khắc với các màu thuộc mệnh Hỏa như tím, đỏ, cam. Để xem chi tiết mà xe, màu sơn, màu trang sức, màu tóc… và cách ứng dụng màu hợp 1984 phù hợp quý bạn nên tham khảo: Tuổi giáp Tý hợp màu gì

 • Sinh năm 1984 mệnh gì hợp số nào: Dựa vào thông tin Giáp Tý mệnh gì quý bạn có thể dễ dàng xác định được số hợp với nam nữ tuổi này là số 2, 5, 8, 6, 7. Số khắc mệnh này là số 9. Xem hướng dẫn chi tiết của chuyên gia tại: Số hợp tuổi 1984

 • Cây hợp mệnh kim 1984: Một số loại cây mang lại may mắn về tài lộc mà nam nữ tuổi này không nên bỏ qua đó chính là cây Kim Tiền, Cây Đế Vương, cây Kim Ngân, cây Phát Tài, cây Cọ Nhật. Bên cạnh đó nên lưu ý tránh cây có màu sắc đỏ, tím hồng cam. Xem chi tiết tại: Cây hợp tuổi Giáp Tý 1984

Mệnh tuổi Giáp Tý cũng được ứng dụng để xem ngày tốt hợp tuổi. Vậy ngày nào trợ mệnh, mang cát tinh may mắn thì mời quý bạn tra cứu tại bảng: Ngày tốt cho tuổi Giáp Tý 1984

Trên đây là toàn bộ nội dung liên quan đến nam nữ sinh năm 1984 mệnh gì. Với những nội dung đã chia sẻ, chúng tôi hy vọng nam nữ tuổi này vận dụng linh hoạt và có cuộc sống bình an, phát đạt và hạnh phúc

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall