Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quẻ số 42 Phong Lôi Ích: Vận sự hanh thông, làm lợi cho đời

17:21 23/06/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Phong Lôi Ích là quẻ Cát trong Kinh Dịch. Đây là quẻ mang ý nghĩa tăng cường, có lợi. Để hiểu sâu hơn về vận số cát mà quẻ Ích mang lại trên các phương diện cuộc sống thì mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm ý nghĩa quẻ tiếp theo trong hệ thống Kinh Dịch: Quẻ số 43 Trạch Thiên Quải

1. Quẻ Phong Lôi Ích có ý nghĩa gì?

Quẻ Phong Lôi Ích đứng thứ 42 trong hệ thống 64 quẻ Kinh Dịch, viết theo tiếng trung là 風 雷 益. Ích có nghĩa là có lợi, tăng cường, bổ sung, thêm vào. Tượng quẻ Ích có trên Tốn là gió, dưới Chấn là sấm. Gió sấm giúp sức lẫn nhau. Khí âm của Tốn kết hợp với khí dương của Chấn tụ thành nguồn năng lượng lớn khiến cho mọi vật được tăng cường, vững chắc và phát triển.
 

 

⭐ Xem chi tiết ý nghĩa từng quái của quẻ Phong Lôi Ích:
- Ý nghĩa quái Tốn (quẻ Thuần Tốn)
- Ý nghĩa quái Chấn (quẻ Thuần Chấn)

2. Phân tích tượng quẻ số 42 Phong Lôi Ích 


- Nội quái là ☳ (|:: 震 zhen4) Chấn hay Sấm (雷).

- Ngoại quái là ☴ (:|| 巽 xun4) Tốn hay Gió (風).


Giải nghĩa: Ích dã. Tiến ích. Thêm được lợi, giúp dùm, tiếng dội xa, vượt lên, phóng mình tới. Hồng hộc xung tiêu chi tượng: chim hồng, chim hộc bay qua mây mù.

Tự quái nói rằng: Thịnh suy, tổn ích như lần vòng tròn, tổn cực thì ắt phải ích, là lẽ tự nhiên, nên quẻ Ích mới nối tiếp quẻ Tốn. 

Tượng quẻ chỉ ra Tốn trên, Chấn dưới, gió dữ thì sấm mạnh, sấm động thì gió gắt, hai bên giúp ích cho nhau. Hai quái Tốn Chấn đều bởi vạch dưới biến đổi mà thành ra. Quái Tốn thì dương (vạch liền) biến ra âm (vạch đứt), quái Chấn thì âm biến ra dương. Trên bớt dưới thêm, dưới dày thì trên yên, như vậy là quẻ Phong Lôi Ích.

Thoán từ

益 .  利 有 攸 往 . 利 涉 大 川 .

Ích. Lợi hữu du vãng.  Lợi thiệp đại xuyên.

Dịch Thoán

Ích là làm điều hay, điều tốt cho đời. Đối với dân ích như bát nước đầy, trị dân mà biết hy sinh để làm lợi cho dân thì ích lợi biết bao. Còn có việc gì mà không thực hiện được (lợi hữu du vãng). Còn có khó khăn, gian nan gì mà chẳng giải quyết xong (lợi thiệp đại xuyên).

Đại Tượng truyện

風 雷  益 . 君 子 以 見 善 則 遷 . 有過 則 改 .

Phong Lôi Ích.  Quân tử dĩ kiến thiện tắc thiên. Hữu quá tắc cải.

Dịch Tượng

Phong là gió, Lôi là sấm, gió sấm hợp đôi, giúp nhau thêm mạnh hơn là Ích. Người hiền nhân, quân tử học được cách tiến đức, tu thân. Khi thấy người khác làm điều gì hay mình bắt chước (kiến thiện tắc thiên), khi thấy mình có điều gì đó dở, mình bỏ đi (hữu quá tắc cải). Như vậy cả xã hội, nhân quần, cả lịch sử, vũ trụ, nhất nhất cái gì cũng làm ích lợi cho mình. Tiến ích về tinh thần, nhân cách mới thực sự là hay.

3. Ý nghĩa từng hào quẻ Phong Lôi Ích

4. Sử dụng quẻ Phong Lôi Ích tốt cho công việc gì?

Quẻ số 42 chỉ thời vận rất tốt, mọi sự hanh thông. Người dùng quẻ số 42 công danh sự nghiệp nhiều may mắn, mở rộng cơ hội thành đạt. Thời vận Ích có tài vận dồi dào, là cơ hội kinh doanh phát đạt, tài lộc đầy ắp, kỳ vọng được như ý. Người lập quẻ dịch được quẻ Ích thi cử có thể dễ đỗ đạt điểm cao, thuận lợi tìm việc theo mong muốn. Dùng quẻ này cũng có thể giải hạn, cải vận rất tốt.

Quẻ Phong Lôi Ích có quý nhân phù trợ nên mọi việc khó khăn trở ngại trong khía cạnh nào đều có thể vượt qua. Quẻ khuyên người dùng quẻ Ích có địa vị thấp nhờ hào Sơ Cửu là người có tài, sẽ được giúp đỡ. Nếu dùng đúng thì lòng tin cẩn sẽ được thượng cấp quý trọng giúp nâng đỡ địa vị. 

5. Ứng dụng quẻ Phong Lôi Ích trong sim số điện thoại

Chuyên gia phong thủy đánh giá sim có quẻ Phong Lôi Ích ẩn chứa nguồn năng lượng cát dồi dào, hỗ trợ chủ nhân trong công việc, thi cử, thăng tiến. Đặc biệt, đối tượng doanh nhân, nhân viên kinh doanh khi dùng sim kinh dịch quẻ số 42 sẽ nhận được cát khí, được quý nhân giúp đỡ, vững bước thực hiện các kế hoạch đi tới thành công, mở rộng mục tiêu mới. 

Ngoài ra, nhóm học sinh, sinh viên cũng nên dùng sim phong thủy có quẻ Phong Lôi Ích. Bởi người Việt có câu “Học tài thi phận” ngụ ý tới việc nỗ lực tăng thêm kiến thức cho bản thân thì yếu tố may mắn là vô cùng quan trọng. Theo đó việc dùng sim có quẻ Phong Lôi Ích sẽ hỗ trợ chủ nhân tăng thêm vượng khí, thi cử thuận lợi, điểm số đạt được cao hơn. 

 Số điện thoại bạn đang dùng có chứa quẻ Phong Lôi Ích hay không? Tra cứu ngay phần mềm [XEM PHONG THỦY SIM] để biết chi tiết. 

Tóm lại, quẻ Phong Lôi Ích là quẻ tốt cho mọi việc. Người sử dụng quẻ Ích trong đời sống hàng ngày để mưu cầu công danh sự nghiệp, thi cử, tình duyên, hóa giải vận hạn. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý bạn đọc nắm được ý nghĩa của quẻ số 42 và áp dụng vào cuộc sống gặp nhiều may mắn và thành công.

THAM KHẢO DANH SÁCH 64 QUẺ KINH DỊCH

Quẻ Số Tên Quẻ Quẻ Số Tên Quẻ
1 Thuần Càn 33 Thiên Sơn Độn
2 Thuần Khôn 34 Lôi Thiên Đại Tráng
3 Thủy Lôi Truân 35 Hỏa Địa Tấn
4 Sơn Thủy Mông 36 Địa Hỏa Minh Di
5 Thủy Thiên Nhu 37 Phong Hỏa Gia Nhân
6 Thiên Thủy Tụng 38 Hỏa Trạch Khuê
7 Địa Thủy Sư 39 Thủy Sơn Kiển
8 Thủy Địa Tỷ 40 Lôi Thủy Giải
9 Phong Thiên Tiểu Súc 41 Sơn Trạch Tổn
10 Thiên Trạch Lý 42 Phong Lôi Ích
11 Địa Thiên Thái 43 Trạch Thiên Quải
12 Thiên Địa Bĩ 44 Thiên Phong Cấu
13 Thiên Hỏa Đồng Nhân 45 Trạch Địa Tụy
14 Hỏa Thiên Đại Hữu 46 Địa Phong Thăng
15 Địa Sơn Khiêm 47 Trạch Thủy Khốn
16 Lôi Địa Dự 48 Thủy Phong Tỉnh
17 Trạch Lôi Tùy 49 Trạch Hỏa Cách
18 Sơn Phong Cổ 50 Hỏa Phong Đỉnh
19 Địa Trạch Lâm 51 Thuần Chấn
20 Phong Địa Quan 52 Thuần Cấn
21 Hỏa Lôi Phệ Hạp 53 Phong Sơn Tiệm
22 Sơn Hỏa Bí 54 Lôi Trạch Quy Muội
23 Sơn Địa Bác 55 Lôi Hỏa Phong
24 Địa Lôi Phục 56 Hỏa Sơn Lữ
25 Thiên Lôi Vô Vọng 57 Thuần Tốn
26 Sơn Thiên Đại Súc 58 Thuần Đoài
27 Sơn Lôi Di 59 Phong Thủy Hoán
28 Trạch Phong Đại Quá 60 Thủy Trạch Tiết
29 Thuần Khảm 61 Phong Trạch Trung Phu
30 Thuần Ly 62 Lôi Sơn Tiểu Quá
31 Trạch Sơn Hàm 63 Thủy Hỏa Ký Tế
32 Lôi Phong Hằng 64 Hỏa Thủy Vị Tế
 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall