Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Giải mã ý nghĩa 32 lá bài tây

22:21 01/03/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Nắm được cách bói bài Tây và ý nghĩa 32 lá bài tây là gì sẽ giúp bạn biết được vận hạn của mình trong ngày. Vì vậy bói bài tây 32 lá còn được gọi là bói bài thời vận. Cùng simphongthuy.vn lý giải đầy đủ nhất về ý nghĩa của 32 lá bài tây dưới đây.

I. Bộ 32 lá bài gồm những lá bài nào? Giới thiệu về 32 lá bài tây

Bộ 32 lá bài tây là bộ bài gồm 8 lá: 7, 8, 9, 10, J, Q, K, Át. Mỗi lá có 4 chất là: Cơ, rô bích, tép. Như vậy khác với bộ bài 52 lá thông thường thì bộ bài 32 lá không có các lá từ 1 đến 6. Còn về chất bài thì vẫn gồm 4 chất cơ, rô, bích, tép như bộ bài 52 lá. Vậy ý nghĩa của 32 lá bài tây là gì? Cùng tra cứu tại đây.

II. Tại sao nên xem ý nghĩa 32 lá bài tây?

Bộ 32 lá bài tây được sử dụng trong việc xem vận hạn theo ngày (24 giờ). Theo đó, quý bạn có thể biết trong ngày đó sự nghiệp, tình ái, tiền tài, tai họa của mình như thế nào.

Như vậy, nếu xem tử vi theo năm, tử vi trọn đời cho biết kết quả trong thời gian dài thì xem ý nghĩa 32 lá bài tây giúp người dùng biết trước được vận hạn trong thời gian ngắn, từ đó có thể điều chỉnh kế hoạch phù hợp theo từng ngày.

III. Cách bói bài tây 32 lá?

Để thực hiện bói bài tây 32 lá thì trước tiên quý bạn cần chuẩn bị một bộ bài mới đủ 52 lá. Sau đó loại bỏ những lá bài từ số 2 đến số 6 của tất cả 4 chất Rô - Cơ - Bích - Tép. Sau khi loại bỏ thì bộ bài sẽ còn 32 lá. Và mỗi lá bài sẽ mang một ý nghĩa khác nhau biểu thị cho cuộc sống sắp tới của bạn. Quý bạn có thể tự thực hiện hoặc hướng dẫn bói bài tây 32 lá cho bạn bè qua các bước sau:

  • Bước 1: Xáo bài. Tại bước này bạn chỉ cần thực hiện việc xáo bài như thông thường. Nếu là nam thì xáo bài 7 lần và nếu là nữ thì sẽ xáo bài 9 lần

  • Bước 2: Sau khi xong bước 1 bạn sẽ xòe đều để các lá bài đều hiện ra. Tiếp theo bạn chỉ cần chia đôi bộ bài thành 2 phần 

  • Bước 3: Cuối cùng là dùng hai tay để bốc mỗi bên 1 lá bài. Nếu bạn là nam thì sẽ luận ý nghĩa lá bài bên tay trái và nếu là nữ sẽ luận ý nghĩa lá bài bên tay phải. Tuy nhiên, khi lật lại nếu 2 lá bài đang cùng chất thì quý bạn cần tiến hành chọn lại để kết quả được chính xác hơn. 

Ý nghĩa lá bài bạn đang cầm trên tay là hung hay cát thì cùng xem chi tiết phần luận giải ý nghĩa của từng lá bài dưới đây.

IV. Giải mã ý nghĩa của 32 lá bài tây

1. Bộ Cơ trong ý nghĩa 32 lá bài tây

 

Lá bài

Ý nghĩa

7 cơ

Lá 7 cơ có nghĩa là có món tiền nhỏ, lộc nhỏ hoặc tiền nợ, tiền vay mượn...Nếu là 7 cơ đi cùng các lá bài chất Bích thì có thể bị hao tài, khó xoay sở tiền bạc. Còn nếu 7 cơ đi cùng các lá bài chất Cơ, Rô, Tép thì tiền bạc thuận lợi.

8 cơ

Lá bài này có nghĩa là có cơ hội tốt, thuận lợi, tình duyên, hôn nhân tốt đẹp, mọi việc đang mong cầu đều được toại nguyện, đặc biệt là về tình cảm và tiền bạc. Lá 8 cơ đi cùng lá bài chất Tép thì tiền bạc thuận lợi. Nếu đi cùng lá bài chất Bích thì gia đạo nhiều chuyện buồn.

9 cơ

Lá 9 cơ tượng trưng cho thời cơ, thời vận may mắn, tình cảm tốt đẹp nhưng hay bị xa cách, ít gặp mặt. 9 cơ đi cùng lá bài chất Rô, Cơ, Tép thì thời vận đẹp. Nếu đi cùng lá bài chất BÍch thì có nhiều điều đáng quan ngại.

10 cơ

Lá 10 cơ có nghĩa là gia đình hạnh phúc, tình cảm tốt đẹp, thuận lợi, mọi việc mong chờ đều theo ý muốn. Nếu 10 cơ đi cùng lá bài chất Bích thì rất xấu, đặc biệt là lá 9 Bích.

J cơ

J cơ tượng trưng cho sự thuận lợi về tiền bạc, tốt đẹp về tình cảm, tuy nhiên chỉ ở mức độ nhỏ. Ngoài ra, nó còn thể hiện cho sự lương thiện, hiền lành, ngay thẳng.

Q cơ

Lá Q cơ chủ về cơ hội tốt, thuận lợi, tình cảm tốt đẹp. Bên cạnh đó, Q cơ còn tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ hiền lành, đoan chính, thiên về tình cảm hơn vật chất.

K cơ

Lá K cơ tượng trưng cho những cơ hội tốt đẹp. Ngoài ra, trong ý nghĩa bộ bài 32 lá nó còn tượng trưng cho người đàn ông có sự nghiệp lớn, phong độ, nhân hậu, thanh cao.

Át cơ

Lá Át cơ chủ về những điều tốt đẹp, mưu cầu nhanh chóng được toại nguyện. Nó còn tượng trưng cho những phúc đức mà tổ tiên để lại, hóa giải điều xấu.

 

2. Bộ Rô trong ý nghĩa của 32 lá bài tây

 

Lá bài

Ý nghĩa

7 rô

Lá 7 rô chủ về sự lưu động, di chuyển ngắn, tính toán nhanh nhẹn, phù hợp với việc đầu tư ngắn hạn.

8 rô

Lá bài này tượng trưng cho sự di chuyển, thay đổi không ngừng nên thích hợp vào việc đầu tư ngắn hạn hoặc các công việc dứt điểm nhanh.

9 rô

9 rô thể hiện sự thay đổi về nơi ở, công danh, có sự tính toán trong công việc. Nếu đi cùng lá bài chất Tép, Cơ, Rô thì thay đổi tốt đẹp. Còn đi cùng lá bài chất Bích thì sự thay đổi xấu, không nên đi xa.

10 rô

10 rô tượng trưng cho việc thu được tài sản nhờ cuộc xê dịch hay du lịch nào đó. Nếu đi cùng bài chất Cơ thì sẽ là cuộc du lịch tốt đẹp. Nếu đi cùng bài chất Tép thì đó là cuộc du lịch nhiều lộc lá. Nếu đi cùng bài chất Bích thì phúc đức hết.

J rô

Lá bài này chủ về sự di chuyển, lưu động, đi lại nhiều. Ngoài ra, theo ý nghĩa 32 lá bài tây nó còn thể hiện cho người đàn ông ham vui, thích nay đây mai đó.

Q rô

Lá bài này chủ về sự suy tính mau lẹ, nóng nảy, lưu động, đi lại. Nó tượng trưng cho người ăn nói ngay thẳng, trực tính, nặng về vật chất hơn tình cảm.

K rô

Lá K rô trong ý nghĩa của 32 lá bài chủ về sự lưu động, di chuyển, có sự thay đổi trong công việc. Tuy sự thay đổi đó chậm nhưng nhìn chung sẽ thành công.

Át rô

Lá bài này chủ về thư từ, tin tức, lời hứa hẹn, niềm tin, giấy tờ, văn tự… Át rô đi cùng lá bài Cơ, Rô, Tép thì tin tức tốt đẹp. Nếu đi cùng lá bài chất Bích thì tin tức xấu, hung tin.

 

3. Bộ Bích trong ý nghĩa 32 lá bài tây

 

Lá bài

Ý nghĩa

7 bích

Lá 7 bích chủ về sự bất mãn, không hài lòng, xung đột, cãi vã, trái ý, nhiều sự việc xảy ra không như ý muốn. Nếu đi cùng lá 7 cơ thì càng xấu. Nếu đi cùng lá 10 cơ thì điềm xấu được hóa giải.

8 bích

Lá bài này theo ý nghĩa của 32 lá bài tây chủ về sự thiệt hại, hư hỏng, thua lỗ, thiệt thòi, thất bại, lầm lỡ, bệnh dịch hoặc bị tiểu nhân hãm hại. Nếu đi cùng lá 10 cơ thì điềm xấu được hóa giải, đi cùng 8 rô và 8 cơ thì mưu sự bất thành, đi cùng lá bài Bích thì bị bệnh hoặc tiểu nhân chơi xấu.

9 bích

Lá 9 bích chủ về sự khẳng định, quyết định về một vấn đề nào đó. Ngoài ra, nó còn chủ về sự chia ly, tuyệt giao, chấm dứt, kết thúc.

10 bích

Chiếu theo ý nghĩa bộ bài 32 lá bài này chủ về sự buồn phiền, đau khổ kéo dài dai dẳng. Ngoài ra, nó còn chủ về sự chậm chạp, trì trệ, chờ đợi lâu không có kết quả.

J bích

J bích chủ về tai nạn, sự nguy hiểm, tiểu nhân hãm hại, gặp trắc trở, vận mệnh lụi bại. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho hình ảnh người đàn ông hay gặp trắc trở, không may.

Q bích

Lá Q bích chủ về thời vận xấu, tai nạn, trở ngại. Ngoài ra, nó tượng trưng cho người phụ nữ gặp bất hạnh, trắc trở, không may.

K bích

Lá bài này trong ý nghĩa 32 lá bài tây chủ về tai nạn, thời vận xấu, nguy hiểm đang rình rập. Bên cạnh đó, nó tượng trưng cho người đàn ông không gặp may mắn.

Át bích

Lá Át bích chủ về sự sầu khổ, thất vọng, buồn phiền, tâm tư không thổ lộ được cùng ai. Nếu đi cùng lá 10 cơ thì điềm xấu sẽ được hóa giải.

 

4. Bộ Tép trong ý nghĩa của 32 lá bài tây

 

Lá bài

Ý nghĩa

7 tép

Gặp lá 7 tép có nghĩa là bạn đang có món lộc nhỏ, món tiền nhỏ hay món nợ, khoản tiền vay...7 tép đi cùng lá bài Cơ, Rô, Tép thì tiền bạc thuận lợi. Ngược lại, nếu đi cùng lá bài Bích thì hao tài, tiền bạc khó khăn.

8 tép

Lá bài này trong ý nghĩa 32 lá bài tây chủ về tiền bạc phải trả, tiền đáo hạn, sự nay trả lẫn nhau. Nếu đi cùng lá bài Bích thì hao tài, nếu đi cùng lá bài Cơ, Rô, Tép thì tiền bạc thuận lợi, có chút lời lãi.

9 tép

Lá 9 tép tượng trưng cho tài phát bất ngờ, tiền bảo trợ, trợ cấp hay được người khác giúp đỡ. Nếu đi cùng lá bài Cơ, Rô, tép thì tiền bạc kiếm được dễ dàng. Nếu đi cùng lá bài Bích thì hao tài, có rồi lại mất, không giữ được.

10 tép

Lá bài này tượng trưng cho việc có tiền, vốn liếng, tiền lương cơ bản, tiền kiếm được cho khối óc của mình. Nếu đi cùng lá bài Bích thì thất bại, thua lỗ. Nếu đi cùng lá bài Cơ, Rô, Tép thì thuận lợi tiền bạc.

J tép

J tép chủ về tiền bạc thuận lợi, làm ra tiền, kinh doanh thương mại phù hợp. Tuy nhiên, sự thuận lợi này chỉ ở mức độ nhỏ, không nên đầu tư lớn kẻo không có lợi.

Q tép

Chiếu theo ý nghĩa của 32 lá bài tây, Q tép tượng trưng cho người đàn bà cô độc, cô đơn trong chuyện tình cảm, là người tính nết ngay thẳng, hay ghen. Ngoài ra, nó còn chủ về tiền bạc thịnh vượng, kinh doanh phù hợp với các ngành quý kim, tiền bạc.

K tép

Lá bài này chủ về sự giàu có, thịnh vượng, sung túc về của cải. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho người đàn ông giàu có, uy quyền, sự nghiệp thành đạt.

Át tép

Lá Át tép khi giải mã 32 lá bài tây thấy lá bài này chủ về thắng lợi tiền bạc, kiếm được tiền dễ dàng. Nếu đi cùng lá bài Tép thì có công việc mới, phát tài. Nếu đi cùng lá bài Cơ, Rô thì công việc thuận lợi. Nếu đi cùng lá bài Bích thì hao tài.

V. Ưu - nhược điểm của việc xem bói bài tây 32 lá?

  • Ưu điểm:

Quý bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng cách bói bài tây 32 lá được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà không cần đến thông tin cá nhân về ngày/tháng/năm/sinh hay cung mệnh. 

Đồng thời cách bói bài tây 32 lá này có thể giúp bạn thấy rõ những điều thuận lợi hay khó khăn mình gặp phải ở trên phương diện nào. 

  • Nhược điểm:

Điểm bất cập trong cách bói bài tây 32 lá này chính là không thể xem hộ người khác được bởi phương pháp này không dựa vào thông tin cá nhân.

Ngoài ra, cách xem này không thể bao quát được cuộc đời của người cần xem. 
 

Trên đây là ý nghĩa 32 lá bài tây trong việc luận giải vận hạn trong ngày. Hy vọng qua đây sẽ giúp quý bạn phần nào lên được kế hoạch phù hợp cho ngày mới của mình. Chúc quý bạn có cuộc sống hạnh phúc, thành công và may mắn!

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close