Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Gậy Như Ý Phong Thủy

26 May 2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Gậy Như Ý hay còn có tên gọi khác là Vương Trượng Như Ý - đây là pháp khí phong thủy được ưa chuộng từ thời chế độ phong kiến đến xã hội hiện đại ngày nay. Gậy Như Ý phong thủy thường được gia chủ sử dụng để củng cố địa vị, tăng cường tiếng nói cũng như thể hiện sự uy quyền của mình. Ngoài ra gậy như ý trong phong thủy còn tượng trưng cho khát vọng hướng tới mọi điều tốt lành, an khang, thịnh vượng. Vậy cách sử dụng gậy như ý trong phong thủy như thế nào, gậy như ý phong thủy có tác dụng gì thì mời quý bạn đọc theo dõi chi tiết dưới đây 

Tìm hiểu gậy như ý là gì? Sự tích gậy Như Ý

Gậy Như Ý đã có từ rất lâu với hình dáng đầu lớn và hơi cong, phần đầu chủ yếu được trang trí hình đám mây làm bằng ngọc hoặc vàng hay san hô. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh của cây vương trượng mà mỗi vị vua đều có để thể hiện cho quyền lực tối cao; hay mỗi vị quan trấn thủ đều có một cây gậy quyền trượng biru tượng của quyền lãnh đạo. Trong thần thoại Hy Lạp, khi tham chiến tại thành Troa, Odixe đã dùng vương trượng của mình để đánh một số binh sĩ nhốn nháo. 
 


Gậy Như Ý còn xuất hiện trong bộ phim huyền thoại Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân. Chiếc gậy như ý này là một cây thiết bổng nặng và cứng mà Tôn Ngộ Không có thể biến to thu nhỏ linh hoạt khi cần thiết để trừ yêu diệt tà trên đường đi lấy Kinh. 

Thế nhưng ngày nay gậy Như Ý phong thủy được thiết kế trạm trổ tinh vi, đẹp mắt hơn với hai đầu uốn cong và phình ra to. Đây chính là vật phẩm dùng để mô phỏng những cây vương trượng, quyền trượng của các bậc quân vương thời xưa. 

Ý nghĩa gậy như ý (gậy quyền trượng) trong phong thủy?

Gậy như ý phong thủy biểu tượng cho quyền lực tối thượng vì thế người dùng gậy như ý sẽ luôn có ý thức coi trọng bản thân, sẽ không làm điều gì trái với lương tâm, trái với đạo đức và quy luật cuộc sống. Thân chủ sẽ ngày càng nỗ lực cố gắng hết mình trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Những người biết yêu thương bản thân chắc chắn cũng sẽ quý trọng mọi người xung quanh, sống có trách nhiệm hơn với gia đình, họ hàng, quan tâm bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới, muôn dân. Năng lượng trong gậy như ý phong thủy có thể thổi vào tư duy tiềm thức của chủ sở hữu những ý niệm tốt đẹp, luôn đặt cho mình sứ mệnh nâng đỡ, che chở và giúp đỡ những người khác. Nhờ vậy mà họ rèn được đức tính thức khuya dậy sớm, khôn khéo trong cách đối nhân xử thế, giải quyết vấn đề. Mọi người xung quanh sẽ dành tình cảm cho bạn, bạn sẽ trở thành biểu tượng, là trái tim của tập thể, là linh hồn cho phong trào thi đua.

Bên cạnh giá trị tạo nên phẩm chất cao quý tốt đẹp cho người dùng, gậy như ý phong thủy còn hội tụ linh khí may mắn. Hai điều này kết hợp, giao thoa thúc đẩy con người nỗ lực vươn lên để đạt tới đỉnh cao vinh quang, thành công. 

Đối với trẻ nhỏ, gậy như ý như vật phẩm dưỡng khí, bồi dưỡng nhân cách lớn lao ngay từ thuở ấu thơ, nuôi dưỡng chí lớn không ngừng cố gắng trong việc học hành, khoa cử đỗ đạt, có cơ hội trở thành nhân tài của quốc gia biết quan tâm tới gia đình, sống có trách nhiệm với xã hội.

Cách sử dụng gậy như ý trong phong thủy

a. Cách đặt gậy như ý trong phong thủy

So với các vật phẩm phong thủy khác, cách sử dụng và bài trí gậy như ý khá đơn giản. Bạn có thể đặt gậy trực tiếp tại phòng khách, bàn làm việc,... đều được. Hoặc để phát huy hết năng lượng của gậy như ý bạn cần đặt đúng phương vị và hướng tốt đối với trạch chủ giúp kích tài lộc, chiêu công danh:

  • Đặt gậy như ý phong thủy ở hướng Bắc phòng khách giúp gia chủ cầu may mắn, công việc hanh thông, phát triển tiến bộ không ngừng.

  • Đặt gậy như ý ở hướng Tây Bắc của căn nhà sẽ mang lại cảm giác cát lành cho gia chủ.

  • Đặt gậy như ý ở hướng Tây Nam căn nhà giúp người phụ nữ trong gia đình củng cố được quyền lực có thể nuôi dạy tốt những đứa trẻ bướng bỉnh.

Nếu bạn đặt gậy như ý trong bàn làm việc bạn nên ưu tiên vị trí phía tay phải của người ngồi. 

Đặc biệt, cần tránh đặt gậy như ý ở nhà tắm hay nhà vệ sinh bởi nơi đây chứa nhiều âm khí, ẩm thấp, tối tăm sẽ phản tác dụng, hung khí đến nhiều. 

b. Mua gậy như ý phong thủy ở đâu? chất liệu gì may mắn?

Khi mua gậy như ý phong thủy bạn nên chọn gậy làm bằng vàng sẽ mang lại nhiều may mắn nhất. Nó có thể hóa giải được hung của các sao xấu, gia tăng tài lộc và sức khỏe cho cả nhà. Những loại gậy như ý được tạc thêm chữ Đạt, chữ Phúc,... thì càng tăng thêm năng lượng, hiệu quả cát lành của gậy. 

Gậy như ý có thể kết hợp với vật phẩm phong thủy nào?


Sử dụng gậy như ý kết hợp với ngọc ấn phong thủy sẽ tạo nên bộ đôi quyền lực mang tới sự thịnh vượng, cát lành cho gia chủ.

Cũng có thể kết hợp gậy như ý với giá bút và nghiên mực. Đối với bàn học của trẻ nhỏ có thể bài trí kèm tháp Văn Xương giúp kích thích vận khí học tập, thi cử đỗ đạt, công danh hanh thông.

Gậy như ý có thể đặt kèm cùng một cặp Tỳ Hưu giúp gia chủ cầu danh vọng, quyền chức, mọi sự vẹn toàn, tài lộc mỹ mãn, tránh sự xâm hại của kẻ tiểu nhân.

Trên đây là phần chia sẻ về ý nghĩa gậy như ý phong thủy và cách sử dụng gậy như ý để tăng tài lộc, cầu may mắn. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn để lựa chọn vật phẩm phong thủy mang năng lượng và thịnh vượng, đầy lùi vận hạn, xui xẻo. 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall