Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Duyên âm là gì? Dấu hiệu có duyên âm đi theo và cách cắt duyên âm

09:06 14/05/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Bị duyên âm là gì? Duyên âm là mối duyên phận giữa nam và nữ nhưng hai người lại ở hai thế giới khác nhau. Vậy cách nhận biết mình bị duyên âm theo như thế nào? làm thế nào để cắt duyên âm? Liệu có thai với duyên âm được không? Mời quý bạn đọc tham khảo trong bài viết sau đây

1. Duyên âm là gì? Duyên âm có thật không?

Các câu chuyện có thật được chia sẻ về duyên âm và cắt duyên âm trên các trang diễn đàn:

“ Mình thì không bị phán là có duyên âm hay tiền duyên gì hết, nhưng bà chị mình thì đến khổ vì duyên âm đấy. Đi đến đâu mà gặp các vị sư hoặc các vãi lâu năm trong chùa đều phán có người âm theo nặng lắm. Chị mình cũng đi cắt duyên âm ko dưới 3 lần. Chỗ nào cắt xong cũng bảo là cắt được, ấy thế mà nhiều lần đi chùa lại có vị sư hay vãi nọ nói là vẫn có người âm theo, mãi đến năm 2009 mới cắt được. Mà chiện về duyên âm này nghe li kỳ lắm. Có lần chị mình đi cùng bạn đến một cửa điện, thì con ma đó còn nhập vào bà đồng ở trong điện để tâm sự với chị mình, nào là nhớ nhung, với cả trách chị mình hờ hững với nó, chị mình có một cửa hàng như thế nào và khi ăn cơm rửa bát như thế nào nó cũng nói hết, làm chị mình sợ quá phát khóc. Chị mình cũng làm lễ ở đó nhưng đến thời gian sau đi xem ở một thầy nổi tiếng ở Ninh Bình, thầy lại bảo là chưa cắt được vẫn đang theo. Thầy này còn bảo là chị mình vừa bị tai nạn nhưng thoát chết (nhấn mạnh là do con ma đó định bắt theo). Thế là lại nhờ thầy cắt duyên âm cho, thầy dặn đến lúc 54 tuổi lại về bắt lại con ma đó (thầy nói là con ma này thành tinh nên rất khôn ngoan, chi nhốt được nó đến năm chị mình 54t gì đó), híc. Đến là sợ các bạn à. Giờ thì chị mình ko còn bị theo nữa, nhưng tình duyên vẫn chưa tìm được bến đỗ... Còn mình thì chả có duyên âm theo, nhưng mà ngày trước cũng hay mơ có have sex với ai đó (chắc là hiện tượng sinh lý) còn bây giờ thi ko bị nữa, về da dẻ cũng tái xanh, mắt trũng sâu thâm, luôn thấy mệt mỏi, yêu ai cũng ko bền, cứ thích rùi lại thôi ấy, mà theo bạn bè thì tính tình mình cũng khá tốt... Nên cũng chẳng hiểu làm sao nữa. Đợt rồi đi xem, thầy phán bảo là nên đi cầu duyên thì mọi chuyện sẽ thuận lợi nên cũng đang tích cực đi cầu nè…”

Đến đây chắc hẳn mọi người đã hiểu được phần nào duyên âm là gì rồi đúng không nào? Thêm một câu chuyện khác được kể lại về duyên âm nặng hơn:

“ Mình xin kể trường hợp của chị hàng xóm , chuyện thật 100% nghe từ chị í và mẹ chị í

Chị bảo có việc về quê đi qua một con sông thôi, đêm hôm đấy mẹ chị í mơ sáng dậy kẻ lại là thấy chị ấy đám cưới với một thanh niên to cao đẹp trai, đám cưới to lắm , to nhất phố ai cũng bảo suýt xoa là chị í may thế

Từ hôm đó trở đi , chị í bảo người cứ mệt mỏi , da xám xịt lại, trước đây cũng thuộc hàng xinh gái của làng vậy mà 1 năm sau ai cũng bảo xuống sắc quá không nhận ra nữa ( cái này thầy bảo là vì khi thích mình rồi sẽ lấy hết thần sắc của mình không cho mình xinh xắn nữa)

Rồi ngoài ra chị í bảo là chị í nhìn thấy luôn hình dáng ra sao , miêu ta cực kỳ cao ráo sáng sủa, cứ tối đến là đến dạ theo đúng như lời chị ấy là quan hệ như vợ chồng , và chị cũng có cảm giác như thật luôn.

Hiện tượng này liên tục, chị í bảo nhiêu khi đắp chăn mà cảm giác nó kéo chăn xuống , kéo đến đâu lạnh đến đấy ( dù vẫn đang đắp chăn) , cố gắng chống cự mà không được

Thậm chí chị í bị mấy năm rồi, chị í còn kể là còn đưa chị xuống âm phủ ạ , chị bảo thấy hết những người âm đi lại nhẹ như gió, mà ở dưới đấy đẹp lắm, chị còn gặp cả bố chị đã mất, nhưng bố chị quát mắng đập bàn ghế ầm ầm đuổi di, chị í tỉnh dậy khóc như mưa

Lần hai , chị cũng xuống thấy một cái cầu và một dòng sông, cạnh dòng xông có nhiều tảng đá đen, chị í cứ đòi xuống những người kia không cho chị xuống còn bảo " em không đi được", chị í cô xuống nhưng bị kéo lại và tỉnh dậy

Quá sợ hải chị đi xem một thầy ở hà tây, vừa đến nơi đã phán cho một câu " may hôm qua chưa bước xuống nhé không thì làm sao mà đến đựợc đây" , mẹ chị với chị ấy sợ quá phát hoảng lên, chị í cắt một lần không được , lần sau phải lặn lội xuống tận xuân trường nam định cắt mới được, lúc cắt thì còn biết họ tên vong ấy, quê quán ở đâu, bao nhiêu tuổi, năm đó chị 25 còn vong 27, dỗ mãi mà không đồng ý , vong nói đã cưới rồi sao còn bắt bỏ ( hoá ra là đám cưới mẹ chị í mơ là báo mộng). sau một hồi dỗ dành doạ nạt chuẩn bị những thứ vong cần lễ lạt thế là cắt, nửa năm sau thì lấy lại phong độ, nhan sắc phục hồi, giờ một chồng một con”

Như vậy duyên âm là có thật, được hiểu là mối tiền duyên của một linh hồn âm thế với người hiện đang sinh sống tại dương thế. Mối lương duyên này xảy ra khi người mất đi còn lưu luyến tình cảm với người sống, họ đi theo người sống quấy nhiễu, không cho người sống tìm người bạn khác giới khác.  

Duyên âm được hiểu theo 2 khía cạnh là Tiền duyên và Duyên âm đang xảy ra hiện tại.

 • Tiền Duyên: Là tình duyên giữa người trần và những người ở thế giới khác từ những kiếp trước còn ảnh hưởng đến bây giờ. Ở những kiếp trước "họ" và bạn có những mối lương duyên nào đó rất sâu đậm nhưng không đến được với nhau rồi sau khi mất nếu "họ" chưa siêu thoát được sẽ ôm niềm thương ấy mà lang thang tìm bạn, khi gặp được rồi sẽ theo bạn đến cùng.

Xem chi tiết tại bài viết: tiền duyên kiếp trước là gì và vì sao phải trả nợ tiền duyên

 • Duyên Âm: Là tình duyên hiện tại giữa người trần và những người ở thế giới khác (thường là với các vong hoặc tà). Thường là một số người chết yểu, bất đắc kỳ tử, chết oan vong linh không chấp nhận mình đã chết, cố bám lấy sự sống ở trên đời. Vì thế, họ cứ nguyên trạng giống như khi còn sống, trong khi họ ở cõi âm. Hay những người lúc còn sống có dục tính mạnh mẽ. Sau khi chết, hình dáng vong linh của họ biến đổi theo tư tưởng luôn oán hận, ham muốn, thường hay tìm cách trở về cõi trần theo "người cũ" hoặc một ai đó. Hoặc là dù vô tình hay cố ý bạn bị rơi vào mắt xanh của họ nên họ theo và đeo bám bạn. Duyên âm không chỉ xảy ra ở nữ mà nam giới cũng bị. Nhưng thương nữ giới yếu bóng vía nên sẽ bị nhiều hơn.

 • Vong theo: Là những vong linh còn điều gì chưa thoả mãn hay lưu luyến nên theo những người hợp vía để tồn tại lại chốn dương gian. Theo hại người cũng có, mà giúp người cũng có.

Vậy duyên âm tốt hay xấu? 

Theo luật trời thì người với ma không thể chung đường nên duyên âm không tốt, làm trái luân thường đạo lý. Do vậy duyên âm không tốt, người sống sẽ bị ảnh hưởng nhiều về đường tình cảm, thậm chí còn nguy hiểm tới tính mạng

2. Những dấu hiệu duyên âm theo:

a. Dấu hiệu nhận biết chung khi bị duyên âm theo như sau:

- Tính tình thay đổi lạ lùng theo chiều hướng xấu, ngơ ngơ, thơ thẩn như 1 người khác hoàn toàn. Xuất hiện trong những giấc mơ là những hình ảnh "người nào đó" lặp lại nhiều lần, bên tai thỉnh thoảng nghe những câu nói mơ hồ, sợ hãi khi đứng trước những đấng thiêng liêng hay đau đớn lạnh lẽo khi nghe kinh kệ......Nặng nhất là có ý định tự tử, tìm cái chết theo 1 sự xúi giục vô hình.

- Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không đạt được kết quả như ý hoặc mãi không có ai để ý. Trường hợp có người yêu thì cũng tan vỡ mà không biết lý do, người ấy cũng hay gặp chuyện bất đắc kỳ tử.

- Ngủ li bì, trong người luôn cảm thấy mệt mỏi, không hề có sức sống. Tuy nhiên đến bệnh viện lại không thể tìm ra nguyên nhân vì sao. 

b. Xem chỉ tay có duyên âm

Người có duyên âm đi theo thường có đường tình duyên vô cùng lận đận, đặc điểm của những người này sẽ hiện rõ qua đường chỉ tay, cụ thể là đường tình duyên trên bàn tay. Ví dụ như:

- Có nhiều đường tình duyên trên bàn tay: khá lận đận trong chuyện tình cảm

- Có nhiều đường chỉ tay hỗn loạn: phải lo toan nhiều việc, không có thời gian suy nghĩ đến chuyện tình cảm, hay nóng nảy, cáu giận. 

- Đường tình duyên ngắn ngủn: tình cảm không dài lâu, không mấy suôn sẻ. 

- Không có đường chỉ tay tình duyên: tình cảm và hôn nhân không mấy suôn sẻ

- Đường tình duyên có nhiều đường xiên xẹo vào: không nhận được may mắn trong chuyện tình cảm. 

3. Cắt duyên âm như thế nào?

Hiện nay có nhiều cách hóa giải duyên âm như làm lễ cắt duyên âm, làm từ thiện phóng sinh, sử dụng vật phẩm phong thủy có tác dụng kích đường tình duyên. Mỗi cách có đặc điểm khác nhau nhưng phổ biến hiện nay là phương pháp làm lễ cắt duyên âm, trong đó quý bạn cần sắm lễ vật, bài cúng để xin người đã khuất buông bỏ chấp niệm để nhanh chóng siêu thoát, người sống có thể tìm kiếm hạnh phúc khác. Nghi lễ cắt duyên âm cần được thực hiện bởi những thầy cúng, cô đồng hoặc pháp sư cao tay. 

a. Lễ cắt duyên âm gồm những gì?

Để cắt được duyên âm thì quý bạn cần chuẩn bị:

+ Một con gà, một đĩa xôi gấc, một đĩa ngũ quả, một đĩa trầu cau, một chiếc kéo có buộc nơ đỏ, một nhẫn cưới mạ vàng

+ 2 chén rượu trắng, 2 chén nước lọc

+ Mua thuyền vàng, thỏi vàng, vàng lá và tiền vàng mã âm phủ

+ Nếu người cắt duyên là nam thì chuẩn bị 7 sợi chỉ đỏ, 7 bông hoa đồng tiền đỏ. Ngược lại nếu là nữ thì chuẩn bị 9 sợi chỉ đỏ, 9 bông hoa đồng tiền đỏ.

b. Cách cúng hóa giải duyên âm:

+ Chọn một khu đất trống, sắm lễ lên bàn đã được trải một tấm thảm đỏ, quay về hướng Tây Nam

+ Đốt nến trắng và thắp một nén nhang

+ Đọc văn khấn:
 

+ Rót hai chén rượu, người cắt uống một chén, một chén rải xuống đất

+ Lấy kéo cắt  7 - 9 sợi tơ hồng (tùy vào người nam hay người nữ cắt)

+ Ném đoạn tơ hồng và nhẫn về hướng tây Nam

+ Tất cả đồ cúng đều phải hóa hết, không đem cái gì về nhà.+ Sau khi thực hiện, người cắt duyên âm nên xoa dầu tỏi khắp người, xông trầm hương, tạ 8 hướng rồi về

THAM KHẢO: Hãy xem dãy sim bạn đang dùng hung hay cát, tốt cho CÔNG DANH - TÀI LỘC - LÀM ĂN hay không tại phần mềm [XEM BÓI SỐ ĐIỆN THOẠI CHÍNH XÁC] của simphongthuy.vn:

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:


 

Trên đây là các thông tin liên quan tới khái niệm duyên âm là gì và cách hóa giải duyên âm, vong theo. Xin cảm ơn quý bạn đọc đã chú ý theo dõi. Để tham khảo thêm các thông tin khác liên quan tới chuyên mục [tin tức phong thủy]:
 

Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • cách nhận biết duyên âm

 • duyên âm có thật không

 • cắt duyên âm là gì

 • cách hóa giải duyên âm

 • cách hoá giải duyên âm

 • bị duyên âm là gì

 • duyên âm tiền kiếp

 • cách cắt duyên âm cho nữ

 • cách giải duyên âm

 • lễ cắt duyên âm

 • bị duyên âm

 • duyên âm là như thế nào

 • dấu hiệu nhận biết duyên âm

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall