Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Ý nghĩa số đuôi điện thoại may mắn theo phong thuỷ

21 November 2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Việc xem ý nghĩa số đuôi điện thoại sẽ giúp bạn biết được ý nghĩa phong thuỷ của sim, giúp chọn lựa được chiếc sim phù hợp nhất với bản thân của mình. Vậy cách xem ý nghĩa số cuối điện thoại như thế nào? Những số cuối điện thoại may mắn là số gì? Để giải đáp những thắc mắc trên, các chuyên gia của simphongthuy.vn đã nghiên cứu và tổng hợp trong bài viết dưới đây.

I. Ý nghĩa số đuôi điện thoại theo phong thuỷ

1. Ý nghĩa đuôi số điện thoại theo quan niệm dân gian

y-nghia-duoi-so-dien-thoai

 

Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay, các con số không chỉ là số đếm thông thường mà  còn ẩn chứa bên trong là những ý nghĩa đặc biệt. Đó không chỉ là ý nghĩa tốt lành, tài lộc mà còn là những ý nghĩa mang lại điềm xấu, không may mắn. Do đó việc nhận biết được đâu là con số mang ý nghĩa cát lành để sử dụng và đâu là con số xấu để tránh là một việc rất quan trọng.

Dựa theo ý nghĩa của những con số, người ta thường áp dụng điều này vào việc lựa chọn biển số xe, số điện thoại, số nhà, số phòng, số tầng,... Trong đó, việc lựa chọn số điện thoại như thế nào cho may mắn và nhận được nhiều tài lộc thì người dùng thường dựa trên đuôi của số điện thoại. Bởi đầu số sim là các bộ đầu số cố định dựa theo nhà mạng của số sim đó, bắt đầu bằng số 0. Lựa chọn được sim điện thoại có đuôi số là con số may mắn theo quan niệm dân gian sẽ mang lại cho người sử dụng nguồn cát khí tốt, sự may mắn to lớn, tiền tài tấn tới, thịnh vượng phúc lộc. Nhiều điều tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực sẽ giúp người sử dụng sim điện thoại có được sự thuận lợi trong công việc và may mắn trong cuộc sống.

Ví dụ một vài con số, bộ số may mắn theo quan niệm dân gian, thường được sử dụng trong những số đuôi điện thoại may mắn như:

- Số 6: được phát âm là “lục” trong âm Hán Việt, gần âm với “lộc”, mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn

- Số 8: phát âm là “bát”, gần âm với “phát”, biểu tượng cho sự phát triển, đi lên

- Số 38-78: là bộ số ông địa, mang ý nghĩa cát lợi, mọi việc hanh thông, có quý nhân phù trợ

- Số 999: mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn, thể hiện sự quyền lực, uy quyền

2. Ý nghĩa số đuôi điện thoại theo kinh dịch

2.1. Cách xem ý nghĩa đuôi số điện thoại theo kinh dịch

Để biết được ý nghĩa đuôi số điện thoại theo kinh dịch, người ta dựa vào ý nghĩa của quẻ dịch trong 6 số cuối của số điện thoại. Mỗi quẻ dịch mang một ý nghĩa khác nhau. Quẻ dịch này được tạo nên bởi sự kết hợp giữa thượng quái và hạ quái. Chi tiết các bước như sau:

- Bước 1: Chia 6 số cuối điện thoại thành 2 phần, mỗi phần 3 số. Phần đầu ứng với thượng quái, phần sau ứng với hạ quái

- Bước 2: Tính tổng của các con số trong mỗi phần

- Bước 3: Lấy tổng trên chia 8 rồi lấy phần dư

- Bước 4: Đối chiếu số dư trên ứng với quái nào theo bảng tra

Số dư

Quái

Số dư

Quái

1

Càn

5

Tốn

2

Đoài

6

Khảm

3

Ly

7

Cấn

4

Chấn

8

Khôn

- Bước 5: Ghép 2 quẻ lại với nhau, từ đó xác định quẻ dịch của số đuôi điện thoại dựa trên bảng tra “cách tính quẻ số điện thoại

Ví dụ: Xem ý nghĩa số điện thoại 0148724397

- Bước 1: Lấy 6 số cuối: 724397, chia làm 2 phần: 724 (ứng với thượng quái), 397 (ứng với hạ quái)

- Bước 2: Tính tổng: 7+2+4= 13, 3+9+7=19

- Bước 3: Lấy phần dư của tổng khi chia 8:

13:8=1 dư 5

19:8=2 dư 3

- Bước 4: Đối chiếu số dư với quái tương ứng theo bảng:

5 ứng với quái Tốn (ứng với thượng quái)

3 ứng với quái Ly (ứng với hạ quái)

- Bước 5: Ghép 2 quẻ với nhau:

Theo bảng tra, thượng quái Tốn kết hợp với hạ quái Ly, ta có quẻ Phong Hoả Gia Nhân. Đây là quẻ Cát, mang ý nghĩa tốt về tình duyên gia đạo. Do đó số điện thoại 0148724397 sẽ giúp người sử dụng giảm bớt các mâu thuẫn không đáng có trong gia đình, gia đạo êm đẹp, gia đình yên ấm.

2.2. Các loại sim theo ý nghĩa số đuôi điện thoại

y-nghia-duoi-so-dien-thoai

 

- Sim kích công danh:

Trong cuộc sống, ai cũng là người mong muốn có được con đường công danh thuận lợi, thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, để đạt được điều này thì phải trải qua giai đoạn khó khăn, vất vả, bước trên con đường dẫn tới thành công đầy chông gai và thử thách. Do đó, để nhanh chóng thúc đẩy sự đi lên trong công việc, mọi người thường sử dụng những vật phẩm phong thuỷ để nhận được may mắn, quý nhân phù trợ, trong đó có sim số điện thoại.

Sim điện thoại kích công danh cho người sử dụng là sim có số đuôi chứa quẻ dịch tốt cho công việc. Dựa trên mục đích của bạn trong công việc thì bạn nên chọn sim có quẻ phù hợp:

+ Mục đích thăng quan tiến chức: quẻ Hoả Địa Tấn, quẻ Thuần Càn, quẻ Địa Phong Thăng,...

+ Mục đích thay đổi công việc: quẻ Hoả Thiên Đại Hữu, quẻ Địa Lôi Phục,...

- Sim kích tài lộc:

Đây là dòng sim cực kì phù hợp với người làm ăn, kinh doanh cũng như buôn bán. Sim kích tài lộc sẽ giúp người sử dụng thu hút được nhiều tài lộc, có nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn, từ đó gia tăng sự tích luỹ về mặt của cải, vật chất. Các quẻ dịch trong đuôi số điện thoại có ý nghĩa tốt về mặt tài lộc như: Thuần Đoài, Sơn Lôi Di, Thuần Càn, Phong Hoả Gia Nhân, Trạch Địa Tụy

- Sim kích gia đạo tình duyên:

Sim kích gia đạo tình duyên là dòng sim hỗ trợ người sử dụng trong việc có được gia đình yên ổn, hoà thuận, đường tình duyên thuận lợi. Dòng sim này không chỉ giúp người hoà thuận, đoàn kết với mọi người trong gia đình, mọi người hoà thuận, yên vui mà còn mang tới tình cảm bền vững, sự hạnh phúc dài lâu, cuộc sống hoà hợp trong cuộc sống hôn nhân. Dòng sim này chứa quẻ dịch tốt cho tình duyên gia đạo ở đuôi số điện thoại như: Địa Thiên Thái, Lôi Phong Hằng, Trạch Sơn Hàm, Phong Hoả Gia Nhân.

- Sim hoá giải vận hạn:

Đây là dòng sim giúp người sử dụng hạn chế bớt những điều không may mắn, hoá giải điềm xui, cải thiện vận hạn. Bên cạnh đó, sim hoá giải vận hạn còn giúp thu hút nguồn cát khí, năng lượng tích cực, may mắn. Từ đó, người sử dụng số điện thoại sẽ dễ dàng vượt qua được các khó khăn, thử thách, hạn chế các tai ương, vận hạn không đáng có. Các quẻ dịch trong sim hoá giải vận hạn như: Hoả Trạch Cách, Phong Thuỷ Hoán, Lôi Thuỷ Giải

3. Ý nghĩa số đuôi điện thoại theo ngũ hành

Để xác định được đuôi số điện thoại có ý nghĩa như thế nào đối với người sử dụng, người ta còn dựa trên ngũ hành. Ngũ hành của đuôi sim cùng với ngũ hành của người sử dụng sẽ ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của họ tuỳ theo đó là mối quan hệ tương hợp, tương sinh hay tương khắc. 

Xem ngũ hành của đuôi số điện thoại dựa trên ngũ hành chủ đạo của ngũ hành 5 số cuối sim. Nếu mỗi con số thuộc một ngũ hành khác nhau thì ngũ hành của số điện thoại được xác định trên con số cuối cùng. Theo thuyết ngũ hành, mỗi chữ số ứng với một hành riêng biệt như sau:

 

Kim

Mộc

Thuỷ

Hoả

Thổ

6, 7

3, 4

0, 1

9

2, 5, 8

 

Ví dụ: Xác định ý nghĩa số điện thoại 0258.651.462 theo ngũ hành:

- Số 5, 2 ngũ hành Thổ

- Số 1 ngũ hành Thuỷ

- Số 4 ngũ hành Mộc

- Số 6 ngũ hành Kim

Do đó sim số trên thuộc ngũ hành Thổ, rất thích hợp cho người có ngũ hành Kim, Hoả (Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim) và Thổ (Thổ tương trợ Thổ). Số điện thoại này cũng không phù hợp với người mệnh Mộc và Thuỷ (Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ). Do đó người mệnh Kim, Hoả và Thổ khi sử dụng số điện thoại này sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc và tiền bạc dồi dào. Ngược lại, người mệnh Mộc và Thuỷ nên tránh sử dụng sim số này, điều này sẽ khiến họ dễ gặp phải những điều không may mắn, xui rủi, gây cản trở và khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

4. Ý nghĩa đuôi số điện thoại theo âm dương tương phối

y-nghia-duoi-so-dien-thoai

 

Xác định ý nghĩa số đuôi điện thoại theo âm dương tương phối là việc dựa vào sự cân bằng của âm dương trong 6 số cuối điện thoại để xem đuôi số này có âm dương cân bằng hay lệch âm hoặc lệch dương. Để biết được ngũ hành 6 số cuối điện thoại, người ta dựa vào tỷ lệ giữa số lẻ và số chẵn trong đó. Số lẻ mang năng lượng dương, số chẵn mang năng lượng âm. 6 số cuối số sim có chứa nhiều số lẻ hơn thì đó là sim vượng dương, ngược lại, nếu nhiều số chẵn hơn thì đó là sim vượng âm.

- Sim có âm dương cân bằng (số chẵn bằng số lẻ): phù hợp với tất cả mọi người

- Sim vượng âm (có nhiều số chẵn hơn số lẻ): phù hợp với người dương mạng (tuổi Dần, Tý, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất), tuyệt đối tránh sử dụng với người âm mạng (dẫn tới tình trạng thiên lệch mệnh chủ)

- Sim vượng dương (có nhiều số lẻ hơn số chẵn): thích hợp với người âm mạng (tuổi Sửu, Tỵ, Mão, Hợi, Dậu, Mùi), người dương mạng không nên sử dụng

Ví dụ: tra ý nghĩa số cuối điện thoại 0592.859.425

6 số cuối điện thoại là 859245, có 3 số chẵn và 3 số lẻ. Đây là sim điện thoại có âm dương cân bằng, mang ý nghĩa rất tốt 

5. Ý nghĩa đuôi số điện thoại theo tam nguyên cửu vận

Bên cạnh các cách xem ý nghĩa số đuôi điện thoại trên, người ta cũng dựa trên thuyết Tam Nguyên Cửu Vận. Tam nguyên cửu vận là cách phân chia thời gian của người xưa, ứng với 180 năm, bắt đầu từ năm Giáp Tý. Mỗi Tam Nguyên có 3 Nguyên (Thượng Nguyên, Trung nguyên, Hạ Nguyên). Mỗi Nguyên dài 60 năm, ứng với 60 năm hoa giáp. Mỗi Nguyên có 3 vận, kéo dài 20 năm. Mỗi vận có một chính tinh cai quản. Tam Nguyên dài 180 năm, có 9 vận tương ứng từ Nhất Vận đến Cửu Vận. Hiện tại chúng ta đang ở thời kỳ Cửu Vận Hạ Nguyên (2024-2043), do sao Cửu Tử cai quản. Đại diện cho sao Cửu Tử là số 9. Do đó, nếu số cuối điện thoại có chứa số 9 thì đây chính là sim số may mắn, giúp người sử dụng nhận được nhiều cát khí, cát lợi từ con số thời vận.

II. Đuôi số điện thoại may mắn là gì?

Đuôi số điện thoại may mắn là đuôi sim điện thoại có chứa con số mang ý nghĩa may mắn. Nếu số cuối của sim vừa đẹp vừa có ý nghĩa cát lợi thì sẽ mang đến may mắn, tạo dựng thương hiệu cho chủ nhân; còn nếu đuôi số điện thoại xấu, có ý nghĩa hung sẽ mang đến những trắc trở khó lường. Để giải mã số đuôi điện thoại may mắn hay không có nhiều phương pháp khác nhau trong đó phổ biến nhất là dựa vào ý nghĩa hung cát của các số cuối hoặc dựa vào đuôi số hợp mệnh. Có nhiều cách để chọn lựa số cuối sim may mắn như theo 2 số cuối, 3 số cuối, 4 số cuối,...

III. Cách chọn đuôi số điện thoại may mắn

y-nghia-duoi-so-dien-thoai

 

1. Ý nghĩa số đuôi điện thoại phong thuỷ theo 2 số cuối

Theo quan niệm số đầu tượng trưng cho quá khứ, số giữa tượng trưng cho hiện tại, số cuối tượng trưng cho tương lai nên khi chọn sim điện thoại đặc biệt là người làm ăn kinh doanh họ thường rât chú trọng đến 2 con số cuối cùng của sim. Dưới đây là những cặp đuôi 2 số mang lại may mắn mà nhất định bạn không nên bỏ qua:

- Đuôi số thần tài: Ứng với số điện thoại có kết thúc bằng số 39, 79. Ý nghĩa số đuôi điện thoại thần tài là mang lại may mắn cho người dùng, thuận lợi về tài lộc, giúp cho việc làm ăn ngày càng phát đạt.

- Đuôi số điện thoại ông địa: Tức số sim có đuôi là 38 hoặc 78. Đây là đuôi số điện thoại may mắn chủ về may mắn và vui vẻ

- Đuôi sim lộc phát: Kết thúc bằng số 68, 86 mang đến may mắn về tài lộc

>>> Xem thêm thông tin tại: ý nghĩa 2 số cuối điện thoại

2. Phong thuỷ số đuôi điện thoại theo 3 số cuối

Đối với những người đang có dự đinh mua dòng sim tam hoa thì ý nghĩa của 3 số đuôi giống nhau sẽ giúp quý vị tìm cho mình loại số tam hoa may mắn nhất. Ví dụ như: 222, 555, 666,... Ngoài dòng số tam hoa đuôi tạo nên ý nghĩa đuôi số điện thoại đẹp, dễ nhớ thì bên cạnh đó là các đuôi số có ý nghĩa đặc biệt như: 365 (tài lộc quanh năm), 638 (lộc tài phát), 183 (sinh tài phát), 532 (sinh tài mãi),...

>>> Xem thêm thông tin tại: ý nghĩa 3 số cuối điện thoại

3. Số đuôi điện thoại có ý nghĩa gì theo 4 số cuối

Bên cạnh việc chọn số đuôi điện thoại đẹp, may mắn theo cách chọn 2 số cuối và 3 số cuối, người ta cũng lựa chọn sim số may mắn dựa trên 4 số cuối. Để ý nghĩa số đuôi điện thoại mang lại nhiều cát khí cát lợi, người dùng thường hay lựa chọn các sim có 4 số cuối giống nhau (sim tứ quý 6666, 7777, 8888,...) hoặc các số điện thoại có chứa các bộ số mang ý nghĩa đặc biệt như: 1102 (Độc nhất vô nhị), 4078 (Bốn mùa không thất bát), 1368 (Sinh tài lộc phát), 4953 (Tai qua nạn khỏi), 2204 (Mãi mãi bất tử),...

>>> Xem thêm thông tin tại: ý nghĩa 4 số cuối điện thoại

IV. Ứng dụng đuôi số điện thoại đẹp

Đuôi số điện thoại đẹp và ý nghĩa không chỉ giúp người sử dụng nhận được nhiều may mắn, kích tài lộc, hạn chế vận hạn mà còn giúp họ có được số điện thoại có hình thức đẹp, dễ nhớ. Nếu bạn là người kinh doanh, đuôi số điện thoại đẹp sẽ giúp bạn gây ấn tượng với đối tác, thể hiện sự chuyên nghiệp. Nếu bạn là người làm ăn, buôn bán, sim số có số đuôi đẹp sẽ gây ấn tượng với khách hàng, giúp khách hàng của bạn dễ nhớ, từ đó công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn.

V. Sử dụng đuôi số điện thoại may mắn để chọn sim phong thuỷ có đúng không?

Việc sử dụng đuôi số điện thoại may mắn để chọn sim phong thuỷ là đúng nhưng chưa đủ. Nếu quý bạn muốn tìm cho mình số sim thực sự tốt về phong thủy thì việc vận dung những quan niệm về các số đuôi điện thoại may mắn hay đuôi số điện thoại đẹp để xác định sẽ mang đến kết quả thiếu chính xác. Tuy nhiên về bản chất, nếu chỉ dựa vào 1 vài con số phía cuối thì sẽ không phản ánh được chính xác số sim tốt hay xấu, ảnh hưởng ra sao tới người sử dụng. Theo chuyên gia phong thủy Việt Nam, để xác định được sim có hợp hay không, phong thủy có tốt để bổ trợ mang lại may mắn hay không cần dựa trên 5 tiêu chí bao gồm: Cân bằng âm dương, hành quẻ, cửu tinh đồ pháp, quan niệm dân gian, ngũ hành. 

Sẽ chỉ mất khoảng vài giây để đánh giá phong thủy số sim nếu quý bạn sử dụng công cụ phần mềm chấm điểm. Hãy thử trải nghiệm ngay tại: Phần mềm chấm điểm sim phong thủy

Trên đây là nội dung ý nghĩa số đuôi điện thoại may mắn. Hy vọng với nguồn thông tin này quý bạn sẽ nắm được những đuôi số điện thoại đẹp mang ý nghĩa tốt theo phong thuỷ. Tuy nhiên việc ứng dụng các đuôi số điện thoại may mắn, đẹp  vào chọn sim phong thủy là chưa hoàn toàn chính xác, cần dựa theo một số tiêu chí khác nữa để xác định được tổng hoà của sim. Sau cùng chúc quý bạn thành công!

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall