Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Đá Thạch Anh Phong Thủy

08:20 26/05/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Đá thạch anh là một trong những loại đá phong thủy được rất nhiều người quan tâm và mong muốn có được nó. Vậy đá thạch anh là gì, tác dụng của đá thạch anh ra sao, các loại đá thạch anh gồm những màu gì và đá phản ánh bản mệnh, thế giới tâm linh, giá trị phong thủy đối với con người như thế nào. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn đó cũng như cách nhận biết đá thạch anh để bạn có thể tự chọn mua một vật phẩm được chế tác từ loại đá này chính xác. 

Đá thạch anh là gì? Các loại đá thạch anh (màu sắc)

Đá thạch anh là một hợp chất bao gồm silic và oxy có công thức hóa học là SiO2. Đá thạch anh và đá mã não có công thức gần giống nhau nhưng hai loại đá này lại khác nhau về cấu trúc tinh thể. 
 


Đá thạch anh được hình thành trong quá trình hoạt động của núi lửa. Khi mắc ma phun trào, các dòng dung nham nóng chảy khi đông nguội lại sẽ mang theo nhiều kim loại và dần hình thành mỏ khoáng sản, trong đó có đá thạch anh. 

Đá thạch anh cũng được tạo ra một phần dưới sức ép của vỏ Trái đất dẫn tới có nhiều hạt Silic kết lại với nhau. Chính vì nguồn gốc hình thành nên đá thạch anh được tìm thấy nhiều ở Tây Nguyên. 

Đá thạch anh có rất nhiều biến thể. Với cùng một công thức hóa học nhưng khi kết hợp với nguyên tố vi lượng khác nhau sẽ tạo nên các dạng liên kết hóa học, cấu trúc khác nhau. Chúng tôi xin đưa ra các loại đá thạch anh thông dụng đó là:

 • Đá thạch anh trắng

 • Đá thạch anh tím

 • Đá thạch anh hồng

 • Đá thạch anh vàng

 • Đá thạch anh xanh

 • Đá thạch anh khói

 • Đá thạch anh tóc

 • Đá thạch anh mắt hổ. 

Tác dụng của đá thạch anh phong thủy? ý nghĩa đá thạch anh bạn chưa biết?

Đá thạch anh được ứng dụng nhiều trong phong thủy. Đây là dạng vật chất thuộc ngũ hành Thổ mang tới sự điềm tĩnh, vững vàng về thể chất lẫn sự nghiệp. Vậy người ta sử dụng đá thạch anh có tác dụng gì thì chuyên gia giải đáp đây một vật phẩm thu hút tài lộc, nguồn năng lượng tốt giúp chủ sở hữu có cuộc sống sung túc và giàu sang hơn. 

Công dụng của đá thạch anh còn có khả năng tránh gió độc, lam sơn chướng khí xâm nhiễm, năng lượng bên trong đá thạch anh có thể đẩy lui tà khí, giúp tâm lý ổn định, sức khỏe bền vững

Một số nghiên cứu khoa học tìm hiểu về đá thạch anh còn chỉ ra rằng năng lượng bên trong loại đá thạch anh phong thủy có thể giúp chữa được một số bệnh liên quan tới tai biến, huyết áp, giúp tinh thần thoải mái, ổn định hơn.

Sử dụng những vật phẩm đá thạch anh phong thủy sẽ giúp thân chủ có sự vững vàng về tâm lý, luôn kiên định và có sức mạnh, sự tự tin vượt qua mọi khó khăn, thử thách để tiến tới vinh quang, thịnh vượng. 

Cách nhận biết đá thạch anh? phân biệt đá thạch anh thật giả

 • Thạch anh phong thủy thật: Có độ cứng tốt, khó bị trầy xước khi có vật nhọn tác động vào. Thạch anh thật khi qua nhiệt độ rất bền vững, người dùng sẽ có cảm giác mát lạnh khi chạm vào đá, ngoài ra màu sắc của tự nhiên mà không lung linh sắc nét như đá thạch anh giả. 

 • Thạch anh giả: Bạn chỉ cần đánh giá các thuộc tính trên, thạch anh giả không có những thuộc tính trên

Đá thạch anh phong thủy hợp tuổi nào? Màu đá thạch anh theo tuổi? Màu đá thạch anh theo mệnh

Đá thạch anh phong thủy chứa nguồn năng lượng dồi dào tuy nhiên sử dụng đá như thế nào để hấp thu được hết năng lượng cao nhất lại là thắc mắc của nhiều người. Thực tế chưa có bất kỳ câu trả lời chuyên sâu, thiết thực nào. Tuy nhiên tôi có thể chỉ cho các bạn một vài cách như sau:

1. Theo quan điểm của một số nhà địa chất học thì có 2 loại thạch anh phù hợp với từng đối tượng như sau:

a. Đá thạch anh trắng hợp với tuổi nào? đá thạch anh trắng có tác dụng gì?

Những khối đá thạch anh trong suốt có màu sáng trắng có khả năng khuếch tán năng lượng mạnh mẽ. Loại đá này rất phù hợp với những người đang muốn phát triển sự nghiệp, tên tuổi, nâng cao danh vọng. Ví dụ như thương nhân mới khởi nghiệp, nghệ sĩ, học sinh, sinh viên, những người làm công việc liên quan tới quảng cáo, tiếp thị. 

b. Đá thạch anh đen hợp với tuổi nào?đá thạch anh đen có tác dụng gì?

Những khối đá thạch anh màu đen với khả năng hội tụ năng lượng, thu hút những điều tốt đẹp giúp hút tài lộc, gọi công danh,... Loại này rất phù hợp với những người làm ăn buôn bán vì mục tiêu của họ là thu lại lợi nhuận cao nhất. 

c. đá thạch anh tím hợp với tuổi nào?đá thạch anh tím có tác dụng gì?

Đá thạch anh màu tím phù hợp với người tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Ất Sửu. 

2. Theo quan niệm truyền thống dựa theo màu sắc đá thạch anh có tính chung là hành Thổ, tuy nhiên dựa theo màu sắc chúng ta có thể lựa loại đá phù hợp với bản mệnh. 

 • Đá thạch anh trắng hợp mệnh gì: Thạch anh trắng - mang ngũ hành Kim vì vậy đây là loại đá mang tới may mắn cho người mệnh Kim và mệnh Thủy để có trí tuệ hanh thông, sáng suốt giúp học tập, thi cử, công danh đều thuận lợi. 

 • Đá thạch anh xanh hợp với mệnh gì: Mang lại may mắn cho những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa

 • Đá thạch anh vàng hợp với mệnh gì: Hợp với những người mang mệnh Thổ và mệnh Kim

 • Đá thạch anh tím hợp với mệnh gì: Những người mệnh Hỏa và Thổ sử dụng loại đá này để nhận nhiều vượng khí, tài lộc.

 • Đá thạch anh tóc hợp với mệnh gì: Thạch anh tóc có nhiều màu sắc khác nhau và tùy theo từng màu sắc mà phù hợp với những mệnh khác nhau. 

 • đá thạch anh hồng hợp mệnh gì: người mệnh hỏa và thổ nên dùng đá thạch anh có màu hồng 

Trong năm 2020, những tuổi gặp sao Thiên Mã nếu dùng đá thạch anh phong thủy theo tuổi sẽ có được nhiều may mắn, thuận lợi, bao gồm:

 1. Ất Sửu 1985,

 2. Đinh Sửu 1997

 3. Kỷ Sửu 2009

 4. Tân Sửu 1961

 5. Quý Sửu 1973

 6. Ất Mão 1975

 7. Đinh Mão 1987

 8. Kỷ Mão 1999

 9. Tân Mão 1951

 10. Quý Mão 1963

 11. Ất Tị 1965

 12. Đinh Tị 1977

 13. Kỷ Tị 1989

 14. Tân Tị 2001

 15. Quý Tị 1953

 16.  Ất Mùi 1955

 17. Đinh Mùi 1967

 18. Kỷ Mùi 1979

 19. Tân Mùi 1991

 20. Quý Mùi 2003

 21. Ất Dậu 2005

 22. Đinh Dậu 1957

 23. Kỷ Dậu 1969

 24. Tân Dậu 1981

 25. Quý Dậu 1993, 

 26. Ất Hợi 1995, 

 27. Đinh Hợi 2007, 

 28. Kỷ Hợi 1959, 

 29. Tân Hợi 1971, 

 30. Quý Hợi 1983

Các vật phẩm phong thủy được chế tác từ đá thạch anh

 

Để tận dụng tối đa năng lượng tác dụng của đá thạch anh, khi sử dụng các bạn có thể kết hợp với các vật phẩm như sau:

Những vật phẩm bằng kim loại, sự kết hợp này tạo nên tổ hợp cát tính 6 - 8, đây là sao Lục Bạch thuộc hành Kim và sao Bát Bạch thuộc Thổ - những sao cát tinh trong phong thủy. 68 ghép lại mang ý nghĩa lộc phát sẽ mang tới sự thịnh vượng và hoàn hảo cho người dùng. 

Đá thạch anh phong thủy còn có thể kết hợp với những vật khí thuộc tính Hỏa có tác dụng giảm thiểu nguy cơ hỏa hoạn và cháy nổ, thúc đẩy vận khí hanh thông, tài lộc phát triển mạnh mẽ. 

Hy vọng với những thông tin về đá thạch anh sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn hiểu tác dụng đá thạch anh là gì. Chúc các bạn sẽ có cho mình được vật phẩm phong thủy có khả năng chiêu tài lộc, kích công danh, gọi thành công và may mắn.

Ngoài ra bài luận còn giải đáp những câu hỏi sau:

 • mệnh kim hợp đá thạch anh màu gì?

 • mệnh mộc hợp đá thạch anh màu gì?

 • mệnh thủy hợp đá thạch anh màu gì?

 • mệnh hỏa hợp đá thạch anh màu gì?

 • mệnh thổ hợp đá thạch anh màu gì?

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall