Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp số nào theo phong thủy số học chính xác?

15:18 24/04/2023 - Tác giả: Thúy Hằng


Trong phong thủy số học, số hợp tuổi giáp tuất là con số mang trong mình trường khí giúp cải vận, kích tài chiêu may. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xác định tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 hợp số nào? Cách dùng con số may mắn của tuổi Giáp Tuất như thế nào chính xác. Vậy để làm rõ những vấn đề này thì chuyên gia simphongthuy.vn sẽ đồng hành cùng quý bạn tại đây.

1. Đặc trưng tuổi Giáp Tuất trước khi xem 1994 hợp số nào

Trước khi biết tuổi giáp tuất hợp với số nào thì quý bạn cần tìm hiểu thông tin của nam nữ tuổi Nhâm Tuất:

 

 • Giáp Tuất sinh năm 1994: Cụ thể từ 10/02/1994 đến ngày 31/01/1995

 • Năm âm lịch: Giáp Tuất (Thủ Thân Chi - Con chó giữ mình)

 • Mệnh ngũ hành là: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên đỉnh núi).

Về tính cách Giáp Tuất là những người thẳng thắn, họ luôn suy nghĩ cho người khác sẵn sàng giúp đỡ kẻ gặp khó khăn và yếu thế hơn mình. Trong giao tiếp, Giáp Tuất là những người cương trực, thẳng thắn và công bằng trong mọi hoạt động phán xử với người khác. Trong công việc, họ là người thực sự rất nhiệt huyết, kỷ luật và đứng trước lợi ích về vật chất thì họ rất biết cách cân bằng giữa ý chí và tham vọng của mình. Theo đó, yếu tố phong thủy chính là một nhân tố mà người tuổi Giáp Tuất cần lưu tâm. Đặc biệt là số hợp với tuổi Giáp Tuất chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

2. Phong thủy dịch học cổ lý luận 1994 hợp số nào?

2.1. Nguyên tắc xác định tuổi Giáp Tuất hợp số nào?

Những chuyên gia phong thủy đưa ra quan điểm số hợp mệnh Hỏa 1994 được xác lập dựa trên nguyên lý ngũ hành tương sinh giữa con số và ngũ hành bản mệnh của tuổi Giáp Tuất. Cụ thể, tuổi Giáp Tuất 1994 với mệnh Sơn Đầu Hỏa sẽ hợp số có ngũ hành tương sinh (Mộc), sau đó là số có ngũ hành tương trợ (Hỏa). Trái lại sẽ kỵ với những số có ngũ hành tương khắc với bản mệnh (Thủy). 

Ngoài ra, xét bổ sung nguyên lý âm dương tương phối giữa số và âm dương mệnh tuổi Giáp Tuất để tìm được 1994 hợp số chẵn hay số lẻ. Tuổi 1994 thiên can Giáp thuộc nhóm Dương mạng, sẽ phù hợp hơn với số mang trường khí âm, tức là số chẵn. 

2.2. Giải đáp sinh năm 1994 hợp số nào?

Số hợp tuổi Giáp Tuất 1994 - mệnh Sơn Đầu Hỏa là số 3, 4 thuộc hành Mộc và số 9 thuộc hành Hỏa. Vì dựa vào ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương trợ Hỏa. Con số 3, 4 mang sinh khí, số 9 mang cát khí bổ trợ rất tốt cho người sinh năm 1994. 

2.3. Tuổi 1994 hợp số chẵn hay số lẻ?

Trong ba con số 3, 4, 9 thì số 3 và 9 mang năng lượng dương, số 4 mang năng lượng âm. Dựa vào nguyên tắc âm dương tương phối, tuổi 1994 hợp với số chẵn, tức là số mang năng lượng âm. Cho nên số 4 sẽ giúp cân bằng âm dương mạng cho tuổi Giáp Tuất. 

2.4. Tuổi Giáp Tuất 1994 hợp số nào nhất?
 

 
Kết hợp ngũ hành tương sinh và âm dương tương phối, thì con số hợp với giáp tuất nhất là số 4, vì vừa thuộc ngũ hành tương sinh bản mệnh, vừa cân bằng âm dương hài hòa với mệnh tuổi 1994. Số 4 tượng trưng cho 4 hướng, 4 mùa, để có sự cân bằng cuộc sống số 4 được sinh ra để chỉ mối quan hệ luân hồi. Người tuổi Giáp Tuất sử dụng số 4 hợp tuổi sẽ có được những cân bằng của cuộc sống, theo đó mọi việc sẽ suôn sẻ hơn. Dùng số 4 hợp tuổi chính là cách người tuổi Giáp Tuất đón nhiều cơ hội, thuận lợi và tạo sự phát triển cân bằng cho mọi việc, mọi dự tính của bản thân.
Để biết ý nghĩa con số 4 đầy đủ nhất thì mời quý bạn theo dõi tại: Số 4 có ý nghĩa gì?

3. Tuổi Giáp Tuất 1994 kỵ số nào?

Bên cạnh việc tìm tuổi Giáp Tuất 1994 hợp số nào thì nhiều người cũng quan tâm đến con số khắc kỵ với bản mệnh của mình. Bởi vì những số này sẽ đem đến nhiều xui xẻo, không may  trong cuộc sống. Theo ngũ hành bản mệnh thì đó là những con số thuộc hành Thủy vì Thủy không hợp với Hỏa, tức là 02 số 0 và 1. 

4. Luận giải 1994 hợp số nào có giống số may mắn của tuổi Giáp Tuất không?

Trả lời:

Chuyên gia cho rằng số hợp tuổi 1994 không phải là số may mắn của tuổi 1994, suy ra cách luận giải của 2 loại số này cũng sẽ khác nhau. Trong khi 1994 hợp số nào được xác định dựa trên các nghiên cứu phong thủy cổ qua hàng nghìn năm. Còn số may mắn của tuổi Giáp Tuất 1994 lại được lựa chọn dựa trên những quan điểm truyền miệng, lồng ghép của các trường phái khác nhau. Phân tích 3 trường phái phổ biến nhất về con số này như sau:

4.1. Phân tích con số may mắn của tuổi Giáp Tuất theo ngũ hành cung phi

Để xác định được mệnh cung phi, quý bạn cần cung phi bát trạch của tuổi và ngũ hành bát quái. Trong 60 hoa giáp thì cung phi bát trạch của tuổi sẽ căn cứ vào năm sinh và giới tinh, do vậy nam và nữ cùng tuổi sẽ có cung khác nhau. Áp dụng ta tính được người tuổi 1994 thì nam cung Càn Kim, nữ cung Ly Hỏa. Cũng giống như nguyên tắc xác định tuổi 1994 hợp số nào theo ngũ hành bản mệnh thì với tiêu chí này cũng dựa vào mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành. Cụ thể:

+ Nam sinh năm 1994 nên dùng số tương sinh và số tương hỗ với mệnh cung phi. Áp dụng ta thấy số hành Thổ (Thổ sinh Kim) và số hành Kim (Kim tương hợp với Kim) sẽ đem lại may mắn cho người này, tức là những số 2 - 5 - 8; 6 - 7.

+ Nữ sinh năm 1994 cung Ly Hỏa hợp với số hành Mộc (số 3 - 4) nhất vì Mộc sinh Hỏa. Đồng thời người này có thể sử dụng con số thuộc hành Hỏa (số 9) vì Hỏa tương hợp với Hỏa. 

4.2. Tìm con số may mắn tuổi Giáp Tuất 1994 theo 2 số đuôi năm sinh

Trong dãy số tự nhiên từ 0 đến 9 sẽ có những con số may mắn dành riêng cho người tuổi 1994. Để tìm được những con số này quý bạn cần thực hiện phép tính sau: 

 • Bước 1: Lấy 2 số cuối cộng với nhau, nếu kết quả là hai chữ số thì cộng dồn lại đến khi kết quả cuối cùng là 1 con số.

Áp dụng: Xác định con số may mắn của tuổi giáp tuất 1994 = 9+4=13, 1+3=4

 • Bước 2: Nếu là nam thì lấy số 10 trừ kết quả bước 1, nữ thì lấy kết quả cộng với 5, kết quả là hai chữ số thì tiếp tục cộng tiếp cho đến khi kết quả là 1 con số.

Áp dụng: Số may mắn của nam 1994 là 10-4=6; nữ 1994 là 4+5=9

Như vậy, số phong thủy mang đến may mắn cho nam 1994 là 6, nữ 1994 là 9

4.3. Tính con số may mắn của tuổi Giáp Tuất 1994 theo số sinh

Theo trường phái thần số học, số sinh hay còn gọi là con số chủ đạo được coi là con số may mắn của tuổi 1994. Số sinh này sẽ được tính theo con số dư của công thức cộng dồn tất cả các chữ số trong ngày tháng năm sinh lại với nhau rồi chia cho 9. 

Ví dụ: người sinh ngày 10 tháng 10 năm 1994 thì lấy:

1+0+1+0+1+9+9+4=25 chia 9 được 2 dư 9. Vậy số sinh cũng chính là số may mắn của người sinh ngày 10 tháng 10 năm 1994 trong thần số học là số 9. 

5. Lưu ý về cách ứng dụng luận giải 1994 hợp số nào vào dãy số

Nếu số hợp tuổi giáp tuất xuất hiện trong dãy số thì ý nghĩa con số bị thay đổi hoàn toàn. Chính vì thế, tuổi 1994 muốn chọn được dãy số, nổi bật như biển số xe, tài khoản ngân hàng hay số điện thoại hợp tuổi không thể sử dụng một con số may mắn làm căn cứ lựa chọn. Theo chuyên gia phong thủy muốn biết một dãy số có hợp tuổi Giáp Tuất hay không, bạn phải xét tổng hòa tất cả con số và bình giải theo 05 yếu tố: âm dương tương phối, ngũ hành sinh khắc, kinh dịch, tổng số nút - cặp số đẹp và cửu tinh đồ pháp.

Hiểu được lĩnh vực phong thủy đặc biệt là sim phong thủy luôn là trừu tượng, không phải ai cũng am tường nên những chuyên gia trong tại simphongthuy.vn đã phân tích, lọc ra danh sách số điện thoại hợp tuổi 1994 cho bạn. Hoặc bạn có thể xem dãy số bạn đang dùng tốt hay xấu tại công cụ bói sim ứng dụng sau:

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:


Đối với những quý bạn muốn biết biển số xe mình đang sử dụng có hợp tuổi Giáp Tuất hay không thì có thể sử dụng phần mềm dịch biển số xe tốt hay xấu của simphongthuy.vn tại đây.

Biển số xe:
Màu xe:

Giờ Tý (23g - 1g)

Click chọn ngày sinh

Giới tính:

6. Luận giải tuổi Giáp Tuất 1994 hợp số nào để làm gì?

Có thể bạn chưa hình dung ra được vạn vật đều chịu sự chi phối lẫn nhau và từ các con số. Trong đó, có cả những người Giáp Tuất 1994. Xem tuổi giáp tuất hợp với số nào sẽ giúp cho bạn biết mình hợp với số nào để lựa chọn, không phù hợp hoặc tương khắc với con số nào để tránh sử dụng nó.

Ứng dụng con số hợp tuổi Giáp Tuất vào cuộc sống có thể giúp cuộc sống của bạn được thuận lợi hơn, tài lộc gia tăng. Chính bởi thế, mà xem tuổi Giáp Tuất 1994 hợp số nào ngày càng được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết. Bởi may mắn chính là một trong những yếu tố cần có để người Giáp Tuất vươn tới thành công. Hơn nữa, biết được tuổi giáp tuất hợp số nào và sử dụng nó giúp Giáp Tuất có nhiều tự tin hơn, an tâm hơn trong cuộc sống, trong phát triển sự nghiệp của bản thân.

Ngoài ra cây phong thủy và màu hợp tuổi 1994 đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi đây là cũng là một trong những yếu tố phong thủy mang đến may mắn. Cụ thể mời quý bạn xem tại:

Nếu quý bạn sinh năm 1994 còn nhiều băn khoăn khi xem tuổi tuất 1994 hợp số nào và chưa tự tin để tự chọn cho mình một con số hợp với tuổi giáp tuất. Hãy đến và để chuyên gia của simphongthuy.vn giúp bạn tìm ra con số kích lộ tài, kích thành công, kích tình duyên hanh thông phơi phới. Bạn sẽ thấy quyết định và lựa chọn của mình thực sự sáng suốt và thông minh.

 • tuổi giáp tuất hợp số mấy
 • con số may mắn của tuổi giáp tuất 1994

 • nữ 1994 hợp số nào

 • sinh năm 1994 hợp với số nào

 • tuổi 94 hợp số nào

 • 1994 hợp với số nào

 • số hợp với tuổi giáp tuất

 • tuổi tuất 1994 hợp số may

 • tuổi giáp tuất hợp với con số nào

 • số may mắn của giáp tuất

 • số hợp mệnh hỏa 1994

 • tuổi giáp tuất hợp với số nào

 • những con số hợp với tuổi giáp tuất

 • con số hợp với tuổi giáp tuất

 • giáp tuất hợp với số nào

 • tuổi giáp tuất hợp với những con số nào

THAM KHẢO NHỮNG CON SỐ HỢP TUỔI KHÁC

​​

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close