Sim phong thủy
SIM PHONG THỦY - HỢP MỆNH KÍCH TÀI - DANH LỢI ĐỀ HUỀ - CÁT TƯỜNG, NHƯ Ý

Nhập Thông Tin

để chọn sim hợp phong thủy

1

TIN TỨC PHONG THUỶ

Con số 13 có ý nghĩa gì trong dân gian và phong thủy hung hay cát?

Thứ 7, 11/6/2022 - 11:13 - Tác giả : Thúy Hằng
Mục lục
  • 1. Con số 13 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?
  • 2. Ý nghĩa số 13 trong phong thủy tốt hay xấu?
  • 2.1 Ý nghĩa của số 13 trong phong thủy ngày?
  • 2.2 Số 13 có ý nghĩa gì trong kinh dịch luận quẻ?
  • 2.3 Con số 13 có ý nghĩa gì trong ngũ hành và ứng dụng chọn tuổi hợp
  • 2.4 Ý nghĩa con số 13 trong Du Niên
  • 5. Trong quan niệm người sử dụng thì con số 13 có ý nghĩa gì? xui xẻo hay may mắn?

Mỗi con số đều có ý nghĩa và gắn liền với những quan niệm riêng. Con số 13 có ý nghĩa gì đặc biệt, nên dùng trong trường hợp nào, những ai dùng số 13 sẽ đem lại hiệu quả tích cực? Điều này sẽ được gợi mở trong bài viết giải đáp ý nghĩa số 13 trong phong thủy và nhiều khía cạnh khác sau đây.

1. Con số 13 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Bản chất số 13 bao gồm số 1 và số 3 ghép lại với nhau tạo thành. Để tìm được ý nghĩa con số 13 bạn nên nắm rõ ý nghĩa con số 1 và số 3 như sau:

- Ý nghĩa số 1: Số 1 là số sinh tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển, khởi đầu và nguồn gốc cho vạn vật. Con số này còn thể hiện quyền lực, vị trí độc nhất. 

- Ý nghĩa số 3: Số 3 là con số đại diện cho tiền tài thể hiện sự vững chắc, bền bỉ như kiềng 3 chân dù chuyện gì xảy ra cũng không nao núng, lung lay. 

Do vậy, ý nghĩa của con số 13 là tài lộc, tiền tài giúp chủ sở hữu kinh doanh phát đạt, làm ăn thuận lợi, cuộc sống sung túc, an nhàn. 

2. Ý nghĩa số 13 trong phong thủy tốt hay xấu?

Đối với khía cạnh này thì ý nghĩa phong thủy số 13 khác biệt ý nghĩa quan niệm dân gian phía trên. Cụ thể:

 

2.1 Ý nghĩa của số 13 trong phong thủy ngày?

Theo phong thủy ngày của người phương Đông, ngày 13 là ngày tam nương gợi lên viễn cảnh về một tương lai bất trắc, khó khăn và thất bại. Đây là một ngày xấu không nên làm các việc quan trọng như cưới xin, động thổ, khai trương… vì nếu thực hiện sẽ gây ra hậu quả khó lường.

Người phương Tây coi ngày 13 là một ngày đen tối. Ngày này gắn liền với những nỗi ám ảnh như: sự kiện phố Wall (khu phố tài chính của Mỹ), sự sụt giảm chỉ số của công nghiệp ngày 13 tháng 10 năm 1989, sự kiện bão tuyết khủng khiếp ở New York (thứ 6 ngày 13/10/2006);... 

Chính vì vậy trong lĩnh vực phong thủy ngày thì người phương Đông và phương Tây đều không đánh giá tốt về ngày 13. Lời khuyên là không nên làm việc lớn trong ngày này. Nếu bắt buộc phải tiến hành thì phải cẩn thận, suy tính kẻo thất bại, thiệt hại lớn.
 

 

2.2 Số 13 có ý nghĩa gì trong kinh dịch luận quẻ?

Con số 13 trong phong thủy kinh dịch tốt cho kinh doanh buôn bán. Số 13 là sự kết hợp của ngoại quái Càn (Thiên), nội quái Ly (Hỏa) hợp thành quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân. Dịch nghĩa quẻ này là sự đồng hành, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Gặp quẻ này trong công việc gặp nhiều gian nan cũng có sự giúp sức để vượt qua. Theo đó ý nghĩa con số 13 tốt đẹp về kinh doanh hùn hạp dễ thành, công việc làm ăn đang vào thời thịnh vượng và dễ đạt được thành công.

>>>Xem chi tiết ý nghĩa quẻ dịch này tại: Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân

2.3 Con số 13 có ý nghĩa gì trong ngũ hành và ứng dụng chọn tuổi hợp

Số 13 ứng với nội quái Ly nên con số này thuộc Hỏa. Xét mối quan hệ ngũ hành sinh khắc thì Hỏa sinh Thổ, theo đó những người có năm sinh thuộc Thổ như 1969, 1971, 1991, 1999 sử dụng dãy số trong trường hợp này thì ý nghĩa của con số 13 cho biết sẽ đón nhiều vận may, cát lành và hanh thông. Không chỉ mối quan hệ tương sinh mà tương trợ cũng rất tốt, Hỏa tương trợ Hỏa nên người bản mệnh Hỏa dùng số 13 được tương trợ nhiều mặt. Các tuổi trên hợp với con số nào khác, mời quý bạn tra cứu tại bảng dưới đây:

Tuy nhiên, Hỏa lại khắc Kim, người bản mệnh Kim nên cẩn trọng với số ngũ hành Hỏa này. Người tuổi 1971 , 1984 , 1985 , 1993 , 2000 nên hạn chế sử dụng số 

2.4 Ý nghĩa con số 13 trong Du Niên

Theo phong thủy Du Niên, mỗi một cặp số đều đại diện cho một chòm sao nhất định. Nếu chòm sao đó mang ý nghĩa tốt thì ắt hẳn ẩn sau con số đó sẽ mang năng lượng tích cực giúp giảm trừ vận hạn, đem đến nhiều may mắn tài lộc. Trường phái Du Niên cho biết số 13 thuộc chòm sao Thiên Y - chủ về tài lộc nên ý nghĩa của số 13 là may mắn về tiền bạc, đem đến nhiều cơ hội để phát triển con đường tài vận. 

3. Ý nghĩa con số 13 trong biểu đồ ngày sinh

Con số trong biểu đồ ngày sinh thể hiện về tính cách cũng như cái tôi của chủ nhân. Vậy số 13 có ý nghĩa gì về người, câu trả lời là con số sẽ nói về người có trí nhớ tốt, nhưng không ít người lại khó khăn khi muốn diễn đạt những ý tưởng của bản thân. Con số này trong biểu đồ ngày sinh có sự kết hợp giữa số 1 và số 3. Số 1 tương ứng với ý nghĩa về cái tôi hay bản ngã của một con người. Người sở hữu con số 1 trong biểu đồ sinh có khả năng thấu hiểu với những người xung quanh, lối sống hướng nội. Tuy nhiên, nếu có nhiều số 1 trong biểu đồ ngày sinh thì người đó có thể diễn đạt gặp khó khăn và dễ dẫn tới hiểu lầm ý. Số 3 tương ứng với khả năng phân tích, giàu trí tưởng tượng. Nếu xuất hiện nhiều số 3 thì người đó có tính mơ mộng, thường vượt xa so với thực tế.

Trong trường hợp biểu đồ ngày sinh có thêm sự xuất hiện của số 2 theo chiều mũi tên 1 - 2 và 3 trong mũi tên kế hoạch thì người này có năng lực lãnh đạo rất tốt. Nếu không có số 2 (trực giác) thường là những người sống lý trí, suy nghĩ thấu đạo. Nếu có nhiều hơn 1 số 3 thì người này sống hơi cứng nhắc, rập khuôn, máy móc.

4. Ứng dụng ý nghĩa số 13 trong dãy số liệu có đúng?

Hiện nay khi xem ý nghĩa dãy số chứa số 13 thì nhiều người thường xem bộ 3 số. Vậy khi kết hợp các con số tự nhiên từ 0 đến 9 thì ý nghĩa của các bộ 3 số như sau:

- Số 013: Bộ số này có ý nghĩa tài lộc sinh sôi phát triển, thể hiện được những mong ước, thuận lợi

- Số 113: Bộ số này thể hiện ý nghĩa sự thịnh vượng, sức khỏe có ích, người dùng bình ổn, cân bằng. 

- Số 213: Bộ số này mang ý nghĩa dễ nhớ, xét trong phong thủy sinh tài lộc mãi cho chủ nhân

- Số 313: Số 13 kết hợp con số 3 tạo ra bộ số sinh tài, mang đến may mắn cho đường tài vận

- Số 413: Bộ số này có ý nghĩa đem lại nhiều niềm vui, cát khí có ích cho sức khỏe, công việc cho người dùng

- Số 513: Vận may và thành tựu như ý chính là ý nghĩa của bộ số này

- Số 613: Số 13 kết hợp với số 6 tạo ra bộ số có ý nghĩa tài lộc - may mắn, cuộc sống thăng hoa, công việc thăng tiến. 

- Số 713: Bộ số này mang đến thành công, suôn sẻ, cơ hội cho chủ sở hữu

- Số 813: Phát - Sinh - Tài chính là ý nghĩa của bộ số này, được nhiều người sử dụng

- Số 913: Bộ số này có ý nghĩa tài lộc, sinh tài may mắn trường cửu, lâu dài, như ý.

Ý nghĩa bộ số trên thường được nhiều người sử dụng để chọn sim số, biển số xe, số nhà, số tài khoản. Tuy nhiên theo chuyên gia phong thủy của simphongthuy.vn quan điểm dựa vào ý nghĩa của dãy số 13 này không chính xác. Bởi đánh giá bất kỳ dãy số nào cũng cần phải xem xét đầy đủ tổng quan cả dãy số, nếu chỉ xét một cặp số 13 để áp dụng cho cả dãy thì không thể đưa ra kết quả chính xác. Vì vậy có thể kết luận việc ứng dụng ý nghĩa số 13 trong dãy số là không đúng. 

⭐️ Tra cứu phần mềm [Xem phong thủy sim] để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

5. Trong quan niệm người sử dụng thì con số 13 có ý nghĩa gì? xui xẻo hay may mắn?

Ở một số nước con số 13 được đánh giá là không may mắn hay có thể mang đến điều rủi ro, xui xẻo. Điển hình, ý nghĩa của số 13 theo góc nhìn của người Maya là xấu, bởi nó gắn với chu kỳ Baktun, tương ứng các điềm báo có liên quan đến ngày tận thế năm 2012. Trái ngược với quan niệm này, ý nghĩa con số 13 theo góc nhìn của người Ý lại là một con số đặc biệt. Nó có thể đem lại những vinh quang và thành công tốt đẹp cho người sở hữu. Đối với những người chơi cờ bạc ở quốc gia này thì con số 13 được coi là con số của vận may. 

Tương đồng với quan niệm của người Ý, ý nghĩa số 13 của ca sĩ Taylor Swift là con số  vô cùng may mắn với bản thân. Bởi cô có ngày sinh vào ngày 13, có sở thích lựa chọn mặc áo số 13, vẽ chữ 13 lên tay, xăm số 13 lên cánh tay, Taylor đã đặt cho tài khoản cá nhân Twitter của mình là taylorswift13, Taylor từng tiết lộ rằng những lần chiến thắng tại các lễ trao giải thì lần nào cô cũng “ngồi ở ghế số 13, hàng 13, khu thứ 13 của dãy M”…
 

Hi vọng rằng những nội dung chia sẻ trên câu hỏi số 13 có ý nghĩa gì sẽ giúp bạn hiểu mình nên dùng số này hay không, con số 13 mang đến may mắn hay xui xẻo với bạn. Các con số ẩn chứa vô vàn bí mật, nếu bạn khám phá ra chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.

 

Ý nghĩa số 10

Ý nghĩa số 15

Ý nghĩa số 11

Ý nghĩa số 16

Ý nghĩa số 12

Ý nghĩa số 17

Ý nghĩa số 13

Ý nghĩa số 18

Ý nghĩa số 14

Ý nghĩa số 19

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp…
Đánh giá: đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao đánh giá sao
Mô tả: Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp…

Danh sách sim hợp tuổi

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall