Skip to content

Ý nghĩa các con số

Giải ý nghĩa số 13 là gì? Số 13 có phải là con số XUI XẺO không?

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Số 13 có ý nghĩa gì? Có phải con số 13 thực sự mang đến những điều xui xẻo, không may mắn như nhiều người vẫn thường nghĩ? Hãy cùng những chuyên gia phong thủy khám phá tất tần tật về ý nghĩa số 13 trong đa khía cạnh, để xem đây là con số may mắn hay thực sự xấu?

1. Số 13 là số đẹp hay xấu? Tại sao số 13 luôn bị xa lánh?

ý nghĩa số 13

Theo phong thủy ngày của người phương Đông, ngày 13 là ngày tam nương gợi lên viễn cảnh về một tương lai bất trắc, khó khăn và thất bại. Đây là một ngày xấu không nên làm các việc quan trọng như cưới xin, động thổ, khai trương… vì nếu thực hiện sẽ gây ra hậu quả khó lường.

Người phương Tây coi ngày 13 là một ngày đen tối. Ngày này gắn liền với những nỗi ám ảnh như: sự kiện phố Wall (khu phố tài chính của Mỹ), sự sụt giảm chỉ số của công nghiệp ngày 13 tháng 10 năm 1989, sự kiện bão tuyết khủng khiếp ở New York (thứ 6 ngày 13/10/2006);... Hay điển hình, ý nghĩa của số 13 theo góc nhìn của người Maya là xấu, bởi nó gắn với chu kỳ Baktun, tương ứng các điềm báo có liên quan đến ngày tận thế năm 2012. 

Chính vì vậy trong lĩnh vực phong thủy ngày thì người phương Đông và phương Tây đều không đánh giá tốt về ngày 13. Lời khuyên là không nên làm việc lớn trong ngày này. Nếu bắt buộc phải tiến hành thì phải cẩn thận, suy tính kẻo thất bại, thiệt hại lớn. 

Để biết ngày sinh của bạn có ý nghĩa gì, hãy truy cập vào công cụ “Xem bói ngày sinh” để xem phần luận giải chi tiết nhất.

2. Theo quan niệm dân gian thực sự số 13 có ý nghĩa gì? tốt hay xấu?

2.1. Ý nghĩa số 13 theo quan niệm dân gian phương Đông 

Trong quan niệm dân gian Việt - Trung, số 13 bao gồm số 1 và số 3 ghép lại với nhau tạo thành theo chiều tăng dần. Để tìm được ý nghĩa con số 13 bạn nên nắm rõ ý nghĩa con số 1 và số 3 như sau:

- Ý nghĩa số 1: Số 1 là số sinh tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển, khởi đầu và nguồn gốc cho vạn vật. Con số này còn thể hiện quyền lực, vị trí độc nhất. 

- Ý nghĩa số 3: Số 3 là con số đại diện cho tiền tài thể hiện sự vững chắc, bền bỉ như kiềng 3 chân dù chuyện gì xảy ra cũng không nao núng, lung lay. 

Số 13 có ý nghĩa may mắn trong quan niệm của người Việt - Trung từ xưa, biểu tượng cho tài lộc, tiền tài sinh sôi nảy nở, giúp chủ sở hữu kinh doanh phát đạt, làm ăn thuận lợi, cuộc sống sung túc, an nhàn. 

ý nghĩa số 13

2.2. Ý nghĩa con số 13 theo quan niệm dân gian Phương Tây

Ý nghĩa số 13 theo góc nhìn của người Ý cũng là một con số đặc biệt như tại Việt Nam, Trung Quốc. Số 13 có thể đem lại những vinh quang và thành công tốt đẹp cho người sở hữu. Đối với những người chơi cờ bạc ở quốc gia này thì con số 13 được coi là con số của vận may. 

Ngoài ra, tương đồng với quan niệm của người Ý, ý nghĩa của số 13 đối với ca sĩ Taylor Swift là con số vô cùng may mắn với bản thân. Bởi cô có ngày sinh vào ngày 13, có sở thích lựa chọn mặc áo số 13, vẽ chữ 13 lên tay, xăm số 13 lên cánh tay, Taylor đã đặt cho tài khoản cá nhân Twitter của mình là taylorswift13, Taylor từng tiết lộ rằng những lần chiến thắng tại các lễ trao giải thì lần nào cô cũng “ngồi ở ghế số 13, hàng 13, khu thứ 13 của dãy M”…

>>> Kết luận: Như vậy dù là quan niệm phương Đông hay phương Tây thì con số 13 đều mang ý nghĩa cát lành tốt đẹp đối với chủ nhân. 

3. Phong thủy dịch số 13 có ý nghĩa gì? Tốt hay xấu?

Đối với khía cạnh này thì ý nghĩa phong thủy số 13 khác biệt ý nghĩa quan niệm dân gian phía trên. Cụ thể: 

ý nghĩa số 13

3.1. Số 13 có ý nghĩa gì trong kinh dịch luận quẻ?

Con số 13 trong phong thủy kinh dịch tốt cho kinh doanh buôn bán. Số 13 là sự kết hợp của ngoại quái Càn (Thiên), nội quái Ly (Hỏa) hợp thành quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân. Dịch nghĩa quẻ này là sự đồng hành, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Gặp quẻ này trong công việc gặp nhiều gian nan cũng có sự giúp sức để vượt qua. Theo đó ý nghĩa con số 13 tốt đẹp về kinh doanh hùn hạp dễ thành, công việc làm ăn đang vào thời thịnh vượng và dễ đạt được thành công.

>>> Xem chi tiết ý nghĩa quẻ dịch này tại: Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân

3.2. Ý nghĩa con số 13 trong Du Niên

Theo phong thủy Du Niên, mỗi một cặp số đều đại diện cho một chòm sao nhất định. Nếu chòm sao đó mang ý nghĩa tốt thì ắt hẳn ẩn sau con số đó sẽ mang năng lượng tích cực giúp giảm trừ vận hạn, đem đến nhiều may mắn tài lộc. Trường phái Du Niên cho biết số 13 thuộc chòm sao Thiên Y - chủ về tài lộc nên ý nghĩa của số 13 là may mắn về tiền bạc, đem đến nhiều cơ hội để phát triển con đường tài vận.

3.3. Ý nghĩa số 13 trong ngũ hành hợp với ai?

  • Số 13 mệnh gì?: Số 13 ứng với nội quái Ly nên con số này thuộc Hỏa
  • Số 13 hợp mệnh gì?: Xét mối quan hệ ngũ hành sinh khắc thì Hỏa sinh Thổ, theo đó những người có năm sinh thuộc Thổ như 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999 sử dụng dãy số trong trường hợp này thì ý nghĩa của con số 13 cho biết sẽ đón nhiều vận may, cát lành và hanh thông. Không chỉ mối quan hệ tương sinh mà tương trợ cũng rất tốt, Hỏa tương trợ Hỏa nên người bản mệnh Hỏa dùng số 13 được tương trợ nhiều mặt.

Tuy nhiên, Hỏa lại khắc Kim, người bản mệnh Kim nên cẩn trọng với số ngũ hành Hỏa này. Người tuổi 1971 , 1984 , 1985 , 1993 , 2000 nên hạn chế sử dụng số 13. 

>>> Kết luận: Trong phong thủy luận đoán thì số 13 cũng mang ý nghĩa tốt đẹp, thúc đẩy sự phát triển và thành công, đặc biệt hợp với những người mệnh Hỏa. 

4. Con số 13 trong phật giáo tượng trưng cho điều gì?

Phật giảng số 13 có ý nghĩa đại diện cho sự đại cát đại lợi, mang theo những giá trị sâu sắc. Điều này thể hiện thông qua chuỗi hạt cầu nguyện của các nhà sư và phật tử thường có 13 hạt liên tiếp. Nguồn gốc của chuỗi hạt Phật bắt đầu từ khi Phật Giáo du nhập vào Trung Quốc với 13 tông phái, sau đó, Phật Tháp cũng được xây dựng với 13 tầng, đại biểu công đức viên mãn có 13 lực. 

>>> Kết luận: Trong Phật giáo số 13 được coi là số may mắn khi kết hợp với trầm hương, đặc biệt khi được đeo trên tay. Khi đeo vật phẩm này, bạn có thể cảm nhận được sự tập trung của năng lượng tích cực, đồng thời loại bỏ những năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng đến tinh thần. Mùi hương tinh khiết và dịu nhẹ của trầm cũng như liệu pháp hương thơm giúp tinh thần trở nên thoải mái, thư giãn và tạo điều kiện cho một giấc ngủ sâu và êm đềm. Không chỉ vậy, chiếc vòng 13 hạt này sẽ thu hút nhiều may mắn và tài lộc đến với sự nghiệp và cuộc sống hàng ngày.

5. Số 13 có ý nghĩa trong tình yêu tốt không?

ý nghĩa số 13

Trong mật mã tình yêu, số 1 có ý nghĩa là muốn, số 3 có ý nghĩa là nhớ, khi ghép lại ý nghĩa số 13 trong tình yêu là “muốn nhớ” thể hiện tình cảm nhớ nhung với người thương. Khi kết hợp với những con số khác thì số 13 sẽ thể hiện thêm nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn như sau:

6. Giải quẻ xăm số 13 có ý nghĩa gì?

SỐ 013 - TRUNG BÌNH

XÂM CHỮ

Quân kim canh giáp vị hạnh thông,

Thả hướng giang đầu tác điếu ông.

Ngọc thố tùng sanh ưng phát tích,

Vạn nhơn đầu thượng sánh anh hùng.

DỊCH NGHĨA

Gặp ngày canh, giáp chưa hạnh thông,

Câu cá đợi thời sánh khương công.

Ngày mẹo là ngày người phát đạt,

Trước muôn người rỏ mặt anh hùng.

LỜI BÀN

Bốc được xăm số 13 cho thấy ngày Canh ngày Giáp thì không tốt mọi việc bất lợi, khó thành, nhưng nếu là ngày Mão thì trăm việc gì cũng xong.

7. Khám phá ngày sinh 13 có ý nghĩa gì? Xem thần số học số 13

ý nghĩa số 13

Thần số học là trường phái thông qua con số chủ đạo (tính từ biểu đồ ngày sinh) để phân tích về tính cách cũng như cái tôi của chủ nhân. Vậy số 13 có ý nghĩa gì về người, câu trả lời là con số sẽ nói về người có trí nhớ tốt, nhưng không ít người lại khó khăn khi muốn diễn đạt những ý tưởng của bản thân. Con số này trong biểu đồ ngày sinh có sự kết hợp giữa số 1 và số 3. 

Số 1 tương ứng với ý nghĩa về cái tôi hay bản ngã của một con người. Người sở hữu con số 1 trong biểu đồ sinh có khả năng thấu hiểu với những người xung quanh, lối sống hướng nội. Tuy nhiên, nếu có nhiều số 1 trong biểu đồ ngày sinh thì người đó có thể diễn đạt gặp khó khăn và dễ dẫn tới hiểu lầm ý. Số 3 tương ứng với khả năng phân tích, giàu trí tưởng tượng. Nếu xuất hiện nhiều số 3 thì người đó có tính mơ mộng, thường vượt xa so với thực tế.

Trong trường hợp biểu đồ ngày sinh có thêm sự xuất hiện của số 2 theo chiều mũi tên 1 - 2 và 3 trong mũi tên kế hoạch thì người này có năng lực lãnh đạo rất tốt. Nếu không có số 2 (trực giác) thường là những người sống lý trí, suy nghĩ thấu đạo. Nếu có nhiều hơn 1 số 3 thì người này sống hơi cứng nhắc, rập khuôn, máy móc.

Bài viết liên quan:

8. Mơ thấy số 13 có ý nghĩa gì, là hung hay lợi?

ý nghĩa số 13

Trong giải mã giấc mơ, sự xuất hiện của những con số là sự dự báo trong tiềm thức của mỗi người. Đối với niềm tin khác nhau thì tâm lý của con người ta khi ngủ mơ thấy số 13 sẽ có ý nghĩa khác nhau. 

Nếu bạn thấy bất an thì mơ thấy số 13 là điềm báo sắp tới bạn sẽ gặp thử thách hoặc sự thay đổi về công việc, gia đình. Còn khi tâm trạng thoải mái, thì sự xuất hiện của số 13 trong giấc mơ lại là điềm tốt, có vận may trong tương lai, hỗ trợ cho công việc luôn suôn sẻ, công thành danh toại. 

9. Số 13 có ý nghĩa gì trong biển số xe hay sim điện thoại?

ý nghĩa số 13

Hiện nay khi xem ý nghĩa dãy số chứa số 13 thì nhiều người thường xem bộ 3 số. Vậy khi kết hợp các con số tự nhiên từ 0 đến 9 thì ý nghĩa của các bộ 3 số như sau:

- Số 013 có ý nghĩa gì: Bộ số này có ý nghĩa tài lộc sinh sôi phát triển, thể hiện được những mong ước, thuận lợi

- Số 113 có ý nghĩa gì: Bộ số này thể hiện ý nghĩa sự thịnh vượng, sức khỏe có ích, người dùng bình ổn, cân bằng. 

- Số 213 có ý nghĩa gì: Bộ số này mang ý nghĩa dễ nhớ, xét trong phong thủy sinh tài lộc mãi cho chủ nhân

- Số 313 có ý nghĩa gì: Số 13 kết hợp con số 3 tạo ra bộ số sinh tài, mang đến may mắn cho đường tài vận

- Số 413 có ý nghĩa gì: Bộ số này có ý nghĩa đem lại nhiều niềm vui, cát khí có ích cho sức khỏe, công việc cho người dùng

- Số 513 có ý nghĩa gì: Vận may và thành tựu như ý chính là ý nghĩa của bộ số này

- Số 613 có ý nghĩa gì: Số 13 kết hợp với số 6 tạo ra bộ số có ý nghĩa tài lộc - may mắn, cuộc sống thăng hoa, công việc thăng tiến. 

- Số 713 có ý nghĩa gì: Bộ số này mang đến thành công, suôn sẻ, cơ hội cho chủ sở hữu

- Số 813 có ý nghĩa gì: Phát - Sinh - Tài chính là ý nghĩa của bộ số này, được nhiều người sử dụng

- Số 913 có ý nghĩa gì: Bộ số này có ý nghĩa tài lộc, sinh tài may mắn trường cửu, lâu dài, như ý.

Ý nghĩa bộ số trên thường được nhiều người sử dụng để chọn sim số, biển số xe, số nhà, số tài khoản. 

Tuy nhiên theo chuyên gia phong thủy của simphongthuy.vn quan điểm dựa vào ý nghĩa của dãy số 13 này không chính xác. Bởi đánh giá bất kỳ dãy số nào cũng cần phải xem xét đầy đủ tổng quan cả dãy số, nếu chỉ xét một cặp số 13 để áp dụng cho cả dãy thì không thể đưa ra kết quả chính xác. Vì vậy có thể kết luận việc ứng dụng ý nghĩa số 13 trong dãy số là không đúng. 

⭐️ Tra cứu phần mềm Xem phong thủy sim để luận dãy số bạn sở hữu hung hay cát

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

Như vậy, trong quan niệm dân gian, phong thủy, tình yêu, hay trong phật giáo thì số 13 có ý nghĩa vô cùng may mắn, đều thể hiện sự thành đạt, phú quý. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người có nỗi lo sợ về con số 13 khi nhắc đến ngày 13, điều này phụ thuộc phần lớn vào niềm tin, tín ngưỡng của bạn. 

Hi vọng rằng những nội dung chia sẻ trên câu hỏi số 13 có ý nghĩa gì sẽ giúp bạn hiểu mình nên dùng số này hay không, con số 13 mang đến may mắn hay xui xẻo với bạn. Các con số ẩn chứa vô vàn bí mật, nếu bạn khám phá ra chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.

Xem thêm ý nghĩa các con số khác link tại bảng sau:

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Sim đuôi 1368 Sim đuôi 1386
Sim đuôi 1339 Sim đuôi 1379
Sim đuôi 1309 Sim đuôi 1319
Sim đuôi 1308 Sim đuôi 1318
Sim đuôi 1307 Sim đuôi 1317
Sim đuôi 1306 Sim đuôi 1316
Sim đuôi 1305 Sim đuôi 1315
Sim đuôi 1304 Sim đuôi 1314
Sim đuôi 1303 Sim đuôi 1313
Sim đuôi 1302 Sim đuôi 1312
Sim đuôi 1301 Sim đuôi 1311

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close