Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cóc Thiềm Thừ ngậm tiền phong thủy

08:20 26/05/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Thiềm Thừ là một vật phẩm phong thủy sử dụng rất rộng rãi hiện nay với mong muốn mang lại sự giàu sang, sung túc cho gia chủ. Tuy nhiên, việc sử dụng Thiềm Thừ - Cóc phong thủy cũng cần những lưu ý nhất định. Dưới đây là những thông tin hữu ích giải đáp thiềm thừ là gì, cách đặt thiềm thừ trong nhà, bàn làm việc, nhà hàng ra sao, cách khai quang thiềm thừ, mời độc giả cùng simphongthuy.vn tham khảo tại đây!

1. Nguồn gốc sự tích thiềm thừ là gì?

Theo phân tích chiết tự từ của từ điển Hán Văn, Thiềm có nghĩa là ánh trăng, cung trăng; Thừ có nghĩa là Con cóc. Thiềm Thừ là con cóc chiêu tài. Nguồn gốc của thiềm thừ có từ Trung Hoa. Theo truyền thuyết kể lại rằng, Đông Hoa Thượng Tiên sau khi vướng vào ái tình cùng với Mẫu Đơn Tiên Tử đã bị phạt là phải xuống hạ giới để tu hành lại từ đầu. Ông đầu thai vào Lã Động Tân sống vào thời nhà Đường. Lã Động Tân sau này đắc đạo trở thành một trong tám vị tiên ông. Ông thu nhận người đệ tử tên là Lưu Hải. Đệ tử Lưu Hải là người có duyên ngộ đạo, pháp lực cao cường, lĩnh hội rất nhanh. Ngoài việc học đạo, ông còn đi khắp đó đây để giúp bà con bá tánh, cứu nhân độ thế, thu phục yêu ma. Lại nói, trong cung Quảng Hàn của nàng tiên Hằng Nga có thỏ ngọc giã thuốc và có cóc vàng ba chân. Vào một ngày nọ, cóc vàng tốn xuống trần gian, làm những điều tác quái, ma quỷ, ăn thịt và giết hại rất nhiều người mà chưa có ai trị nổi. Lưu Hải đã dùng binh pháp của mình để thu phục con yêu tinh. Động lòng trắc ẩn, ông không giết hại mà tha mạng cho nó, bắt nó phải hối lỗi, lấy công chuộc tội. Cóc ba chân nguyện làm việc chiêu tài, tụ lộc cho người dân, giúp cuộc sống của họ trở nên giàu sang, sung túc và phồn thịnh.

Ngày nay, chúng ta thấy con cóc Thiềm Thừ mắt lồi, đầu to, da dẻ sần sùi, bụng phệ, miệng ngậm đồng tiền vàng, cổ đeo chuỗi tiền chính là để thực hiện công việc như vậy. Do vậy mà thiềm thừ có những tên gọi khác như: cóc ngậm tiền, cóc ba chân, cóc phong thủy, thiềm thừ phong thủy,  cóc tài lộc, cóc thần tài,....  

2. Ý nghĩa cóc thiềm thừ phong thủy

 


Thiềm Thừ - cóc phong thủy có nhiều ý nghĩa khác nhau. Trước hết là với công việc làm ăn của người dân, như chúng ta đã biết Việt Nam và Trung Quốc từ xa xưa đã lấy nghề nông làm gốc. Trong việc trồng trọt, cây cối thường bị thiên tai, bệnh dịch, côn trùng, sâu bọ phá hoại. Cóc chính là một loài tiêu diệt sâu bệnh, côn trùng rất tốt, giúp giữ gìn mùa màng, bảo vệ thành quả của người dân.
 

Thứ hai, cung Quảng Hàn của Hằng Nga Tiên Tử còn được gọi là Mặt Trăng, Thái Âm, Nguyệt tượng trưng cho Mẹ hiền thức khuya dậy sớm, tảo tần, siêng năng cần kiệm. Thiềm Thừ được sinh ra từ đây nên thừa hưởng được những đức tính quý báu của mẹ. Do đó, thấy cóc ba chân là thấy tài lộc, của cải dồi dào, cuộc sống hưng thịnh.
 

Như vậy, cóc Thiềm Thừ phong thủy có ý nghĩa chiêu tụ tài lộc, giúp chủ nhân có duyên với tiền tài, sự nghiệp hanh thông, công việc thuận lợi suôn sẻ và gìn giữ được tài sản mà mình đã bỏ trí tuệ, công sức ra tích lũy. Ngoài ra, cóc ngậm tiền phong thủy còn có ý nghĩa xua tan những vận khí xấu, tà ma. Do đó, sử dụng cóc tài lộc sẽ giúp chủ nhân tránh được kẻ xấu, gian tà, gặp hung hóa cát.

3. Cách sử dụng cóc ba chân/cóc phong thủy/cóc thần tài như thế nào?

3.1. Cách đặt cóc ngậm tiền - cóc thiềm thừ nên đặt ở đâu?

Tùy vào từng mục đích mà cóc được đặt ở nhiều vị trí khác nhau nhưng dù đặt ở đâu thì có một nguyên tắc quan trọng nhất đó chính là quay mặt bức tượng vào trong. Nhiều người thường quay mặt cóc ba chân ra ngoài với ý nghĩa là để cóc đi ra kiếm tiền về. Nhưng thực tế nếu làm như vậy có thể khiến hao tốn tài của, cóc mang tiền từ trong nhà ra ngoài. 
 

 • Vậy cách đặt cóc ngậm tiền trong nhà như thế nào thì vị trí tốt nhất khi đặt tại tư gia là đặt ở phòng khách, đối diện chéo với cửa đi chính. 
   

 • Nếu ở cửa hàng thì cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu - bạn nên đặt ở quầy thu ngân, quay mặt vào bên trong. 
   

 • Nếu đặt ở bàn làm việc thì theo cách đặt cóc phong thủy bạn nên xoay cóc về hướng người ngồi.
   

Ngoài ra, người dùng có thể đặt thiềm thừ phong thủy ở dưới gầm ghế, gầm bàn. Vì người ta quan niệm rằng cóc được sinh ra ở dưới đất nên nếu để cóc dưới đất, gần đất mẹ thì càng phát huy được tác dụng. Có một vị trí khác để đặt cóc ngậm đồng tiền là bàn thờ ông Địa. Vậy cách đặt ông cóc ở ban thần tài như thế nào, cây trả lời là bạn nên nhớ đặt ông cóc trong phong thủy ở dưới đất hoặc nếu để cùng ban thì ông Địa phải kê cao hơn cóc. Và vẫn nhớ là phải đặt cóc tài lộc quay mặt vào trong.
 

Không nên đặt ở những nơi tăm tối, ẩm thấp như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp vì có thể phá năng lượng xấu. Ngoài ra, cũng không đặt cóc thiềm thừ phong thủy ở ngoài nhà. Khi dùng không nên lấy bất cứ thứ gì cho mắt bức tượng. Nếu đặt nhiều trong nhà thì không nên đặt quá 9 con trong nhà.

3.2. Cách khai quang thiềm thừ - cóc phong thủy là gì?

Sau khi chọn được tượng cóc ba chân/cóc ngậm tiền thì người dùng nên khai quang điểm nhãn thiềm thừ. Trước đó, cần chọn ngày tốt để khai quang cóc thần tài thì mang lại nhiều cát lợi. Gia chủ có thể nhờ các cao tăng khai quang hoặc nếu có thể thể thì tự tiến hành theo cách khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ.
 

Cụ thể cách khai nhãn thiềm thừ chính xác như sau:
 

 • Bạn hãy lấy ½ thùng nước mưa, ½ thùng nước giếng
   

 • Đổ nước vào một cái chậu sạch
   

 • Ngâm cóc 3 chân (cóc thiềm thừ/cóc ngậm tiền) 3 ngày 3 đêm
   

 • Lấy ra, lau sạch tượng thiềm thừ phong thủy
   

 • Lấy một chút nước chè, vẩy vào mắt cóc ngậm tiền phong thủy (lưu ý gia chủ nên khai quang cóc ngậm tiền một mình bởi cóc thiềm thừ thấy ai đầu tiên thì người đó may mắn).

4. Các loại tượng phong thủy cóc ngậm tiền đang có trên thị trường

Hiện nay trên thị trường tượng cóc Thiềm Thừ được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như đá quý, gỗ hoặc gốm sứ...Tuy nhiên, tốt nhất là nên chọn cóc ngậm tiền bằng đá tự nhiên để hội tụ được nhiều năng lượng cũng như linh khí của trời đất.
 


Tượng con cóc phong thủy cũng được sử dụng ở nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nếu muốn công việc được hanh thông, thăng quan tiến chức thì nên dùng tượng cóc ngậm đồng tiền đặt ở bàn làm việc. Muốn công việc buôn bán được suôn sẻ, buôn may bán đắt thì nên đặt ở bàn thu ngân hoặc ở bàn thờ ông Địa (nếu có). Muốn gia đạo được sung túc, giàu sang thì đặt cóc tài lộc ở tư gia, ở trên nóc két sắt...Ngoài ra, người dùng có thể đeo nhẫn, dây chuyền có mặt là cóc thiềm thừ. Đây là cách để cóc thiềm thừ luôn bên cạnh, bảo vệ, tăng cường sức khỏe và hội tụ nhiều tài lộc hơn.

Lưu ý đeo nhẫn con cóc quay ra hay quay vô hay đeo nhẫn cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào:

Câu trả lời là: ứng với cách đeo nhẫn cóc phong thủy chính xác thì bạn nên đeo nhẫn cóc thiềm thừ ban ngày quay ra bởi khi chủ nhân làm việc, cóc thần tài sẽ chiêu tài, mang của cải về. Đến buổi tối thì bạn nên đeo nhẫn cóc phong thủy quay vào để tránh tiền tài của nải ra ngoài. Hãy làm theo cách đeo nhẫn cóc ngậm ngọc trên thì cơ hội nhận được may mắn tài lộc sẽ ngày càng cao

 

Sử dụng tượng Thiềm Thừ - Cóc Phong Thủy là một đức tin của con người vào sự phù trợ về tài lộc giúp cuộc sống sung túc và phồn vinh hơn. Nếu biết sử dụng đúng cách như những hướng dẫn khai quang điểm nhãn thiềm thừ ở trên và biết thờ ông cóc như thế nào thì cơ hội để nhận được những mong muốn trên càng cao hơn. Chúc quý bạn có sự lựa chọn phù hợp và gặp được nhiều may mắn!

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close