Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cho mượn tuổi làm nhà có đen không?

15:46 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Cho mượn tuổi làm nhà có đen không là câu hỏi mà nhiều người cho người khác mượn tuổi làm nhà thường hỏi. Liệu có nên cho mượn tuổi làm nhà không bởi “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” là ba việc lớn trong cuộc đời người đàn ông, tuy nhiên không phải khi nào gia chủ cũng được tuổi xây nhà, mượn tuổi làm nhà là cách hợp lý tránh xui xẻo. Tuy nhiên, người được mượn tuổi lại lo lắng bản thân có phải gánh những đen đủi cho gia chủ hay không? Cùng giải đáp cho mượn tuổi làm nhà có đen không cùng với chuyên gia phong thủy của simphongthuy.vn dưới đây.

I. Tại sao lại có thủ tục mượn tuổi làm nhà

Từ xưa đến nay, người ta cho rằng nếu làm nhà vào độ tuổi không hợp không tốt thì ảnh hưởng xấu đến cuộc sống sau này trước hết là của bản thân sau đó là gia đình. Nhưng không phải khi nào cũng có thể đợi gia chủ được tuổi mới xây nhà, bởi có thể mượn tuổi của người có tuổi đẹp làm nhà.

Nhiều người khi được gia chủ hỏi mượn tuổi làm nhà có phần lo lắng cho mượn tuổi làm nhà có đen không và ngần ngại do lo sợ sẽ rước hoạ của gia chủ vào bản thân. Tuy nhiên, theo quan niệm truyền thống nếu gia chủ năm đó gặp vận hạn không được tuổi xây nhà có thể mượn tuổi người khác đẹp để làm nhà tránh sự xung khắc về tuổi của gia chủ với năm làm nhà mà thôi.

II. Cho mượn tuổi làm nhà có đen không?

Quan niệm cho mượn tuổi xây nhà là gánh đen đủi, những điều không may cho gia chủ là sai lầm thì theo chuyên gia phong thuỷ, việc mượn tuổi làm nhà sẽ giúp gia chủ hoàn thành việc xây nhà cửa trong năm đó tránh vận xui. Người cho mượn tuổi làm nhà có thể hoàn toàn yên tâm vì họ đã làm được việc tốt hoá giải vận hại cho gia chủ, tích đức cho bản thân và sẽ được hưởng phúc báo, vận may trong cuộc sống.
 


Người được mượn tuổi làm nhà phải là nam giới có tuổi tác cao hơn gia chủ càng tốt, chọn những người tuổi không phạm vào các hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, gia đình đang không chịu tang và đang không cho người khác mượn tuổi xây nhà để mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Nếu mượn được tuổi của người trong dòng tộc, có quan hệ thân thiết gần gũi sẽ tiện lợi tránh hiềm khích vướng mắc sau này cho gia chủ. Lưu ý rằng, việc mượn tuổi chỉ có tác dụng khi làm nhà mới từ khi khởi đầu xây dựng 1 công trình, nếu gia chủ muốn xây thêm gian phòng, sửa chữa thì hãy đợi qua năm khác hợp tuổi hãy tiến hành.

Xem ngay tuổi mượn làm nhà của bạn có phạm hạn trong năm nay hay không bằng cách tra cứu tại phần mềm [XEM TUỔI LÀM NHÀ] của simphongthuy.vn

III. Các bước mà người cho mượn tuổi làm nhà cần làm

Bên cạnh xem việc cho mượn tuổi làm nhà có đen không thì bạn cần lưu ý nhiều người chủ quan nghĩ việc mượn tuổi làm nhà đơn giản chỉ cần hai bên gật đầu đồng ý cho nhau mượn tuổi là đủ. Nhưng đây mới là quan điểm sai lầm vì nếu không tuân theo những thủ tục cần thiết đầy đủ khi mượn tuổi thì có thể tác động xấu tới cuộc sống của cả 2 bên. Thủ tục người cho mượn tuổi làm nhà cần phải thực hiện như sau:
 


- Gia chủ sẽ làm giấy bán nhà và người cho mượn tuổi nhận giấy bán nhà tượng trưng để dâng lên thần linh.

- Khi động thổ, người cho mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ tế lễ, khấn vái với thần linh, cuốc 5-7 cái theo hướng tốt cho lễ động thổ. Trong quá trình đổ mái, xây cổng, nhập trạch thì người cho mượn tuổi cũng sẽ đóng vai trò thay mặt gia chủ làm lễ.

- Kết thúc việc nhập trạch, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà tượng trưng có giá cao hơn để dâng lên thần linh và chủ nhà tiến hành lễ nhập trạch lên nhà mới.

Tham khảo thêm: Mượn tuổi làm nhà và những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà là một việc làm liên quan đến tâm linh, tín ngưỡng, phong tục của người dân Việt Nam. Nếu được gia chủ hỏi mượn tuổi xây nhà quý vị hãy vui vẻ đồng ý vì mình đã làm được việc có ích giúp gia chủ tránh khỏi vận hạn, rủi ro, tích phúc đức cho bản thân. Hy vọng với bài này quý bạn sẽ biết được việc cho mượn tuổi làm nhà có đen không? có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà khi ai có nhã ý muốn mượn tuổi của bạn để xây dựng nhà cửa.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall