Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Chọn cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979 giúp tài lộc hanh thông

11:01 13/06/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Theo chuyên gia việc trồng cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 và phù hợp với không gian sẽ giúp đem đến nhiều may mắn, sức khỏe cũng như tài lộc cho mệnh chủ. Tuy nhiên ít ai biết được nguyên tắc xem tuổi mùi 1979 hợp cây gì? Cách bố trí trong nhà, trước nhà hay trên bàn làm việc như thế nào chính xác. Vậy để làm rõ những vấn đề này thì quý bạn đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây. 

I. Đôi nét về người tuổi Kỷ Mùi 1979

Trong 12 con giáp thì người tuổi Kỷ Mùi cầm tinh con Dê, có ngày sinh dương lịch từ 28/1/1979 đến ngày 15/2/1980. Thuộc bản mệnh Hỏa, nạp âm Thiên Thượng Hỏa (ý nghĩa là lửa trên trời). Trời sinh người này có bộ não mẫn tiệp, tinh anh, nhanh nhạy, học hành sẽ đỗ đạt, ghi danh bảng vàng. Ngoài ra trong cuộc sống người này được nhiều người yêu mến bởi họ cư xử nhẹ nhàng, lịch thiệp, dễ chịu. Tuy nhiên họ lại có yếu điểm là không bền bỉ, dễ bị thuyết phục nên khó làm nên việc lớn, sự nghiệp dễ lung lay, không chắc chắn. 

Bởi vậy để củng cố sự nghiệp, gia tăng cát khí giúp công việc tiến hành đạt được kết quả như ý thì người này nên áp dụng phong thủy cây cảnh vào cuộc sống. Nhưng cần phải nắm được chính xác tuổi kỷ mùi hợp cây gì để giúp tuổi này tìm chọn được cây phong thủy chính xác.

II. Nguyên tắc xem cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 bạn nên biết?

Để nhận được năng lượng ẩn chứa trong cây bạn cần nắm được cách xem tuổi kỷ mùi nên trồng cây gì trong nhà và kỵ cây gì. Việc chọn cây phải dựa theo phong thủy không được chọn theo sở thích, theo cảm tính hoặc chọn theo số đông. 

Chọn cây phong thủy hợp tuổi kỷ mùi sẽ dựa theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể người tuổi Kỷ Mùi sinh năm 1979 mệnh Hỏa vì thế để nhận được nhiều vượng khí từ cây cảnh nên trồng và trưng bày những loại cây có ngũ hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) hoặc cây có ngũ hành Hỏa có khả năng tăng cường sức mạnh, tinh thần rất tốt.

III. Giải đáp người tuổi mùi 1979 hợp cây gì?

Tổng hợp những thông tin bên trên chúng tôi xin đưa ra danh sách cây hợp mệnh hỏa 1979:

1. Cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 là cây phát lộc hoa

- Ý nghĩa: Ứng cử viên đầu tiên trong danh sách cây để bàn làm việc tuổi kỷ mùi. Cây phát lộc hoa có hoa màu đỏ thuộc ngũ hành Hỏa tương hỗ với mệnh Hỏa của gia chủ sinh năm 1979. Trưng bày cây cảnh hợp tuổi kỷ mùi này trong phòng khách, phòng làm việc giúp gia chủ phát triển tích cực về mặt tài chính, thu hút tiền bạc, công việc kinh doanh thuận lợi. 

Đặc biệt loại cây phong thủy cho tuổi kỷ mùi này còn giúp cho không gian trở nên ấm cúng, lan tỏa tình yêu thương tới mọi người. Tùy theo sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn cây có kích thước to nhỏ khác nhau. 

- Không gian trồng thích hợp: Loại cây này phù hợp với môi trường bóng râm, điều hòa nên thích hợp được dùng để làm cây tiểu cảnh trồng trong nhà hoặc trên bàn làm việc.
 

1. Cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 là cây phát lộc hoa

2. Tuổi mùi 1979 hợp cây gì: Cây phát tài

- Ý nghĩa: Đặc điểm của cây phát tài đó chính là phát triển tốt ở mọi điều kiện khí hậu. Chính vì vậy trông cây này giúp gia chủ sinh năm 1979 luôn giữ được tinh thần thép, sự bền bỉ vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc đời. Hơn nữa đây cũng là loài cây tượng trưng cho sự may mắn, thu hút sinh khí tốt cho sức khỏe, cho sự nghiệp. Trưng bày chậu cây này giúp người tuổi Kỷ Mùi thu hút năng lượng tích cực, đẩy lùi sự trì trệ, kém may mắn.
 - Không gian trồng thích hợp: Cây phát tài phát triển mạnh trong môi trường bóng dâm nhưng thỉnh thoảng cần mang ra ánh nắng để lá có màu xanh mượt, không úa vàng. Như vậy loại cây hợp mệnh hòa 1979 này thích hợp trồng trong nhà, văn phòng, cửa hàng,...
 

2. Tuổi mùi 1979 hợp cây gì: Cây phát tài

3. Cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 là Cây bạch mã hoàng tử

- Ý nghĩa: Đây là loại cây mang nét của hoàng tộc, tượng trưng cho sự sang trọng và quý phái. Cây bạch mã hoàng tử giúp cho chủ mệnh sinh năm 1979 gặp nhiều may mắn trong làm ăn, cải thiện được mối quan hệ trong gia đình cũng như bạn bè. Ngoài ra năng lượng trong cây phong thủy sẽ kích thích sự thăng tiến của gia chủ; giúp cho mọi việc được thuận buồm xuôi gió. Nếu để ý kỹ sẽ thấy được loại cây hợp tuổi kỷ mùi này toát lên tố chất nam nhi thẳng thắn, bộc trực. Do vậy cây này cũng sẽ mang tới sự quyết đoán trong công việc của gia chủ Kỷ Mùi.

- Không gian trồng thích hợp: thích nghi tốt với bóng râm nên có thể trồng trong nhà, văn phòng
 

3. Cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 là Cây bạch mã hoàng tử

4. Tuổi kỷ mùi hợp với cây gì: Cây dây nhện

- Ý nghĩa: Cây dây nhện rất thích hợp đặt trên bàn làm việc của người sinh năm 1979. Ngoài khả năng hút chất độc từ máy tính, không khí, làm sạch môi trường loài cây cảnh hợp tuổi kỷ mùi này còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho chủ mệnh Kỷ Mùi.  Đặt chậu cây phong thủy cho tuổi kỷ mùi này trên bàn làm việc sẽ cải thiện được tinh thần giúp thân chủ đưa ra những quyết định đúng đắn trong công việc. 

- Không gian trồng thích hợp: Loại cây này nếu gặp thời tiết nóng nực hoặc lạnh giá thì lá cây sẽ héo, hỏng và rụng dần nên loại cây này thích hợp để trồng trong nhà, trên bàn làm việc,...
 

4. Tuổi kỷ mùi hợp với cây gì: Cây dây nhện

5. Tuổi mùi 1979 hợp cây gì: cây xương rồng

- Ý nghĩa: Cây xương rồng đại diện cho ý chí kiên cường, mạnh mẽ, vươn lên khỏi khó khăn. Đặc biệt nếu xương rồng nở hoa thì mang đến điềm lành, dự báo sắp tới gia đình sẽ có tin vui, mọi sự đều như ý. 

- Không gian trồng thích hợp: Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt, không cần phải chăm sóc nhiều nên loại cây này có thể trồng trước nhà, trên bàn làm việc. Trong đó theo phong thủy có quan niệm “hình nào khí nấy” nên hãy trồng loại cây này trước cửa nhà là tốt nhất để năng lượng tích cực từ loại cây này ngắn cản điều xấu, sát khí vào nhà,... 

5. Tuổi mùi 1979 hợp cây gì: cây xương rồng

IV. Tuổi Kỷ Mùi nên tránh trồng những cây gì?

Áp dụng mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa nên tránh trồng những loại cây thuộc hành Thủy, vì Thủy hình khắc cho Hỏa, nguồn năng lượng từ các loại cây này sẽ khắc chế, mang đến cho chủ nhân nhiều chuyện không may, công việc gặp nhiều trục trặc khó khăn. Như vậy một số loại cây điển hình có ý nghĩa khắc với tuổi 1979 như sau: 

 • Cây trầu bà thủy sinh

 • Cây kim tiền thủy sinh

 • Cây kim ngân thủy sinh

 • Cây lưỡi mèo thủy sinh

 • Cây lan ý thủy sinh

V. Để gia tăng may mắn thì người tuổi Kỷ Mùi cần lưu ý những vấn đề nào? 

Khi trồng cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 thì quý bạn đọc cần lưu ý chọn hướng bố trí đặt cây cũng như kết hợp sử dụng các vật phẩm phong thủy khác để gia tăng may mắn, kích hoạt nguồn năng lượng tốt nhất. .  

1. Hướng đặt cây hợp mệnh hỏa 1979

Ngoài hiểu tuổi kỷ mùi hợp cây gì để chọn được cây phong thủy cho tuổi kỷ mùi thì việc đặt cây ở hướng nào hợp tuổi 1979 cũng rất quan trọng. Hướng tốt sẽ thu hút được nhiều vượng khí của đất trời, từ đó không chỉ giúp cây phát triển xanh tốt mà còn có khả năng kích năng lượng tích cực từ cây hợp với tuổi kỷ mùi. Gia chủ sinh năm 1979 có thể nhanh chóng hấp thụ được những năng lượng này để hút tài lộc, may mắn.

Để chọn được vị trí phù hợp thì gia chủ tuổi kỷ mùi nên áp dụng bát quái đồ ứng với tuổi theo Du Niên Bát Trạch. Những hướng tốt sẽ là hướng có các cát tinh như Thiên Y, Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị. Còn những hướng xấu sẽ là các hướng có các hung tinh như Tuyệt Mạng, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại. Như vậy với bát quái đồ với tuổi 1979 ta có:

- Hướng tốt đặt cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 (cung Chấn): Nam, Đông Nam, Đông, Bắc

- Hướng xấu cần tránh đặt cây phong thủy tuổi mùi 1979 ((cung Chấn): Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc

>>>Xem chi tiết tại: Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào để đặt cây?

2. Nên kết hợp cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 với những vật phẩm phong thủy nào

May mắn cần đến từ nhiều yếu tố bởi vậy gia chủ Kỷ Mùi nên kết hợp cây phong thủy hợp với tuổi kỷ mùi 1979 cùng những vật phẩm trợ mệnh khác để có được nguồn sinh khí dồi dào.

- Sim phong thủy hợp tuổi 1979: Tất cả chúng ta đều có điện thoại và sim chính là món đồ bất ly thân. Sử dụng sim phong thủy hợp tuổi 1979 giúp thân chủ Kỷ Mùi vừa thể hiện được vị thế của mình, vừa nhận được năng lượng tích cực từ sim tỏa ra từ đó kích tài lộc, gọi thành công và may mắn. 

>>>Xem chi tiết tại: Tuổi kỷ mùi hợp với số điện thoại nào kích công danh tài lộc?

- Tỳ hưu phong thủy, bắp cải phong thủy, gậy như ý,...: Đây đều là những linh vật thiêng liêng trong phong thủy. Trưng bày linh vật này trong nhà giúp gia chủ hút sinh khí, giảm trừ tà khí, tránh kẻ tiểu nhân gây rối. Đặc biệt những vật phẩm này kết hợp với cây hợp tuổi kỷ mùi còn có tác dụng củng cố tinh thần, gắn kết tình cảm mọi thành viên trong gia đình.

>>>Xem chi tiết tại: 

VI. Tham khảo vài yếu tố phong thủy may mắn khác cho tuổi Kỷ Mùi

Ngoài cây phong thủy tuổi kỷ mùi 1979 thì có một số yếu tố khác có thể giúp người tuổi này gặp được may mắn như: màu hợp tuổi, số hợp tuổi,...Cụ thể:

- Màu hợp tuổi Kỷ Mùi: Theo phong thủy màu sắc thì tuổi 1979 hợp màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây) và màu thuộc hành Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím). Ứng dụng những sắc tố này vào mua xe, sơn nhà, mua đá phong thủy,..hứa hẹn sẽ mang đến may mắn, mọi sự đều như ý.

- Số hợp tuổi Kỷ Mùi: Với trường phái phong thủy số học thì người sinh năm 1979 nên ưu tiên sử dụng con số thuộc hành Mộc (số 3, 4) và số thuộc hành Hỏa (số 9). Sử dụng những con số này vào việc chọn số nhà, số tầng, số ngõ,...sẽ giúp công việc, sức khỏe của gia chủ gặp nhiều may mắn.

Xem chi tiết: Tuổi Kỷ Mùi 1979 hợp số nào?

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn quý bạn tuổi Kỷ Mùi đã có thể lựa chọn cho mình cây hợp với tuổi kỷ mùi. Trồng cây cảnh là một thú vui tao nhã giúp thanh lọc không khí, trồng cây cảnh hợp tuổi còn giúp cải thiện vận mệnh của người trồng. Vì thế hãy dành một chút thời gian lựa chọn cho mình một loại cây phong thủy hợp tuổi kỷ mùi phù hợp để tăng cường tài lộc và hút sinh khí tốt.

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn quý bạn tuổi Kỷ Mùi đã có thể lựa chọn cho mình cây hợp với tuổi kỷ mùi. Trồng cây cảnh là một thú vui tao nhã giúp thanh lọc không khí, trồng cây cảnh hợp tuổi còn giúp cải thiện vận mệnh của người trồng. Vì thế hãy dành một chút thời gian lựa chọn cho mình một loại cây phong thủy hợp tuổi kỷ mùi phù hợp để tăng cường tài lộc và hút sinh khí tốt.

 

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC
(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)


Bên cạnh đó, bài viết này cũng giải đáp những cây hỏi sau:

 • sinh năm 1979 hợp cây cảnh gì

 • tuổi kỷ mùi nên trồng cây gì trước nhà

 • sinh năm 1979 hợp cây gì

 • tuổi 1979 hợp cây gì

 • tuổi kỷ mùi trồng cây gì hợp phong thủy

 • tuổi kỷ mùi hợp với cây gì trong nhà

 • tuổi kỷ mùi trồng cây gì trước nhà

 • cây phong thủy hợp tuổi kỷ mùi 1979

 • tuổi 1979 hợp cây gì trong nhà

 • cây phong thủy hợp với tuổi kỷ mùi 1979

 • sinh năm 1979 hợp với cây gì

 • tuổi kỷ mùi hợp cây phong thủy gì

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close