Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Tuổi Tuất 1994 hợp với cây gì?

17:22 22/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn cây hợp tuổi Giáp Tuất 1994 để trang trí cho khuôn viên gia đình hay đặt trong văn phòng làm việc, bàn là việc thì dưới đây là phần luận giải chi tiết 5 loài cây hợp tuổi Giáp Tuất mà bạn không nên bỏ qua. 

1. Thông tin về người sinh năm 1994 tuổi Giáp Tuất

Khi tìm hiểu thông tin về người tuổi Giáp Tuất hợp cây gì hay cây hợp tuổi Giáp Tuất 1994 là cây nào thì trước hết cần phải nắm được những thông tin cơ bản về người sinh năm 1994: 

 • Năm sinh dương lịch: 10/02/1994 đến 30/01/1995

 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tuất

 • Ngũ hành bản mệnh: Hỏa - Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi)
  Tương sinh: Mộc
  Tương trợ: Hỏa
  Tương khắc: Thủy

Đây là những thông tin quan trọng để giải đáp chính xác người sinh năm 1994 hợp cây gì và kỵ cây gì theo phong thủy.

2. Tuổi Tuất 1994 hợp với cây gì?

Khi lựa chọn cây hợp tuổi giáp tuất 1994 nói riêng và các tuổi khác nói chung cần dựa vào nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương trợ. Theo đó, cây hợp tuổi tuất 1994 chúng ta lựa chọn phải thuộc ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với bản mệnh. Người sinh năm 1994 thuộc mệnh Hỏa nên sẽ hợp với những cây thuộc hành Hỏa hoặc Mộc. Sử dụng cây phong thủy thuộc ngũ hành này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người sinh năm 1994.

Dựa vào nguyên tắc đó, chúng ta có những loại cây hợp mệnh hỏa 1994 như sau:
 

a. Cây Thanh Lan

Cây Thanh lan là loài cây phong thủy hợp nhất với tuổi 1994. Cây Thanh lan sống chủ yếu ở vùng núi đá nên nó hấp thụ rất nhiều tinh hoa của đất trời. Ngoài ra, cây hợp tuổi giáp tuất 1994 này còn có sức sống mãnh liệt, chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt. Với những đặc tính này, cây Thanh lan giúp mang lại cho chủ nhân nhiều sức khỏe, sự may mắn, sự thịnh vượng. Đặc biệt khi chuyên gia phân tích tuổi tuất 1994 hợp với cây gì có chia sẻ loài cây này là giúp chủ nhân có nhiều nghị lực để vượt qua được những khó khăn, vất vả, vươn lên trong mọi hoàn cảnh.
 

Cây thanh lan

b. Cây Cọ ta

Xem tuổi 1994 hợp cây gì thì cây cọ ta được biết đến là loài cây có sức sống mãnh liệt, trụ vững qua năm tháng dù bão giông, thời tiết khắc nghiệt. Do đó, cây cảnh hợp tuổi giáp tuất này tượng trưng cho năng lượng tràn đầy, sự khỏe mạnh, dẻo dai. Ngoài ra, tán cọ xòe rộng, cây tươi xanh mát tượng trưng cho bàn tay giữ của và thu hút tài lộc vào nhà. Chính vì vậy, trồng cây hợp mệnh hỏa 1994 này sẽ giúp người sinh năm 1994 thu hút nhiều vượng khí, tài lộc và có sức khỏe tốt.

 

c. Cây Phát tài núi

Như tên gọi của cây Phát tài núi đã nói lên một phần ý nghĩa, đó là giúp chủ nhân phát tài, phát lộc, cuộc sống thịnh vượng, sự nghiệp thăng tiến, công danh như ý. Ngoài ra, cây hợp tuổi giáp tuất 1994 này còn tỏa ra nguồn sinh khí tốt giúp chủ nhân có một tinh thần sảng khoái, vui vẻ. Đó chính là tiền đề để mang lại những thành công, gia đạo êm ấm.
 

Cây phát tài núi

d. Cây Dương xỉ

Cây dương xỉ nổi tiếng là cây có sức sống mãnh liệt. Từ những khe đá khô cằn, nứt nẻ chúng có thể tồn tại và phát triển rất lâu dài. Sử dụng cây hợp tuổi giáp tuất 1994 này sẽ bổ trợ thêm sức mạnh, nghị lực cho tuổi Giáp Tuất 1994, từ đó đi tới thành công và thu hái được nhiều may mắn. Thông thường chúng ta thường bắt gặp cây dương xỉ ở trên bàn làm việc hay khung cửa sổ. Bên cạnh đó, cây dương xỉ cũng rất thích hợp để gia chủ tuổi 1994 trồng ở bình thủy sinh đặt trong nhà.
 

Cây dương xỉ

e. Cây cau Nhật

Theo phong thủy, cây cau Nhật có ý nghĩa xua tan tà khí, ma quỷ và những điều kém may mắn. Do đó, tuổi 1994 trồng cây cau Nhật sẽ có môi trường tươi mát, cuộc sống bình yên, gặp nhiều điều tốt lành. Ngoài ra, sở hữu cây cau Nhật còn mang đến nguồn năng lượng tốt lành giúp công danh sự nghiệp của người tuổi Giáp Tuất thuận buồm xuôi gió, gia đình êm ấm, vui vẻ. 
 

Cây cau nhật

Có thể bạn quan tâm:

3. Tránh cây ngũ hành tương khắc

Theo cách xem tuổi tuất 1994 hợp với cây gì thì Cây thuộc ngũ hành tương sinh tương trợ sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn thì cây thuộc ngũ hành tương khắc sẽ ngược lại. Nó có thể khiến sức khỏe chủ nhân bị sa sút, nguồn năng lượng xấu dẫn đến công việc, sự nghiệp, công danh bị lụi bại. 

Theo quy tắc tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Do đó, tuổi 1994 không nên chọn những cây thuộc ngũ hành Thủy. Có thể kể đến một số cây tiêu biểu như: hồng môn thủy sinh, kim tiền thủy sinh, ngọc ngân thủy sinh, lan ý thủy sinh.

 

4. Những lưu ý khi xem tuổi giáp tuất 1994 hợp cây gì?

Bên cạnh lựa chọn được cây cảnh hợp tuổi giáp tuất của mình thì người sinh năm 1994 Giáp Tuất còn cần lưu ý một số điều sau đây:

a. Đặt cây hợp tuổi giáp tuất 1994 tại vị trí phong thủy

Vị trí đặt cây hợp tuổi giáp tuất rất quan trọng, nó giúp cây phát huy được hết giá trị phong thủy cũng như giúp chủ nhân đón nhận được nguồn sinh khí tốt nhiều hơn. Tuổi 1994 hợp các hướng sau: Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. Quý bạn nên sắp xếp đặt cây tại những vị trí, hướng hợp tuổi 1994 là tốt nhất.

>>>Xem chi tiết tại: Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào để đặt cây?

b. Hướng đặt cây phong thủy tuổi tuất 1994.

Nắm rõ thông tin chi tiết về cây hợp mệnh hỏa 1994 thì một trong những điểm lưu ý quan trọng đó là hướng đặt cây hợp tuổi Giáp Tuất. Nhằm phát huy hết giá trị mà cây phong thủy hợp tuổi đem lại thì quý bạn không nên bỏ qua phần xem hướng đặt cây này. Việc xác định hướng đặt cây hợp tuổi 1994 sẽ dựa vào cung mệnh theo giới tính của người tuổi Giáp Tuất. Theo đó:

 • Người sinh năm 1994 nam mạng cung Càn hành Kim thuộc Tây tứ mệnh hợp với các hướng sau:

- Hướng Đông Bắc (Thiên Y): mang lại vận khí tốt cho nam tuổi Tuất 1994

- Hướng Tây Bắc (Phục Vị): hỗ trợ đắc lực về mặt tinh thần cho quý bạn tuổi 1994 nam mạng, giúp cho tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

- Hướng Tây (Sinh Khí): giúp con đường công danh sự nghiệp của nam tuổi Giáp Tuất thuận lợi, thăng tiến hơn.

- Hướng Tây Nam (Diên Niên): gia đình hòa thuận, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn

 • Người sinh năm 1994 nữ mạng cung Ly hành Hỏa thuộc Tây tứ mệnh hợp với các hướng sau:

- Hướng Đông (Sinh Khí): tài lộc vẹn toàn, sự nghiệp thăng tiến

- Hướng Bắc (Diên Niên): mọi sự ổn định, cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận.

- Hướng Đông Nam (Thiên Y): gặp nhiều điều may mắn, tốt lành

- Hướng Nam (Phục Vị): được quý nhân phù trợ giúp cho tinh thần luôn thoải mái, thư thái, sáng suốt để giải quyết công việc.

c. Kết hợp cây hợp mệnh hỏa 1994 với việc dùng sim hợp tuổi 1994 giúp công việc thuận lợi hơn

Sim phong thủy hợp tuổi 1994 là vật phẩm phong thủy được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Bởi con người hiện đại có nhiều mối quan hệ và điện thoại là vật dụng liên kết nhanh chóng và hiệu quả nhất. Từ cuộc sống đến công việc đều cần có điện thoại, sim số để giao tiếp. Nếu lựa chọn và sử dụng được một sim hợp tuổi 1994 sẽ giúp người dùng gặp được nhiều may mắn. Khi trao đổi với khách hàng sẽ nhận được sự tin tưởng và ủng hộ, khi trao đổi với đối tác sẽ nhận được sự giúp đỡ, khi trò chuyện với người thân bạn bè sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc....

>>>Tham khảo tại: Số điện thoại hợp tuổi 1994

Có câu trả lời cây hợp tuổi giáp tuất 1994 rồi thì chắc hẳn quý bạn đã biết mình nên lựa chọn cây nào rồi đúng không? Quý bạn sẽ hiểu rõ tuổi giáp tuất hợp cây gì để có thể kết hợp chọn theo sở thích, tính cách và ý nghĩa của từng loài cây, sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chúc tuổi 1994 Giáp Tuất luôn nhận được thật nhiều may mắn, thành công và khỏe mạnh!

XEM CÂY HỢP CÁC TUỔI KHÁC

(Nhấp vào từng tuổi để xem chi tiết)

 

 • tuổi tuất 1994 hợp cây gì

 • tuổi giáp tuất 1994 hợp với cây gì

 • tuổi giáp tuất 1994 hợp cây gì

 • tuổi 1994 hợp với cây gì

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall