Cách xông nhà bằng thuốc bắc có hết xui không?

Xông nhà bằng thuốc bắc là một trong những nghi thức được người Việt sử dụng như một hình thức thanh tẩy không khí, xua đuổi tà khí trong nhà. Nhưng hiện nay, do văn hóa thay đổi, không mấy ai còn biết cách sử dụng cách xông nhà bằng thuốc bắc thông thạo và đúng bước. Bởi thế, trong chuyên mục phong thủy tâm linh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các công dụng của xông nhà bằng thuốc bắc và cách xông nhà bằng thuốc bắc đúng cách trong bài viết sau đây.

 

>>>> Xem phong thủy sim theo tuổi

 

thuoc_xong_nha_3.jpg

 

  1. Xông nhà bằng thuốc bắc là gì?

Xông nhà bằng thuốc bắc là phương pháp sử dụng các vị thuốc Bắc đã thông qua bào chế theo đơn kê từ nhà thuốc đông y được sử dụng bằng cách xông hơi hoặc xông khói đuổi, trừ tà, phong long, khí xú uế trong nhà,... thanh lọc không khí, môi trường sống xung quanh..

Thường thì hình thức xông nhà bằng thuốc bắc được sử dụng trong các trường hợp: làm lễ cúng nhập trạch nhà mới, trong lễ cúng khai trương cửa hàng, văn phòng, địa điểm kinh doanh hoặc trong các ngày cuối năm, sau khi dọn dẹp nhà cửa chuẩn bị đón năm mới.

 

Hình thức sử dụng: Phương thức xông nhà bằng thuốc bắc để điều hòa không khí, xua đuổi tà ma, bài trừ phong long cho các thánh viên trong gia đình, mang đến sự bình an, thịnh vượng cho gia đình bạn, ngoài ra dùng phương thức xông nhà bằng thuốc bắc cũng là phương thức đem lại sự thư giãn, thoải mái khi hít thở trong bầu không khí dễ chịu, thoang thoảng hương thơm như vậy.

 

  1. cách xông nhà bằng thuốc bắc theo phong thủy.

Dù sử dụng có nhiều cách xông nhà bằng thuốc bắc theo mục đích và hình thức khác nhau nhưng nhìn chung đều thực hiện theo các cách xông nhà bằng thuốc bắc như sau:

 

  • Cách 1: Cách xông nhà bằng thuốc bắc theo cách nướng trên than hồng:

Đối với cách xông nhà bằng thuốc bắc cổ truyền này được thực hiện bằng cách sử dụng các vị thuốc bắc đã kê theo đơn nướng trên than hồng bằng lò đất hoặc trên vỉ, vừa đi quanh nhà vừa quạt để khói tỏa ra khắp căn phòng. Tuy đây là phương pháp cổ truyền nhưng ngày nay đã không được sử dụng phổ biến nữa. Bởi một phần khi ta nướng trên than hồng trong điều kiện phòng đóng kín sẽ làm tăng CO2 , giảm O2 trong không khí, và mùi khét từ các vị thuốc bắc khi nướng sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và hệ hô hấp của chúng ta. Một phần cũng bởi ngày nay, đa số các hộ gia đình không cồn sử dụng bếp than nữa, và trường hợp sử dụng bếp than đang cháy di chuyển nhiều rất nguy hiểm cho nên phương pháp này không còn được sử dụng phổ biến

 

  • Cách 2: Các xông nhà bằng thuốc bắc bằng hơi nước.

Cách xông nhà bằng thuốc Bắc thứ 2 cũng là cách được sử dụng nhiều nhất đó là cách đun sôi các vị thuốc bắc để hơi nước bay khắp phòng. Với cách xông nhà bằng thuốc bắc theo cách đun sôi lấy hơi nước này sẽ giúp thanh lọc môi trường, diệt khuẩn trong không khí mà vẫn đảm bảo các yếu tố phong thủy là trừ tà, đuổi phong long, xú khí.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị gói thuốc bắc, nồi nước và 1 bó hương.

Bước 2: Bỏ gói thuốc Bắc vào nồi, đun sôi 30 phút, sau đó bê nồi đi vòng quanh nhà theo hướng ngược kim đồng hồ, từ trên xuống dưới, từ phía trong ra phía ngoài.

bước 3: Sau khi xông quanh nhà, mở tất cả các của để khói lan tỏa, đặt nồi xông đầu cửa chính, các thành viên trong nhà, nam 7 lần, nữ 9 lần bước qua nồi xông.

 

Lưu ý: Thời gian thực hiện thích hợp nhất trông khoảng từ 18h đến 23h. Nếu bạn muốn mua các gói thuốc bắc kê sẵn. Có thể tới các tiệm thuốc bắc, bốc thuốc Đông y để đặt mua.

 

Trên đây là các thông tin lý giải về phương thức xông nhà bằng thuốc Bắc và các cách xông nhà bằng thuốc Bắc theo phong thủy. Simphongthuy.vn mong rằng, sau khi đọc xong bài viết trên, bạn có thể thuận lợi trong quá trình thực hiện xông nhà bằng thuốc bắc cho ngôi nhà cả bạn.

 

NHỮNG THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT:

 

CHỌN SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH

/ /

Danh sách số đã xem

Mời nhập ngày tháng năm sinh để chọn sim hợp tuổi với bạn!

 LUẬN NGŨ HÀNH BẢN MỆNH THÂN CHỦ VÀ DÃY SỐ

 

 Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

 Xem chi tiết

 LÝ THUYẾT TAM NGUYÊN CỬU VẬN VÀ NGUYÊN LÝ DỰ BÁO CỔ

 

 Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

 Xem chi tiết

 LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH

 

 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm.

 Xem chi tiết

 GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

 

 Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

 Xem chi tiết
Simphongthuy.vn
scroll icon