Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cách tính nút biển số xe 5 số CHÍNH XÁC nhất

11:37 24/06/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem ý nghĩa số nút biển số xe, cách tính nút biển số xe 5 số như thế nào là chuẩn? Đây là nội dung liên tục được gửi tới simphongthuy.vn thông qua hòm thư điện tử. Vậy cách tính nút cho biển số xe 5 số như thế nào là hợp phong thủy để mang tới đại tài, đại lộc, xin mời quý bạn đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Tổng nút biển số xe 5 số là gì? Ý nghĩa của tổng số nút biển số xe

Hiện nay khi mua oto hay xe máy thì việc lựa chọn biển số xe đẹp là điều mà ai cũng mong muốn, đặc biệt là đối với những người làm ăn kinh doanh thì vấn đề này là vô cùng quan trọng. Sở hữu một biển số xe đẹp sẽ đồng thời thể hiện đẳng cấp của chủ nhân, giúp cho công danh sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc dồi dào. 

Một biển số xe đẹp thì ngoài các yếu tố về sự kết hợp của các con số tạo ra một thế số đẹp thì tổng số nút của biển số xe cũng là một tiêu chí không thể bỏ qua. Vậy tổng nút biển số xe 5 số là gì? Cách tính nút biển số xe 5 số như thế nào?

 • Theo quan niệm dân gian, nút biển số xe 5 số là tổng các chữ số trong biển số đó cộng lại để ra kết quả cuối cùng. Trường hợp kết quả trả về có hai chữ số thì số nút chính là số cuối của kết quả đó. Ý nghĩa số nút biển số xe xác định được đó là biển số xấu hay biển số đẹp.

 • Theo phong thủy, nút biển số xe 5 số sẽ được thực hiện qua một vào phép tính để luận giải ý nghĩa cuối cùng.

cách tính số nút biển số xe

 

2. Các cách tính nút biển số xe 5 số

2.1. Cách tính nút cho biển số xe 5 số theo dân gian?

Cách cộng nút biển số xe theo quan niệm dân gian là cộng tổng 5 số trên biển lại để có kết quả cuối cùng. Nếu kết quả cuối cùng là số có 1 chữ số thì đó là tổng nút, trường hợp ra kết quả là số có 2 chữ số thì chữ số cuối cùng của kết quả đó sẽ chính là tổng nút. 

Dựa theo cách tính nút biển số xe thì tổng nút lớn hơn 7 được đánh giá là đẹp, tổng nút biển số bằng 9 được xem là kết quả lý tưởng nhất mà bất kì ai cũng mong muốn sở hữu. Việc luận giải ý nghĩa nút biển số xe theo tiếng Hán Việt cũng là một cách phổ biến được nhiều người sử dụng để xét xem biển số xe của mình có sở hữu số nút đẹp hay không và số nút đó có ý nghĩa gì đối với bản thân họ.

Trong trường hợp này ý nghĩa của từng nút sẽ được luận giải như sau:

cách tính số nút biển số xe

 • Biển số xe 1 nút có ý nghĩa gì: Biểu thị sự chắc chắn, nó thể hiện cho sự bền vững độc nhất vô nhị, đứng tại vị trí cao nhất, hướng tới sự chuyên nghiệp trong một lĩnh vực nào đó. Theo cách tính biển số xe bao nhiêu nút thì nếu biển số xe của bạn có số nút bằng 1 thì chiếc xe có thể giúp công việc của bạn sẽ thuận lợi, có vị trí bền vững.

 • Biển số xe 2 nút có ý nghĩa gì: Mãi mãi, hình ảnh số 2 hiện lên luôn gắn liền với một đôi một cặp hạnh phúc. Ngoài ra con số 2 còn tượng trưng cho hạnh phúc, sự cân bằng âm dương, vạn vật. Theo đó nếu biển số xe của bạn có số nút bằng 2 thì chiếc xe có khả năng mang lại nhiều may mắn, vui vẻ cho chủ nhân.

 • Biển số xe 3 nút có ý nghĩa gì: Tài, tượng trưng cho tài năng thiên bẩm, tài năng xuất chúng, hướng tới sự thông minh. Một nét ý nghĩa khác của con số 3 đó chính là sự chắc chắn giống như người đời vẫn thường so sánh "chắc như kiềng 3 chân". Theo cách tính nút biển số xe 5 số thì chiếc xe có số nút bằng 3 sẽ mang tới may mắn, giúp chủ nhân kiên định, thông suốt trong cuộc sống hàng ngày

 • Biển số xe 4 nút có ý nghĩa gì: Con số tử mang ý nghĩa không may mắn. Tốt nhất khi lựa chọn biển số xe bạn nên tránh số nút này ra.

 • Biển số xe 5 nút có ý nghĩa gì: Đây là con số tượng trưng cho phúc đức có ý nghĩa tượng trưng cho sự bất diệt, vượt qua mọi gian nan thử thách để có được thành công viên mãn.

 • Biển số xe 6 nút có ý nghĩa gì: Con số lộc tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, phúc lộc

 • Biển số xe 7 nút có ý nghĩa gì: Con số thường bị hiểu lầm là thất bại, thất bát thế nhưng thực tế số 7 lại tượng trưng cho những sức mạnh tâm linh huyền bí.

 • Biển số xe 8 nút có ý nghĩa gì: Tượng trưng cho sự phát triển, vươn lên, con số này cũng mang tới vượng khí tốt giúp gia chủ phát tài, phát lộc.

 • Biển số xe 9 nút có ý nghĩa gì: Biển số xe 9 nút là con số lớn nhất trong dãy một chữ số nó tượng trưng cho trường tồn, vĩnh cửu, sức mạnh bền bỉ theo thời gian.

 • Biển số xe 10 nút có đẹp không: 10 là số điểm tuyệt đối mà ai cũng mong muốn. Biển số xe 10 nút thể hiện cho sự hoàn hảo trọn vẹn đủ đầy

$ads_content

2.2. Cách tính nút biển số xe theo phong thủy?

Ngoài việc cách tính nút cho biển số xe 5 số còn có một cách khác để xác định biển số xe đó có đẹp hay không, người ta gọi cách này là cách chia 80.

 • Bước 1: Lấy 4 số cuối của biển số xe đó chia cho 80

 • Bước 2: Kết quả vừa tìm được ở phép chia trên ta mang trừ đi các số phần nguyên

 • Bước 3: Lấy số thập phân còn lại nhân với 80 rồi tra cứu với bảng ý nghĩa nút biển số xe để đánh giá biển số đó là đẹp hay xấu.

Ví dụ như: biển số xe 45825 có điểm số nút là:

 • Lấy 45825/80 = 572.8125

 • Tiếp theo lấy 572.8125 - 572 = 0,8125

 • Cuối cùng lấy 0,8125 * 80 = 65. So số nút biển số xe 5 số này tại bảng dưới đây ta thấy số 65 là con số phú quý trường thọ.

Bảng ý nghĩa nút biển số xe 5 số:

cách tính số nút biển số xe

 

Xem ngay biển số xe bạn đang sử dụng tốt hay xấu? ảnh hưởng gì tới cuộc sống, làm ăn thì mời quý bạn chuyển hướng về phần mềm [XEM Ý NGHĨA BIỂN SỐ XE MÁY, OTO ONLINE]

2.3. Cách tính nút biển số xe 5 số theo cấu tạo số?

Trong trường hợp tính nút biển số xe 5 số theo cấu tạo số này quý bạn chỉ cần luận ý nghĩa từng con số rồi ghép lại với nhau. 

 

Số 

Ý nghĩa

Ví dụ biển số xe

Ý nghĩa số nút

1

Độc nhất vô nhị

28569

Mãi Phúc Lộc Thọ

2

Mãi mãi

66868

Phát Tài Phát Lộc

3

Tài lộc

35656

Sinh Tài Sinh Lộc

4

Tử, chết chóc

11102

Độc Nhất Vô Nhị

5

Ngũ phúc

11668

Càng Ngày Càng Phát

6

Tài lộc

21618

Mãi Nhất Lộc Nhất Phát

7

Thất, mất mát

65239

Phúc Lộc Trường Tồn

8

Phát tài

   

9

Vĩnh Cửu

   

 

Tham khảo một số thông tin khác sau khi mua xe:

Như vậy bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp quý bạn biết được cách tính nút biển số xe 5 số như thế nào và biển số xe mấy nút là đẹp Việc lựa chọn biển số xe đẹp có ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc, sự an toàn của người điều khiển, chính vì thế lời khuyên cho bạn là hãy dành thời gian để tìm hiểu về cách lựa chọn này. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp kịp thời. 

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close