Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cách tính ngũ hành số điện thoại theo phong thủy số học

10:05 25/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem ngũ hành của sim hay cách tính ngũ hành số điện thoại như thế nào cho đúng? Xem Ngũ hành của dãy số điện thoại cho bạn biết điều gì? Hãy cùng simphongthuy.vn về cách tính ngũ hành dãy số và giải đáp những câu hỏi trên trong bài viết hôm nay.

1. Tại sao phải xem ngũ hành số điện thoại?

Xem ngũ hành của số điện thoại nằm trong ngũ hành số học là một trong những yếu tố giúp người dùng xác định được dãy sim có phù hợp với mình theo phong thủy hay không. Khi xem được ngũ hành của sim quý bạn sẽ dễ dàng đối chiếu ngũ hành dãy số điện thoại mình đang sử dụng có tốt với ngũ hành bản mệnh của mình không bằng quy luật tương sinh tương khắc. Vậy cách tính ngũ hành của số điện thoại là như thế nào?  

ngũ hành số điện thoại

 

2. Phân tích cách tính ngũ hành số điện thoại chuẩn phong thủy

2.1. Cách tính ngũ hành dãy số điện thoại chính xác nhất

Cách tính ngũ hành sim điện thoại giúp bạn xác định được số điện thoại thuộc hành gì, mang tính chất gì trong 5 tính chất của ngũ hành? Ngũ hành của số điện thoại chỉ rơi vào 1 trong 5 trường hợp: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Hiện nay, có rất nhiều cách tính ngũ hành số điện thoại, trong đó cách tính ngũ hành của sim theo Lục Thập Hoa Giáp được giới chuyên môn đánh giá cao về mức độ chính xác. Bản chất của cách tính này sẽ dựa vào ngũ hành can chi trong Lục thập hoa hoa giáp để tìm ra ngũ hành của từng cặp số trong sim. Từ đó tìm ra ngũ hành sim điện thoại được thực hiện theo 4 bước như sau:

- Bước 1: Chia số điện thoại thành 5 cặp số từ trái qua phải, cứ 2 số liên tiếp là một cặp số.

- Bước 2: Đối chiếu từng cặp số đó vào bảng Lục Thập Hoa Giáp để xác định ngũ hành của chúng. Trường hợp giá trị của cặp số lớn hơn 60 thì lấy giá trị đó trừ đi 60 rồi mới đối chiếu vào bảng Lục thập hoa giáp.

ngũ hành số điện thoại

- Bước 3: Tổng hợp lại số lượng của từng hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ xuất hiện bao nhiêu lần.

- Bước 4:  Kết luận ngũ hành của số điện thoại là ngũ hành vượng nhất (hay còn gọi là xuất hiện nhiều nhất) trong dãy sim. Trong trường hợp không chỉ có duy nhất một ngũ hành vượng nhất thì ngũ hành của sim số sẽ tính theo ngũ hành xuất hiện đầu tiên và nhiều nhất

Ví dụ:

Tính ngũ hành số điện thoại 0964.600.600 thì sẽ thực hiện như sau:

- Dãy sim có 5 cặp số 09; 64; 60; 06; 00 sẽ tương ứng với can chi và ngũ hành như sau:

09

64

60

06

00

Nhâm Thân

Đinh Mão

Quý Hợi

Kỷ Tỵ

Quý Hợi

Thủy Kim

Hỏa Mộc

Thủy Thủy

Thổ Hỏa

Thủy Thủy

Tổng hợp lại là có 5 Thủy, 1 Kim, 2 Hỏa, 1 Thổ và 1 Mộc.

Như vậy dãy sim 0964.600.600 có hành Thủy vượng nhất, nên Thủy chính là đáp án tính ngũ hành số điện thoại này. 

Việc tính ngũ hành của số điện thoại là vô cùng phức tạp, nếu không phải là người có chuyên môn thì khó có thể tính được kết quả chính xác. Vì vậy, khi muốn tính được ngũ hành của số điện thoại quý bạn nên tìm đến những địa chỉ tin cậy, những người có chuyên môn để có sự trợ giúp.

2.2. Cách tra ngũ hành số điện thoại chuẩn xác, nhanh chóng, đơn giản

Nắm bắt được nhu cầu cách tính ngũ hành số điện thoại ngày một tăng cao đặc biệt là những người quan tâm đến phong thủy và ứng dụng nó vào cuộc sống của mình. Đội ngũ chuyên gia phong thủy của chúng tôi đã phân tích nghiên cứu và hiện thực hóa các lý thuyết phong thủy để tạo ra ứng dụng chấm điểm sim theo phong thủy trong đó có phần tính ngũ hành của dãy số sim điện thoại chi tiết và chính xác. Để tính chấm điểm phong thủy cũng như tính ngũ hành dãy số bạn đang sử dụng bạn có thể xem tại phần xem phong thủy sim của chúng tôi.

Nhập số sim:

Giới tính:

Giờ sinh:

 

3. Vận dụng cách tính ngũ hành số điện thoại để tìm sim hợp mệnh

Theo phong thủy, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành là nguồn gốc cho sự hợp/kỵ/hỗ của các sự vật, sự việc. Theo đó, ngũ hành được chia thành 5 tính chất lớn như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, các tính chất này có quan hệ với nhau như sau: 

Tính chất Ngũ hành

Hành được sinh

Hành bị khắc

Hành tương hỗ

Kim

Thủy
 

Mộc

Kim

Mộc

Hỏa

Thổ

Mộc

Thủy

Mộc

Hỏa

Thủy

Hỏa

Thổ

Kim

Hỏa

Thổ

Kim

Thủy

Thổ

Kết hợp bảng này với cách tính ngũ hành của số điện thoại như trên thì có thể xác định được đâu là dãy sim hợp mệnh, mang sinh khí đến cho bản mệnh của mình. Cụ thể xét theo các mối quan hệ như sau:

  • Quan hệ tương sinh (Tốt)

  • Quan hệ tương hỗ (Tương đối tốt)

  • Quan hệ tương khắc (Xấu)

Ví dụ: 

Với số điện thoại 0964.600.600 như vừa tính ngũ hành ở trên là hành Thủy. Xét theo ngũ hành sinh khắc thì Thủy sinh Mộc nên đây sẽ là số sim phù hợp nhất với người mệnh Mộc. Tiếp theo đó là mệnh Thủy, mệnh Kim và mệnh Thổ đều có thể sử dụng sim ngũ hành Thủy. Trái lại thì đây cũng là dãy sim không tốt với người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa. 

4. Lưu ý về cách tính ngũ hành số điện thoại gây nhiễu

Phổ biến hơn cả cách tính ngũ hành dãy số sim theo lục thập hoa giáp là cách tính ngũ hành của sim số điện thoại theo Hà Đồ - Lạc Thư. Phương pháp tính này còn gọi là dựa trên ngũ hành từng con số, được thực hiện khá đơn giản như sau:

- Tra ngũ hành của 9 con số trong dãy sim theo Hà đồ - Lạc Thư: số 1 hành Thủy; số 2, số 5, số 8 hành Thổ; số 3, số 4 hành Mộc; số 6, số 7 hành Kim; số 9 hành Hỏa.

- Sau đó, tổng hợp lại xem ngũ hành nào xuất hiện nhiều nhất thì đó chính là ngũ hành số sim. 

Với cách tính ngũ hành số điện thoại theo Hà đồ - Lạc thư này có một điểm thiếu sót cơ bản nhất trong lĩnh vực phong thủy sim, đó chính là tính tổng hòa của 10 con số trong sim. Vì bảng Hà Đồ - Lạc Thư chỉ có thể luận giải 9 con số từ 1 đến 9, mà không thể xác định được ngũ hành con số 0. Thêm vào đó, bất kỳ số sim nào cũng bắt đầu bằng số 0 nên xem ngũ hành số điện thoại theo cách này không chính xác. 

Xem ngay ý nghĩa của từng con số trong sim điện thoại để hiểu rõ hơn:
 

5. Ngoài cách tính ngũ hành số điện thoại thì xem phong thủy cần xét yếu tố nào?

Khi xem phong thủy số sim thì ngoài năng lượng ngũ hành sim sinh khắc với bản mệnh thì cần phải xét đến 6 yếu tố phong thủy dịch học cổ phương Đông như sau:

- Tính quẻ dịch số điện thoại: nếu quẻ dịch của sim là Cát thì sim có ý nghĩa cát lành tới người dùng. Trái lại, quẻ dịch của sim là Hung thì đây là số sim mang theo những điều hung hiểm, vận xấu tới chủ nhân. 

Xem chi tiết loại sim kinh dịch phong thủy

- Xác định âm dương tương phối của sim với bản mệnh người dùng: Trong thuyết âm dương, số chẵn đại diện cho năng lượng âm, số lẻ đại diện cho năng lượng dương. Tỷ lệ số chẵn và số lẻ sẽ cho biết sim cân bằng tuyệt đối hay thiên lệch âm hay thiên lệch dương ra sao. Từ đó xem phong thủy sim tốt hay xấu với bản mệnh âm dương của người dùng. 

Xem chi tiết học thuyết âm dương trong sim điện thoại 

- Tính vượng khí thời vận trong sim điện thoại: Dựa vào thuyết Tam nguyên Cửu vận để xác định chính tinh cai quản thời vận đương kim, tương ứng với con số mang vượng khí của cát tinh đó. Tính thời điểm hiện tại thuộc thời Hạ nguyên Cửu vận, số 9 mang vượng khí của cát tinh Hữu Bật, cho nên sim phong thủy có số 9 sẽ rất tốt. 

- Xét yếu tố may mắn trong số điện thoại theo quan niệm dân gian: Tức là việc tính số nút của sim và xem có sự xuất hiện của bộ số đặc biệt như số thần tài, số lộc phát hay số ông địa hay không. Nếu có những bộ số này và số nút cao từ 8 trở lên thì đó chính là số sim chứa yếu tố may mắn. 

Với cách tính ngũ hành số điện thoại ở bài viết này chắc hẳn sẽ hữu ích cho bạn. Chúc quý bạn có thể tự mình tính được ngũ hành số điện thoại của mình, và xác định được số sim đó hợp hay khắc với mệnh của bạn Mọi thông tin chia sẻ xin để nguồn Simphongthuy.vn

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall