Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Mượn tuổi làm nhà và những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà 2024

15:57 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Bạn muốn làm nhà trong năm 2024 nhưng tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi làm nhà sau đó làm lễ chuộc lại vào năm không phạm. Cách mượn tuổi làm nhà như thế nào là tốt, những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà ra sao. Mời quý vị cùng simphongthuy.vn tìm hiểu chi tiết dưới đây.

I. Không được tuổi có nên xây nhà?

Để xây dựng được ngôi nhà tốn kém rất nhiều tiền bạc, tâm huyết và ngôi nhà có ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình cho nên trước khi xây dựng xem tuổi gia chủ đẹp rất được coi trọng. Tuy nhiên có trường hợp gia chủ năm đó không được tuổi xây nhà thì mượn tuổi làm nhà có tốt không, có nên mượn tuổi làm nhà không. Đó là câu hỏi của nhiều người khi vướng vào năm không tốt nhưng vẫn muốn xây dựng nhà cửa.
 


Câu trả lời của câu hỏi “mượn tuổi làm nhà có ảnh hưởng gì không” là không mà ngược lại gia chủ còn có thể xây nhà trong năm mong muốn bởi mượn tuổi xây nhà giúp gia chủ tránh được xung khắc, tai hoạ trong năm và bản thân người cho mượn tuổi đóng vai trò là người hoá giải vận hạn, vận đen, tích đức nên cả năm gặp nhiều điều tốt lành, thuận lợi.

II. Cách mượn tuổi làm nhà năm 2024 chuẩn xác

1. Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhàMột số điều kiêng kỵ và những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà như sau:
- Mượn tuổi xây nhà chỉ có ý nghĩa nếu như bắt đầu làm nhà mới còn nếu trường hợp muốn xây cơi nới thêm phòng, sửa chữa không động tới đất thì không thể mượn tuổi mà hãy để qua năm khác may mắn hơn thực hiện.
- Tránh mượn tuổi người nếu trong năm đó phạm 1 trong 3 hạn Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, cụ thể:
  • Tuổi phạm năm Kim Lâu gồm có: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Theo cách tính tuổi làm nhà theo cửu trạch thì khi gia chủ phạm kim lâu bằng cách lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9 dư 1 là kim lâu (ảnh hưởng xấu tới gia chủ) nếu dư 3 là Kim Lâu thê (ảnh hưởng tới vợ), nếu dư 6 là Kim Lâu tử (ảnh hưởng tới con) và dư 8 là Kim Lâu lục súc (ảnh hưởng tới vật nuôi trong nhà).
  • Hạn Tam Tai của 12 con giáp nghĩa là 3 năm liên tiếp gặp vận hạn không may: tuổi Thân, Tí, Thìn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn. Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Tuổi Hợi, Mão, Mùi Tam Tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi và tuổi Tỵ, Dậu, Sửu Tam Tai vào những năm Hợi, Tý, Sửu.
  • Hạn Hoang Ốc là những người rơi vào các tuổi sau: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.
- Tuyệt đối không mượn tuổi người đang chịu tang để làm nhà vì theo quan niệm tâm linh nhà đang có tang là điều kém may mắn, nếu mượn tuổi làm nhà sẽ đem lại bão giông, vận rủi, tai hoạ cho gia chủ và gia đình
- Tránh mượn người đang cho người khác mượn tuổi làm nhà chưa xong vì như vậy chẳng những không thể giúp gia chủ gặp vận may, hóa giải tai ương, họa kiếp mà ngược lại còn có thể đem đến sự đen đủi, khó khăn cho cả 3 gia đình.

2. Thủ tục mượn tuổi xây nhà làm nhà năm 2024

- Mượn tuổi xây nhà cần lưu ý gì: Làm nhà xem tuổi đàn ông vì theo quan niệm dân gian,, nam giới được xem là gốc rễ của cây phả hệ là đại diện của gia đình trước thần linh, gia tiên và là người mang tính dương theo âm dương ngũ hành. Nếu người đàn ông trong gia đình không hợp tuổi xây nhà năm đó thì có thể mượn tuổi người đàn ông khác hợp tuổi đứng tên làm nhà.
- Nên mượn tuổi người trong dòng họ, người thân có cùng huyết thống có mối quan hệ gần gũi tốt đẹp để thuận tiện cho công việc về sau, tránh vướng mắc xích mích và mượn tuổi nam giới nhiều tuổi hơn gia chủ. Theo đó, thì  hoàn toàn có thể mượn tuổi bố làm nhà cho con. Nếu như tuổi bố trên 60 thì sẽ tốt hơn rất nhiều so với những tuổi khác
- Thủ tục mượn tuổi xây nhà cần thực hiện tuần tự đó là gia chủ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi dâng lên thần linh. Khi động thổ người được mượn tuổi sẽ làm các thủ tục lễ lạt thay chủ nhà và động thổ. Khi đổ mái, nhập trạch thì thủ tục mượn tuổi làm nhà khi nhập trạch chính là người cho mượn tuổi cũng làm thay chủ nhà thủ tục và chủ nhà sẽ làm giấy mua nhà có giá cao hơn khi động thổ. Cuối cùng tới lễ nhập trạch sẽ do chủ làm đứng ra làm. Sau đó thì vào năm tuổi này không dính tam tai, hoang ốc, kim lâu cần làm thủ tục chuộc nhà khi mượn tuổi. Khi đó văn khấn chuộc nhà khi mượn tuổi sẽ tương tự với văn khấn về nhà mới khi mượn tuổi.
- Cho mượn tuổi làm nhà có đen không? Cho mượn tuổi không mang hạn đến cho người cho mượn tuổi, thậm chí có những người còn được hưởng lộc làm nhà mới.
-  Sửa nhà có mượn tuổi được không? Sửa nhà hoàn toàn có thể mượn tuổi tuy nhiên sẽ mất công mượn tuổi rồi chuộc nhà. Vì vậy nếu ngôi nhà không trong tình trạng bắt buộc phải sửa thì quý bạn nên chờ qua năm hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc rồi mới tiến hành sửa nhà.

3. Bài cúng động thổ làm nhà mượn tuổi năm 2024
Mỗi địa phương có phong tục và cách cúng động thổ khác nhau, gia chủ cúng văn khấn mượn tuổi làm nhà theo sự hướng dẫn cụ thể của pháp sư. Việc đọc bài văn khấn mượn tuổi làm nhà rất quan trọng vì để thông báo cho thần linh, tổ tiên chứng giám cho lòng thành của con cháu, phù hộ độ trì cho mọi công việc thuận lợi. Sau đó mới tiền hành động thổ, xây dựng nhà cửa.
Khi làm nhà nếu gia chủ không được tuổi nếu muốn chờ tuổi xây được có khi phải mất 2-3 năm nhưng nhu cầu có nơi ở mới lại quá cấp bách thì việc mượn tuổi người khác xây nhà có thể sử dụng. Thực chất việc mượn tuổi làm nhà này làm mượn mệnh của người khác để lấy sinh khí tốt từ người đó giúp nhà cửa không phạm các yếu tố phong thuỷ ảnh hưởng xấu tới gia đình. Hy vọng với bài luận này quý bạn sẽ hiểu cách mượn tuổi làm nhà như thế nào? mượn tuổi làm nhà có tốt không cũng như những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà ra sao. Sau cùng, chúc quý bạn đọc một ngày làm việc học tập gặp nhiều may mắn.

 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall