Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Cách cúng xe mới mua về

15:46 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Cách cúng xe mới mua về từ lâu đã trở thành nét văn hóa được nhiều người áp dụng với mong muốn đi lại được thuận lợi, việc làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn hơn. Để cầu được ước thấy gia chủ phải biết cách cúng xe máy xe ô tô mới mua về, đồng thời chuẩn bị lễ vật cúng xe mới mua, văn khấn kỹ lưỡng chứ không thể qua loa. Vậy hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua như thế nào và đồ cúng xe mới về cần chuẩn bị những gì, kiêng kỵ điều gì? Cùng chuyên gia của simphongthuy.vn bật mí ngay sau đây.

I. Tại sao phải biết cách cúng xe mới mua về

Cúng xe mới mua về không còn là việc xa lạ đặc biệt với người miền Nam và người miền Trung, tuy nhiên cách cúng đúng thì chưa chắc ai cũng biết. Theo quan niệm, cách cúng xe mới mua về là việc làm tạ ơn Trời, Phật cùng các vị thần linh, gia tiên nội ngoại đã phù hộ độ trì cho con cháu có của để mua xe. Sau đó cầu mong bề trên che chở, ban phước lành để việc tham gia giao thông được bình an, thuận lợi. 

Đặc biệt đối với những người thường xuyên phải đi lại, coi xe là chiếc cần câu cơm thì việc biết cách cúng mua xe máy, xe ô tô mới mua về giúp họ:

 • Tránh tai nạn, va chạm khi di chuyển trên đường. 

 • Đường phù trợ công việc may mắn, thuận lợi và phát triển. 

 • Luôn nhận được sự che chở của bề trên, xe ít hỏng hóc. 

Ở nhiều địa phương, người ta còn tiến hành thủ tục cúng xe mới mua về không chỉ riêng cho xe hơi mà cho cả xe khách hay thậm chí là xe máy. Có thể thấy rằng vận trình cuộc đời mỗi người là dài hay ngắn khi tham gia giao thông không chỉ phụ thuộc vào yếu tố chủ quan mà còn cả về phần duyên số của chủ với chiếc xe đó. 
 

Tham khảo: Xem biển số xe mới mua về tốt hay xấu bằng cách sử dụng phần mềm [TRA Ý NGHĨA BIỂN SỐ XE] tại simphongthuy.vn

II. Hướng dẫn cách cúng xe máy xe ô tô mới mua

Để tiến hành cúng xe mới mua thì việc chọn địa điểm thực hiện nghi lễ vô cùng quan trọng. Trước tiên gia chủ cần chọn địa điểm làm lễ sạch sẽ, thoáng đãng, không bụi bặm hay gặp phải vật cản um tùm. Không gian này thể hiện sự thành kính của mình tới bề trên, mời bề trên về chứng giám.
Tiếp theo tới chuẩn bị lễ vật cúng xe mới mua. Lễ vật được chuẩn bị tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia chủ, tuy nhiên phải đủ những lễ cúng xe ô tô mới mua, lễ cúng xe máy mới mua cần thiết, không được quá sơ sài sẽ bị bề trên quở trách. Cơ bản thì phải có hương hoa, trà quả, tiền vàng, muối, gạo trắng, nước lọc, hương thơm. Có thể chuẩn bị thêm đồ mặn và rượu trắng thì càng tốt. Lễ vật sau khi mua về phải sắp xếp gọn gàng.

Xem ngày tốt cúng xe mới. Ngày lành giờ tốt cần hợp với tuổi của chủ nhân chiếc xe. Có thể ưu tiên chọn cúng vào ngày tốc hỷ hay tiểu cát để nhận nhiều cát khí. 

Người làm lễ cúng xe mới mua về cùng các gia quyến phải ăn mặc quần áo chỉn chu, lịch sự, thể hiện lòng tôn kính của mình tới các vị thần linh cũng như gia tiên dòng họ. 

Cuối cùng trong cách cúng xe mới mua về thì đọc bài văn khấn trước là để cảm tạ ơn phúc của thần linh, tổ tiên; sau cầu mong được bình an vô sự, đi đường gặp nhiều may mắn, công việc làm đâu thắng đó, có thêm nhiều lộc để làm ăn. 

Vậy văn khấn cúng xe mới mua về nên đọc như thế nào. Mời tham khảo tại TỔNG HỢP BÀI VĂN KHẤN CÚNG XE MỚI MUA VỀ

III. Một số vấn đề bạn cần lưu tâm trong cách cúng xe mới mua về

Trong khi thực hiện nghi thức thủ tục cúng xe mới mua về, gia chủ cần ghi nhớ những lưu ý dưới đây để nhận được trọn vẹn tài lộc.

1. Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân

Các chuyên gia phong thủy khi phân tích cách cúng xe mới mua về khuyên rằng nên làm lễ cúng xe mới ngoài sân, khoảng không gian rộng rãi để để nhận được vượng khí từ thiên thời - địa lợi - nhân hòa. Trường hợp chủ nhân xe ở sát đường lớn hoặc không có đủ không gian đặt xe thì có thể tiến hành làm lễ cúng trong nhà. 

2. Lễ vật cúng xe mới mua gồm những gì?

Mâm cúng xe ô tô mới mua gia chủ cần chuẩn bị gồm: 1 bình hoa - thường sử dụng hoa cúc và hoa đồng tiền; 1 đĩa trái cây, 1 đĩa đồ mặn có thể là 1 gà trống luộc, 1 thịt lợn luộc. Nếu chủ nhân xe là người theo đạo Phật thì thay bằng 1 đĩa đồ chay; 1 xấp tiền giấy số lượng tùy theo kinh tế của gia chủ, 1 đĩa gạo muối nhỏ, 3 hoặc 5 ly rượu, 3 hoặc 5 ly trà, 1 ly nước trắng, 3 cây hương, 2 cây đèn cầy đỏ. 

Đây là những đồ cúng xe mới mua về cơ bản cho một mâm cúng mua xe mới. Tuy nhiên tùy theo điều kiện của gia chủ mà có thể thêm số lượng hoặc thêm đồ cúng để thể hiện lòng thành của mình. 

3. Xem ngày tốt cúng xe mới mua về:

Xem ngày tốt để làm lễ cúng mới mua xe rất quan trọng. Vào ngày tốt các vị thần thiện sẽ đại xá và ban phát may mắn xuống dương gian. Vì thế khi làm lễ mọi lời cầu khẩn, thành tâm của chủ xe sẽ được trời đất và thần linh chứng giám, tổ tiên cũng dễ dàng được về phù hộ cho con cháu được an lành, hạnh phúc. Nên cúng xe vào ngày tốc hỷ, tốc an và đại cát là tốt nhất. Ngoài ra cũng có thể chọn cúng vào ngày có ngũ hành tương sinh với bản mệnh của chủ nhân xe để nhận được vượng khí dồi dào. 

Hãy chọn ngày tốt cúng xe mới mua tại phần mềm [XEM NGÀY TỐT XẤU] của simphongthuy.vn

Trên đây là bài viết tổng hợp thông tin liên quan tới cách cúng xe mới mua về để cầu an lành và tài lộc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn nào quý bạn có thể gửi câu hỏi về ban biên tập của simphongthuy.vn; các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất về cách cúng xe mới mua cũng như lễ vật cúng xe mới mua. 

 • cách cúng xe máy mới mua về

 • cách cúng xe ô tô mới mua về

 • cúng xe máy mới mua

 • hướng dẫn cách cúng xe máy mới mua

 • lễ cúng xe ô tô mới mua

 • lễ vật cúng xe máy mới mua

 • cúng xe ô tô mới mua

 • lễ vật cúng xe ô tô mới mua

 • cách cúng xe hơi mới mua

 • cúng xe hơi mới mua

 • mâm cúng xe ô tô mới mua

 • cúng xe mới mua cần những gì

 • mua đồ cúng xe ô tô mới

 • cúng khi mua xe mới

 • có nên cúng xe ô tô mới mua

 • cúng xe mới mua gồm những gì

 • cúng xe mới mua như thế nào

 • hướng dẫn cúng xe mới mua

 • cúng xe mới cần mua gì

 • lễ cúng xe máy mới mua

 • cúng xe ô tô mô tô mới mua

 • mua xe mới có phải cúng không

 • cúng xe tải mới mua

 • xem ngày tốt cúng xe mới mua

 • chọn ngày tốt cúng xe mới

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close