Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Luận giải chi tiết bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt

15:28 15/08/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Việc xem bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt là rất quan trọng. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh đứa trẻ sinh ra. Con sướng khổ, giàu nghèo, sáng trí… hay không một phần cũng chịu sự ảnh hưởng bởi sự hợp khắc với tuổi của bố mẹ.

I. Cách xem bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt

Quý Dậu là người có ngày sinh dương lịch từ 23/01/1993 đến 09/02/1994, có mệnh Kim nạp âm Kiếm phong Kim, can Quý, Chi Dậu. Để xác định được chính xác năm sinh con hợp tuổi 1993 là năm nào cần dưa vào 3 tiêu chí bao gồm ngũ hành, thiên can, địa chi. Ứng với 3 tiêu chí này thì năm sinh hợp tuổi 1993 có những đặc điểm như sau:

 • Về ngũ hành: Khi xem bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt thì tiêu chí ngũ hành là quan trọng nhất. Ảnh hưởng đến 40% quyết định nên hay không nên sinh con vào năm đó. Nam nữ 1993 mệnh Kim vì vậy nếu sinh con vào năm có ngũ hành Thủy là tốt nhất vì ngũ hành của bố mẹ tương sinh cho con( được coi là đại cát). Sau đó là đến năm có ngũ hành Thổ vì Thổ tương sinh với Kim nên đây được coi là tiểu cát trong chọn tuổi sinh con. Ngoài ra thì bố mẹ 1993 cũng có thể chọn năm có ngũ hành Kim để sinh con vì Kim và Kim bình hòa với nhau.  

 • Theo thiên can: Sinh năm 1993 có thiên can là Quý ứng với hành Thủy vì vậy nếu sinh con vào năm có can Giáp, Ất là tốt nhất vì khi đó can của bố mẹ sẽ tương sinh cho con. Ngoài ra, nếu sinh con vào năm có can Canh, Tân cũng sẽ tốt vì can bố mẹ và con cái tương sinh với nhau. Nếu sinh con vào năm có can Quý, Nhâm thì cũng không có vấn đề gì vì can bố mẹ sinh năm 1993 và con cái bình hòa với nhau.

 • Theo địa chi: Với chi Dậu nếu sinh con có chi Tỵ, Sửu - tam hợp hoặc chi Thìn- Nhị hợp  sẽ rất tốt. Trái lại, khi xem bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt cần chú ý nên tránh năm có chi Dậu( tự hình) Mão ( xung), Tuất( hại)

Khi chọn năm sinh con cần lưu ý:

 • Để xem năm sinh con hợp cần dựa trên cả tuổi bố và tuổi mẹ
 • Năm thuận lợi cho việc sinh con là năm mà tuổi bố, tuổi mẹ và tuổi con thỏa mãn tính tương hợp từ 50% trở lên. Tỷ lệ càng cao càng tốt
✅ Tham khảo thêm bảng số điện thoại hợp tuổi 1993 để kết hợp năm sinh con nhằm gia tăng may mắn, cát khí hứa hẹn người sử dụng sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

II. Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt​​​​​

 1. Bố mẹ tuổi Dậu 1993 sinh con năm nào tốt?

Nếu vợ chồng cùng tuổi Quý Dậu 1993 thì sinh con vào 2021 là tốt nhất. Bên cạnh đó thì năm 2014, 2015, 2020, 2024, 2025, 2026, 2027 cũng rất thuận lợi. Trái lại năm 2017, 2018, 2022 là những năm không thuận lợi cho bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con. Cụ thể khi bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con vào các năm sẽ mang lại những thuận lợi và khó khăn như sau:

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2014:  Nếu sinh con vào năm này thì tuổi con sẽ là tuổi Giáp Ngọ, mệnh Kim nên ngũ hành con và cha mẹ bình hòa với nhau, thiên can tương hợp, địa chi phạm lục hình. Mặc dù xét về địa chi thì đây chưa phải là năm tốt tuy nhiên dựa trên tổng thể 3 tiêu chí gồm ngũ hành, thiên can, địa chi thì đây là một năm rất tốt để sinh con. Đứa trẻ sinh vào năm này sẽ là người cương trực, có trách nhiệm và đường công danh sự nghiệp, tài lộc của con sẽ rất rộng mở. Mặt khác trên phương diện gia đạo thì mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình khá tốt nhưng do quan điểm sống khác nhau nên đôi khi sẽ có những xung đột nhỏ.

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2015: nam nữ sinh năm này thuộc tuổi Ất Mùi có mệnh là Kim. Theo đó nếu bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2015 thì ngũ hành, địa chi bình hòa và thiên can tương sinh với con. Vì vậy đứa trẻ sinh ra thường khá cẩn thận, kỹ tính và đôi khi hơi cố chấp. Nhưng Bố mẹ và con cái luôn cảm thông và chia sẻ cùng nhau vì vậy mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn luôn tốt đẹp. 

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2016: Năm Bính Thân là năm không tốt cũng không xấu cho bố mẹ tuổi 1993 sinh con vì ngũ hành, thiên can, địa chi đều bình hòa. Chính vì thế vận số của con không chịu ảnh hưởng nhiều bởi tuổi của bố mẹ.

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2017( Đinh Dậu):  Khi xem bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt, chuyên gia nhận định rằng năm 2017 là năm không thuận lợi. Bởi ngũ hành của con tương khắc với ngũ hành của cha mẹ và thiên can xung, địa chi tự hình. Nếu bố mẹ tuổi Quý Dậu 1993 đã sinh con vào năm 2017 thì nên  thường xuyên quan tâm, lắng nghe và chia sẻ cùng con. Vì con sinh ra sẽ sống nội tâm, thường tự oán trách bản thân nên nếu không có sự quan tâm chia sẻ con sẽ dễ mắc phải các bệnh về tâm lý từ đó gây ra những hệ lụy khó lường. 

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2018: Nếu sinh con vào năm này thì sẽ tương khắc về cả ngũ hành, thiên can và địa chi. Nên con sinh ra thường không có lập trường, quan điểm vững vàng nên tiền vận dễ bị bạn bè rủ rê lôi kéo. Trong tình duyên và công việc có thể gặp chắc trở do có xu hướng đứng núi này trông núi nọ.

  Quý bạn tuổi Quý Dậu hợp làm ăn với người tuổi nào để công việc làm ăn kinh doanh được thuận buồm xuôi gió, tài vận đổi thay. Mời bạn nhấp vào link Tuổi 1993 hợp làm ăn với tuổi nào?

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2019: Nếu sinh con vào năm này tuổi của con là Kỷ Hợi, mệnh Mộc vì vậy mệnh Kim của bố mẹ Quý Dậu sẽ tương khắc với mệnh của con, thiên can địa chi tuổi con và bố mẹ bình hòa với nhau. Theo đó thì bố mẹ tuổi 1993 sinh con năm 2019 không tốt cũng không xấu. Tuy nhiên, con sinh ra sẽ tỉ mỉ, thận trọng nhưng lại thường hơi thiên hướng cá nhân và không muốn chia sẻ bất cứ thứ gì với người khác. Tính cách này có thể cải thiện và điều chỉnh dần dần.

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2020: Năm Canh Tý có ngũ hành thuộc Thổ vì vậy nếu sinh con tuổi này mệnh và can của con sẽ tương sinh với cha mẹ, còn chi Dậu- Tý sẽ tương phá với nhau. Vì vậy nếu sinh con vào năm này công việc làm ăn kinh doanh của bố mẹ 1993 sẽ có nhiều thay đổi chủ yếu theo xu hướng tích cực. Con cái sinh ra là người lanh lợi, đa tài. Tuy nhiên, cha mẹ cần thường xuyên chú ý đến sức khỏe của con và nên chấp nhận việc con cái không hợp tính với cha mẹ.

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2021: Năm Tân Sửu được coi là năm tốt nhất để quý bạn tuổi 1993 sinh con. Bởi khi xem bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt trên các phương diện ngũ hành, thiên can địa chi thì năm 2021 thỏa mãn tất cả các yếu tố này. Do đó khi sinh con ra gia đình luôn hạnh phúc đầm ấm, công việc, sức khỏe tiền bạc của cha mẹ 1993 đều rất tốt. Con sinh ra cũng là người có lập trường và sớm thành công. Tuy nhiên do mệnh của con bổ trợ cho mệnh của bố mẹ nên cần lưu ý đến sức khỏe của con.

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2022: Đây là năm không mấy thuận lợi cho bố mẹ tuổi 1993 bởi ngũ hành và thiên can giữa con và cha mẹ đều bình hòa. Về địa chi thì chi Dậu và chi Dần phạm tứ tuyệt- rất xấu về sức khỏe. Theo đó, con sinh ra thường là người khoan dung, nhân hậu nhưng thường hay ỉ nại, dựa dẫm vào cha mẹ hoặc người thân xung quanh. Địa chi bố mẹ và con phạm Tứ Tuyệt nên sinh con ra gia đình có thể sẽ ra lục đục, sức khỏe giảm sút. Bên cạnh đó bố mẹ tuổi 1993 cần lưu ý nên rèn luyện để con tự lập.

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2023: Đây không phải là năm thuận lợi để sinh con cho người 1993. Tuy nhiên nếu vì một số lý do bố mẹ tuổi Quý Dậu vẫn muốn sinh con vào năm này thì cũng không xấu. Vì nếu sinh con vào năm Quý Mão  thì mệnh Kim của con bình hòa với mệnh của bố mẹ. Xét về thiên can thì bố mẹ và con cùng can Quý nên bình hòa. Xét về địa chi thì Dậu và Mão thuộc tứ hành xung không tốt. Theo đó khi xem em bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt chuyên gia cho lưu ý rằng nếu sinh con vào năm này thì tính cách của con và tính cách của cha mẹ không hợp nhau mọi việc trong gia đình cũng gặp khó khăn hơn trước.

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2024: Nếu sinh con năm 2024 thì cũng mang đến nhiều điều thuận lợi cho các thành viên trong gia đình tuổi 1993. Vì ngũ hành mặc dù tương xung nhưng con xung bố mẹ nên ảnh hưởng không nhiều. Xét về thiên can địa chi thì Giáp thì thiên can địa chi tương hợp rất tốt. Nếu sinh con ra thì con có tính cách cương trực, thẳng thắn. Do địa chi lục hợp nên mối quan hệ giữa các thành viên luôn vui vẻ hạnh phúc.

  ✍ Nếu quý bạn đang tìm hiểu sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ nào thì không nên bỏ qua bài viết sau: Sinh con năm 2024 có hợp tuổi bố mẹ không?

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2025: Xét về ngũ hành thì năm Ất Tỵ thuộc ngũ hành Hỏa tương khắc với mệnh Kim của bố mẹ tuổi 1993 được coi là tiểu hung. Xét về thiên can địa chi thì thiên can Quý tương sinh với Ất, địa chi Tỵ và Dậu tam hợp. Vì vậy nếu bố mẹ Quý Dậu sinh con năm 2025 thì con sinh ra sẽ có tính cẩn thận, tỉ mỉ, kiên trì, dễ thành công. Nhưng cha mẹ tuổi Quý Dậu lại gặp phải nhiều khó khăn, công việc dễ có thay đổi theo hướng không bền vững.

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2026: Nếu bố mẹ dự định  sinh con vào năm Bính Ngọ thì đây cũng là năm tốt. Sinh con vào năm nào thì ngũ hành của bố mẹ tương sinh cho mệnh của con. Đứa trẻ sinh ra nhận vận khí cát lành từ bố mẹ sẽ có công danh sự nghiệp và tài lộc may mắn và dễ thành. Tuy nhiên, khi xem bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt chuyên gia khuyên nếu sinh con trong năm 2026 thì bố mẹ nên chú ý đến sức khỏe của con cái do Dậu Ngọ lục hình. Tốt nhất sớm bán khoán lên chùa để con sinh ra ít ốm vặt, dễ nuôi.

 • Bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm 2027: Đây sẽ là năm rất thuận lợi và mang lại nhiều may mắn về tài lộc địa vị cho con. Nhưng do thiên can xung nên đứa trẻ sinh ra nên khả năng ngoại giao, diễn đạt có chút hạn chế nên đôi khi hay bị hiểu lầm.

 1. Bố hoặc mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt?

Dù chỉ tuổi bố hoặc chỉ tuổi mẹ là tuổi Quý Dậu thì các năm 2014, 2015, 2020,2021, 2024, 2025, 2026, 2027 vẫn là những năm tốt để tuổi Quý Dậu sinh con. Các năm 2017, 2018, 2019, 2022 vẫn là những năm không tốt cho tuổi 1993 sinh con. Trừ một số đặc biệt dưới đây sẽ có sự khác biệt ở một số năm:

 • Chồng 1983 vợ 1993 không nên sinh con năm 2014 vì nếu sinh con năm này địa chi giữa bố và con phạm tứ tuyệt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng. Trái lại khi xem tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt thì năm 2022 được đánh giá là năm không tốt để sinh con nhưng đây lại là năm  khá thuận lợi nếu tuổi bố là 1983

 • Chồng 1984 vợ 1993: Năm 2019 là năm được đánh giá là không tốt không xấu đối để sinh con đối với tuổi Quý Dậu. Nhưng nếu tuổi bố là 1984 thì đây lại là năm không nên sinh con do ngũ hành và địa chi của bố và con sẽ tương khắc với nhau.

 • Chồng 1985 vợ 1993: Điểm khác biệt của cặp đôi này là ở năm 2019 và 2022 vì năm 2019 được coi là không tốt, không xấu thì đây lại là năm xấu đối với bố tuổi 1985 mẹ tuổi Quý Dậu. Vì nếu sinh vào năm 2019 thì ngũ hành và địa chi của bố và con tương khắc nhau. Tương tự năm 2022 là năm được coi là không tốt với hầu hết các cặp vợ/chồng tuổi quý Dậu nhưng nếu bố 1985 sinh con năm 2022 thì tương sinh trên cả 3 phương diện nên rất thuận lợi.

 • Chồng 1986 vợ 1993: Ngoài sinh  con tốt vào năm  2014, 2015, 2020,2021, 2024, 2025, 2026, 2027 thì năm 2018 cũng là năm thuận lợi. Vì Khác với tuổi vợ/ chồng quý Dậu khác, nếu tuổi bố là 1986 thì sinh con năm 2018 sẽ tương sinh trên cả 3 phương diện ngũ hành, thiên can, địa chi nên rất tốt. Tương tự năm 2016 là năm không tốt không xấu đối với tuổi Quý Dậu nhưng nếu tuổi bố là 1986 thì năm này lại cực kỳ xấu vì ngũ hành, thiên can, địa chi đều xung.

 • Chồng 1987 vợ 1993 có năm sinh con hợp và không hợp tương tự các cặp đôi vợ/ chồng tuổi Quý Dậu khác. Tuy nhiên khi xem tuổi Quý Dậu sinh con năm nào hợp thì năm 2016 được cho là không tốt không xấu nhưng nếu bố sinh năm 1987 thì cực xấu vì ngoài tương xung về ngũ hành và thiên can thì địa chi cha con phạm tứ tuyệt không tốt về phương diện sức khỏe. Bên cạnh đó năm 2018 là năm được cho là không tốt đối với tuổi Quý Dậu những nếu chồng sinh năm 1987 thì sinh con năm này sẽ tương sinh trên cả 3 phương diện ngũ hành, thiên can, địa chi nên rất tốt. Ngược lại năm 2023 được cho là năm sinh con tốt với tuổi quý dậu nhưng nếu tuổi bố là 1987  nếu sinh con năm này ngũ hành cha khắc con- đại hung, thiên can tương xung không tốt.

  Làm sao để sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ, gia đình hạnh phúc, êm ấm, con cái hiếu thuận. Chi tiết tại: Sinh con năm 2023 có hợp tuổi bố mẹ không?

 • Chồng 1988 vợ 1993: Khác với các cặp vợ/ chồng quý Dậu khác, nếu tuổi bố là 1988 thì không nên sinh con năm 2014, 2023. Vì nếu sinh con năm 2014 cả ngũ hành, thiên can, địa chi của bố đều không hợp với con. Nếu bố 1988 sinh con năm 2023 thì ngũ hành cha khắc con- đại hung, thiên can tương xung không tốt. Ngược lại năm 2017 là năm không tốt để quý dậu sinh con nhưng nếu bố 1988 sinh con năm này thì thiên can, địa chi, ngũ hành của cha đều tương sinh, tương hợp với con.

 • Chồng 1989 vợ 1993: Khác với cặp đôi vợ/ chồng 1993 khác, năm 2014 là năm không thuận lợi để sinh con nếu tuổi bố là Kỷ Tỵ vì Khi xem tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt chuyên gia cũng lưu ý trường hợp đặc biệt không nên sinh con năm 2014, 2015 là nếu tuổi bố là tuổi 1989. Vì nếu sinh con năm 2014 thiên can, địa chi, ngũ hành của bố và con đều khắc. Còn nếu bố 1989 sinh con năm 2015 sẽ tương phá về thiên can, mệnh bố tương khắc với mệnh con- Đại hung. 

 • Chồng 1991 vợ 1993: Năm 2022 là năm được đánh giá là năm không thuận lợi cho tuổi Quý Dậu nhưng nếu tuổi bố là Tân Mùi thì điều này lại hoàn toàn ngược lại. Ngoài ra nếu sinh con vào năm 2017 cũng không gây ảnh hưởng xấu.

 • Chồng 1992 vợ 1993: Khi xem tuổi quý dậu nên sinh con năm nào thì năm 2016 và 2023 được cho là những năm không tốt không xấu nhưng nếu tuổi bố là 1992  thì không tốt. Nếu sinh con năm 2023 thì địa chi của con và cha phạm Tứ Tuyệt- Xấu chủ về sức khỏe. Nếu sinh con năm 2016 thì ngũ hành, thiên can giữa bố và con đều xung không tốt

 • Chồng 1993 vợ 1995: Điểm khác biệt của bố mẹ Quý Dậu và Ất Hợi là  ở năm 2015. Đây được coi là năm thuận lợi để sinh con nhưng nếu tuổi mẹ là 1995 thì ngũ hành của mẹ khắc mệnh của con và địa chi phạm tứ tuyệt không tốt cho sức khỏe và tính mạng của mẹ hoặc con.

 • Chồng 1993 vợ 1996, 1997: Nếu như năm 2016 là năm không tốt không xấu với hầu hết bố/ mẹ tuổi Quý Dậu thì đây lại là năm xấu nếu mẹ tuổi 1996 vì ngũ hành mẹ tương khắc với con, thiên can bình hòa không tốt. 

  ⌛ Luận chi tiết tuổi sinh con hợp bố mẹ để gia đình hạnh phúc, êm ấm và con cái thành đạt tại phần mềm [Xem tuổi sinh con]

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bố mẹ tuổi Quý Dậu sinh con năm nào tốt. Hy vọng với những chia sẻ trên quý bạn đọc năm được những thuận lợi, khó khăn nếu sinh con vào các năm khác nhau. Chúc quý bạn đọc luôn vui vẻ hạnh phúc

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall