Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm nào thì hợp tốt nhất?

14:57 15/08/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Con cái là vật báu trời ban tặng cho bố mẹ sinh năm 1989 nên để tài sản quý giá này có cuộc sống tốt nhất thì nhiều người có xu hướng xem tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm nào thì hợp? Bởi họ quan niệm việc xem tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm nào tốt có thể tìm ra được những năm hợp với bố mẹ, giúp con có sự phát triển ban đầu tốt nhất, tránh được những xung khắc không đáng có, còn giúp củng cố hạnh phúc gia đình và tốt cho mục đích công việc của bố mẹ. 

Như vậy để đánh giá tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm nào thì hợp bạn cần dựa theo #3 tiêu chí đó là thiên can, địa chi và ngũ hành, kết hợp ba tiêu chí này bạn sẽ đưa ra được kết luận cho câu hỏi trên. Vậy chi tiết tuổi 1989 sinh con năm nào hợp, sinh con năm nào tốt hợp với tuổi kỷ tỵ cho mục đích công việc thì mời quý bạn đọc theo dõi dưới đây.

✍ Toàn cảnh về cuộc sống năm Nhâm Dần của quý bạn tuổi 1989 Kỷ Tỵ diễn biến như thế nào? Mời bạn tham khảo tại: Tử vi tuổi Kỷ Tỵ năm 2022 nam mang nữ mạng

I. Bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm nào thì hợp theo #3 tiêu chí?

Để tìm được năm sinh con hợp tuổi bố mẹ sinh năm 1989, để ứng dụng ba tiêu chí trên thì bạn cần nắm được những thông tin của bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ. Cụ thể đó là:

 • Bố mẹ sinh năm 1989

 • Thiên can bố, mẹ: Kỷ

 • Địa chi bố, mẹ: Tỵ

 • Bản mệnh tuổi Bố Mẹ: Mộc (nạp âm Đại Lâm Mộc)
>>>Xem chi tiết tính cách, vận mệnh của đời cùng phong thủy hợp khắc của người nạp âm Đại Lâm Mộc tại: Đại Lâm Mộc (1988, 1989)

1. Theo thiên can xung hợp thì tuổi kỷ tỵ sinh con năm nào tốt

Xét năm sinh con hợp tuổi bạn cần áp dụng mối quan hệ sinh khắc sau khi quy đổi thiên can ra ngũ hành. Từ đó chọn những năm sinh con có thiên can thuộc ngũ hành tương sinh, tương hợp với ngũ hành của thiên can bố mẹ. Áp dụng với bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ, thiên can Kỷ thuộc hành Thổ nên chọn năm sinh con thuộc hành Hỏa, Thổ bởi Hỏa sinh Thổ, Thổ tương trợ với Thổ. Như vậy thiên can thuộc hành Hỏa, Thổ gồm: Bính, Đinh, Mậu, Kỷ sẽ tốt cho bố mẹ sinh năm 1989.

2. Bố mẹ tuổi kỷ tỵ nên sinh con tuổi gì theo địa chi xung hợp

Xét theo tiêu chí địa chi để xem tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm nào tốt, bạn cần áp dụng mối quan hệ nhị hợp, tam hợp, lục hợp, điển hình:

- Nhị hợp, lục hợp : theo địa chi trong mối quan hệ này ta có Tỵ hợp Thân

- Tam hợp: tương tự theo mối quan hệ này ta được nhóm tam hợp Tỵ - Dậu – Sửu

Như vậy bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ nên sinh con vào năm có chi Thân, Dậu và Sửu

⌛ Ai là người phù hợp nhất trong chuyện làm ăn, kết hôn hay kết hợp trong một số việc quan trọng khác? Mời quý bạn tham khảo tại Tam hợp tuổi Tỵ để biết chi tiết

3. Bố mẹ tuổi kỷ tỵ sinh con năm nào thì hợp theo ngũ hành sinh khắc:

Áp dụng quy luật ngũ hành sinh khắc, con có mệnh tương sinh, tương trợ với bản mệnh bố mẹ tuổi kỷ tỵ hứa hẹn sẽ đem tới may mắn, tài lộc. Cụ thể, bố mẹ sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc nên con thuộc mệnh Thủy, Mộc sẽ là lựa chọn tốt nhất bởi Thủy sinh Mộc, Mộc tương trợ với Mộc. Ngoài ra bố mẹ tuổi này có thể sinh con mệnh Hỏa bởi theo học thuyết tương sinh Mộc sinh Hỏa

KẾT LUẬN: Từ ba yếu tố trên thì năm sinh con hợp tuổi bố mẹ Kỷ Tỵ là năm đảm bỏ nhiều yếu tố nhất, cụ thể đó là:

- Từ năm 2021 - 2030 bố mẹ tuổi kỷ tỵ sinh con năm nào đẹp: gồm các năm 2027 (Đinh Mùi - mệnh Thủy); 2026 (Bính Ngọ - mệnh Thủy), 2028 (Mậu Thân - mệnh Thổ); 2029 (Kỷ Dậu - mệnh Thổ). Còn đối với các năm như: 2021, 2023, 2024, 2025 (sinh con trung bình, không tốt không xấu); 2022 (sinh con năm này rất xấu).

- Từ năm 2005 - 2020 thì bố mẹ sinh năm 1989 sinh con năm nào: gồm các năm 2007 (Đinh Hợi - mệnh Thủy); 2016 (Bính Thân - mệnh Hỏa); 2017 (Đinh Dậu - mệnh Hỏa); 2019 (Kỷ Hợi - mệnh Mộc).

⭐️ Bên cạnh đó quý bạn nên kết hợp số điện thoại phong thủy để gia tăng may mắn. Tham khảo ngay bảng số điện thoại hợp tuổi 1989 để tìm kiếm và lựa chọn

II. Bố mẹ Tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm nào tốt cho bố mẹ và con cái

1. Bố mẹ tuổi kỷ tỵ sinh con năm nào thì hợp cho bố mẹ

Hiện nay xu hướng người sinh năm 1989 xem tuổi tỵ 1989 sinh con năm nào tốt theo mục đích công việc ngày càng tăng cao bởi họ quan niệm cuộc sống của bố mẹ phải tốt thì mới mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Điển hình có bốn mục đích công việc như tốt cho tài lộc, tốt cho công danh sự nghiệp, tốt cho gia đạo tình cảm,...

a. Bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm nào tốt cho tài lộc của cải?

Để đường tài lộc của bố mẹ thuận lợi suôn sẻ thì tuổi Kỷ Tỵ nên sinh con vào năm có một trong số các sao tử vi như: Hóa Lộc, Lộc Tồn, Vũ Khúc, Thiên Phủ...Đây là những sao cát tinh chủ về tài lộc, năm sinh con có sao này chiếu mệnh hứa hẹn người con sẽ là vật báu mang lại tài khí, bố mẹ làm ăn ắt có lộc may. 

b. Bố mẹ tuổi kỷ tỵ sinh con năm nào thì hợp cho công danh sự nghiệp?

Để bổ trợ cho đường công danh sự nghiệp của bố mẹ thăng quan tiến chức thì người sinh năm 1989 có thể sinh con vào năm có một trong các sao sau:

 • Nhóm sao tử vi, thất sát, phủ, vũ, tràng sinh, đế - vượng: đây là nhóm sao đại phú, đại quý. Sinh con vào những năm này hứa hẹn con đường quan lộc của bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ, phú quý đầy nhà.

 • Nhóm sao tử vi Vũ - Khúc, Tả, Hữu, Cơ, Đồng: đây là nhóm cát tinh có ý nghĩa tay trắng làm nên phú ông, công việc thuận lợi, suôn sẻ, có lộc làm ăn, ắt có của ăn của để.

 • Nhóm sao tử vi Thiên Tướng, Thái Dương, Vũ Khúc là nhóm cát tinh rất tốt cho công danh sự nghiệp, sinh con vào năm có một trong những cát tinh này hứa hẹn công việc của bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ đạt thành công mỹ mãn, kết quả như ý nguyện.

  Bạn đã biết: Tuổi Kỷ Tỵ nên kết hợp làm ăn với người tuổi nào để công việc thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc. Chi tiết sẽ được giải đáp tại Sinh năm 1989 hợp làm ăn với tuổi nào?

c. Bố mẹ tuổi kỷ tỵ sinh con năm nào hợp cho tình cảm gia đạo?

Gia đình là môi trường giáo dục đầu tiên của mỗi con người, do vậy vào những năm đầu đời nhân cách của mỗi người một phần quyết định bởi môi trường giáo dục của bố mẹ. Sở dĩ như vậy nên để con có cơ hội phát triển toàn diện nhất thì gia đình phải hạnh phúc, bố mẹ hòa thuận. Và để góp phần cho tình cảm bố mẹ ngày càng khăng khít, bền vững thì người tuổi Kỷ Tỵ nên sinh con vào những năm có một trong các sao sau:

 • Sinh con năm có sao TỬ, PHỦ, ĐỒNG, LƯƠNG, ý nghĩa cha mẹ thọ, khỏe mạnh

 • Sinh con năm có sao KHOA, QUYỀN, KHÔI, VIỆT, CÁO, PHONG, cuộc sống đầy đủ, dư dả, có của ăn của để, giúp cha mẹ có địa vị, sang trọng trong mắt người khác.

 • Sinh con năm có sao TƯỚNG, ẤN, LỘC, MÃ, những cát tinh này không chỉ tốt cho bố mẹ mà còn đem tới vượng khí giúp anh em trong nhà làm nên sự nghiệp.

 • Sinh con năm có sao TRÀNG-SINH, ĐẾ-VƯỢNG, XƯƠNG, KHÚC hứa hẹn giúp anh chị em ruột có đầu óc thông minh, nhanh nhạy.

 • Sinh con năm có sao TRÀNG-SINH, NHẬT, NGUYỆT, những kiết tinh này sẽ giúp người con công thành danh toại, mọi việc như ý.

 • Sinh con năm có sao THIÊN-TƯỚNG, THIÊN-LƯƠNG thì người con tài giỏi, có hiếu với bố mẹ, làm rạng danh dòng họ.

 • Sinh con năm có sao TỬ, PHỦ đồng cung hứa hẹn giúp cuộc hôn nhân giữa bố và mẹ ngày càng khăng khít, đồng thuận, bền vững.

  ✅ Hai vợ chồng tuổi Kỷ Tỵ hợp khắc ra sao? Truy cập phần mềm Xem tuổi vợ chồng để luận chi tiết

2. Bố mẹ tuổi kỷ tỵ sinh con năm nào thì hợp cho con cái?

Muốn biết năm sinh con tốt cho con cái, bạn cần dựa vào nhóm sao tử vi tại cung tử tức của mình trong năm có dự định sinh con. Cụ thể:

- Muốn con thông minh, sáng dạ hay không thì cần dựa vào bộ tứ hóa Thái Dương, Thái Âm. Nếu Thái Dương có bác sỹ, thiên phủ, thiên cơ hóa lộc...lại không có sát tinh xung chiếu thì có ý nghĩa nhà đông con, con cái được ông trời ban tặng đầu óc thông minh hơn người. Nếu có quý tinh đồng cung thì con cái cả đời giàu sang phú quý.

- Nếu cung Tử Tức có sao Thái Âm, Thái âm mà ở hướng Tây Bắc trong lá số, người con lại sinh vào ban đêm thì càng vượng, sinh ra ngôi ngô tuấn tú, sáng dạ, nhanh trí

Quý bạn tuổi Kỷ Tỵ sinh con tuổi nào giúp con cái khỏe mạnh, cuộc sống gia đình đầm ấm. Tham khảo ngay tại: XEM TUỔI SINH CON

Như vậy có thể thấy xem tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm nào thì hợp rất quan trọng bởi quý bạn sẽ nắm được các năm cát tốt cho con cũng như cho bố mẹ. Hy vọng nguồn thông tin hữu ích này giúp quý bạn có góc nhìn khách quan về xem năm sinh con hợp tuổi bố mẹ 1989. Sau cùng, chúc quý bạn sớm lên được kế hoạch sinh con phù hợp theo những gợi ý phía trên.

 • tuổi kỷ tỵ nên sinh con năm nào

 • tuổi kỷ tỵ sinh con năm nào thì tốt

 • tuổi tỵ 1989 sinh con năm nào hợp

 • bố tuổi kỷ tỵ nên sinh con tuổi gì

 • mẹ sinh năm 1989 sinh con năm nào tốt

 • nữ kỷ tỵ 1989 nên sinh con năm nào

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall