Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bố mẹ tuổi Đinh Mão nên sinh con năm nào hợp?

14:34 15/08/2022 - Tác giả: Thúy Hằng

Xem tuổi sinh con dường như đã dần ăn dần vào tiềm thức của mỗi gia đình Việt Nam chúng ta bởi luận năm sinh con phù hợp sẽ mang nhiều lợi ích vô cùng tốt đẹp cho các thành viên trong gia đình. Trường hợp bố mẹ sinh năm 1987 cũng không ngoại lệ, họ muốn xem bố mẹ tuổi đinh mão nên sinh con năm nào để cuộc sống của tài sản trời ban này thuận lợi, may mắn, vui vẻ đồng thời công việc, tình cảm của bố mẹ cũng suôn sẻ như ý. Vậy tuổi đinh mão sinh con năm nào thì hợp, cách xem như thế nào chính xác thì mời quý bạn cùng simphongthuy.vn tham khảo bài luận này.

⌛ Vận số của quý bạn tuổi 1987 năm 2022 hung hay cát trên các phương diện cuộc sống. Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết tại Tử vi tuổi Đinh Mão năm 2022 nam mạng nữ mạng

I. Cách xem bố mẹ tuổi đinh mão nên sinh con năm nào?

Để đánh giá sự xung hợp giữa tuổi con với bố tuổi Đinh Mão mẹ tuổi Đinh Mão thì cần căn cứ theo #3 tiêu chí chính là ngũ hành sinh khắc, thiên can xung hợp hay địa chi xung hợp. Mỗi tiêu chí sẽ được chuyên gia lên thang điểm tối đa. Cụ thể mức điểm tối đa của từng tiêu chí gồm: ngũ hành (tối đa 8 điểm); thiên can (tối đa 6 điểm); địa chi (tối đa 6 điểm). Để xác định năm sinh con tốt - trung bình - xấu bạn cần đánh giá theo các thang điểm sau khi cộng dồn các mức điểm của #3 tiêu chí:

- Từ 0 đến 9 điểm: xấu

- Từ 10 đến 12 điểm: trung bình không tốt không xấu

- Từ 13 đến 20 điểm: tốt

Bên cạnh đó, để ứng dụng được những tiêu chí trên thì bạn nắm được thông tin chung về bố mẹ sinh năm 1987. Cụ thể:

- Năm sinh âm lịch: Đinh Mão

- Năm sinh dương lịch: 1987

- Mệnh: Hỏa (nạp âm Lư Trung Hỏa)

- Thiên can: Đinh

- Địa chi: Mão

✅ Tình cảm vợ chồng tuổi Đinh Mão có hòa thuận, hạnh phúc hay không? Truy cập phần mềm [XEM TUỔI VỢ CHỒNG] để xem chi tiết

1. Tuổi đinh mão sinh con năm nào thì hợp theo ngũ hành (tối đa 8/20 điểm):

Đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng để làm căn cứ để xác định tuổi đinh mão sinh con năm nào hợp. Theo yếu tố ngũ hành, để chọn năm sinh con phù hợp bạn có thể chọn 1 trong 2 khía cạnh sau:

- Năm sinh con có ngũ hành tương sinh/tương trợ với bố mẹ. Cụ thể với bản mệnh Hỏa của bố mẹ cùng tuổi Đinh Mão thì năm sinh con nên thuộc ngũ hành Mộc, Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương trợ với Hỏa

- Bản mệnh của bố và mẹ tương sinh với bản mệnh của người con. Theo đó bố mẹ sinh năm 1987 mệnh Hỏa nên sinh con thuộc mệnh Thổ bởi Hỏa sinh Thổ

2. Tuổi đinh mão nên sinh con năm nào theo thiên can (tối đa 6/20 điểm): 

Áp dụng quy luật ngũ hành sinh khắc dựa theo ngũ hành của thiên can sẽ giúp bố mẹ tuổi Đinh Mão tìm ra những năm sinh con có thiên can phù hợp. Tuổi này có thiên can Đinh thuộc hành Hỏa nên hãy chọn những năm sinh con có thiên can thuộc hành Mộc, Hỏa, Thổ bởi Mộc sinh Hỏa, Hỏa tương trợ với Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Ứng với hành này là những thiên can: Giáp Ất (hành Mộc); Bính Đinh (hành Hỏa); Mậu Kỷ (Thổ) 

3. Tuổi đinh mão sinh con năm nào tốt theo địa chi (tối đa 6/20 điểm): 

Theo tiêu chí địa chi xung hợp, bạn cần chọn những năm sinh con có địa chi nằm trong mối quan hệ tam hợp, nhị hợp, lục hợp với địa chi Mão của bố mẹ tuổi 1987. Cụ thể gồm các chi: Hợi, Mùi (bởi nằm trong nhóm tam hợp với Mão); Tuất (bởi nằm trong nhóm lục hợp, nhị hợp với Mão); 

Tam hợp tuổi Mão khi kết hợp với nhau sẽ mang lại lợi ích như thế nào? Mời bạn xem chi tiết tại Tam hợp tuổi Mão

Như vậy năm sinh con phù hợp với bố mẹ tuổi Đinh Mão thì sẽ là năm hội tụ nhiều yếu tố nhất trong 3 yếu tố ngũ hành, thiên can, địa chi phía trên, có mức điểm từ 13 trở lên. Chi tiết tuổi đinh mão 1987 sinh con năm nào tốt thì phần tiếp theo sẽ nêu cùng giải thích rõ vì sao đó sẽ là năm đẹp để quý bạn sinh con.

II. Bố mẹ cùng tuổi đinh mão sinh con năm nào thì hợp theo 3 tiêu chí?

Trong các năm 2021, 2022, 2023, 2024, 2025, 2026 khi căn cứ vào #3 tiêu chí trong cách xem tuổi đinh mão sinh con năm nào hợp phía trên thì chuyên gia phong thủy cho biết những năm đẹp bố mẹ cùng sinh năm 1987 nên sinh con đó là: 2021, 2025. Còn năm xấu khi sinh con là năm 2022, 2023 và năm bình hòa không tốt không xấu khi sinh con là năm 2024 và 2026. Bởi;

1. 2021 là năm tốt khi xem bố mẹ tuổi đinh mão nên sinh con năm nào?

-. Thông tin tuổi con sinh năm 2021

Tiêu chí

Tuổi con

Năm sinh (AL)

Tân Sửu

Năm sinh (DL)

2021

Ngũ hành

Thổ (Bích Thượng Thổ)

Thiên can

Tân

Địa chi

Sửu

 

- Lý do câu trả lời bố mẹ tuổi đinh mão sinh con năm nào tốt là năm 2021?

 

Tiêu chí

Tuổi Bố Mẹ

Điểm

Nhận xét

Kết luận

1. Ngũ hành sinh khắc

Hỏa sinh Thổ

rất tốt

8

2. Thiên can xung hợp

Đinh bình hòa với Tân

tạm được

4

3. Địa chi xung hợp

Mão bình hòa với Sửu

tạm được

4

Tổng điểm

16/20 điểm

 

=> Kết luận: Với mức điểm 16/20 điểm thì năm 2021 là năm tốt để bố tuổi Đinh Mão, mẹ tuổi Đinh Mão nên sinh con. Nếu sinh con trong năm này thì cuộc sống, công việc của bố mẹ tuổi Đinh Mão sẽ gặp nhiều may mắn và cuộc sống của con cũng an nhàn, thuận lợi, vui vẻ hơn.

Đặc biệt theo chuyên gia sinh con trai hay con gái theo mệnh quái là một yếu tố có ý nghĩa bồi đắp tính vượng của tuổi con năm 2021 càng tốt hơn nữa, Vậy bố Đinh Mão cung Tốn, mẹ Đinh Mão cung Khôn sinh con trai hay con gái để tính vượng càng mạnh mẽ:

- Xét con trai sinh năm 2021 cung Càn, khi áp dụng bát quái du niên thấy Bố cung Tốn kết hợp với con cung Càn sẽ phạm sao Họa Hại không tốt, nhưng mẹ cung Khôn kết hợp với con cung Càn sẽ được cát tinh Diên Niên, tốt.

- Xét con gái sinh năm 2021 cung Ly, áp dụng bát quái du niên thấy bố cung Tốn kết hợp với con cung Ly được cát tinh Thiên Y, tốt cho danh tiếng địa chị. Bên cạnh đó, mẹ cung Khôn kết hợp với con gái cung Ly phạm Lục Sát, không tốt.

Khi xét hai trường hợp này, chuyên gia nhận định rằng trong trường hợp giữa bố và mẹ nếu người con hợp khắc hai người thì nên ưu tiên chọn con hợp với bố. Như vậy bố mẹ cùng tuổi Đinh Mão nên sinh con năm 2021 và nếu sinh con gái thì lại càng tốt hơn nữa. Hứa hẹn danh tiếng, địa vị của bố mẹ ngày càng thăng tiến, củng cố hơn nữa.

⭐️ Bên cạnh năm sinh con hợp thì quý bạn nên kết hợp số điện thoại phong thủy để gia tăng may mắn. Tham khảo ngay bảng sim hợp tuổi 1987 để tìm kiếm và lựa chọn

2. 2022 là năm xấu khi xem tuổi đinh mão sinh con năm nào thì hợp?

-. Thông tin tuổi con sinh năm 2022

Tiêu chí

Tuổi con

Năm sinh (AL)

Nhâm Dần

Năm sinh (DL)

2022

Ngũ hành

Kim (Kim Bạch Kim)

Thiên can

Nhâm

Địa chi

Dần

 

- Lý do cần tránh năm 2022 khi xem tuổi đinh mão nên sinh con năm nào?

 

Tiêu chí

Tuổi Bố Mẹ

Điểm

Nhận xét

Kết luận

1. Ngũ hành sinh khắc

Hỏa tương khắc với Kim

xấu

2. Thiên can xung hợp

Đinh tương phá với Nhâm

rất xấu

0

3. Địa chi xung hợp

Mão bình Hòa với Dần

tạm được

Tổng điểm

6/20 điểm

 

Kết luận: Với mức điểm 6 có thể thấy người con sinh năm 2022 sẽ tương phá với bố mẹ cùng tuổi Đinh Mão, cuộc sống của bố mẹ bị ảnh hưởng cũng như cuộc đời của người con tuổi Nhâm Dần cũng chịu nhiều khó khăn, vất vả

3. 2023 là năm xấu khi luận tuổi đinh mão sinh con năm nào tốt?

-. Thông tin tuổi con sinh năm 2023

 

Tiêu chí

Tuổi con

Năm sinh (AL)

Quý Mão

Năm sinh (DL)

2023

Ngũ hành

Kim (nạp âm Kim Bạch Kim)

Thiên can

Quý

Địa chi

Mão

 

-Lý do cần tránh năm 2023 khi xem tuổi đinh mão sinh con năm nào thì hợp?

 

Tiêu chí

Tuổi Bố Mẹ

Điểm

Nhận xét

Kết luận

1. Ngũ hành sinh khắc

Hỏa tương khắc với Kim

xấu

2. Thiên can xung hợp

Đinh tương xung với Quý

xấu

2

3. Địa chi xung hợp

Mão bình Hòa với Mão

tạm được

Tổng điểm

9/20 điểm

 

=> Kết luận: Với mức 8 điểm có thể thấy năm 2023 không tốt để bố mẹ sinh con bởi mệnh bố mẹ sẽ khắc với mệnh con, thiên can của bố mẹ sẽ tương xung với thiên can của con. Ảnh hưởng không tốt đến vận số, cuộc sống của người con tuổi Quý Mão.

4. 2024 là năm bình hòa khi luận tuổi đinh mão nên sinh con năm nào?

-. Thông tin tuổi con sinh năm 2024

 

Tiêu chí

Tuổi Con

Năm sinh (AL)

Giáp Thìn

Năm sinh (DL)

2024

Ngũ hành

Hỏa (nạp âm Phú Đăng Hỏa)

Thiên can

Giáp

Địa chi

Thìn

 

-Lý do nên cân nhắc năm 2024 khi xem tuổi đinh mão sinh con năm nào hợp?

 

Tiêu chí

Tuổi Bố Mẹ

Điểm

Nhận xét

Kết luận

1. Ngũ hành sinh khắc

Hỏa bình hòa với Hỏa

tạm được

2. Thiên can xung hợp

Giáp tương sinh với Đinh

tốt

6

3. Địa chi xung hợp

Mão - Thìn phạm Lục Hại

xấu

2

Tổng điểm

12/20 điểm

 

=> Kết luận: Với tổng điểm 12 phía trên có thể thấy bố mẹ cùng sinh năm 1987 sinh con năm 2024 thì bình hòa, không tốt cũng không xấu. Bạn nên cân nhắc chọn năm sinh con tốt có mức điểm từ 13 điểm trở lên.

5. 2025 là năm tốt khi phân tích tuổi đinh mão sinh con năm nào hợp?

-. Thông tin tuổi con sinh năm 2025

 

Tiêu chí

Tuổi Con

Năm sinh (AL)

Ất Tỵ

Năm sinh (DL)

2025

Ngũ hành

Hỏa (nạp âm Phú Đăng Hỏa)

Thiên can

Ất

Địa chi

Tỵ

 

-Lý do nên chọn năm 2025 khi xem tuổi đinh mão nên sinh con năm nào?

 

Tiêu chí

Tuổi Bố Mẹ

Điểm

Nhận xét

Kết luận

1. Ngũ hành sinh khắc

Hỏa bình hòa với Hỏa

tạm được

2. Thiên can xung hợp

Ất tương sinh với Đinh

tốt

6

3. Địa chi xung hợp

Mão bình hòa với Tỵ

tạm được

4

Tổng điểm

14/20 điểm

 

Kết luận: Với tổng điểm 14 có thể thấy năm 2025 là năm tốt để bố tuổi Đinh Mão, mẹ tuổi Đinh Mão lên kế hoạch sinh con. Người con tuổi Ất Tỵ 2025 hứa hẹn sẽ mang đến cát khí giúp công việc bố mẹ ngày càng thuận lợi cũng như vận số của người con sẽ gặp nhiều may mắn, suôn sẻ. 

Tuy nhiên để gia tăng may mắn, vượng khí thì bố mẹ tuổi Đinh Mão có kế hoạch sinh con năm 2025 sinh con trai hay con gái thì càng tốt hơn nữa, chuyên gia giải đáp như sau:

- Bố cung Tốn sinh con trai 2025 cung Khôn: Theo bát quái du niên được phạm ngũ quỷ, xấu. Bên cạnh đó, mẹ cung Khôn kết hợp với con trai cung Khôn được cát tinh Phục Vị, tốt. 

- Bố cung Tốn sinh con gái 2025 cung Tốn sẽ được kiết tinh Phục Vị, tốt. Nhưng mẹ cung Khôn kết hợp với con gái cung Tốn sẽ phạm Ngũ Quỷ, xấu.

Như vậy xét hai trường hợp này thì bố mẹ cùng tuổi Đinh Mão sinh con gái thì càng tốt hơn bởi theo chuyên gia phân tích thì nếu con hợp khắc với bố và mẹ thì nên ưu tiên chọn người con hợp với bố hơn.

6. 2026 là năm bình hòa khi xem bố mẹ tuổi đinh mão nên sinh con năm nào

-. Thông tin tuổi con sinh năm 2026

 

Tiêu chí

Tuổi Con

Năm sinh (AL)

Bính Ngọ

Năm sinh (DL)

2026

Ngũ hành

Thủy (nạp âm Thiên Hà Thủy)

Thiên can

Bính

Địa chi

Ngọ

 

-Lý do nên cân nhắc năm 2026 khi xem tuổi đinh mão 1987 sinh con năm nào tốt?

 

Tiêu chí

Tuổi Bố Mẹ

Điểm

Nhận xét

Kết luận

1. Ngũ hành sinh khắc

Thủy khắc Hỏa

trung bình

2

2. Thiên can xung hợp

Đinh bình hòa với Bính

tạm được

4

3. Địa chi xung hợp

Mão bình hòa với Ngọ

tạm được

4

Tổng điểm

10/20 điểm

 

Kết luận: Với thang điểm 10/20 có thể kết luận năm 2026 là năm không tốt không xấu để bố mẹ tuổi Đinh Mão sinh con. Quý bạn nên cân nhắc chọn những năm khác sinh con có tổng điểm từ 13 điểm trở lên.

>>>Để xem các năm khác có hợp tuổi để sinh con hay không, mời quý nhấp vào phần mềm [XEM TUỔI SINH CON] để tra cứu nắm rõ.

Như vậy từ các bảng xem mẹ và bố tuổi đinh mão nên sinh con năm nào phía trên có thể thấy năm 2021, 2025 là hai năm cát để bố mẹ cùng tuổi Đinh Mão sinh con. Hy vọng tại hai năm này quý bạn hãy lên kế hoạch thêm thành viên trong gia đình để phúc lộc đầy nhà, gia đình êm ấm. Sau cùng chúc quý bạn có một ngày học tập, làm việc hiệu quả gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra nội dung này còn đáp ứng nhu cầu tìm kiếm sau (FAQ)

  • đinh mão sinh con tuổi gì hợp

  • đinh mão 1987 nên sinh con năm nào

  • sinh năm 1987 đẻ con năm nào hợp

  • sinh năm 1987 nên sinh con năm nào

  • tuổi mão 1987 sinh con năm nào hợp

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall