Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Biển số xe 88 có ý nghĩa gì theo dân gian và phong thủy chính xác?

15:45 13/12/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Biển số xe 88 có ý nghĩa gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi con số 88 khi xuất hiện ở những vị trí khác nhau trong biển số xe sẽ mang những ý nghĩa riêng biệt. Nếu nằm ở vị trí đầu tiên thì đại diện mã vùng của tỉnh Vĩnh Phúc, chữ và số ở vị trí ngay sau đó thì đại diện cho mã huyện. Còn khi số 88 nằm ở vị trí 4-5 số cuối thể hiện ý nghĩa của biển số xe. Trong bài viết hôm nay, các chuyên gia sẽ luận giải biển số xe đuôi 88 có ý nghĩa gì một cách đa chiều nhất!

1. Trong dân gian biển số xe 88 có ý nghĩa gì?

1.1. Một số ý nghĩa của con số 88 theo quan niệm dân gian

Trong dân gian từ lâu đã lưu truyền nhiều ý nghĩa về con số 88. Ở mỗi quan niệm, con số này lại có những ý nghĩa khác nhau.

- Ý nghĩa số 88 được biết đến nhiều nhất: đó là song phát. Sở dĩ có ý nghĩa này là bởi con số 8 trong tiếng Hán đọc là Bát, gần giống với từ Phát của tiếng Việt. Hai số 8 đứng cạnh nhau đọc thành Phát phát hay Song phát. Song phát tượng trưng cho sự thành đạt, nhân đôi thành công, thăng tiến đi lên không ngừng. Chính vì vậy mà con số này được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh. Bởi họ tin rằng, sử dụng con số 88 sẽ giúp ăn nên làm ra, buôn bán hanh thông và thuận lợi.

- Trong giải mã giấc mơ: Nếu nằm chiêm bao thấy con số 88 thì đây là một điềm báo tốt lành liên quan đến tài chính, tiền bạc. Chủ nhân có thể sắp nhận được một món tiền nào đó lớn, mang lại nhiều niềm vui. Tuy nhiên, giấc mơ này cũng báo trước một chút vấn đề về sức khỏe. Có thể liên quan đến bệnh dạ dày, chủ nhân nên chú ý hơn.

- Trong tình yêu: Con số 88 có thể mang ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống nhưng trong tình yêu thì nó lại là đại diện của sự chia ly, tạm biệt. Đây là điều mà không ai mong muốn.

Dựa vào những ý nghĩa nêu trên của con số 88 mà dân gian quan niệm rằng, ý nghĩa biển số xe đuôi 88 mang đến may mắn về tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời cảnh báo chủ nhân cần chú ý thêm về sức khỏe của mình.

1.2 Ý nghĩa biển số xe đuôi 88 dạng đặc biệt

Ngoài việc xuất hiện 2 con số 8 ở cuối biển số xe thì người dùng có thể bắt gặp các dạng đuôi xe 88 đặc biệt hơn như:

- Đuôi xe 8888: đây là đuôi xe tứ quý 8 thuộc hàng số VIP mà không phải ai cũng có được. Đuôi số này đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng, giá trị rất cao.

- Đuôi xe 88888: đây là xe ngũ quý 8 vô cùng đặc biệt và hiếm gặp. Sự xuất hiện của 5 con số 8 giúp cho ý nghĩa giàu sang, phú quý được nhân lên gấp bội. Do đó, biển số xe này sẽ giúp cho chủ nhân phát triển không ngừng, làm ăn thuận lợi, công việc viên mãn, tiền tài đầy đủ và công danh rạng rỡ.

Như vậy, theo quan niệm dân gian, biển số xe đuôi 88 là biển số xe đẹp, đại diện cho tài lộc, may mắn và thành công.

2. Trong phong thủy, biển số xe 88 có ý nghĩa gì?

2.1. Theo ngũ hành biển số xe đuôi 88 có ý nghĩa gì?

Biển số xe đuôi 88 có con số cuối cùng là số 8 thuộc hành Thổ. Theo quy tắc tương sinh thì ngũ hành Thổ tương sinh ra ngũ hành Kim. Do đó, sự xuất hiện của hai con số 8 ở cuối biển số xe sẽ tốt cho những người thuộc mệnh Kim, giúp họ nhận được những tác động tích cực, gặp nhiều tài lộc, cát lành. Đồng thời, biển số đuôi 88 còn bổ trợ cho những người thuộc mệnh Thổ, giúp họ phát huy những thế mạnh của mình.

- Những người thuộc mệnh Kim sinh vào các năm như: 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.

- Những người thuộc mệnh Thổ sinh vào các năm như: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999.

2.2. Biển số xe 88 có ý nghĩa gì theo phương pháp chia 80

Dựa theo phương pháp luận ý nghĩa biển số xe bằng cách chia cho 80 thì số 88 ứng với ý nghĩa của số 8. Đây là một con số cát với ý nghĩa: Khổ tận cam lai, vượt qua được gian nan thì ắt sẽ nhận được thành công.

- Biển số xe đuôi 88 đại cát khi luận giải theo phương pháp chia cho 80 ra kết quả các con số như: 03, 05, 16, 18, 23, 28, 30, 31, 38, 48, 47, 66, 70, 80…

- Biển số xe đuôi 88 đại hung, cần tránh khi luận giải theo phương pháp chia cho 80 ra kết quả các con số như: 04, 09, 10, 20, 55, 12, 19, 22, 26, 29, 33, 35, 41, 44, 45, 52, 54, 58, 60…

2.3. Biển số xe đuôi 88 có ý nghĩa gì theo Bát biến du niên

Dựa theo Bát biến du niên thì số 88 ứng với sao Phục Vị. Đây là một sao tốt chủ về sức mạnh tinh thần, sự may mắn trong công việc và học tập. Người sử dụng biển số xe đuôi 88 sẽ nhận được sự bình yên, trấn tĩnh tốt và luôn nhận được những điều tốt đẹp, thành công mang tới.

2.4. Xem biển số xe 88 có ý nghĩa gì theo phong thủy chuyên sâu?

Để phân tích chuyên sâu về phong thủy biển số xe đuôi số 88 thì cần dựa vào Quẻ dịch và ngũ hành của các yếu tố như: tên xe, biển số xe, khung máy, số máy, màu sắc của xe… Các yếu tố này nếu nằm trong mối quan hệ tương sinh, tương trợ với người dùng thì sẽ nhận được nhiều may mắn và ngược lại. Nếu nằm trong mối quan hệ tương xung tương khắc thì sẽ khiến cho chủ nhân gặp nhiều rủi ro, điềm xui.

Việc luận giải theo phương pháp chuyên sâu này yêu cầu phải có sự am hiểu rộng rãi và sâu sắc. Nếu người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể tham khảo ở công cụ xem số xe: Ý NGHĨA BIỂN SỐ XE hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy Simphongthuy.vn để có kết quả chính xác nhất.

3. Biển số xe 88 ở đâu? của tỉnh nào?

Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định thì ký hiệu biển số xe số 88 là của tỉnh Vĩnh Phúc. Vĩnh Phúc là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Bắc Bộ. Đây là tỉnh có tiềm năng lớn về tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn. Vĩnh Phúc có nhiều quần thể danh lam, thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng: rừng Quốc gia Tam Đảo, thác Bản Long, hồ Đại Lải, hồ Làng Hà… giúp đưa “ngành công nghiệp không khói” ở nơi đây ngày càng phát triển.

Ở mỗi huyện, thành phố và từng loại xe của Vĩnh Phúc sẽ có những ký hiệu biển số xe riêng biệt để dễ dàng nhận diện.

Bảng biển số xe 100cc-175cc ở Vĩnh Phúc

Thành phố, huyện

Đầu số

Ký hiệu

Thành phố Vĩnh Yên

88

B1

Thành phố Phúc Yên

88

H1

Huyện Sông Lô

88

C1

Huyện Lập Thạch

88

D1

Huyện Tam Đảo

88

E1

Huyện Yên Lạc

88

F1

Huyện Bình Xuyên

88

G1

Huyện Tam Dương

88

K1

Huyện Vĩnh Tường

88

L1

 

Bảng biển số xe ô tô, xe vận tải ở Vĩnh Phúc

Loại xe

Đầu số

Ký hiệu

Xe con dưới 9 chỗ

88

A

Xe khách

88

B

Xe tải

88

C

Xe van

88

D

Xe taxi

88

E

Xe khách dịch vụ

88

F

Xe van dịch vụ

88

G

Xe tải dịch vụ

88

H

Xe liên doanh

88

LD

Xe rơ mooc

88

R

 

4. Ý nghĩa của sim và biển số xe đuôi 88 có giống nhau không?

Con số 88 được ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống thường ngày, đặc biệt là trong sim số và biển số xe. Tuy nhiên, ý nghĩa của sim số 88 và biển số xe đuôi 88 có những điểm giống và khác nhau.

- Xét theo quan niệm dân gian: ý nghĩa của sim và biển số xe 88 là giống nhau. Đó là mang lại cho chủ nhân những điều cát lành, may mắn về tiền bạc, thăng quan tiến chức, phát triển không ngừng. Ý nghĩa của sim và biển số xe tứ quý, ngũ quý 8 cũng tương tự nhau.

- Xét theo phong thủy: có sự khác biệt giữa hai lĩnh vực này. Cụ thể là:

+ Sim phong thủy đuôi số 88: có một phương pháp duy nhất để luận giải ý nghĩa là dựa vào 5 tiêu chí: âm dương tương phối, ngũ hành, cửu tinh đồ pháp, quan niệm dân gian và quẻ dịch. Đây là phương pháp đã được các chuyên gia kiểm định và đánh giá có độ chính xác cao.

+ Phong thủy biển số xe đuôi 88: để xác định phong thủy biển số xe đuôi số 88 cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: màu xe, khung xe, số máy, biển số, tên xe. Các yếu tố này nếu có ngũ hành tương sinh, tương trợ với người dùng và thuộc quẻ dịch cát lành thì chiếc xe có biển số đuôi 88 sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn, bình an và ngược lại.

Như vậy, xung quanh biển số xe 88 có ý nghĩa gì vẫn còn nhiều quan niệm khác nhau, mang lại những ý nghĩa không tương đồng. Để có câu trả lời chính xác và độ tin cậy cao thì người dùng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy tại Simphongthuy.vn hoặc sử dụng công cụ Xem số xe ở đây. Các chuyên gia của Simphongthuy.vn có kinh nghiệm lâu năm, am hiểu sâu rộng sẽ luận giải chi tiết và đầy đủ nhất!
Ngoài ra bài luận này còn giải đáp những vấn đề sau:

  • biển số xe 88 của tỉnh nào

  • biển số xe 88 là ở đâu

  • biển số xe 88 là của tỉnh nào

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close