Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Biển số xe 4953 có thực sự là biển số xe xui xẻo hay không?

13:49 06/07/2023 - Tác giả: Thúy Hằng

Nhiều người sẵn sàng bán cả chiếc xe mới mua nếu chẳng may rơi vào biển số xe 4953. Biển số xe này bấy lâu vẫn bị dân yêu xe “kỳ thị” vì cho rằng dãy số này mang ý nghĩa không may mắn. Vậy biển số xe 4953 nghĩa là gì? Có thực sự xui xẻo như nhiều người vẫn hiểu hay không?

Tra cứu ý nghĩa 4 số cuối điện thoại

1. Biển số xe 4953 nghĩa là gì theo quan niệm dân gian?

Trong dân gian lưu truyền một câu nói rằng: 49 chưa qua 53 đã tới. Câu nói này nhằm ám chỉ giai đoạn khó khăn, vất vả và có khả năng gặp nhiều xui xẻo nhất của một đời người. Chính vì vậy, biển số xe 4953 theo quan niệm dân gian mang một ý nghĩa kém may mắn, không tốt lành, gắn liền với sự xui xẻo từ trong công việc, tiền bạc tới tình yêu, cuộc sống. 
 


Người sở hữu biển số xe này có thể gặp phải những trắc trở, tương lai không tươi sáng, làm việc gì cũng không thuận. Công danh, tiền tài có thể xấu đi, thậm chí là suy vong. Chính vì những quan niệm này mà không chỉ giới chơi xe mà ngay cả những người bình thường cũng rất kiêng kỵ biển số 4953, đặc biệt là những người làm ăn buôn bán.

2. Trong phong thủy thì biển số xe 4953 có ý nghĩa gì?

2.1. Ý nghĩa biển số xe 53

2.1.1. Ý nghĩa số 53 trong Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch, số 53 ứng với quẻ Phong Hỏa Gia Nhân (quẻ số 37). Phong Hỏa Gia Nhân là một quẻ tốt, chủ về hành động đúng đắn, khiêm nhường và văn minh. Quẻ này hỗ trợ chủ nhân có sự nghiệp, công danh thuận lợi, đường quan lộc mở rộng liên tục, có quý nhân phù trợ nên làm việc gì cũng thành công.

Như vậy, xét theo Kinh Dịch thì số 53 có ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp, không xấu như nhiều người vẫn lưu truyền bấy lâu nay.

2.1.2. Ý nghĩa số 53 trong Ngũ hành

Con số 53 thuộc ngũ hành Hỏa, đại diện cho sự nhiệt huyết, rực lửa và nóng bỏng. Và con số này cũng sẽ tác động lên các hiện tượng, sự vật khác theo quy tắc tương sinh, tương khắc. Ngũ hành Hỏa tương sinh ra ngũ hành Thổ và tương trợ cho ngũ hành Hỏa.

Như vậy, người mệnh Hỏa sử dụng con số 53 sẽ kích thích được hết năng lực, và ưu điểm của họ. Còn với người mệnh Thổ, con số 53 giúp họ phát triển công danh sự nghiệp, công việc được thúc đẩy, tại lộc tấn tới, may mắn không ngừng.

Con số 53 ngoài tốt cho những người thuộc mệnh Thổ và Hỏa thì còn tốt cho những người sinh vào những tháng thiếu Hỏa trầm trọng như: tháng 10, tháng 11, tháng 12. Năng lượng Hỏa mạnh mẽ từ con số 53 sẽ giúp bản mệnh người dùng được cân bằng âm dương, làm việc gì cũng thuận và bình an.

Như vậy, xét theo Kinh Dịch và theo Ngũ hành thì con số 53 đều mang những ý nghĩa tốt đẹp và may mắn. Do đó, người dùng sử dụng con số 53 đúng cách sẽ gia tăng thêm nhiều cơ hội và thành công, không phải kém may mắn như nhiều người vẫn nghĩ.

>>>Xem chi tiết con số này tại bài luận: Ý nghĩa số 53

2.2. Ý nghĩa biển số xe 49

2.2.1. Ý nghĩa số 49 trong Kinh Dịch

Con số 49 tương ứng với quẻ số 34 trong Kinh dịch, có tên là Lôi Thiên Đại Tráng. Quẻ dịch này chủ về sự hăng hái, thừa thắng xông lên. Quẻ dịch số 49 giúp hỗ trợ công danh sự nghiệp tiến tới, tài lộc phát triển, kinh doanh buôn bán thuận lợi và lớn mạnh. Tuy nhiên, chủ nhân cũng cần phải cân nhắc chọn thời điểm và áp dụng các kế hoạch có hiệu quả.

2.2.2. Ý nghĩa số 49 trong Ngũ hành

Xét theo Ngũ hành thì số 49 thuộc ngũ hành Kim. Ngũ hành Kim tương sinh ra ngũ hành Thủy nên những người mệnh Thủy sử dụng con số 49 sẽ rất may mắn, nguồn năng lượng tích cực từ con số này sẽ giúp cải thiện vận mệnh, mang tài lộc đến với chủ nhân. Bên cạnh đó, con số 49 còn có tác dụng tương trợ, tương hỗ cho bản mệnh của những người thuộc mệnh Kim, giúp họ luôn bình an, may mắn và làm việc gì cũng thuận lợi.

Như vậy, con số 49 xét trong Kinh dịch hay Ngũ hành đều có ý nghĩa tốt đẹp, thuận lợi và hỗ trợ rất tốt cho người dùng. Nếu bạn biết sử dụng đúng cách con số này thì sẽ có thêm nhiều cơ hội để phát triển.

>>>Xem chi tiết con số này tại bài luận: Ý nghĩa số 49

3. Biển số xe 4953 có thực sự xấu hay không?

Dựa vào quan niệm dân gian thì đa số mọi người đều cho rằng biển số 4953 mang nhiều điều xui xẻo, kém may mắn đến cho người dùng. Tuy nhiên, chưa có bất cứ bằng chứng nào chứng minh cho điều đó và cũng chưa có cơ sở lý luận rõ ràng. Nếu đúng ý nghĩa biển số xe 4953 xấu thì có lẽ chúng đã bị loại bỏ từ lâu. Nhưng thực tế hiện nay chúng vẫn được sử dụng một cách bình thường. Do vậy, nếu chỉ xét theo quan niệm dân gian mà đánh giá biển xe 4953 là xấu thì đó là một hình thức của mê tín dị đoan.
 


Thực tế qua những phân tích ở trên cho thấy, theo Kinh dịch và theo Ngũ hành thì các con số 49 và 53 đều mang những ý nghĩa hết sức tốt đẹp mà không phải con số nào cũng có được. Nếu sử dụng cặp số này đúng người hợp mệnh thì còn mang lại nhiều may mắn, cải thiện vận trình của chủ nhân, gia tăng cơ hội để dẫn đến thành công và may mắn. 

>>>Sử dụng ngay phần mềm [XEM BÓI BIỂN SỐ XE] để phân tích biển số xe bạn đang sở hữu hung hay cát?

Trên đây là ý nghĩa biển số xe 4953 qua nhiều góc độ khác nhau. Có thể thấy, ý nghĩa của biển số xe này không kém may mắn như nhiều người vẫn nghĩ. Do đó, nếu bạn đang sở hữu một biển xe 4953 thì không nên quá lo lắng. Bạn chỉ cần đi đúng cách, không mắc lỗi và cẩn thận trên mọi cung đường thì sẽ không có chuyện xui xẻo xảy ra.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall