Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Bắp Cải Phong Thủy

15:47 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Bắp cải phong thủy hiện đang là vật phẩm được dân văn phòng ưa dùng. Tên gọi một loại rau bình thường nhưng lại được đánh giá là linh vật mang tới may mắn, là báu vật của người sở hữu, vậy bắp cải phong thủy có điều gì ẩn chứa bên trong nó mà có sức hút mãnh liệt tới vậy? Chuyên gia tại simphongthuy.vn sẽ giúp các bạn lý giải chi tiết về ý nghĩa bắp cải phong thủy, hướng đặt bắp cải phong thủy thế nào để nhận may mắn.

Bắp cải phong thủy là gì? Sự tích bắp cải phong thủy

 Bắp cải trong tiếng Hán đọc là "bạch thái", hài âm với "bách tài" mang nghĩa là muôn vàn tài lộc. Như vậy có thể thấy chỉ với tên gọi thôi cũng đủ để mang tới cảm giác sung túc, may mắn. Bắp cải phong thủy được lấy hình tượng từ hình tượng cây bắp cải với những tán lá màu trắng xanh đẹp mắt cuộn vào nhau vừa quen thuộc lại vô cùng lạ mắt. Bắp cải phong thủy được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như: bột đá, đá tự nhiên hoặc giá trị hơn đó là ngọc đá quý.


Truyền thuyết về cây bắp cải phong thủy có rất nhiều nhưng câu chuyện đứa con có hiếu xuống Long cung cứu mẹ là câu chuyện được mọi người nhắc tới nhiều nhất. Người Hoa kể rằng ngày xưa có hai mẹ con nghèo sổ sống nương tựa nhau qua ngày. Để nuôi nấng con lên người, người mẹ phải làm việc vất vả sớm tối, sức khỏe ngày càng già yếu, cuối cùng cũng ngã bệnh. Người con thấy vậy đã vô cùng lo lắng, anh chạy vạy khắp nơi mong rằng có thể tìm thầy thuốc cứu mẹ. Thế nhưng bệnh tình của mẹ anh không hề đỡ hơn chút nào.

Một đêm người con trai đã nằm mơ gặp ông tiên râu tóc bạc phơ. Ông thương cậu bé hiếu thảo nên đã mách cậu xuống Long cung để tìm lấy một cây bắp cải ngọc bích. Cây bắp cải này có 4 con rồng canh giữ để lấy được cứ thành thật hỏi nhưng chỉ được xin 1 lá mà thôi, tuyệt đối không được tham lam. Sau giấc mơ cậu bé lập tức làm theo lời của ông tiên. Trước tấm lòng hiếu thuận của cậu bé, Rồng đã rất cảm động nên bèn ngắt cho cậu bé một lá bắp cải và rồi bệnh tình của mẹ cậu cũng ngày một thuyên giảm và khỏi hẳn.

Câu chuyện này nhanh chóng tới tai Vua đúng lúc Thái hậu đang mang trọng bệnh vô phương cứu chữa. Nhà Vua biết chuyện nên đã về gặp cậu bé và mời cậu tới Hoàng cung nhờ giúp đỡ. Thấy vậy, cậu bé bèn dâng lên Thái hậu dùng là này ngậm vào miệng thì bệnh tình sẽ dần khỏi hẳn. Cứu được Thái hậu nhà Vua đã ban thưởng cho cậu bé rất nhiều vàng bạc châu báu và phong cho cậu làm "Tiến bảo trạng nguyên".

 Câu chuyện về lá bắp cải cứu người cứ thế được lan ra xa muôn nơi. Vì vậy mà mọi người xem hình ảnh lá cải là hình ảnh may mắn. Họ bắt đầu tạc bắp cải bằng ngọc bích với mong muốn có thể thu hút điềm lành, gọi thành công.

Bắp cải phong thủy có ý nghĩa gì 

Trong phong thủy, hình ảnh bắp cải được ví như chiếc túi dùng để của cải, tiền tài trong gia đình. Tiền bạc, vật chất khi đã vào chiếc túi này sẽ được lưu giữ cẩn thận và không bị tuồn ra ngoài giống như hình ảnh lá bắp cải càng lớn càng cuộn tròn vào nhau, ôm ấp thành từng lớp chắc chắn. 

Ngoài ra, hình dáng bắp cải nở to trên phần miệng và nhỏ dần về dưới được liên tưởng như chiếc túi càn khôn đựng tiền. Khi tiền bạc vào trong túi rồi sẽ chỉ sinh sôi nảy nở giống như những phiến lá cải xoăn tít nõn nà tràn đầy sức sống. 

Màu trắng tinh khiết của phần cuống bắp cải tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sạch. Lá bắp cải màu xanh non biểu tượng cho đức độ, sự thanh liêm. Bởi vậy bắp cải phong thủy còn rèn luyện tính cách của mỗi người để vươn tới sự hoàn mỹ. 

Có thể thấy ý nghĩa của bắp cải phong thủy không chỉ giống như chiếc túi đầy ắp tiền tài, danh lộc mà nó còn tượng trưng cho phẩm chất cao đẹp của con người

Cách sử dụng bắp cải phong thủy? hướng đặt bắp cải phong thủy?

Ngày nay nhiều người tìm mua bắp cải phong thủy về đặt tại các vị trí trang trọng như ở trong nhà, trên bàn trà, bàn làm việc với hy vọng vật phẩm này sẽ mang tới may mắn, thu hút tài lộc, thành công. 

Tuy nhiên để bắp cải phong thủy có thể phát huy hết tác dụng, ý nghĩa bạn nên lựa chọn vị trí đặt tốt nhất . Vậy bắp cải phong thuỷ đặt ở đâu?. 

  • Thứ nhất: Theo cách bày bắp cải phong thuỷ thì bạn nên đặt bên phải bàn làm việc, ngay trước mặt và trong tầm mắt của chủ nhân. Đây là vị trí hợp lý và sang trọng sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, mọi việc thuận lợi.

  • Thứ hai: Hướng Đông: Đây là hướng mặt trời mọc theo lẽ thường đây là hướng rất tốt cho bắp cải bởi chúng rất cần ánh sáng để sinh sôi, tươi xanh. Nhờ đó bắp cải có thể phát huy hết năng lượng tích cực bên trong nó.

Theo cách đặt bắp cải phong thủy chính xác thì vị trí đặt bắp cải phong thủy tránh gần những yếu tố mang tính Hỏa như đồ gạt tàn, bật lửa hoặc yếu tố mang tính Kim như kim loại, dao kéo. Bởi theo ngũ hành thì đây đều là những yếu tố xung khắc, cực kỳ không tốt cho bắp cải phong thủy, sẽ làm hạn chế khả năng phát huy giá trị của vật phẩm này.

Giải mã bắp cải phong thuỷ hợp tuổi nào?

 

Theo ý nghĩa của bắp cải trong phong thủy trên thì ai cũng nên dùng vật phẩm này đặc biệt là dân văn phòng. Hứa hẹn cuộc sống may mắn, tiền bạc rủng rỉnh. Qua đó những thông tin mà simphongthuy.vn chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa cũng như giá trị của bắp cải phong thủy mang lại. Cuối cùng, xin kính chúc quý bạn sức khỏe, nhiều niềm vui và may mắn. 

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall