Skip to content

Hướng dẫn chọn sim hợp mệnh Mộc từ chuyên gia

Hiện nay trên Internet có rất nhiều cách để lựa chọn sim hợp mệnh Mộc khác nhau. Vậy đâu là cách chọn chính xác nhất, chuẩn phong thuỷ? Do đó, trong bài viết này, các chuyên gia của simphongthuy.vn chúng tôi sẽ giúp quý bạn cách chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Mộc chuẩn xác nhất, dựa trên các yếu tố phong thuỷ phương Đông: ngũ hành sinh khắc, Kinh Dịch luận giải, âm dương ngũ hành.

KHO SIM HỢP MỆNH MỘC CHO NAM NỮ MỆNH MỘC CHUẨN XÁC NHẤT

Hướng dẫn chọn sim hợp mệnh Mộc từ chuyên gia

Điểm phong thủy sim 7.5/10

Giá: 1,999,000 VND

Sim ngũ hành: Thủy

Quẻ Kinh dịch: Địa Trạch Lâm (臨 lín) - Khí Dương lên, khí âm thu hẹp, đồng thuận yểm trợ mọi việc như ý

Xem luận giải

Điểm phong thủy sim 8/10

Giá: 3,399,000 VND

Sim ngũ hành: Thủy

Quẻ Kinh dịch: Sơn Trạch Tổn (損 sǔn) - Chí thành thuận lý, bớt mà không quá sai

Xem luận giải

I. Tổng quan về người mệnh Mộc

1. Người mệnh Mộc dương mạng và âm mạng sinh năm nào?

Theo quan niệm của người Việt Nam xưa, các năm được tính theo Thiên Can và Địa Chi. 10 thiên can ghép với 12 địa chi tạo thành bộ 60 năm hoa giáp từ năm Giáp Tý đến năm Quý Hợi. Để xác định một người thuộc âm mạng hay dương mạng, người ta sẽ xác định theo hàng can của năm sinh. Chi tiết các năm sinh mệnh Mộc như sau:

Mệnh

Năm Can Chi

Năm

Mộc Âm

Quý Sửu

1973

Tân Dậu

1981

Kỷ Tỵ

1989

Quý Mùi

2003

Tân Mão

2011

Mộc Dương

Nhâm Tý

1972

Canh Thân

1980

Mậu Thìn

1988

Nhâm Ngọ

2002

Canh Dần

2010

Mậu Tuất

2018

2. Tính cách người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc bản tính gần gũi, cảm thông, người mệnh Mộc dễ dàng tiếp cận với người khác. Phần đa người mệnh này có lối tư duy mạch lạc, thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Có tư duy lãnh đạo, người mệnh này dễ có những mâu thuẫn với người xung quanh và dù có thực tài thì cũng rất mất công mới được lòng lãnh đạo. Dùng vật phẩm hộ mệnh người mệnh Mộc có thể thay đổi được những hạn chế này. Theo đó, sim số điện thoại hợp mệnh Mộc chính là một trong những một trong những sự lựa chọn hoàn hảo.​

II. Các yếu tố ảnh hưởng khi lựa chọn sim hợp mệnh Mộc

sim-hop-menh-moc

1. Mệnh Mộc hợp số điện thoại nào theo ngũ hành sinh khắc?

Ngũ hành sinh khắc là việc xem xét sự quan hệ tương sinh, tương khắc hay bình hoà theo chiều từ trái sang phải của dãy số điện thoại. Khi lựa chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Mộc, đây chính là yếu tố quyết định chính đến việc lựa chọn. Đối với người mệnh Mộc, người tuổi này nên lựa chọn sim phong thuỷ có ngũ hành thuộc Thuỷ là tốt nhất. Bởi theo quy tắc ngũ hành tương tình thì Thuỷ sinh Mộc. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng nên lựa chọn sim có ngũ hành Mộc, vì Mộc tương trợ Mộc, số điện thoại này sẽ hỗ trợ tốt đối với bản mệnh của người này.

Dựa trên ngũ hành của lục thập hoa giáp, người ta sẽ xác định được ngũ hành của số điện thoại. Theo bảng tra, cặp số tương ứng với can chi trong bảng sẽ tương ứng với ngũ hành. Từ đó ta có ngũ hành của 5 cặp số trong số sim và xác định được ngũ hành của dãy số điện thoại.

Mỗi con người khi sinh ra đều có ngày giờ tháng năm sinh riêng biệt. Do đó bên cạnh yếu tố ngũ hành, người mệnh Mộc cũng cần chú ý đến sự bổ khuyết tứ trụ với bát tự ngày sinh của mình. Sim hợp mệnh Mộc là số sim bổ sung vào ngũ hành khuyết thiếu trong bát tự ngày sinh để đạt được sự cân bằng.

2. Mệnh Mộc hợp sim số nào theo kinh dịch luận giải?

Đây là việc xem xét ý nghĩa số điện thoại là Cát hay Hung dựa trên việc phân tích quẻ dịch của số sim theo kinh dịch luận. Quẻ dịch này được tạo bởi quẻ Thượng (5 số đầu của sim) ghép với quẻ Hạ (5 số cuối của sim). Từ ý nghĩa quẻ dịch, người sử dụng sẽ xem xét số điện thoại này có phù hợp với mong muốn, có chứa những ý nghĩa tốt đẹp mà họ cần hay không.

Đối với người mệnh Mộc, sim hợp tuổi nên chứa ít nhất là 1 quẻ dịch cát hoặc 2 quẻ dịch cát là tốt nhất. Khi lựa chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Mộc, người tuổi này nên lựa chọn số sim có ý nghĩa quẻ dịch phù hợp với mục đích, mong muốn của bản thân như: tốt cho công danh, sự nghiệp; cải biến vận mệnh; tình duyên, gia đạo tốt đẹp;... Người mệnh này cũng không nên lựa chọn sim điện thoại chứa quẻ Hung, có thể dẫn tới những điều xấu, không may. 

3. Mệnh Mộc hợp với số điện thoại nào theo âm dương ngũ hành?

Dựa vào thuyết ngũ hành sinh khắc người mệnh Mộc sẽ chọn được cho minh một số sim phù hợp với bản mệnh. Điểm khác biệt khi người sử dụng chọn sim hợp mệnh Mộc chọn sim nằm ở yếu tố Âm Dương. Dựa vào can chi của năm sinh, người dùng mệnh mộc sẽ xác định được bản mệnh thuộc Mộc Âm hay Mộc Dương. Từ đó chọn được số sim cân bằng âm dương rất tốt. 

Theo thuyết âm dương, sim hợp với mệnh Mộc là sim tự cân bằng âm dương, có tỷ lệ số chẵn và số lẻ bằng nhau. Tuy nhiên, không phải sim nào cũng có âm dương cân bằng. Do đó người thuộc mệnh Mộc Âm mạng và dương mạng khi lựa chọn sim cần xét theo âm dương mạng. Cụ thể như sau:

- Người mệnh Mộc dương: nên lựa chọn sim có năng lượng Âm. Đây là các sim có số chẵn nhiều hơn số lẻ trong sim

- Người mệnh Mộc âm: nên lựa chọn sim có năng lượng Dương để cân bằng. Các sim này là sim có chứa số chẵn ít hơn số lẻ.  

Ví dụ: Người tuổi 1988 tuổi Mậu Thìn là tuổi Mộc Dương. Khi lựa chọn sim hợp mệnh cho người tuổi này nên lựa chọn số điện thoại là sim vượng âm. Một vài số sim nên lựa chọn cho người tuổi này như: 0968.990.160, 0901.837.000, 0947.77.6060, 0385.900.900,...

III. Những dòng sim hợp mệnh Mộc thu hút tài lộc

sim-hop-menh-moc

1. Sim phong thủy mệnh Mộc có đuôi số may mắn

Đây là yếu tố không nên bỏ qua khi lựa chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Mộc. Dòng sim này xem xét về ý nghĩa số đuôi điện thoại theo quan niệm dân gian xa xưa như: 6 (lộc), 8 (phát), 5 (sinh), 2 (mãi), 38 - 78 (số Ông Địa), 39 - 79 (số phát tài), tam hoa (111, 222, 333,...), tứ quý (5555, 6666, 7777,...),... Đuôi số điện thoại chứa các con số và bộ số trên được xem là may mắn và mang lại tài lộc, thịnh vượng cho người mệnh Mộc. 

Ví dụ:

- Sim tam hoa 666: toàn lộc, giúp mang lại nhiều lộc, nhiều tiền cho chủ nhân

- Sim 8686: phát lộc, phát lộc, mang ý nghĩa tài lộc phát triển, thịnh vượng đi lên

- Sim 6789: sim tiến lên,  ý nghĩa “san bằng tất cả” hoặc “sống bằng tình cảm”

2. Sim số hợp mệnh Mộc có ý nghĩa tốt theo Kinh Dịch Luận

Mỗi số điện thoại khi luận theo kinh dịch đều có chứa 1 quẻ dịch riêng. Quẻ dịch này mang ý nghĩa riêng biệt, tương ứng với số sim như sau:

- Sim mệnh Mộc hợp kích công danh sự nghiệp:

Đây là dòng sim giúp thúc đẩy thăng tiến địa vị trong công việc, đường công danh rộng mở, sự nghiệp phát triển. Các quẻ dịch có ý nghĩa kích công danh như: Địa Phong Thăng, Hoả Địa Tấn, Thuần Càn, Địa Lôi Phục, Hoả Lôi Đại Hữu.

- Sim hợp mệnh Mộc kích gia đạo tình duyên:

Dòng sim này sẽ giúp chủ nhân hoá giải, giảm bớt mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng và gia đình, hôn nhân gia đạo trọn vẹn, yên ấm, an bình. Các quẻ dịch tốt của dòng sim này là: Trạch Sơn Hàm, Lôi Phong Hằng, Phong Hoả Gia Nhân, Địa Thiên Thái, Thuần Đoài.

- Sim phong thuỷ mệnh Mộc giúp thu hút tài lộc:

Đây là dòng sim giúp thu hút tài lộc, tiền bạc cho người dùng, mang lại nguồn cát khí tốt lành, may mắn. Sim mệnh Mộc giúp hút tài lộc là sim có quẻ dịch là: Phong Hoả Gia Nhân, Sơn Lôi Di, Thuần Càn, Trạch Địa Tuỵ, Thuần Đoài.

- Số điện thoại hợp mệnh Mộc hoá giải vận hạn:

Dòng sim này giúp người sử dụng hoá giải tai hoạ, vận hạn, thu hút may mắn, có được nguồn năng lượng tích cực. Quẻ dịch tương ứng với dòng sim này là: Hoả Trạch Cách, Phong Thuỷ Hoán, Lôi Thuỷ Giải.

IV. Dòng sim nào người mệnh Mộc tuyệt đối tránh lựa chọn?

- Sim có ngũ hành Kim: theo thuyết ngũ hành tương khắc thì Kim khắc Mộc. Người mệnh Mộc chọn sim có ngũ hành này sẽ gặp phải nhiều bất lợi, khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống.

- Số điện thoại có quẻ dịch là quẻ Hung: quẻ Hung trong Kinh dịch là quẻ xấu, mang lại những năng lượng không tốt, tiêu cực, ý nghĩa xấu. Điều này sẽ khiến người mệnh Mộc gặp phải những tiêu cực, trắc trở.

- Tránh lựa chọn sim quá thiên lệnh âm dương với mạng của người sử dụng: ví dụ như người dương Mộc không chọn sim vượng dương (có số chẵn ít hơn số lẻ) và ngược lại.

Để lựa chọn được sim hợp mệnh Mộc nhanh chóng và chính xác, các chuyên gia phong thuỷ đã cho ra mắt công cụ [XEM PHONG THUỶ SIM CHÍNH XÁC]. Người dùng chỉ cần nhập đầy đủ và chính xác thông tin, công cụ phân tích các yếu tố trong sim và đánh giá xem số điện thoại nào có hợp mệnh Mộc hay không. 

Trên đây là các cách lựa chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Mộc từ chuyên gia. Hy vọng thông qua bài viết này, người mệnh Mộc sẽ tự lựa chọn cho mình được những chiếc sim điện thoại phù hợp nhất và nhận được tối đa những giá trị tốt đẹp của số điện thoại mang tới.

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall