Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Quả báo khẩu nghiệp là gì mà nặng nhất đời người

16:02 20/01/2024 - Tác giả: Thúy Hằng

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khẩu nghiệp và quả báo khẩu nghiệp. Để hiểu rõ hơn về khẩu nghiệp trước hết phải hiểu được khẩu nghiệp là gì, quả báo khẩu nghiệp để từ đó có cách hóa giải khi vướng vào Khẩu ác nghiệp.

Tham khảo thêm: Các loại cây ngải, ngải cầu tài trong làm ăn

 

khaunghiep_845246959.jpg

 

  1. Khẩu nghiệp là gì.

Khẩu nghiệp là một loại nghiệp chướng được phát sinh từ lời nói thốt ra. Người ta nói khẩu nghiệp là một trong 4 nghiệp nặng nhất đời người là bởi, lời nói thốt ra như bát nước hất đi, không thể vãn hồi được, nếu là lời nói bình thường thì không sao, nhưng nếu là một lời nói ác khẩu có thể ảnh hưởng tới suy nghĩ, hành động thâm trí tâm hồn người khác. Vì thế, khẩu nghiệp là một trong những tội nặng nhất mà con người hay mắc phải.

Tuy nói khẩu nghiệp là lời từ miệng phát ra, có thể có lời hay ý tốt có thể có lời nói khó nghe, độc ác nhưng khi nói khẩu nghiệp cũng có nghĩa là khẩu ác nghiệp. Khẩu ác khẩu phân thành 4 loại như sau:

  • Vọng ngữ: Nói láo, hỗn

  • Ỷ ngữ: Nói thêu dệt, dựng chuyện.

  • Lưỡng thiết: Thâm thọc, nói móc, nói xỉa.

  • Ác khẩu: Chửi rủa

 

ThapThien.jpg

 

2. Quả báo khẩu nghiệp.

Tuy khẩu nghiệp là thứ không nhìn thấy được nhưng lại có thể sát thương, xúc phạm người khác. Khi người ta tạo khẩu nghiệp tức sẽ có quả báo khẩu nghiệp ứng lại với mình. Thực ra kinh phật không nói người bị khẩu nghiệp sẽ bị quả báo gì , nhưng phạm vào nghiệp nặng nhất đời người cũng có thể biết rõ người tạo khẩu nghiệp sau này cũng không tránh khỏi trừng phát, quả báo do mình gây nên. Chết rồi cũng bị đầy đọa dưới địa ngục, nếu kiếp sau thành người cũng gánh chịu quả báo vì thế cần cẩn thận lời nói từ miệng phát ra, cần suy nghĩ trước khi phát ngôn. Có thể lời nói của bạn là thật lòng, đúng sự thật nhưng không biết cách diễn đạt cung sẽ khiến người ta hiểu nhầm mà suy nghĩ khác. Trong bất kì hoàn cảnh nào cũng không nên tự kiêu tự mã, ngạo mạn mà cho mình nổi bật, phi thường. Tâm phải tĩnh để suy nghĩ trước sau, Tuệ phải minh mẫn thị mới phân tích vấn đề đúng đắn chinh xác, phải biết giới hạn cho lời nói của mình để không gây nghiệp ác. Cần cẩn thận lời nói, lời nói đi đến tâm vì thế sống chết cũng theo lời nói mà đi đến.  Có như thế mới không phạm khẩu nghiệp.

Trên đây là các thông tin liên quan đến khẩu nghiệp là gì? quả báo khẩu nghiệp là gì. Để tìm hiểu thêm về các thông tin phong thủy, xin mới bạn đọc Chuyển hướng tới chuyên mục phong thủy để biết thêm các thông tin phong thủy khác.

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall