Phật dạy về duyên nợ kiếp trước- Simphongthuy.vn

 

>>>> Xem số điện thoại của mình có hợp tuổi không?

 

 

Người ta thường nói cái duyên cái nợ là sự kết nối của các kiếp con người. Cái Duyên kiếp này bắt đầu từ cái nợ kiếp trước. Duyên nợ của con người trong thế gian đến như một sự nhân quả tuần hoàn. Vậy phật dạy về duyên nợ kiếp trước như nào, hãy cùng Sim phong thủy phân tích sau đây.

 

Trong đạo Phật dạy về duyên nợ kiếp trước thì có nói rằng kiếp trước và kiếp này là một sự chuyển đổi, hoán đổi liên tục từ cảnh giới này chuyển sang cảnh giới khác nhưng nghiệp lực lại không thay đổi.

 

Lấy ví dụ: Hai vợ chồng yêu thương nhau và sống với nhau hạnh phúc, nhưng rồi một trong hai người lại phải lòng một người khác. Đó là nhân quả của chính người vợ hoặc người chông với duyên và nợ của kiếp trước dẫn đến kiếp này phải trả. Điều này vốn bị xã hội lên án xét đó là tội nặng bởi đó là sự vi phạm đạo lý và nhân phẩm làm người. Còn Phật giáo thì cho rằng đó chính là nợ mà người đó  phải trả bằng duyên, hoặc cũng chính họ tạo ra một nghiệp mới (nợ) và rồi sau này cũng phải trả lại bằng chữ duyên. Chỉ là vấn đề kiếp này hay kiếp sau mà thôi.

 

Phật dạy về duyên nợ và hóa giải duyên nợ cần phải chuyển đổi tình cảm và duyên nợ thành điều tốt, điều lành hướng thiện mới có thể giúp bản thân minh mẫn, có thể thoát khỏi vòng tuần hoàn duyên nợ hướng tới cuộc sống an nhàn, hạnh phúc kiếp này.

Còn đối với những người không nghe Phật dạy về duyên nợ và xem thường không làm theo. Xem tình yêu đôi lứa như một trò đùa thỏa mãn dục vọng bản thân thì sẽ tự gây nợ và chuốc khổ đau, phải trả trong kiếp này hoặc kiếp sau.

 

Câu chuyện về duyên nợ và những điều phật dạy về duyên nợ kiếp trước cũng được phật truyền qua những câu chuyện được truyền lại như sau. Xưa có một người mẹ thất lạc đứa con còn nhỏ do chiến tranh loạn lạc, đến khi 2 người gặp được nhau thì cả 2 mẹ con không còn nhận ra nhau là mẹ, là con mình nữa. Vì thế mà số phận run rủi, họ đem lòng yêu nhau vì cả 2 người đều thấy có một sự cảm mến, quyến luyến đối với người kia.

 

Đến ngày 2 người làm hôn lễ, ngay lúc đó thì Đức Phật đi ngang qua và ngài có khuyên ngăn 2 người làm lễ và, đức Phật gọi đó là Nghiệp Duyên. Nhưng 2 người lại cho rằng họ phải đến với nhau cho bằng được và họ chống đối không làm theo Đức Phật. Cuối cùng, để  hai mẹ con đã nhận ra nhau Ngài đã sử dụng Thiên nhãn thông giúp hai mẹ con được nhìn thấy quá khứ của chính mình. Bởi cả 2 mẹ con đều còn duyên nợ với nhau nên khi gặp nhau mặc dù trong cả 2 người đều không biết người kia là ai nhưng tâm vẫn có sự quyến luyến khiến cả 2 tự quyến luyến có tình cảm với nhau.

 

Duyên nợ đó là nghiệp của chính mình tạo ra ở kiếp trước nên kiếp này mình phải trả. Là người con của Phật, tiếp thu lời Phật phải biết tu tập lấy tâm từ bi hóa giải nghiệp chướng, hóa giải duyên nợ mới mong có thể thoát khỏi sự luân hồi duyên nợ truyền kiếp, đó mới là trách nhiệm của người con thấu hiểu đạo Phật.

 
 

Có những mối lương duyên chỉ xuất hiện chốc lát rồi thôi, không có kết quả. Đó là do nợ mỏng nên duyên không bền. Nhưng bởi còn nợ nên duyên thì phải trả, không trả thì sẽ còn nghiệp mà còn nghiệp thì sẽ không thể giải thoát được. Như vậy Phật dạy chúng ta phải  biết tu tập bản thân về duyên nợ ngay từ kiếp này, để chúng ta có thể có cuộc sống an lạc tương ứng trong kiếp này cũng như kiếp sau.

 

Những bài viết liên quan:

 

 

CHỌN SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI THEO NGÀY THÁNG NĂM SINH

/ /

Danh sách số đã xem

Mời nhập ngày tháng năm sinh để chọn sim hợp tuổi với bạn!

 LUẬN NGŨ HÀNH BẢN MỆNH THÂN CHỦ VÀ DÃY SỐ

 

 Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

 Xem chi tiết

 LÝ THUYẾT TAM NGUYÊN CỬU VẬN VÀ NGUYÊN LÝ DỰ BÁO CỔ

 

 Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

 Xem chi tiết

 LUẬN CÁT - HUNG, GIẢI MÃ Ý NGHĨA 64 QUẺ KINH DỊCH

 

 64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm.

 Xem chi tiết

 GIẢI MÃ Ý NGHĨA SỐ THEO QUAN NIỆM DÂN GIAN

 

 Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

 Xem chi tiết
Simphongthuy.vn
scroll icon