Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Nghiệp duyên là gì? Nghiệp duyên vợ chồng là gì

26 May 2021 - Tác giả: Thúy Hằng

Nghiệp duyên là gì? Nghiệp duyên vợ chồng là gì? Vì sao người ta lại nói nghiệp duyên như một sự trừng phạt? Hãy cùng phân tích xem nghiệp duyên là gì? Nghiệp duyên vợ chồng là gì trong bài viết sau đây nhé.

Trong cuộc sống hàng này, có những người khi ta gặp mặt lần đầu tiên ta cảm thấy rất có thiện cảm, cảm thấy quý mến ngay nhưng có những người chỉ chạm ánh mắt đầu tiên đã khiến ta có cảm giác ghét bỏ và ác cảm. Vì sao lại có sự mâu thuẫn này? Duyên cớ của mối ác cảm này là do mối quan hệ tiêu cực tạo ra với người này trong một kiếp sống trước. Trong Phật giáo, ta gọi đó là nghiệp duyên. Tuy nhiên,Nghiệp duyên không phải là một điềm xấu. Nghiệp duyên có thể là một nghiệp lành cũng có thể là một nghiệp ác. Nhưng bởi người ta nói tới nghiệp duyên hay nghiệp duyên vợ chồng như một sự xấu nên người ta mới cho rằng nghiệp duyên là một điềm xấu. Khi ta tạo nghiệp duyên lành với một người nào đó trong kiếp trước thì trong kiếp sống này, ta tự nhiên sẽ thích và có thiện cảm với họ và khi có thiện cảm thì những lời nói của họ sẽ khiến ta tin tưởng hơn những người khác ngay cả những quan điểm của người đó là lệch lạc, méo mó hoặc thâm chí là sai trái. Vì vậy, ngay cả khi ta có nghiệp duyên tốt với một ai đó không có nghĩa ta sẽ không sai lầm phạm lỗi. Trong khi đó, khi ta có một mối nghiệp duyên xấu với người thì người đó có nói những điều tốt đẹp, chân lý cuộc sống cũng không khiến ta có cảm tình.

Từ đó ta có thể hiểu rằng cảm giác tốt hay xấu mà ta dành cho ai trong đời mình thực tế đều là do những nghiệp duyên mà ta đã tạo từ các kiếp luân hồi của chính bản thân. Nghiệp duyên này chi phối tất cả những nhận thức tốt xấu của ta về người đối diện.

Nghiệp duyên vợ chồng cũng theo những nguyên lý trên. Nghiệp duyên vợ chồng được xây dựng dựa trên các cảm xúc, những cảm giác của 2 người khác phái đối với nhau. Ngoài những nghiệp duyên về nhận thức với người kia, để có thể thành mối quan hệ vợ chồng còn dựa trên các vấn đề khác như duyên nợ của 2 người trong kiếp trước nữa. Nhưng nhìn chung, tất cả đều dựa trên các mối liên kết giữa các kiếp của đời người.

Nếu ta nhận thức ra được vấn đề trên, thì khi chúng ta ghét ai mặc dù không quen, ta cũng có thể suy nghĩ thay đổi nhận thức về con người họ và chế ngự cảm xúc tiêu cực của ta đối cới người đó . Thì khi đó, ta có thể bắt đầu biến đổi các nghiệp duyên tốt của ta.Thái độ và hành vi của ta sẽ có tầm quan trọng trong việc thiết lập các mối quan hệ giữa chúng ta và người khác và cũng tạo nghiệp duyên sau này.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá:
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá:
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá:
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá:
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

sp_phone
sp_zalo
sp_messenger
sp_deleteall