Skip to content

TIN TỨC PHONG THUỶ

Kiếp luân hồi và nhân quả luân hồi dưới góc nhìn khoa học

08:20 26/05/2021 - Tác giả: Thúy Hằng

xem bói số điện thoại có hợp tuổi của mình hay không”

Kiếp luân hồi, nhân quả luân hồi, hay quả báo luân hồi là những từ ngữ nói về luật nhân quả trong đạo phật. Đạo phật nói về kiếp luân hồi như một sự lặp đi lặp lại sự sống của một người trong các kiếp. Vậy kiếp luân hồi và nhân quả luân hồi hay quả báo luân hồi có thực sự có thật hay không? Các nhà khoa học lý giải về kiếp luân hồi, nhân quả luân hồi như nào? Hãy cùng https://simphongthuy.vn/ tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Kiếp luân hồi dưới góc nhìn các nhà khoa học.

Thỉnh thoảng chúng ta có cảm giác rằng có một người, một địa điểm, sự kiện hoặc một cảnh tượng nào đó đang diễn ra như một sự lặp lại từ quá khứ và chúng ta có cảm giác quen thuộc như từng trải qua. Những trải nghiệm lạ lùng này được các nhà nghiên cứu cho rằng đây là biểu hiện của hiện tượng "déjà vu “. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp mà số lượng các sự kiện, tương tự lặp đi lặp lại và tăng lên gấp nhiều lần, tới mức độ có những người khẳng định họ nhớ chính xác tới từng chi tiết về một người , sự kiện hoặc địa điểm mà họ chưa biết đến trước đó, hay có thể nói thông thạo thứ ngôn ngữ mà họ chưa từng học qua.

Những hiện tượng này trong Phật pháp được gọi là kiếp luân hồi. Những sự kiện mà họ nhớ được chính là “ tiền kiếp” của họ. Thông thường khi một người trải qua một kiếp luân hồi sẽ quên hết những sự kiện hay bất cứ một việc gì từ kiếp trước và bắt đầu một kiếp mới hoàn toàn nhưng vẫn có sự kết nối từ kiếp trước đến kiếp này bằng duyên nợ. Mặc dù thế, do một số sự cố nào đó mà vẫn có một số người có thể nhớ các chi tiết của kiếp trước. Việc có “kiếp luân hồi” đã thu hút rất nhiều mối quan tâm của nhiều nhà khoa học, và có nhiều nghiên cứu được tiến hành để tìm hiểu chính xác độ xác thực của kiếp luân hồi và quả báo luân hồi của các trường hợp kỳ bí kể trên.

Việc có kiếp Luân hồi thực chất không phải là sự hồi tưởng tìm lại tiền kiếp hay ký ức về tiền kiếp của một người và kiếp Luân hồi cũng không nhất thiết là một niềm tin, khái niệm xuất phát từ các tôn giáo. Dù khái niệm này có liên quan nhiều tới tín ngưỡng, bởi người tin có luân hồi có thể không theo tôn giác tín ngưỡng nhưng người theo tín ngưỡng tin chắc chắn vào kiếp luân hồi và nhân quả luân hồi rằng Kiếp luân hồi chính là sự đầu thai hay tái sinh của linh hồn trong một thân thể mới sau cái chết.

Những người tin vào kiếp luân hồi coi thể xác và linh hồn là hai cá thể riêng biệt, trong đó một người chỉ có 1 linh hồn và có nhiều thân xác khác nhau thay đổi qua các kiếp. Sau 1 kiếp người, chỉ có thân xác chết đi, còn linh hồn là bất diệt. Sau cái chết, linh hồn người đó sẽ rời khỏi thân thể và tiếp tục với một thân xác khác tại một kiếp khác của bánh xe luân hồi.

Trong một số tôn giáo, kiếp luân hồi và nhân quả luân hồi có mối liên hệ mật thiết với nghiệp chướng, tức niềm tin rằng linh hồn của kiếp này sẽ chịu báo ứng hoặc sẽ làm tiếp việc để trả “ nợ” những việc mà người đó đã làm nhiều tội ác trong kiếp trước. Đó là là nhân quả luân hồi và là quả báo luân hồi.

Không ít nhà khoa học đã bác bỏ hoàn toàn sự hiện hữu của luân hồi.Nhưng lịch sử từng ghi nhận rất nhiều trường hợp con người bỗng dưng nhớ lại những ký ức được cho là kiếp trước của mình và họ lại không thể bác bỏ được. Vì thế sự thực về Kiếp luân hồi vẫn là một sự nghi ngờ của các nhà khoa học về độ xác thực. Từng có rất nhiều nhà khoa học bỏ thời gian cả đời để nghiên cứu vấn đề này. Trong đó có Tiến sĩ Stevenson. Ông qua đời năm 2007, và cả cuộc đời của ông đã dành nhiều sức lực, tâm trí để tìm hiểu ký ức tiền kiếp, kiếp luân hồi ở trẻ em. Trong sự nghiệp nghiên cứu kiếp luân hồi của mình, Stevenson đã nghiên cứu hơn 2.500 trường hợp trẻ em đã kể các câu chuyện kiếp trước. Trong số 2.500 trường hợp này, tiến sĩ Stevenson khẳng định lên tới 1.200 ca được chứng thực, xác minh tính chất câu chuyện hoàn toàn khách quan.

Đó là những trường hợp có đặc điểm chung: Những đứa trẻ bắt đầu mô tả, kể chi tiết những hồi ức trong tiền kiếp khi có thể giao tiếp được; đứa trẻ nhớ được các chi tiết về cái chết hay cuộc sống của mình trong kiếp trước; và có đủ mô tả được đưa ra để xác minh về sự xuất kiện kiếp trước của mình trong gia đình được nhắc đến trong câu chuyện; và những đứa trẻ này có sự tiếp nối các đặc điểm tính cách, sở thích và thói quen gần như giống với những người được cho là tiền kiếp của những đứa trẻ đó.

Mặc dù thế, những nghiên cứu của ông vẫn chưa đủ để có thể xác minh tính chân thực của kiếp luân hồi và nhân quả luân hồi. Và dù sao thì những vấn đề trên vẫn là một đề tài được nhiều nhà khoa học nhọc công tìm kiếm câu trả lời.

Xem thêm: Khẩu nghiệp là gì? Các loại khẩu nghiệp

Thúy Hằng

Tác giả: Thúy Hằng

Lần đầu tiên Thúy Hằng tiếp xúc với phong thủy khi còn là sinh viên, khi đó cô bị thu hút bởi những kiến thức huyền bí và uyên thâm về bộ môn này. Sau đó, cô dành nhiều năm để nghiên cứu và tìm hiểu phong thủy từ các sách vở, tài liệu và tham gia các khóa học chuyên sâu. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thúy Hằng đã trở thành một người có kinh nghiệm phong thủy uy tín. Cô có kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực phong thủy khác nhau như: phong thủy nhà ở, phong thủy văn phòng, phong thủy tâm linh...

Nếu quý bạn muốn kích công danh, sự nghiệp, tài vận, gia đạo, tình duyên hay giải hạn, bạn có thể chọn sim phong thủy trong kho sim phong thủy hợp từng công việc sau đây:

Phong thủy Tạp luận

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Sắp xếp Cửu tinh vào tinh bàn còn gọi là an sao hạ quẻ, đó là phương pháp quan trọng nhất của Huyền Không học. Xem chi tiết phương pháp này ngay tại đây.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Dựa vào Ngũ hành diễn giải Ngũ hành thân chủ, Tứ trụ bản mệnh, Ngũ hành dãy số qua hai nguyên lý cơ bản Tương sinh và Tương khắc nhằm giúp quý bạn dễ dàng chọn lựa dãy số hợp mệnh.

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

64 quẻ Kinh Dịch được tạo thành từ sự kết hợp của 8 quẻ Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn mang ý nghĩa tốt có, xấu có; giúp tiên đoán tương lai gần theo nguyên tắc âm dương giao cảm. 

Đánh giá: Star Star Star Star Star
Mô tả:

Mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa tốt xấu riêng theo cách luận số. Khám phá ngay ý nghĩa từng con số và các cặp số đẹp theo quan niệm dân gian ngay tại đây.

DANH SÁCH SIM HỢP TUỔI

Hotline Sim phong thủy
Zalo Sim phong thủy
Messenger Sim phong thủy
Close